Có nên rút điện ra khỏi bếp từ hay không?

Hiện nay bếp từ đang dùng rất phổ biến nên nhiều người nghĩ rằng rút điện ra khỏi bếp từ sau khi nấu là điều cần thiết để tiết kiệm điện. Đó có phải là điều nên rút điện ra khỏi bếp từ hay không? Các chuyên gia của chúng tôi sẽ có những phân tích cụ thể nên hay không rút điện ra khỏi bếp từ trong bài viết dưới đây nhé.

Có nên rút điện bếp từ khi nấu xong?

Bếp từ có tốn điện hay không?

 • Trước khi đi tìm hiểu câu trả lời bếp từ có tốn điện hay không? Có nên rút điện bếp từ sau khi nấu xong hay không? Chúng ta cùng tìm xem thợ sửa bếp từ tại Hà Nội hiểu bếp từ có tốn điện hay không?
 • Từ thực tế cho thấy  khi sử dụng bếp gas  khi nấu thức ăn muốn chín thức ăn bên trong nồi thì phải làm nóng vùng không khí dưới đáy nồi trước rồi mới tới nồi. Do đó chỉ khoảng 40% là truyền trực tiếp lên đáy nồi, 60% còn lại thất thoát ra ên ngoài môi trường. Do đó rất tốn gas khi sử dụng.

Còn đối với bếp từ hoạt động trên nguyên lý truyền nhiệt trực tiếp lên đáy nồi, hiệu suất của bếp từ lên đến trên 90%, chỉ khoảng 10% nhiệt nhỏ nhoi thất thoát ra bên ngoài khi nấu nướng.  Do bếp từ làm nóng trực tiếp vùng nấu thức ăn trong nồi mà hiệu suất sử dụng của bếp đạt ở mức tối đa.

Do đó nấu bếp từ rất tiết kiệm điện hơn rất nhiều so với bếp gas và nấu nướng cực nhanh.

Bếp từ tốn bao nhiêu điện mỗi tháng

 • Nấu bếp từ tốn bao nhiêu điện mỗi tháng? Đó là câu hỏi mà nhiều chị em muốn biết. Như đã phân tích ở trên, bếp từ nấu nướng sẽ chỉ tác động lên đáy nồi để làm chín thức ăn. Khi nấu bếp từ bạn có thể thoải mái sờ vào vùng ngoài vùng nấu mà chẳng no bị bỏng. Công suất của bếp từ chính là số liệu cho chúng ta biết lượng điện năng tiêu thụ là bao nhiêu. Vậy điện năng tiêu thụ thực sự của bếp từ là bao?
 • Để tính được lượng điện năng mối tháng mà bếp từ tiêu thụ, trước tiên, chị em chúng ta nên nắm rõ công suất tiêu thụ của bếp thông tin này sẽ được in trên nhãn mác, bao bì sản phẩm khi mua hàng và thường ghi trong phần thông số kỹ thuật của sản phẩm.
 • Ngoài ra chị em có thể ước lượng được thời gian đun nấu thực tế trong một tháng sẽ tính được điện năng tiêu thụ của sản phẩm.

Xem Thêm >>> một hướng dẫn sử dụng bếp từ chuẩn tiết kiệm điện nhất

Vậy có nên rút điện bếp từ sau khi dùng xong hay không?

Nếu bạn chưa biết có nên rút điện bếp từ hay không? Hãy tham khảo những thông tin cần thiết dưới đây trước khi hành động rút điện ra khỏi bếp từ nhé.  Đầu tiên phẳng định bạn không nên rút bếp từ trong các trường hợp như sau:

Rút điện ra khỏi bếp từ có thể khiến giảm tuổi thọ của bếp làm cho nguy hiểm đến bo mạch, linh kiện điện bên trong nhất là khi thời tiết nồm ẩm trong những ngày này.

Không nên rút bếp từ khi bếp đang hoạt động bởi bếp từ là bếp có công suất lớn vùng nấu được làm nóng nhanh chóng, trong khi đó nhiệt độ cao khiến quạt gió trong bếp từ phải làm việc liên tục để làm mát tất cả các bộ phận. Khi bạn tút điện đột ngột thì sẽ làm cho quạt bị dừng lại các bộ phận khác không được làm mát.

