Hướng dẫn cách bật huy hiệu fan cứng Facebook mới nhất 2021

Rate this post

Huy hiệu fan cứng trên Fanpage chính thức ra đời ra vào năm 2018. Ban đầu, Facebook sử dụng những huy hiệu này ở các group và họ nhận thấy tác dụng tích cực mà nó mang lại cho các hội nhóm. Vì vậy, Facebook quyết định hành động lan rộng ra huy hiệu này ở các Page Facebook như thời nay .

Cụ thể thì huy hiệu fan cứng này là gì? Nó mang lại những kết quả tích cực nào cho Fanpage? Và cách bật huy hiệu fan cứng như thế nào? Cùng AZTECH tìm hiểu nhé!

­Huy hiệu fan cứng là gì?

huy hiệu fan cứngHuy hiệu fan cứng là một ghi nhận hay bạn hoàn toàn có thể hiểu là một phần thưởng cho những người hâm mộ hoạt động giải trí tích cực và tương tác nhiều nhất trên một trang nào đó. Họ thường là những khuôn mặt quen thuộc, hoàn toàn có thể thôi thúc các cuộc trò chuyện, chăm tham gia các sự kiện. Đặc biệt họ là những người có năng lực cao trở thành người mua, thậm chí còn là người mua trung thành với chủ .
Khi những người theo dõi Fanpage đủ điều kiện kèm theo trở thành fan cứng, họ sẽ nhận được thông tin từ Facebook. Để hiển thị huy hiệu fan cứng, người đủ điều kiện kèm theo phải bật huy hiệu ở tab Cộng đồng của Page. Và huy hiệu sẽ chỉ Open bên cạnh tên thông tin tài khoản Facebook khi họ đăng phản hồi trên Fanpage mà họ trở thành fan cứng .

Danh sách fan cứng của Fanpage sẽ xuất hiện ở tab Cộng đồng và những người dùng khác truy cập vào Page có thể nhìn thấy danh sách này. Ngoài ra, danh sách top fan sẽ được cập nhật hàng tuần. Vậy nên những fan cứng không tương tác với Fanpage trong một khoảng thời gian có thể sẽ bị mất huy hiệu fan cứng. Nhưng có thể lấy lại bằng cách tích cực hoạt động trở lại.

Vì sao nên bật huy hiệu fan cứng cho Fanpage?

Các yếu tố mang tính game show hóa như huy hiệu fan cứng ( giành càng nhiều điểm bằng cách tích cực hoạt động giải trí thì sẽ nhận được phần thưởng ) hoàn toàn có thể giúp tăng mức độ tương tác của người dùng, đây là một chỉ số có giá trị với các marketer. Khi người dùng liên tục tương tác trong các post có nhiều năng lực nhớ lại thông điệp tiếp thị quảng cáo của tên thương hiệu. Qua đó hoàn toàn có thể quy đổi thành người mua tiềm năng .
Đặc biệt, huy hiệu fan cứng trên Facebook khuyến khích những người theo dõi các bài post trên Fanpage của bạn, tiếp thu những nội dung đó và góp phần vào các cuộc trò chuyện bên dưới bài đăng. Vậy nên, người nhận huy hiệu fan cứng Facebook hoàn toàn có thể đóng vai trò là người ủng hộ thương hộ và truyền bá thông điệp của tên thương hiệu đến những người dùng khác một cách tự nhiên

Cách bật huy hiệu fan cứng cho Fanpage

Để bật huy hiệu fan cứng bạn làm theo các bước dưới đây

Bước 1: Truy cập vào Fanpage của bạn

Bước 2: Ở danh mục Quản lý trang chọn Cài đặt

huy hiệu fan cứng

Bước 3: Kéo xuống dưới sẽ thấy tùy chọn Huy hiệu trên Facebook

Bước 4: Bật công tắc Huy hiệu fan cứng

huy hiệu fan cứng

Sau khi bật tính năng huy hiệu fan cứng, bạn sẽ không cần phải làm gì khác. Facebook sẽ tự động trao huy hiệu cho người dùng nào đủ điều kiện. Mặc dù Facebook không tiết lộ chính xác cách để nhận huy hiệu fan cứng, tuy nhiên AZTECH tin rằng việc like, thả biểu tượng cảm xúc, bình luận, chia sẻ là những hoạt động để đạt được huy hiệu này.

Cách tận dụng fan cứng để cải thiện mực độ tương tác 

Tuy bạn không hề trao trực tiếp huy hiệu fan cứng Facebook cho người theo dõi nhưng bạn hoàn toàn có thể khuyến khích họ triển khai các hành vi để kiếm được huy hiệu .

1. Tạo quảng cáo với mục tiêu là những fan cứng

Chọn fan cứng là đối tượng người tiêu dùng target là một kế hoạch hoàn toàn có thể giúp bạn đem về doanh thu cho tên thương hiệu vì họ có năng lực quy đổi rất cao. Khi tạo chiến dịch quảng cáo, hãy chọn đối tượng người tiêu dùng tùy chỉnh là những top fan. Bằng cách này, bạn hoàn toàn có thể quảng cáo các khuyến mại đặc biệt quan trọng cho những người hâm mộ số 1 của bạn .

2. Sử dụng những ưu đãi để giữ chân fan cứng

Tăng cường mức độ tương tác bằng cách cung ứng thêm phần thưởng cho những người dùng kiếm được huy hiệu fan cứng trên Facebook mỗi tuần. Bạn hoàn toàn có thể xem xét việc thêm những top fan vào một nhóm riêng chỉ để làm đại sứ tên thương hiệu, khuyến mãi quà không tính tiền hoạt tạo thời cơ cho họ góp phần ý tưởng sáng tạo cho mẫu sản phẩm tiếp theo của tên thương hiệu .

3. Retarget fan cứng bằng nội dung Middle of funnel (MOFU)

Những người hâm mộ hàng đầu đã hiểu rất rõ về thương hiệu của bạn. Vậy nên hãy thu hút nhóm đối tượng này bằng những nội dung có giá trị cao hơn. Vậy nên MOFU content sẽ giúp họ hiểu sâu hơn về một chủ đề cụ thể, từ đó khuyến khích fan cứng tìm hiểu thêm. Ví dụ, bạn có thể gửi các top fan ebook phân tích sâu về vấn đề mà họ đang gặp phải, từ đó đưa ra cách thức mà bạn có thể giúp họ. (cách làm này rất phù hợp với các thương hiệu bán khóa học online)

Lời kết

Đó là toàn bộ những chia sẻ về huy hiệu fan cứng trên Facebook mà AZTECH muốn chia sẻ. Nếu bạn chưa bật huy hiệu top fan thì hãy truy cập ngay vào Fanpage và làm điều đó ngay! Sau đó thì bắt đầu xây dựng các chiến dịch tiếp thị tốt hơn trên Fanpage mà mục tiêu là nhóm đối tượng có giá trị này nhé.

Ngoài ra, AZTECH có thể hỗ trợ bạn xây dựng các chiến dịch tiếp thị cam kết tăng trưởng, nếu bạn quan tâm đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn có thể tham khảo tại bảng báo giá quản trị fanpage của AZTECH.

| CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

  • Hướng dẫn cách đăng ký dấu tích xanh Facebook nhanh nhất 2021
  • Tổng hợp các cách tăng view Facebook vừa “chất lượng” lại vừa “nhanh”
  • Chỉ số Engagement là gì? Cách tăng tương tác cho Fanpage Facebook
Có thể bạn quan tâm
Alternate Text Gọi ngay
XSMB