Cách làm vệ sinh cho tủ lạnh mini nhanh chóng và hiệu quả

Cách làm vệ sinh cho tủ lạnh mini nhanh chóng và hiệu quả

Tủ lạnh là thiết bị xuất hiện trong mọi căn bếp của mọi gia đình. Đặc biệt, với những bạn sinh viên, người ở trọ thì lựa chọn những chiếc tủ lạnh mini để tiện cho việc di chuyển chỗ ở và không gian sống. Việc vệ sinh tủ lạnh mini cũng hết sức đơn giản, chỉ cần bạn biết một vài mẹo là đủ. Cách làm vệ sinh cho tủ lạnh mini nhanh chóng và hiệu quả.

Cách làm vệ sinh cho tủ lạnh mini nhanh chóng và hiệu quả

Trước khi tiến hành làm vệ sinh cho tủ lạnh mini, bạn cần phải chuẩn bị các dụng cụ và hóa chất cần thiết như: một miếng vải hoặc khăn bông mềm, thuốc muối hoặc soda, cuối cùng là một chiếc bát hoặc một chiếc đĩa. Sau khi chuẩn bị các dụng cụ cần thiết, bạn cần lấy hết những thực phẩm đang được bảo quản trong tủ lạnh ra. Để tránh làm ảnh hưởng đến quá trình bảo quản thực phẩm, bạn có thể lấy thực phẩm ra và đặt trong thùng đá hoặc lựa chọn những lúc tủ lạnh có ít đồ để làm vệ sinh. Cuối cùng, bạn sẽ tiến hành làm vệ sinh cho tủ lạnh mini theo các bước như sau:

► Bước 1: Tháo phích cắm tủ lạnh và mở cửa tủ lạnh ra. Thông thường, ngăn trên cùng của tủ lạnh mini hay bị đóng tuyết nên bạn cần để cho chúng tan ra rồi mới tiến hành làm vệ sinh.

► Bước 2: Dùng khăn khô lau qua nước trong tủ lạnh sau đó dùng chổi để quét sạch bụi cũng như cặn rác bên trong.

► Bước 3: Tháo rời các khay nhựa trong tủ và ngâm trong chậu để tiến hành chùi rửa.

► Bước 4: Trộn dung dịch làm sạch: 1 bát nước ấm + hai thìa bột baking soda. Tiếp đến dùng khăn bông đã chuẩn bị để lau chùi sạch sẽ các vết bẩn bên trong tủ lạnh.

► Bước 5: Dùng khăn lau chùi bên ngoài tủ để loại bỏ bụi bẩn. Đối với những sản phẩm tủ lạnh tráng men, bạn nên mua hóa chất và dùng các dụng cụ chuyên dụng để đánh bay vết bẩn mà không làm ảnh hưởng đến độ bền của tủ.

► Bước 6: Lắp lại các khay vào tủ, cắm nguồn điện và đợi khoảng 30 phút sau thì cho thực phẩm vào tủ để bảo quản.

Trên đây là cách vệ sinh cho tủ lạnh mini cực nhanh và hiệu quả mà bạn có thể tham khảo. Việc vệ sinh tủ lạnh thường xuyên sẽ giúp cho thiết bị này luôn hoạt động hiệu quả đồng thời không phát sinh những sự cố, hư hỏng làm bạn phải tốn quá nhiều chi phí để sửa chữa.

Các cách khử mùi cho tủ lạnh

Sử dụng vỏ cam hay vỏ quýt

Vỏ cam hoặc vỏ quýt có tinh dầu thơm, do đó nếu sử dụng vỏ của những loại trái cây này đặt vào trong một góc của tủ lạnh và để yên đó trong vài ngày, những mùi hôi trong tủ lạnh sẽ được hút sạch. Nên sử dụng liên tục cho đến khi tủ lạnh không còn mùi hôi khó chịu nữa là được.

Sử dụng chanh tươi

Với chanh tươi, bạn có thể cắt chanh thành nhiều lát, sau đó đặt chúng vào các ngăn tủ lạnh. Tinh dầu của chanh sẽ hút nhanh các mùi hôi trong tủ lạnh nhanh chóng.

Sử dụng khăn bông

Bạn có thể sử dụng một chiếc khăn bông, gấp nó lại sao cho gọn gàng và đặt nó ở vị trí ngăn trên cùng của tủ lạnh. Với tính chất hút ẩm tốt, khăn lông có tác dụng hút những mùi hôi bám trong tủ lạnh, sau một khoảng thời gian thì lấy nó ra và giặt sạch. Lặp lại như vậy nếu trong tủ vẫn còn mùi hôi.

Sử dụng trà

Bạn có thể lấy một ít trà đựng vào trong túi vải nhỏ và cho vào một góc nhỏ của tủ lạnh, trà có tác dụng khử mùi hôi tốt do trong trà có tinh chất hấp thụ được mùi hôi trong tủ lạnh. Với túi trà, bạn có thể sử dụng được trong một khoảng thời gian dài( khoảng 1 tháng). Sau đó, bạn có thể lấy ra phơi nắng rồi sử dụng lại để sử dụng tiếp tục.

Sử dụng bã cà phê

Bã cà phê cũng được xem là một trong những chất có khả năng khử mùi cao, bạn có thể cho bã cà phê vào một miếng vải sau đó cho vào tủ lạnh, sau khoảng 3 tuần bạn nên lấy ra và thay thế bằng túi cà phê mới để phát huy tốt tác dụng hút mùi của nó.

Sử dụng than củi

Đây cũng được xem là loại vật liệu có khả năng khử mùi tốt. Sử dụng một lượng than củi được nghiền nát cho vào túi vải, đặt chúng vào tủ lạnh. Sau một tháng có thể lấy ra và thay bằng một túi than mới tương tự như với cà phê.
Bên cạnh những cách khử mùi được gợi ý như bên trên. Bạn cũng cần lưu ý trong việc bảo quản thực phẩm để hạn chế tối đa mùi hôi. Nên đậy kỹ những thức ăn nặng mùi vào trong những chiếc hộp đựng thực phẩm hoặc túi đựng thực phẩm. Việc mùi hôi phát ra từ tủ lạnh thường khiến chúng ta rất khó chịu. Do đó cần lưu ý những mẹo trên để giữ tủ lạnh luôn trong trạng thái sạch mùi nhé. Tủ lạnh mini là một trong những mẫu sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn, hơn thế còn tiêu hao rất ít điện năng. Và cũng như những sản phẩm khác, tủ lạnh mini cũng cần được vệ sinh định kỳ trong quá trình sử dụng để luôn hoạt động hiệu quả. 
Có thể bạn quan tâm
0941 559 995