Cách bật máy tính từ xa bằng điện thoại đơn giản

Ngày nay việc dùng các phần mềm, ứng dụng điều khiển máy tính từ xa đã trở nên rất phổ biến và đa dạng. Cùng tìm hiểu cách bật máy tính từ xa bằng điện thoại dưới đây.

Việc tinh chỉnh và điều khiển máy tính từ xa bằng điện thoại đã có từ nhiều năm trước và giờ đây cách sử dụng cũng đơn thuần hơn rất nhiều. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng màn hình hiển thị, mở tài liệu hay thao tác với các ứng dụng qua điện thoại của mình để giải quyết và xử lý gấp một vài yếu tố nào đó rất ổn .

Những App điều khiển máy tính từ xa trên điện thoại

Chrome Remote Desktop

Phần mềm Chrome Remote Desktop là một ứng dụng hông chỉ truyền được hình ảnh mà còn truyền tải được âm thanh và video chất lượng HD. Phần mềm Chrome Remote Desktop giúp bạn điều khiển máy tính từ xa qua điện thoại ở trên trình duyệt Google Chrome. Phần mềm Chrome Remote Desktop cũng có thể kết nối và hoạt động trên nhiều hệ điều hành như hệ điều hành Windows, hệ điều hành Linux, hệ điều hành Mac OS,… Đầu tiên là bạn cần phải có tài khoản và đăng nhập vào gmail vào Chrome Remote Desktop để tiến hành sử dụng phần mềm này.

Phần mềm Chrome Remote Desktop khá đơn thuần và dễ sử dụng quy trình liên kết tốn khá thời hạn mỗi khi sử dụng. Nếu bạn truy vấn máy PC từ bên ngoài mạng cục bộ việc thiết lập hơi phức tạp .

KiwiMote

KiwiMote là một trong những ứng dụng Play được cho phép bạn điều khiển và tinh chỉnh máy tính của mình bằng điện thoại Android qua WiFi được coi được xếp hạng cao nhất trong Cửa hàng CH. KiwiMote bắt buộc nhu yếu thiết bị di động của bạn phải được liên kết với cùng một bộ định tuyến hoặc WiFi. KiwiMote phân phối các tính năng thiết yếu như bàn phím, chuột và gamepad hoàn toàn có thể sử dụng và chạy trên hệ quản lý Windows, Mac và Linux hoạt động giải trí hiệu suất cao và nhanh gọn .

Teamviewer for Remote Control

Với ứng dụng Teamviewer bạn hoàn toàn có thể sử dụng điện thoại có hệ quản lý và điều hành Android để điều khiển và tinh chỉnh máy tính chạy trên hệ quản lý Linux, macOS, Windows. Teamviewer là một trong những ứng dụng rất được ưu thích khi tinh chỉnh và điều khiển máy tính từ xa. Nhiều công dụng trên Teamviewer không hề bỏ lỡ như Webcam, Voice chat, gửi file vẫn bảo vệ tính bảo mật thông tin tốt. Teamviewer hoàn toàn có thể liên kết nhiều máy tính để tương hỗ cho việc làm và học tập .
Ứng dụng Teamviewer trang bị bàn phím ảo với nhiều tính năng giúp bạn điều khiển và tinh chỉnh màn hình hiển thị trên máy tính trải qua điện thoại thuận tiện. Không những thế, Teamviewer có giao diện và cách liên kết khi sử dụng rất đơn thuần bạn hoàn toàn có thể điều khiển và tinh chỉnh từ xa các thiết bị Android .

teamviewer-la-mot-ung-dung-dieu-khien-tu-xa-pho-bien-trong-cong-dong

TeamViewer là một ứng dụng tinh chỉnh và điều khiển từ xa phổ cập trong hội đồng

PC Remote

PC Remote là ứng dụng có tính năng điển hình nổi bật là Remote Desktop, điều khiển và tinh chỉnh PC của bạn từ Android qua Bluetooth hoặc WiFi. PC Remote được cho phép bạn xem màn hình hiển thị máy tính của mình triển khai thao tác mà không bị delay với sự nhạy bén của ứng dụng .
Bạn cũng hoàn toàn có thể xem toàn bộ các ổ đĩa và tệp trong PC của mình bạn hoàn toàn có thể truy vấn các files trên điện thoại, máy tính mở bất kể nội dung nào từ thiết bị Android của bạn khi sử dụng ứng dụng này .

