Cách khắc phục siêu nhanh tủ lạnh bị hỏng trước tết

Trong suốt quá trình sử dụng những chiếc tủ lạnh thì bạn vẫn thường hay gặp phải một số các tình huống về lỗi kỹ thuật như là tủ kém lạnh hay là tủ phát ra các âm thanh lạ…Đừng lo lắng ỏ bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục các lỗi đó tại nhà .

Các lỗi  thường gặp của tủ lạnh và cách khắc phục

Tủ lạnh không lạnh hoặc lạnh yếu

Nguyên nhân:

Do tủ lạnh đã chứa quá nhiều thức ăn, nhiệt độ được thiết lập ở bên trong tủ quá nhỏ vì vậy sẽ không đủ để có thể làm lạnh được thực phẩm.

Do bạn mở cánh cửa tủ quá thường xuyên khiến cho hơi lạnh bị thất thoát, nên tủ sẽ phải mất thời gian và làm tiêu tốn nhiều điện năng để có thể làm lạnh không gian bên trong tủ.

Do tủ có thể đã bị xì hoặc nghẹt gas hoặc do dàn lạnh bên trong tủ bị hỏng hóc.

Do lốc máy yếu mỗi khi sử dụng tủ sau một khoảng thời gian dài.

Do cảm biến lạnh của tủ bị hư khiến cho tủ không thể tự động làm lạnh được khi nhiệt độ bên trong tủ cao hơn so với mức bạn đã thiết lập.

Cách khắc phục lỗi :

Hãy giảm bớt lượng thực phẩm để ở bên trong tủ lạnh. Đồng thời giữ khoảng cách vừa phải giữa các loại thực phẩm với nhau để hơi lạnh có thể len qua và đi đều được khắp bên trong tủ.

Hãy hạn chế mở cửa tủ lạnh quá nhiều lần cũng như hãy nhanh chóng đóng cửa tủ lạnh lại sau mỗi lần sử dụng xong.

Hãy kiểm tra nguồn điện của tủ lạnh xem có ổn định và đã cung cấp điện thường xuyên cho tủ hay không.

Điều chỉnh việc tăng độ lạnh nếu như thấy các thực phẩm trong tủ đã khá nhiều.

Đừng quên vệ sinh tủ lạnh.

Nếu như đã thực hiện đầy đủ các bước khắc phục trên mà tủ vẫn kém lạnh vẫn không được cải thiện thì bạn nên liên lạc cho bên bộ phận bảo hành, bảo trì đến để hỗ trợ kiểm tra tủ lạnh.

Tủ lạnh bị đọng nước

Nếu như thời tiết ẩm, vào mùa nồm thì điều này là bình thường. Còn nếu như bị thường xuyên kể cả khi thời tiết nắng ráo thì bạn hãy thử kiểm tra lại vị trí lắp đặt tủ xem có thoáng gió hay không.

Khi gặp phải trường hợp này thì bạn cần phải liên hệ với phía trung tâm bảo hành để có thể hỗ trợ sửa chữa, thay mới ron tủ để giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ và giúp bảo quản thực phẩm bên trong tủ được tốt hơn.

Lưu ý: Việc bạn mở cửa tủ lạnh quá thường xuyên hoặc trong suốt thời gian dài cũng có thể sẽ gây ra hiện tượng đọng sương này.

Đèn không sáng

Nguyên nhân

Do nguồn điện vào tủ lạnh đã bị ngắt. Vì vậy hãy kiểm tra lại nguồn điện và cắm lại vào phích điện.

Do bóng đèn của tủ lạnh bị cháy hoặc hỏng nên sẽn không hoạt động nữa. Nên bạn cần phải thay mới một bóng đèn khác.

Do bị kẹt công tắc đèn. Ở bộ phận đèn thường sẽ có một công tắc nhỏ để mỗi khi đóng tủ lạnh thì cửa tủ sẽ đè lên trên công tắc này và ngắt nguồn điện vào bóng nhằm tiết kiệm điện năng. Mỗi khi mở cửa tủ thì công tắc sẽ tự động bung ra để nguồn điện có thể đi vào và thắp sáng đèn. Bạn hãy kiểm tra thử xem công tắc này có bị mắc kẹt không, hãy khắc phục nó trước khi quyết định thay bóng mới.

