Cách dùng nồi chiên không dầu đúng cách cho người mới sử dụng

Nồi chiên không dầu ngày càng trở nên quen thuộc với nhiều gia đình Việt Nam vì sự tiện lợi của nó. Thiết bị điện gia dụng như nồi chiên không dầu cần được sử dụng đúng cách để tăng tuổi thọ, tiết kiệm điện năng và mang lại những  trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng.Có thể bạn vẫn đang băn khoăn làm sao để sử dụng đúng cách chiếc nồi chiên không dầu mới mua .Đừng lo lắng bài viết sau của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tất tần tận về cách sử dụng nồi chiên không dầu mới mua về nhé!

 

Cách lắp đặt nồi chiên không dầu mới mua đúng cách

Đầu tiên hãy tháo gỡ tất cả các vật liệu đóng gói.

Tiếp đó bạn phải gỡ bỏ tất cả miếng dán hoặc nhãn ra khỏi thiết bị.

Tiếp đến là rửa sạch giỏ và nồi bằng nước nóng, nước rửa chén và 1 miếng xốp không gây ăn mòn.

Chú ý: Bạn cũng có thể làm sạch các bộ phận này bằng chiếc máy rửa chén.

 

Cuối cùng là lau sạch bên trong và ngoài thiết bị bằng vải ẩm. Nồi chiên không dầu hoạt động nhờ khí nóng, vì vậy, không cho dầu ăn hoặc mỡ rán vào nồi.

Các bước chuẩn bị sử dụng máy

Đầu tiên hãy đặt thiết bị trên bề mặt bằng phẳng, nằm ngang và vững chắc. Không đặt thiết bị trên bề mặt không chịu được nhiệt.

Tiếp đó đặt giỏ vào nồi đúng vị trí.

Cuối cùng là rút dây điện nguồn ra khỏi ngăn chứa dây điện ở đáy thiết bị.

 

Sử dụng đúng cách nồi chiên không dầu mới mua về

Nồi chiên không dầu mới mua về cần được sử dụng đúng cách để đem lại chất lượng thực phẩm chế biến tốt nhất, cùng với đó làm tăng độ bền của nồi chiên và đảm bảo an toàn cho người dùng.Sau đây là cách sử dụng nồi chiên không dầu mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn

Đầu tiên hãy cắm phích cắm vào ổ điện có tiếp đất.

Tiếp đến hãy kéo cẩn thận nồi đựng thức ăn ra khỏi thiết bị.

Tiếp theo hãy cho nguyên liệu vào giỏ. Không cho nguyên liệu vào giỏ quá mức tối đa (MAX) hoặc vượt quá lượng nguyên liệu, vì như vậy có thể ảnh hưởng đến chất lượng của kết quả cuối cùng.

Rồi bạn hãy đưa nồi trượt trở lại vào thiết bị. Không sử dụng nồi mà không có giỏ trong đó.

Chú ý: Không chạm vào nồi trong khi và sau khi sử dụng, vì nồi rất nóng. Chỉ giữ nồi bằng tay cầm.

 

Tiếp đến hãy xoay núm điều chỉnh nhiệt độ đến nhiệt độ được yêu cầu. Nếu bạn muốn chế biến nhiều loại nguyên liệu cùng lúc, hãy đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra thời gian chế biến và nhiệt độ được yêu cầu cho các loại nguyên liệu khác nhau trước khi bắt đầu chế biến các loại nguyên liệu này đồng thời.

Rồi bạn cần xác định thời gian chế biến được yêu cầu cho nguyên liệu.

Cuối cùng hãy bật thiết bị, xoay núm hẹn giờ đến thời gian chế biến được yêu cầu. Thêm 3 phút vào thời gian chế biến khi thiết bị đang nguội.

 

Ghi chú : Một số nguyên liệu yêu cầu lắc giữa chừng trong khoảng thời gian chế biến. Để lắc nguyên liệu, bạn kéo nồi ra khỏi thiết bị bằng tay cầm và lắc nồi. Sau đó đưa nồi trượt trở lại vào thiết bị.

Chú ý: không ấn nút tháo giỏ trong khi lắc.