Microsoft Remote Desktop

Microsoft Remote Desktop là cách bật máy tính từ xa bằng điện thoại thuận tiện bất kể ở đâu và bất kể khi nào. Ứng dụng này thích nghi trên máy tính sử dụng hệ quản lý Windows, giúp bạn san sẻ tài liệu thuận tiện và truyền tải chất lượng video tốt kiện chất lượng wifi không thay đổi. Microsoft Remote Desktop chỉ thích nghi trên máy tính sử dụng khá phức tạp so với PC .

Phần mềm Remote Link

Remote Link là ứng dụng điều khiển và tinh chỉnh từ xa tương hỗ cho bạn điều khiển và tinh chỉnh máy tính trải qua đồng hồ đeo tay Android thay vì điện thoại. Giao diện ứng dụng đơn thuần chiếm hữu nhiều ưu điểm điển hình nổi bật như bàn phím ảo với các tính năng phong phú để thao tác và điều khiển và tinh chỉnh máy tính nhanh gọn ngay trên màn hình hiển thị điện thoại .
Không những thế, ứng dụng này còn cho bạn điều máy tính dù trên điện thoại hay các thiết bị Android và máy PC khác .

Phần mềm Ultra VNC

Ultra VNC là một trong những ứng dụng tinh chỉnh và điều khiển máy tính từ xa tương hỗ truyền tải tài liệu, trò chuyện bằng tin nhắn mà bạn không thể nào bỏ lỡ. Phần mềm Ultra VNC hoàn toàn có thể khởi động và liên kết với sever ở cả chính sách Safe Mode. Bạn sẽ phải setup Viewer để sử dụng được ứng dụng này. Sau đó thì setup Viewer trên điện thoại qua liên kết Internet để điều khiển và tinh chỉnh máy tính .

Phần mềm Wake On Lan

Mở máy tính từ xa bằng Wake On Lan trên điện thoại có các tính năng :

  • Wake On Lan phân loại các PC thành nhóm và hoàn toàn có thể bật hàng loạt PC theo nhóm
  • Hỗ trợ Wake On Lan ( WoL ) và Wake On Wan ( WoW )
  • Chỉ với một cú click sẽ bật từng thiết bị riêng không liên quan gì đến nhau hoặc hàng loạt PC trong nhóm
  • Tự động tìm kiếm PC trong mạng và thêm vào list
  • Xuất/nhập CSV để chia sẻ danh sách thiết bị của mình

  • Hỗ trợ Broadcast
  • Wake On Lan tự động hóa làm mới trạng thái hoạt động giải trí của thiết bị

Cách bật máy tính đã tắt bằng Wake On Lan trên điện thoại

Bước 1: Đầu tiên, để sử dụng bạn cần tải Wake On Lan trên điện thoại Android. Bạn có thể tìm cho mình phần mềm thích hợp, vì hiện nay có rất nhiều App Wake On Lan trên iOS và Android.

Bước 2: Sau khi cài đặt xong bạn mở ứng dụng Wake On Lan lên và nhấn vào nút có hình dấu cộng ở góc dưới bên phải.

Bước 3: Kết nối điện thoại vào Wifi mà PC đang sử dụng kéo phần mềm tìm kiếm PC.

Bước 4: Bạn sẽ nhận được danh sách các thiết bị PC trong wifi.

Bước 5: Nhấn vào thiết bị mà bạn muốn sử dụng, nhấn “Thêm thiết bị”.