Nếu gặp trường hợp này mà bạn chưa khắc phục được thì bạn cần phải liên hệ với trung tâm bảo hành sớm để có thể giúp hỗ trợ sửa chữa.

Tủ nóng rất nóng

Hiện tượng nóng 2 bên tủ này thì khá bình thường do lốc máy hoạt động thường sẽ sinh nhiệt và nó sẽ tỏa ra ở 2 bên tủ (hoặc là 1 bên tùy vào từng thiết kế tủ). Tuy nhiên bạn cũng nên thử kiểm tra xem cửa tủ có bị hở không.

Nếu tủ nóng bất thường cũng như liên tục thì bạn cần phải liên hệ với trung tâm bảo hành để có thể sớm được sửa chữa

Những mẹo đơn giản giúp cho tủ lạnh nhà bạn luôn vận hành hiệu quả

Tủ lạnh nên được đặt có khoảng cách với tường

Sẽ thường có khá nhiều bụi bẩn ở phía đằng sau tủ lạnh, đặc biệt là mỗi khi nhà bạn có vật nuôi thì lông của chúng sẽ có thể bám vào tủ lạnh, khiến cho chiếc tủ trở nên nóng hơn so với bình thường. Vì vậy mà việc kéo tủ lạnh ra xa so với tường có thể sẽ giúp đỡ rất nhiều trong công việc lau chùi và làm vệ sinh cũng như giảm sức nóng của tủ lạnh, từ đó giúp cho dàn tản nhiệt của tủ được hoạt động một cách tốt hơn.

Kiểm tra đệm cửa (ron cao su)

Hãy sử dụng một tờ giấy hoặc một tờ tiền rồi kẹp vào khe của chiếc tủ lạnh, sau đó hãy kéo chúng dọc theo khe hở. Nếu như bạn kéo tờ giấy hoặc tờ tiền đó đi một cách dễ dàng thì nó đồng nghĩa với việc phần đệm cửa (ron cao su) của chiếc tủ đó đã bị hỏng và bạn cần phải nhanh chóng đem thay thế chúng để có thể tránh khí lạnh có thể bị thoát ra bên ngoài, làm thất thoát năng lượng.

Bọc kín các loại thực phẩm

Nếu như bạn không bọc kín các loại thực phẩm thì sẽ có thể làm khuếch tán mùi của chúng vào bên trong tủ lạnh, khiến cho chiếc tủ lạnh có mùi hôi. Chính vì như vậy, việc bọc kín thực phẩm sẽ giúp tủ lạnh có thể hạn chế được mùi hôi, đồng thời cũng giúp cho mùi vị của các loại thực phẩm có thể được trọn vẹn vị tươi ngon và sẽ không bị lẫn mùi vào nhau.

Hãy làm nguội thức ăn trước khi đưa vào tủ lạnh

Bạn nên để cho thức ăn nấu chin có thể được nguội hẳn trước khi đưa nó vào bảo quản trong tủ lạnh. Việc làm này có thể giúp cho tủ lạnh sẽ không phải mất 2 lần điện nâng để có thể làm nguội rồi sau đó lại làm lạnh thức ăn,từ đó hạn chế việc tiêu hao điện năng cho tủ. Đồng thời thức ăn nguội sẽ không bị bay mùi nhiều giống như thức ăn nóng, giúp cho chiếc tủ lạnh không bị bám mùi thức ăn.

Hãy lấp đầy những khoảng trống bên trong tủ bằng nước

Bạn nên thêm vào những khoảng trống ở bên trong tủ lạnh bằng những chai nước lọc. Vì việc làm này sẽ không chỉ giúp cho bạn có thể tận dụng được hết  khả năng làm lạnh của tủ mà nó còn giúp cung cấp cho bạn những chai nước siêu mát lạnh mọi lúc bạn cần.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục những lỗi thường hay gặp khi sử dụng tủ lạnh cũng như những mẹo sử dụng để tủ lạnh vận hành được hiệu quả nhất mà người tiêu dung ai cũng nên biết.

 

Có thể bạn quan tâm
0941 559 995