Các dòng bếp từ tiết kiệm điện năng nhất thị trường

Hiện nay đã có rất nhiều hãng sản xuất bếp từ tiết kiệm điện áp dụng lên sản phẩm của mình nhiều tính năng riêng và nổi trội. Một trong những công nghệ được người tiêu dùng quan tâm nhất chính là công nghệ bếp từ tiết kiệm điện năng. Sau đây sẽ là các dòng bếp từ tiết kiệm điện năng nhất hiện nay bạn có thể tham khảo nhé!

Các dòng bếp từ tiết kiệm điện năng nhất thị trường

Bếp điện từ là gì?

 • Bếp điện bếp tiết kiệm điện từ chính là loại bếp điện hoạt động dựa trên nguyên lý tăng nhiệt nhờ vào từ trường. Khi mà bếp bắt đầu hoạt động thì dòng điện chạy qua cuộn dây đồng đặt ở dưới mặt kính bếp sẽ sinh ra dòng từ trường trong phạm vi vài milimet ở trên mặt bếp.

Đáy nồi được làm bằng vật liệu nhiễm từ (có thể hút được nam châm) và đặt trên mặt bếp sẽ có được dòng từ trường tác động lên và tự sinh ra nhiệt độ làm nóng thân nồi và từ đó sẽ giúp đun nóng và làm chín thức ăn. Nhờ cơ chế nấu này nên bếp điện từ sẽ giúp làm giảm khả năng thất thoát nhiệt cũng như đồng thời làm cho thời gian nấu cũng trở nên rất nhanh.

Có thể bạn đang cần >>> Tốp 29 địa chỉ sửa bếp từ tại Hà Nội uy tín

Bếp từ tiết kiệm điện bằng cách nào?

Bếp từ được hoạt động dựa trên nguyên lý từ trường bên trong cuộn dây và dòng điện. Những loại bếp này thường ứng dụng dòng điện cảm ứng Foucault để có thể cấp nhiệt cho việc nấu nướng. Mặt bếp cũng sẽ không tỏa ra hơi nóng nhiệt lượng ngay sau khi bạn cắm điện, trừ khi bạn đặt nồi có đáy được làm bằng chất dẫn từ lên phía trên thì nồi mới có thể nóng lên. Nhiệt lượng của bếp sẽ truyền trực tiếp vào đáy nồi rồi sẽ làm cho thức ăn chín dần. Bởi vì vậy rõ ràng bếp từ có thể tiết kiệm được chi phí nhiên liệu gần như là tối đa. Mặt khác thì :

+ Nếu như hiệu suất của bếp cồn là 48%, bếp gas thường chỉ đạt 40 – 50%, bếp điện là 65% , lò vi sóng là 70% thì bếp từ đạt tới là 95%.

+ Với một số các thử nghiệm của các chuyên gia thì đã chứng minh rằng khi đun 1 lít nước với bếp gas thì sẽ mất đến gần 4 phút ( rơi vào khoảng 600 đồng tiền điện), nhưng với bếp từ thì chỉ mất 2 phút, có thể tiết kiệm hơn rất nhiều so với bếp gas.

+ Bếp từ thường ít thất thoát nhiệt ra ngoài ( < 5% ) nên sẽ không bị hao tổn năng lượng.

Tham Khảo Thêm >>> Một hướng dẫn sử dụng bếp từ chuẩn tiết kiệm điện nhất

Những loại bếp từ loại nào tiết kiệm điện năng nhất

Để có thể đánh giá được xem loại bếp từ nào tiết kiệm điện nhất thì chúng ta nên tìm hiểu về công suất nấu của bếp.

– Bếp từ căn bản thường được chia làm 2 loại :

+ Bếp từ không san nhiệt ( thường có công suất được đặt riêng cho từng vùng nấu )

+ Bếp từ san nhiệt ( thường có công suất giữa 2 vùng nấu tự động được điều chỉnh cho cân bằng, có thể bảo vệ bếp và các thiết bị liên quan ra khỏi từ trường quá tải ).

Dĩ nhiên thì dòng bếp từ san nhiệt sẽ tiết kiệm điện hơn so với bếp từ không san nhiệt.

Top 4 loại bếp từ tiết kiệm điện nhất hiện nay

Bếp từ Cata

– Trong tất cả các loại bếp thì bếp từ Cata có thể thực hiện việc đun sôi nhanh nhất 2 lít nước từ nhiệt độ 20ºC  và chỉ mất khoảng 4 phút 30 giây với mức năng lượng thấp nhất là 745 kJ. Chính nhờ vào tốc độ nấu ăn cực nhanh cũng như công nghệ cảm ứng từ – chỉ đốt nóng phần diện tích tiếp xúc của dụng cụ nấu nên bếp từ Cata đã có thể tiết kiệm tối đa được mức năng lượng được tiêu thụ.