Nếu bạn muốn, bạn cũng có thể để cho thiết bị làm nóng trước mà không có nguyên liệu bên trong. Trong trường hợp này, xoay núm hẹn giờ đến vị trí quá 3 phút. Sau đó cho giỏ vào và xoay núm hẹn giờ đến thời gian chế biến được yêu cầu. Bộ hẹn giờ bắt đầu đếm lùi thời gian chế biến.

Mẹo : Để giảm trọng lượng, bạn kéo nồi ra khỏi thiết bị, đặt nồi trên bề mặt chịu nhiệt và ấn nút tháo giỏ, sau đó lấy ra khỏi nồi và chỉ lắc giỏ.

Cách vệ sinh nồi sau mỗi lần sử dụng

Nồi, giỏ và mặt bên trong của các hãng hiện nay đều có thêm lớp phủ chống dính để dễ dàng sử dụng và vệ sinh.

Đầu tiên, bạn cần rút phích cắm ra khỏi ổ điện và để thiết bị nguội, lau sạch mặt ngoài thiết bị bằng khăn ẩm.

Sau đó, rửa nồi và giỏ bằng nước nóng, nước rửa chén và một miếng xốp không gây ăn mòn.  Bạn cũng có thể dùng dung dịch tẩy nhờn để rửa sạch các chất bẩn còn lại.

Cuối cùng, làm sạch thanh đốt bằng bàn chải làm sạch để loại bỏ các chất cặn thức ăn.

 

Chú ý : Không dùng dụng cụ nấu ăn bằng kim loại hoặc các vật liệu làm sạch mang tính ăn mòn để làm sạch chúng, vì như vậy có thể làm hỏng lớp chống dính.

Mẹo: Nếu chất bẩn bị kẹt vào giỏ, hoặc đáy nồi, đổ nước nóng vào nồi cùng với một chút nước rửa chén. Đặt giỏ vào nồi và ngâm nồi và giỏ trong khoảng 10 phút..

Một số lưu ý quan trọng cần chú ý

Nồi chiên không dầu được thiết kế để sử dụng ở nhiệt độ môi trường trong khoảng từ 5ºC đến 40ºC.

Luôn rút phích cắm điện của máy ra sau khi sử dụng.

Để thiết bị nguội xuống khoảng 30 phút trước khi cầm nắm hoặc làm sạch thiết bị.

Để đảm bảo rằng nguyên liệu được chế biến bằng thiết bị này chuyển thành màu vàng thay vì màu đen hoặc nâu. Hãy loại bỏ những đồ ăn thừa bị cháy. Không nướng khoai tây tươi ở nhiệt độ trên 180°C (để giảm thiểu việc sinh ra amin acrilic).

Sau khi đã tháo nồi có kèm giỏ ra khỏi thiết bị, hãy đặt nồi có kèm giỏ lên một bề mặt thích hợp và để cho nồi nguội xuống trong ít nhất 30 giây trước khi tháo giỏ khỏi nồi.

Không sử dụng máy cho bất kỳ mục đích nào khác ngoài mục đích chế biến thực phẩm và chỉ sử dụng các phụ kiện chính hãng.

Một số lưu ý về việc sử dụng nguyên liệu chế biến dùng cho nồi chiên không dầu

 

Bạn cần phải rửa sạch và để ráo nước thực phẩm trước khi cho vào nồi chiên không dầu

Chế biến những thực phẩm có cùng thời gian chin với nhau để thức ăn được chín đều.

Khi cho những loại thực phẩm có thời gian chín khác nhau như khoai tây chiên, cánh gà rán,… vào cùng 1 lần, bạn phải canh thời gian để vớt thực phẩm kịp thời để tránh trường hợp chưa chín hoặc cháy đồ ăn

Tùy vào món chế biến, bạn có thể phệt thêm bơ vào bề mặt thực phẩm để món ăn thơm và có độ ngậy thơm ngon, ăn ngon miệng hơn.

 

Trên đây là cách sử dụng cũng như những mẹo nhỏ trong việc dùng nồi chiên không dầu cho nhưng ai chưa biết cách dùng hay còn đang loay chưa biết sử dụng đúng cách như thế nào với chiếc nồi mới mua. Mong rằng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn .Đừng quên chia sẻ cho mọi người xung quanh mình biết để cùng nhau tạo ra thật nhiều món ăn ngon nhé !

Chúc các bạn thành công !

 

 

Có thể bạn quan tâm
0941 559 995