Cách bật chế độ nền tối Dark Mode Facebook trên điện thoại, máy tính

Biên tập bởi Nguyen Huynh Phuong

Cập nhật 2 năm trước

140.235

Với thao tác đơn giản, bạn có thể chuyển giao diện Facebook sang chế độ tối (dark mode) để tiết kiệm pin và giúp mắt điều tiết tốt hơn khi dùng điện thoại vào ban đêm. Cùng Điện máy XANH tham khảo bài hướng dẫn bên dưới nhé!

Chế độ nền tối (dark mode) là một tính năng của ứng dụng/hệ điều hành, giúp thay đổi chủ đề hiển thị của ứng dụng/hệ điều hành đó sang màu màu tối (đen, xanh thẫm, xanh đen, xám…), thay cho màu trắng/sáng thường thấy.

là một tính năng của ứng dụng / hệ quản lý và điều hành, giúp đổi khác chủ đề hiển thị của ứng dụng / hệ quản lý đó sang màu màu tối ( đen, xanh thẫm, xanh đen, xám … ), thay cho màu trắng / sáng thường thấy .

– Nên bật dark mode trên facebook để dùng vì theo mặt lý thuyết, khi hiển thị ở chế độ nền tối, màn hình thiết bị sẽ phát ra ít ánh sáng xanh hơn – loại ánh sáng được cho là gây ra nhiều tác hại cho mắt và chất lượng của giấc ngủ.

– Khi ở chế độ tối sẽ giúp bạn hạn chế bị đảo lộn nhịp sinh học của mắtkhông gây tổn thương cho các tế bào nhạy cảm trong võng mạc.

– Khi hiển thị nội dung tối màu, màn hình có khả năng sử dụng ít năng lượng hơn. Thêm vào đó, nội dung tối màu cũng sẽ giúp màn hình hoạt động tốt hơn ở mức thiết lập độ sáng yếu, qua đó góp phần tối ưu hóa hiệu quả sử dụng pin tổng thể và bảo vệ thiết bị.

– ( tin tức được update vào 27/05/2021 ) Hiện tại, tính năng dark mode trên Facebook đã biến mất trên một số ít thiết bị iOS và Android. Mặc dù Facebook vẫn chưa công bố nguyên do, nhưng người dùng hoàn toàn có thể mở lại tính năng này bằng cách sau ( chỉ vận dụng cho người dùng iOS, hệ quản lý và điều hành Android vẫn chưa có cách khắc phục ) :

  • Gỡ Facebook và cài đặt lại, nếu chưa hiện giao diện Dark mode thì làm tiếp hướng dẫn bên dưới
  • Tắt đa nhiệm Facebook > Cài đặt > Facebook > Kích hoạt tính năng Tải lên video HD Tải lên ảnh HD. Sau đó, giao diện Dark mode sẽ xuất hiện trở lại.

1Hướng dẫn bật và tắt Dark Mode Facebook trên điện thoại Android

Bước 1 : Click vào đây để tải ứng dụng Facebook Dark Mode .

Bước 2: Sau khi truy cập, tải phần mềm Dark-facebook (apk) về máy và thiết lập. Lưu ý, để tải phần mềm này về bạn cần xóa đi phần mềm facebook mặc định trên điện thoại của mình.

Bước 2: Sau khi truy cập, tải phần mềm Dark-facebook (APK) về máy và thiết lập

Bước 3: Vào quản lí tệp tin đã tải, mở file APK vừa tải về, kích hoạt vào máy và đăng nhập facebook để sử dụng.

Bước 3: Vào quản lí tệp tin đã tải, mở file APK vừa tải về, kích hoạt vào máy

Máy nào chưa mở chức năng Truy cập Nguồn gốc không xác định thì vào Cài đặt > Bảo mật > Mở chức năng Truy cập Nguồn không xác định.

Đăng nhập facebook để sử dụng.

Để tắt chế độ tối, bạn nên hủy cài đặt và xóa giao diện facebook trên file APK, và kích hoạt lại facebook mặc định.

2Hướng dẫn bật và tắt Dark Mode Facebook trên trình duyệt máy tính

Bước 1: Mở facebook của bạn ở giao diện web trên máy tính ra, sau đó bấm vào biểu tượng tam giác xổ xuống như ở dưới hình và chọn Chuyển sang phiên bản facebook mới.

Bước 1: Mở Facebook của bạn trên web ra, sau đó bấm vào biểu tượng tam giác xổ xuống

Bước 2: Trong giao diện facebook mới, hãy chọn tiếp vào biểu tượng mũi tên xổ xuống như ở hình bên dưới. Sau đó bật Chế độ tối lên.

Bước 2: Trong giao diện Facebook mới, hãy chọn tiếp vào biểu tượng mũi tên xổ xuống

Giờ thì giao diện facebook của bạn đã chuyển sang màu tối. Muốn bật lại giao diện Light như bình thường bạn chỉ cần tắt Dark Mode Facebook đi.

Nếu muốn quay lại giao diện facebook cũ, bạn chỉ cần bấm lại vào menu mũi tên xổ xuống đó và chọn Chuyển sang Facebook thông thường.

 Bấm lại vào menu mũi tên xổ xuống đó và chọn Chuyển sang Facebook thông thường.

Tham khảo một số mẫu điện thoại Android được kinh doanh tại Điện máy XANH:

Hi vọng với các cách setup trên bạn hoàn toàn có thể thưởng thức được chế độ nền tối trên ứng dụng facebook và bảo vệ sức khỏe thể chất của đôi mắt nhé !

Có thể bạn quan tâm
Alternate Text Gọi ngay
XSMB