Bước 6: Nếu bạn muốn khởi động PC nào thì chỉ cần nhấn vào PC đó

App điều khiển và tinh chỉnh máy tính từ xa trên điện thoại iOS và Android

Unified Remote

Unified Remote là một trong những ứng dụng dùng để điều khiển và tinh chỉnh PC của bạn từ thiết bị di động từ xa. Ứng dụng Unified Remote đã xuất hiện trong các shop ứng dụng từ rất nhiều năm về trước sử dụng Bluetooth hoặc WiFi để điều khiển và tinh chỉnh máy tính của bạn từ xa. Ứng dụng Unified Remote tương hỗ tính năng Wake-on-LAN mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng để bật máy tính của mình kể cả khi từ chính sách Sleep từ xa. Ứng dụng Unified Remote có rất nhiều tính năng có ích khác như phản chiếu màn hình hiển thị, trình quản trị tệp, điều khiển và tinh chỉnh trình phát đa phương tiện, …

Chrome Remote Desktop

Chrome Remote Desktop là ứng dụng sẽ được cho phép bạn xem và điều khiển và tinh chỉnh máy tính từ xa bằng điện thoại của mình và nó được phát minh sáng tạo bởi Google. Chrome Remote Desktop cho phép san sẻ màn hình hiển thị trực tiếp rất nhanh. Để sử dụng được bạn cần phải có thông tin tài khoản Goole để để sử dụng các tính năng san sẻ từ xa. Chrome Remote Desktop có giao diện thích mắt và quy trình thiết lập thao tác đơn thuần, thuận tiện .

ung-dung-chrome-remote-desktop

Ứng dụng Chrome Remote Desktop

 Microsoft Remote Desktop

Microsoft Remote Desktop là giải pháp số 1 để tinh chỉnh và điều khiển máy tính từ xa bằng điện thoại. Hiện nay Microsoft Remote Desktop đã có trên các thiết bị Android, iOS và các nền tảng khác .

Virtual Network Client ( VNC )

Virtual Network Client là giải pháp để tinh chỉnh và điều khiển máy tính từ xa bằng điện thoại. Virtual Network Client rất linh động trong việc điều khiển và tinh chỉnh màn hình hiển thị, khả

Phần mềm AeroAdmin

Bạn hoàn toàn có thể dùng thử ứng dụng AeroAdmin vì không chiếm nhiều khoảng trống của bộ nhớ là ứng dụng giám sát máy tính đa tính năng và liên kết bảo đảm an toàn với dung tích rất nhỏ. AeroAdmin không chỉ điều khiển và tinh chỉnh từ xa mà còn tương hỗ bạn quản trị mạng lưới hệ thống mạng lưới ở công ty trải qua mạng Internet hoặc mạng Lan vẫn bảo vệ được tính bảo mật thông tin cao. Việc setup và liên kết diễn ra nhanh gọn, đơn thuần .

Ứng dụng Seecreen

Phần mềm Seecreen cũng tựa như như AeroAdmin cho người dùng thao tác thuận tiện trên ứng dụng nó được lập trình bằng ngôn từ Java. Phần mềm Seecreen với nhiều tính năng tiện nghi như chat trò chuyện, triển khai cuộc gọi, gửi – nhận tệp tin giữa các máy tính kể cả điện thoại. Seecreen cũng tương hỗ cho người dùng list liên lạc được lưu trong suốt thời hạn sử dụng .

Windows Remote Desktop

Remote Desktop là phần mềm giúp bạn có thể điều khiển máy tính từ xa thông qua kết nối Internet. Giúp bạn sử dụng hệ điều hành, và giám sát hệ thống từ xa đồng thời cũng có khả năng chuyển nội dung clipboard thực hiện một cách nhanh chóng.

Rate this post

Có thể bạn quan tâm
Alternate Text Gọi ngay
XSMB