9 Các Bảo Quản Thực Phẩm Trong Tủ Lạnh Được Lâu Hơn

9 Các Bảo Quản Thực Phẩm Trong Tủ Lạnh Được Lâu Hơn

Nếu bạn sợ bảo quản thực phẩm không đúng cách thì đây là 9 cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh được lâu hơn dành cho bạn. Không phải ai cũng hiểu dõ 9 cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh được lâu hơn mà đây là sự chia sẻ nó từ những chuyên gia tủ lạnh tại hệ thống suachuatulanh.org nhé. Để sử dụng hợp lý và đúng chức năng sẽ giúp giữ được hương vị và độ tươi của thực phẩm trong thời gian dài. Bây giờ, hãy cùng tìm hiểu những cách khiến tủ lạnh bảo quản thực phẩm được lâu hơn ngay sau đây.

Tủ lạnh chiếm vị trí quan trọng trong nhà là nơi cất giữ thực phẩm được lâu và tươi hơn, nhưng bạn có chắc rằng mình đã áp dụng đúng cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh hay chưa?,Nhà chuyên gia an toàn thực phẩm đã khuyên cáo không phải tất cả các loại thức ăn đều được bảo quản ở cùng một nhiệt độ mà nó được phân chia theo một trật tự nhất định tùy theo các khu vực lưu trữ trong tủ lạnh. Do vậy người dùng cần đọc kỹ hướng dẫn bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh và xem sản phẩm có còn hạn sử dụng hay không trước khi bỏ vào.

9 Các Bảo Quản Thực Phẩm Trong Tủ Lạnh Được Lâu Hơn

9 Các Bảo Quản Thực Phẩm Trong Tủ Lạnh Được Lâu Hơn

Bên cạnh đó, chị em ta nên vệ sinh tủ lạnh thường xuyên mỗi tháng 2 lần bằng các chất tẩy rửa thông thường để đảm bảo tủ lạnh luôn luôn được sạch sẽ. Cơ cấu tủ lạnh thường được thiết kế như nhau, thông thường ngăn đá là phần cao nhất của tủ lạnh. Nơi đây nhiệt độ có thể ở mức -18°C nên thích hợp cho việc trữ kem, làm đá, và các loại thực phẩm còn sống như: thịt, cá…

Sửa Tủ Lạnh Hitachi Chuyên Gia Tủ Lạnh Hitachi [0941 559 995]

Không được cho thực phẩm ở nhiệt độ nóng vào tủ lạnh mà phải chờ nó nguội hẳn và bọc kín bằng giấy chuyên dụng hay bỏ vào hộp có nắp đậy để tránh bốc mùi ảnh hưởng đến các thực phẩm khác. Tóm lại đây là 9 cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh được lâu dài nhất. Bạn có biết vì sao các siêu thị bảo quản thực phẩm được rất lâu không? Vì tại các siêu thị, cửa hàng đồ đông lạnh luôn có những cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh được lâu hơn nhờ vào 9 cách bảo quản thực phẩm sau.

10 Sai lầm Khi Sử Dụng Tủ Lạnh Sai Cách Cần Loại Bỏ ngay

Cách Thứ 1 Quản Lý Nhiệt Độ Chuẩn

  • Nhiệt độ bảo quản là yếu tố quan trọng nhất quyết định sản phẩm đông lạnh đó có được bảo quản trong môi trường tốt nhất hay không. Ở mức 4 độ C là các loại vi khuẩn đã ngừng hoạt động, nước bắt đầu đóng đá thế nhưng nếu muốn bảo quản trong thời gian dài cần hạ nhiệt độ tủ xuống thấp hơn. Thông thường thịt đông lạnh có thể bảo quản 3 tháng ở nhiệt độ -18oC.

Cách Thứ 2 Cách sử dụng ngăn kéo đúng cách

  • Chiếc hộp hình chữ nhật và trong suốt nằm ở cuối cùng trong tủ lạnh của thực sự là một chiếc phao cứu sinh cho các loại trái cây và rau quả. Nó được làm bằng sợi chế tạo mật độ cao, kiểm soát luồng không khí, độ ẩm và độ ẩm phù hợp với thực phẩm và lỗ thông hơi có thể điều chỉnh, vì vậy rau quả nên để vào đúng chiếc hộp này.

Tại Sao Tủ Lạnh Nóng Hai Bên Thành? Giải Đáp

Cách Thứ 3 Tầm quan trọng của khí ethylene

  • Nhiều loại thực phẩm như chuối, kiwi và lê phát ra một hoóc-môn hoạt động được gọi là khí ethylene khi chúng chín. Theo các chuyên gia y tế, khí này có hại cho các sản phẩm thực phẩm khác và cần được kiểm soát. Vì vậy các loại quả này nên được để trong ngăn kéo để hạn chế luồng không khí, có độ ẩm thấp bên trong. Bằng cách này, bạn có thể bảo vệ các mặt hàng thực phẩm khác khỏi bị nhũn và đổi màu sớm.

