4 Cách mở loa máy tính bị khóa đơn giản, nhanh chóng | GIA TÍN Computer

Mất âm thanh trên máy tính là một tình trạng xảy ra khá thường xuyên. Như vậy sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của các bạn. Nhưng cũng có một số cách giúp bạn khắc phục được tình trạng mất âm thanh trên Windows. Bài viết dưới đây, Sửa Laptop GIA TÍN xin chia sẻ các bạn 4 cách mở loa máy tính bị khóa đơn giản, nhanh chóng. Hãy cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn mở loa máy tính bị khóa hiệu quả nhất

1. Khởi động lại máy tính 

Đầu tiên, bạn hãy khởi động lại máy tính của bạn biết đâu yếu tố sẽ được khắc phục. Rất nhiều trường hợp Windows hoàn toàn có thể bị lỗi do các ứng dụng xung đột với nhau khiến cho máy hoạt động giải trí không không thay đổi, và khởi động lại máy là cách nhanh nhất để đưa máy về trạng thái không thay đổi .
Hãy bảo vệ rằng loa máy tính đã được bật lên ( kiểm tra nút Power, hoặc On / Off ) sau đó hãy là nút âm lượng – Volume trên loa, hoàn toàn có thể ai đó nghịch ngợm đã vặn âm lượng về mức nhỏ nhất. Đặc biệt là khi nhà bạn có trẻ nhỏ .

Bạn đang đọc: 4 Cách mở loa máy tính bị khóa đơn giản, nhanh chóng | GIA TÍN Computer

2. Kiểm tra phần Volume của Windows

Nếu như bạn đã bảo vệ rằng loa máy tính đã được bật và âm lượng được chỉnh ở mức vừa đủ mà loa của máy tính vẫn không phát ra âm thanh nào thì hoàn toàn có thể chứng minh và khẳng định nguyên do của yếu tố là Windows. Lúc này việc bạn cần làm đó là kiểm tra hình tượng loa ở góc phía dưới bên phải của thanh công cụ mạng lưới hệ thống và kiểm tra xem âm lượng của loa đang đặt ở chính sách Mute hay không ?

Nếu âm thanh đang chỉnh ở mức nhỏ nhất thì bạn hãy kéo lượng âm thanh lên cao để hoàn toàn có thể nghe được. Sau đó, để kiểm tra lại và chắc như đinh rằng loa nghe được thông thường thì bạn hãy cho máy tính phát một file nhạc hoặc 1 video nào đó .

Nếu như vậy mà loa vẫn không phát ra âm thanh thì các bạn hãy click chuột phải vào loa trên thanh công cụ và chọn Volume Mixer. Tiếp theo, máy tính sẽ hiển thị lên một hệ thống loa thì bạn hãy đảm bảo không có bất kỳ ô nào chọn Mute nếu có thì hãy bỏ chọn ngay.

Nếu sau khi triển khai cách này mà loa ngoài không nghe nhưng cắm tai nghe vào vẫn nghe được thì các bạn hãy triển khai theo các bước dưới đây :

Bước 1: Click phải chuột vào biểu tượng âm lượng lần nữa và chọn Playback Devices.

Ở đây hãy kiểm tra và chắc chắn rằng thiết bị âm thanh của bạn có một dấu tích màu xanh ở bên cạnh loa.

Bước 2: Tiếp theo bạn hãy bấm vào mục Properties rồi chọn chế độ Use this Device (enable) ở mục Device usage và bấm OK là xong.

Lưu ý: Cách này chỉ áp dụng đối với trường hợp máy tính có loa ngoài không kêu nhưng cắm tai nghe ở đường line out thì vẫn có tiếng bình thường.

3. Cài đặt Driver âm thanh cho máy tính

Tương tự như cách trên mà khi triển khai kiểm tra phần Volume cho máy nhưng loa ngoài không nghe thấy và khi cắm tai phone cũng không thấy gì thì hoàn toàn có thể là do Driver âm thanh trên máy tính của bạn đã bị lỗi .
Để khắc phục lỗi thì hãy cài lại âm thanh cho máy tính theo các bước như sau :

Bước 1: Gỡ Driver âm thanh

  • Để thực hiện bước này trước hết bạn hãy mở Device Manager lên để cài âm thanh cho máy tính bằng cách ở ô tìm kiếm của Windows hãy gõ Device Manager. Tiếp theo, bạn hãy nhấn vào mục Sound, video  and game controllers rồi chọn mục Audio Controller.
  • Cuối cùng bấm nút Delete trên bàn phím để xóa driver âm thanh.

Bước 2: Khởi động lại máy tính và cài Driver âm thanh lại cho máy

  • Tiếp theo bước này bạn hãy thực hiện thao tác khởi động lại, sau đó Windows sẽ nhận biết rằng đang thiếu Driver âm thanh và sẽ tự động tiến hành cài đặt.
  • Còn nếu không thì bạn hãy download driver âm thanh mới từ nhà sản xuất card âm thanh rồi cài đặt bằng tay.

4. Rút ra và cắm lại Jack Audio

Đây là một cách làm mang tính may rủi, vì không biết phải nên lý giải thế nào. Có thể nguyên do dẫn đến lỗi là do lag ở đâu đó trong quy trình đang truyền tín hiệu từ máy tính qua loa ngoài .

Để thực hiện cách này, các bạn hãy rút jack cắm của tai nghe hay loa ra khỏi lỗ Audio trên máy tính.

Sau đó, bạn cắm lại từ từ, nhẹ nhàng rồi lại rút ra xem máy tính đang có âm thanh hay không !

Nếu máy tính của bạn chỉ bị mất âm thanh khi nghe nhạc hay xem video mà âm thanh hệ thống vẫn còn và máy của bạn đã có cài phần mềm hỗ trợ tăng tốc tải file Internet Download Manager – IDM. Lúc này, nguyên nhân dẫn đến lỗi rất có thể là do phần mềm này đã tự động bắt link tải và làm mất âm thanh. Đối với trường hợp này, các bạn chỉ cần mở IDM rồi vào Downloads -> Options -> File types.

Thông thường, các bạn chỉ cần xóa MP3, MP4 ở trong mục Automatically start downloading the following this types. Nhưng để chắc chắn nhất thì bạn có thể xóa hết rồi nhấn OK và tiến hành khởi động lại máy.

Am thanh trên máy tính không nghe được sẽ đến từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau, cho nên bạn cần chú ý tùy vào từng nguyên nhân cụ thể để có cách khắc phục nhanh nhất. Hy vọng với 4 cách mở loa máy tính bị khóa mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây đã giúp cho người dùng có thể dễ dàng khắc phục được tình trạng âm thanh máy tính không nghe được.

>>> Đừng bỏ lỡ: Cách kết nối loa Bluetooth với laptop Win 7, Win 10 và Mac OS

Chúc các bạn thực thi thành công xuất sắc !

Có thể bạn quan tâm
Alternate Text Gọi ngay
XSMB