Cách sửa triệt để sự cố thủng ngăn đá tủ lạnh

Trong quá trình sử dụng vì nguyên nhân nào đó mà tủ lạnh nhà bạn bị thủng ngăn đá. Để khắc phục lỗi thủng ngăn đá không phải khó nhưng dễ đối với những người biết cách. Tuy nhiên để sửa triệt để sự cố thủng ngăn đá thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ cách sửa triệt để sự cố thủng ngăn đá tủ lạnh nhé!

Cách sửa tủ lạnh bị thủng ngăn đá triệt để tại nhà

Nguyên nhân gây thủng ngăn đá

Để có thể khắc phục triệt để sự cố thủng ngăn đá, trước hết các bạn hãy tìm hiểu nguyên nhân gây sự cố trên. Biết được nguyên nhân gây sự cố bạn sẽ không mắc phải những sự cố tương tự giúp tủ lạnh bền hơn.

Bạn có biết phần lớn nguyên nhân gây ra lỗi tủ lạnh bị thủng ngăn đá là do thói quen của người dùng hay không? Rất nhiều người có thói quen là dùng các vật nhọn, sắc để cạy lớp đá có trên tủ lạnh. Khi nhỡ tay chính hành động này sẽ khiến tủ lạnh bị thủng ngăn đá.

Nguyên nhân chính gây thủng tủ đá:

Với những loại tủ cũ thì ngăn đá thường hay bám tuyết bao quanh do sử dụng lâu ngày. Chính vì vậy khi vệ sinh tủ lạnh thông thường bạn phải rút điện ra và để tủ rã đông từ từ cho đến hết nhưng bạn lại nóng vội thậm trí bạn thấy “ngứa mắt” khi nhìn nhiều tuyết bám ngay lập tức muốn cậy hết đá bám đi.

Thế nhưng trong quá trình cậy lớp tuyết đó bạn vô tình làm thủng lỗ trên tủ đá. Do sự bất cẩn mà tủ lạnh bị thủng ngăn đá khiến cho tủ lạnh xuất hiện hiện tượng lạnh kém, tủ ôi thiu cũng như bị xì gas. Đây là nguyên nhân phổ biế gây tình trạng thủng tủ đá hiện nay. Nguyên nhân này chỉ xuất hiện trên dòng tủ lạnh cũ hoặc tủ đông thường đá đong bắng bám rất nhiều trên tủ. Còn những dòng tủ lạnh hiện đai hiện nay thì không bị đóng tuyết trong ngăn đá và nó có chức năng chống bám tuyết nên không cần cậy tuyết trên ngăn đá. Vì vậy không có khả năng thủng tủ đá do nguyên nhân này.

Một nguyên nhân nữa gây hiện tượng thủng tủ đá đó chính là do mối hàn trên dàn lạnh bị nứt, hở, mọt. Đây cũng là hiện tượng xảy ra với các tủ lạnh sử dụng lâu đời. Do dùng lâu ngày các mối hàn bị lở ra và làm cho nó nứt một chút trên ngăn đá đẫn đến các sự cố của tủ lạnh.

Vậy khi bị thủng ngăn đá bạn cần làm gì? Cách sửa lỗi thủng ngăn đá triệt để như thế nào? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu trong phần sau đây nhé.

Cách sửa tủ lạnh bị thủng ngăn đá triệt để

Không khó để bạn có thể sửa tủ lạnh bị thủng ngăn đá. Tuy nhiên phải thật sáng suốt trong việc sửa chữa này để tránh lỗi không nặng thêm. Vậy cách sửa tủ lạnh bị thủng ngăn đá triệt để như thế nào? Quy trình sử tủ lạnh thủng ngăn đá ra sao? Dưới đây là tổng hợp nên quy trình khắc phục hiện tượng này, cụ thể như sau:

Bước 1:

Ngay sau khi phát hiện giàn lạnh bị thủng bạn cần rút ngay nguồn điện ra khỏi tủ lạnh để bảo vệ bộ phận nén. Càng rút nguồn điện ra càng sớm càng tốt chúng sẽ không làm hư hại bộ phận nén của máy.