Cách Thứ 4 Quản lý luồng không khí

  • Lỗ thông hơi ẩm có thể điều chỉnh cho phép bạn đóng hoặc mở áp suất không khí theo các vật phẩm được giữ trong ngăn kéo. Hiện nay, tất cả các loại tủ lạnh đều có cơ sở kiểm soát áp suất và độ ẩm làm tăng tuổi thọ của các mặt hàng thực phẩm.

Những Thực Phẩm Nên Để Trong Tủ Đông

Cách Thứ 5 Để đúng thực phẩm vào các khu vực phù hợp

  • Các ngăn trên của tủ lạnh có nhiệt độ ổn định nhất, vì vậy nên để những thức ăn không cần chế biến ở đây như  các loại thịt chế biến, đồ ăn thừa, đồ uống và đồ ăn sẵn. Càng về phía dưới, các ngăn càng lạnh hơn. Vì vậy, tốt nhất nên giữ trứng, sản phẩm làm từ sữa, thịt sống và hải sản ở đây. Thịt sống, sản phẩm làm từ sữa cần đặt trong hộp kín hoặc màng bọc thực phẩm để đảm bảo độ tươi cũng như ngăn vi khuẩn lan sang các vùng khác.

Hướng Dẫn Sử Lý Tủ Lạnh Ngăn Trên Không Lạnh Ngăn Dưới

Cách Thứ 6 Nên để ngăn đựng rau củ được thoáng

  • Theo các chuyên gia, ngăn đựng rau củ sẽ hoạt động tốt nhất khi nó chỉ đầy hai phần ba. Nếu ngăn chứa được lấp đầy, khả năng hỗn hợp và độ ẩm có thể làm hỏng thực phẩm. Ngoài ra, việc thiếu không gian sẽ không cho phép các đồ ăn được hít thở và trọng lượng của vật nặng có thể làm hỏng các đồ vật tinh tế.

Cách Thứ 7 Tiết kiệm điện

  • Để tiết kiệm điện tủ lạnh không nên chất quá đầy thực phẩm vào tủ lạnh, giữa các thực phẩm cần phải chừa ra một khoảng cách để khí lạnh có thể đối lưu, lượng điện tổn hao sẽ giảm xuống. Cho vào ngăn mát tủ lạnh một ít đá, thực phẩm đông lạnh bạn sắp sử dụng để tăng thêm độ lạnh ngăn này, hạn chế sự hoạt động của bộ phận chế lạnh do nhiệt độ được điều hòa giúp tiết kiệm điện tốt hơn.

Lợi Ích Khi Mua Tủ Đông Tốt Hơn Mua Tủ Lạnh

Cách Thứ 8 Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh

  • Cần vệ thường xuyên vệ sinh sinh tủ lạnh khoảng 1-2 tháng/lần để vi khuẩn, nấm mốc không có điều kiện phát sinh. Tiến hành lau chùi phần rìa cao su ở cửa tủ lạnh cẩn thận sẽ giúp phần cao su giữ được độ bền, đóng khít khao, không thất thoát hơi lạnh nhiều để tủ lạnh hoạt động ổn định, tiết kiệm điện.

Vì Sao Tủ Lạnh LG Không Lạnh Ngăn Dưới Cách Giải Quyết Vấn Đề

Cách Thứ 9 Hạn chế mở cửa tủ lạnh

  • Nên hạn chế mở cửa tủ lạnh liên tục và mở cửa tủ lạnh quá lâu vì khi mở cửa không khí lạnh bên trong tủ sẽ đối lưu rất nhanh với không khí nóng bên ngoài, làm cho nhiệt độ trong tủ lạnh cao lên. Khi đó, bộ phận làm lạnh phải tăng thời gian, hiệu suất hoạt động gây tiêu hao điện nhiều hơn, đồng thời về lâu dài còn làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh.
9 Các Bảo Quản Thực Phẩm Trong Tủ Lạnh Được Lâu Hơn

9 Các Bảo Quản Thực Phẩm Trong Tủ Lạnh Được Lâu Hơn

Trên là 9 cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh được lâu dài, ít hỏng, thực phẩm luôn được tươi ngon nhất, cảm ơn các bạn đã quan tâm tới bài viết của chúng tôi, rất mong rằng quý vị chia sẻ bài viết này để ủng hộ chúng tôi, thời gian tới các chuyên gia tủ lạnh sẽ thường xuyên mang những kinh nghiệm nghề nghiệp để chia sẻ với mọi người. Rất mong được mọi người ủng hộ.

Có thể bạn quan tâm
0941 559 995