 1. + Với chức năng booster sẽ giúp gia nhiệt nhanh tới mức tối đa và giảm đáng kể thời gian nấu từ đó có thể tiết kiệm điện năng một cách tối ưu.
 2. + Mức nhiệt sẽ được chia nhỏ để có thể dễ dàng cho việc điều chỉnh nhiệt độ chính xác, phù hợp với việc nấu nhiều món ăn khác nhau và có nhiều vùng nấu thích hợp cho nhiều loại nồi nấu hơn.
 3. – Một số model bếp từ Cata giúp tiết kiệm điện nổi bật :
 4. + Bếp từ âm kính Cata GiGa
 5. + Bếp từ Cata IPS 37 B
 6. + Bếp từ âm kính  Cata GiGa 750
 7. + Bếp từ  Cata I 604 B

Bếp từ Bosch

– Với công nghệ sản xuất hiện đại cùng với những chức năng nhận diện đáy nồi. Khi mà đáy nồi tiếp xúc đến đâu thì các tia từ sẽ sinh nhiệt đến đó rồi làm chín thức ăn, còn ở bên ngoài vùng đun nấu sẽ không hề sinh ra nhiệt nên lượng nhiệt sẽ tập trung vào phần diện tích ở phía đáy nồi nấu nên thức ăn cũng sẽ nhanh chín và tiết kiệm điện năng nhất khi sử dụng.

 1. – Một số model bếp từ Bosch giúp tiết kiệm điện nổi bật :
 2. + Bếp từ Bosch PIL975N14E
 3. + Bếp từ Bosch PIZ975N17E (có chức năng Sprint : giúp giảm thời gian làm nóng đến 50% mà không làm tăng lượng điện năng tiêu thụ ).
 4. + Bếp từ Bosch PIV975N17E
 5. + Bếp từ  Bosch PID672F27E

Bếp từ Chefs

– Bếp sẽ được làm nóng rất nhanh, khiến cho công việc nấu nướng sẽ trở nên nhanh chóng hơn. Và theo các nhà sản xuất bếp từ Cheft từng tiết lộ rằng, nếu như nấu ăn bằng vùng từ của bếp thì sẽ có thể tiết kiệm được đến khoảng từ 15- 20% điện năng tiêu thụ.

– Với công nghệ san công suất ở giữa các vùng nấu sẽ có thể làm cho việc sử dụng bếp vừa có thể đảm bảo tính an toàn cũng có thể vừa đảm bảo được khả năng tiết kiệm điện năng tiêu thụ cao nhất khi vận hành.

– Với mức giá chỉ với hơn 15 triệu đồng thì chiếc bếp từ Chefs có thể là lựa chọn tuyệt vời dành cho các khách hàng yêu chuộng bếp từ châu Âu vừa sang vừa đẹp vừa tiện dụng cũng như an toàn mà vẫn có thể đảm bảo tính kinh tế và tiết kiệm điện năng trong suốt quá trình sử dụng hàng ngày.

– Một số loại model bếp từ Chefs giúp tiết kiệm điện nổi bật :

 1. + Bếp điện từ Chefs EH-MIX366
 2. + Bếp từ Chefs EH-DIH366
 3. + Bếp từ Chefs EH-IH544
 4. + Bếp từ Chefs EH-DIH888

Bếp từ Electrolux

– 1 bình ga 12kg sẽ thất thoát khi nấu khoảng 238,08 MJ. Trong khi đó thì với 238,08 MJ bếp từ Electrolux sẽ chỉ thất thoát khoảng 26,188MJ ( 10% ). Giúp tiết kiệm đến 2/3 điện năng sử dụng.

– Một số loại model bếp từ Electrolux tiết kiệm điện nổi bật :

 1. + Bếp 2 điện 2 từ Electrolux EHG6341FOK
 2. + Bếp từ Electrolux EHH 6332 ISK
 3. + Bếp từ Electrolux EHO6832FOG
 4. + Bếp từ Electrolux EHH6332FSK

Trên đây là 1 số dòng bếp từ tiết kiệm điện năng nhất hiện nay cho những ai đang có nhu cầu có thể tham khảo ngay nhé ! Ngoài ra trong quá trình dùng bếp từ nếu có bị hỏng có thể tham khảo thêm địa chỉ sửa bếp từ tại nhà uy tín nhất hiện nay do đơn vị ứng dụng Ong Thợ cung cấp. Cảm ơn quý vị đã quan tâm tới những chia sẻ của chúng tôi, xin chào và hẹn gặp quý vị ở các bài chia sẻ khác.Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm
0941 559 995