Bước 2:

Khi kiểm tra tủ lạnh nếu tủ lạnh bị thủng dàn lạnh do bị hở, mọt dàn lạnh thì cần phải hàn lại ngay. Nếu lỗi thủng giàn lạnh nhỏ thì bạn có thể dùng mối hàn để hàn chúng lại càng sớm càng tốt.

Trong trường hợp tủ lạnh bị thủng dàn lạnh quá nặng thì việc hàn tủ lạnh khá khó. Bởi vậy bạn cần phải thay dàn lạnh mới để lỗi không lặp lại và đảm bảo sự an toàn trong quá trình sử dụng thiết bị này.

Bước 3:

Nếu bạn kiểm tra bị hỏng bộ phận gas thì cần phải bổ sung gas kịp thời tránh để cạn kiệt thì tủ lạnh hoạt động sẽ không đảm bảo công suất.

Bước 4:

Khi ngăn đá bị thủng lỗ đây là lỗi rất nặng cần can thiệp kịp thời và có tay nghề nhằm sửa chữa hiệu quả và triệt để. Tuy nhiên những lỗi này ở tủ lạnh bạn nên liên hệ tới trung tâm sửa chữa để được các kỹ thuật viên có tay nghề cao thực hiện nhanh chóng hiệu quả nhé.

Mẹo dùng tủ lạnh đúng cách hạn chế lỗi không đáng có

Để không xảy ra những lỗi đáng tiếc do việc sử dụng tủ lạnh không đúng cách xảy ra bạn nên thực hiện tốt những mẹo nhỏ sau đây:

Việc định kỳ vệ sinh máy móc thường xuyên sẽ đảm bảo chất lượng vận hành của máy. Với tủ lạnh gia đình cũng tương tự như vậy. Khi chúng ta vệ sinh tủ thường xuyên sẽ ngăn tủ có mùi khó chịu, máy móc vận hành êm hơn, kéo dài tuổi thọ cho máy. Thế nhưng vệ sinh tủ đúng cách là như thế nào?

Lỗi thủng dàn lạnh có nguyên nhân vệ sinh tủ lạnh không đúng cách, đó là điều mà nhiều người cần quan tâm. Do đó bạn nên vệ sinh tủ lạnh đúng theo hướng dẫn như sau:

Khi thực hiện vệ sinh tủ lạnh, bạn hãy rút phích điện ra khỏi nguồn sau đó để tủ lạnh rã đông ngăn đá từ từ cho hết những tuyết bám trong tủ. Tuyệt đối không dùng vật sắc nhọn hay dùng vật thìa nhôm, innox để cạy tuyết bám tủ lạnh.

Sau khi tuyết rã đông  hết bạn nên lau dọn tủ bằng khăn sạch mềm mại và khăm khô cho đảm bảo sạch sẽ nhé.

Tránh di chuyển tủ lạnh nhiều nơi và tránh để tủ lạnh va đập vào những đồ vật khác gây biến dạng hay thủng giàn lạnh.

Thường xuyên bảo dưỡng tủ lạnh để sớm phát hiện ra những lỗi nhỏ trong tủ lạnh từ đó sớm khắc phục sớm tủ lạnh bị hỏng, tránh bị hỏng nặng hơn nhé.

Khi tủ lạnh bị thủng giàn lạnh nên gọi cho thợ chuyên nghiệp để sửa chữa, thay thế bởi kỹ thuật này cần thực hiện chính xác, nhanh chóng thì mới đạt hiệu quả như ý.

Lắp lại các ngăn tủ vào đúng vị trí, sắp xếp đồ ăn và đồ uống vào tủ lạnh rồi mới cắm điện.

Với những hướng dẫn trong việc sửa tủ lạnh bị thủng ngăn đá trên đây của chúng tôi bạn đã có cho mình cách sửa hiệu quả hay chưa? Đừng quên liên hệ với chúng tôi khi gặp khó khăn trong việc sửa lỗi nhé.

Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm
0941 559 995