Trong trường hợp mà gia đình bạn mua bếp từ có kết hợp hồng ngoại thì vùng nấu hồng ngoại lâu nguội hơn, dễ dẫn đến việc nứt mặt kính, gây bỏng khi chạm vào vùng nấu nướng. Do đó bạn cần để quạt gió và cắm điện cho máy được làm mát và đảm bảo cho máy hoạt động tốt sau đó. Ngoài ra bạn hoàn toàn không lo tiêu tốn nhiều năng lượng vì quạt gió bếp từ sử dụng rất ít năng lượng điện.

 • Hãy chờ đến khi nào thấy bếp nguội, quạt gió ngừng làm việc hãy rút điện bếp từ để đảm bảo cho linh kiện hoạt động tốt nhất.
 • Đặc biệt vào những ngày nồm thì việc tắt mở bếp điện sẽ là việc làm không nên bạn cứ duy trì bếp đó hoạt động tốt để đạt hiệu suất sử dụng máy.

Những mẹo nhỏ giữ bếp từ ổn định và hoạt động tốt nhất

 • Để bếp từ hoạt động ổn định và bền đẹp bạn cần thực hiện tốt các mẹo nhỏ dưới đây nhé.

Thứ nhất mua loại bếp từ tiết kiệm điện

 • Để tiết kiệm điện khi sử dụng cũng như đảm bảo độ bền của bếp từ bạn bên chọn loại bêp inverter bởi đây là các mẫu bếp có khả năng tiết kiệm điện tối ưu nhất. Khi mua loại bếp từ này thì công nghệ inverter giúp thay đổi công suất hoạt động của bếp linh hoạt, giúp hạn chế tối đa lượng nhiệt thoát ra ngoài. Đó chính là ưu điểm mà bếp từ hiện nay đang chiếm được lòng yêu thích của các nhà tiêu dùng.
 • Thực tế chứng minh rằng bếp từ  có khả năng tiết kiệm lên tới 25% điện năng. Tuy nhiên giá thành của dòng bếp này thường trên 15 triệu và rất ít bếp tích hợp. do đó nếu tài chính không thành vấn đề thì bạn nên chonh dòng máy này để sử dụng để đảm bảo sự tiết kiệm điện mà vẫn bền đẹp hiệu quả nhé.

Thứ hai điều chỉnh nhiệt độ cho các món ăn

 • Khi nấu các món ăn thì bạn cần thực hiện điều chỉnh và sử dụng nhiệt độ cho từng món ăn phù hợp. Trên bếp từ nếu đã thiết kế chế độ nấu ăn sẵn như: ninh, hầm, xào, đun sôi,… hãy chọn những chế độ nấu ăn đã được lập trình sẵn này để vừa nấu ăn ngon, nấu nhanh lại tiết kiệm điện năng vừa đảm bảo bếp hoạt động đúng công xuất của máy.

Không dùng hết công suất trên bếp

 • Khi thực hiện nấu ăn dù là bếp từ hay bếp điện nào thì chúng tôi khuyên các bạn không nên nấu ăn hết các mức công suất ở nhiệt độ quá cao trong thời gian quá lâu. Các chuyên gia sửa điện lạnh Ong Thợ khuyên bạn rằng chỉ nên dùng bếp từ ở mức cao từ 7 đến 10 phút là cùng để bảo vệ bếp của bạn bền hơn và cũng tiết kiệm điện hơn nhé. Do đó khi đun sôi thì bạn nên hạ thấp công xuất bếp và nhiệt độ ở mức vừa phải cho thức ăn vừa ngon vừa tiết kiệm điện.

Không rút điện bếp từ ngay sau khi nấu

 • Đây là mẹo mà nhiều người nên thực hiện bởi khi nấu xong bạn nên từ từ cho bếp từ hoạt động nốt, quạt quay 1 thời gian để làm mát thiết bị sau đó mới rút điện ra khỏi bếp từ. Hành động rút điện bếp từ chỉ nên được áp dụng trong những trường hợp khẩn cấp và đặc biệt phải rất hạn chế để không gây ra các sự cố cho bếp và người dùng.

Như vậy chúng ta đã biết được rút điện ra khỏi bếp từ ra sau khi nấu hay không? Hãy chia sẻ những thông tin liên quan đến vấn đề này dưới đây nhé.

Chúc các bạn thành công!

 

Có thể bạn quan tâm
0941 559 995