Cách sử dụng cồn tẩy rửa để vệ sinh nhà cửa đúng cách | Cleanipedia

1. Dùng cồn tẩy rửa làm sạch thiết bị điện tử

Cồn tẩy rửa nhiều lúc được gọi là cồn isopropyl. Đây là một chất đa công dụng, rất hữu dụng trong việc tẩy những vết cứng đầu và khử trùng mặt phẳng. Tuy nhiên, vì sức khỏe thể chất và sự bảo đảm an toàn của chính bạn cũng như những mặt phẳng mỏng dính mà bạn vận dụng, bạn cần phải thận trọng khi sử dụng cồn để làm sạch .Từ điện thoại di động và máy tính xách tay đến những thiết bị chơi game và máy tính bảng, những thiết bị điện tử chiếm một hầu hết trong đời sống của tất cả chúng ta. Mặc dù tất cả chúng ta liên tục tương tác với những thiết bị điện tử của mình, nhưng chúng hay bị quên béng khi nói đến việc làm sạch .

Làm sạch đồ điện tử bằng cồn là một phương pháp an toàn và hiệu quả để loại bỏ mọi vi khuẩn và vi trùng có hại mà không làm hỏng thiết bị của bạn. Nếu bạn muốn sử dụng cồn tẩy rửa để làm sạch đồ điện tử, bạn chỉ cần thoa một miếng vải hoặc tăm bông có cồn isopropyl lên bất kỳ khu vực nào cần làm sạch.

2. Dùng cồn tẩy rửa làm chất khử trùng

Cồn tẩy rửa được xem là một chất khử trùng không rất tốt. Sử dụng cồn là một cách tuyệt vời để khử trùng những vật phẩm và đồ vật cứng trong nhà của bạn. Như đã nói ở trên, làm sạch đồ điện tử bằng cồn là một chiêu thức làm sạch đơn thuần và hiệu suất cao, cồn cũng hoạt động giải trí tựa như với những mặt phẳng nhỏ khác như chìa khóa nhà, tay nắm toilet. Bạn cần để ướt đồ vật muốn làm sạch khoảng chừng 30 giây với cồn trước khi lau đi để hoàn toàn có thể tàn phá vi rút và vi trùng .Tuy nhiên, sử dụng cồn tẩy rửa để khử trùng không phải là giải pháp tuyệt vời để làm sạch hàng loạt ngôi nhà. Điều này là do cồn có năng lực bay hơi ra khỏi mặt phẳng lớn quá nhanh trước khi có hiệu suất cao trung hòa vi khuẩn trên mặt phẳng .

3. Cồn tẩy rửa có kháng khuẩn không?

Cồn tẩy rửa hoàn toàn có thể giúp tàn phá vi trùng, vì đây là một giải pháp khử khuẩn tự nhiên. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là cồn hoàn toàn có thể ngăn ngừa sự tăng trưởng của vi trùng .

3.1 Nên sử dụng cồn tẩy rửa như thế nào để vệ sinh nhà cửa

Nếu bạn biết cách sử dụng, cồn tẩy rửa hoàn toàn có thể là một công cụ làm sạch tuyệt vời cho nhà cửa của bạn. Dưới đây là một số ít cách mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng cồn isopropyl để làm sạch :

 • Bạn hoàn toàn có thể sử dụng cồn isopropyl để làm sạch mặt phẳng thép không gỉ. Hãy cho một lượng nhỏ cồn tẩy rửa vào một miếng vải mềm, không xơ, sau đó lau sạch phần thép không gỉ của bạn theo chiều dọc .
 • Cồn tẩy rửa là cách tuyệt vời và hoàn hảo nhất để đánh bóng bồn rửa chén và những mặt phẳng mạ crôm của bạn, đồng thời tăng thêm độ sáng bóng loáng và khử trùng mặt phẳng .
 • Nếu quần áo yêu thích của bạn bị dính mực, tất cả những gì bạn cần làm là ngâm khu vực đó trong cồn trong 3-5 phút. Sau đó thấm vết bẩn bằng khăn giấy sạch.

  Xem thêm: KIA Bạch Đằng | Showroom xe Kia Nguyễn Khoái, Hai Bà Trưng chính hãng

 • Cồn hoàn toàn có thể sử dụng để làm sạch đồ trang sức đẹp. Nếu đồ trang sức đẹp của bạn mất đi vẻ sáng bóng loáng, cồn tẩy rửa là một cách tuyệt vời để làm trang sức đẹp sáng bóng trở lại .

3.2 Những lưu ý không nên sử dụng cồn tẩy rửa để làm sạch và an toàn

Nếu bạn nhận thấy việc sử dụng cồn isopropyl để làm sạch mang lại hiệu suất cao, bạn hoàn toàn có thể sẽ muốn đưa vào quy trình làm sạch nhà cửa của mình. Tuy nhiên, sẽ có một số ít điều quan trọng bạn cần nhớ không nên làm với cồn tẩy rửa .

 • Không khi nào pha cồn tẩy rửa và với chất tẩy rửa khác. Cồn tẩy rửa có chứa etanol và isopropyl, và khi nó được trộn với chất tẩy trắng, phản ứng hóa học sẽ tạo ra cloroform. Chloroform hoàn toàn có thể gây ra những yếu tố với hệ thần kinh TW và thận, cũng như gây buồn nôn và chóng mặt .
 • Không sử dụng cồn gần ngọn lửa. Cồn tẩy rửa rất dễ cháy, vì thế hãy tránh xa khu vực có lửa khi sử dụng cồn .
 • Tránh làm sạch với cồn trên những mặt phẳng nhất định. Cồn hoàn toàn có thể làm hỏng những mặt phẳng những mặt phẳng được sơn mài, đánh vecni hoặc đã qua giải quyết và xử lý cũng như những loại vải như axetat hoặc rayon .
 • Không sử dụng cồn như một chất khử trùng trên vết thương hoặc những thực trạng da khác. Cồn tẩy rửa hoàn toàn có thể rất tốt để khử trùng thiết bị, nhưng lại hoàn toàn có thể làm chậm quy trình lành vết thương và gây kích ứng da .
 • Tránh xa tầm tay trẻ nhỏ. Cồn isopropyl rất ô nhiễm, thế cho nên bạn cần chắc như đinh rằng để cồn xa tầm tay trẻ nhỏ và không khi nào cất giữ trong một hộp đựng trong suốt vì rất dễ bị nhầm lẫn với nước .

Từ việc làm sạch đồ điện tử bằng cồn đến việc mang lại độ sáng bóng cho đồ trang sức của bạn, cồn isopropyl có rất nhiều lợi ích trong việc làm sạch. Hy vọng với những bật mí trên, bạn có thể áp dụng cồn tẩy rửa một cách an toàn và hiệu quả để làm sạch ngôi nhà của mình. Đồng thời, đừng quên thường xuyên truy cập Cleanipedia để đón đọc những thông tin bổ ích về việc chăm sóc gia đình, nhà cửa.

>> > Xem thêm :Tác giả : Team Cleanipedia

Bản quyền thuộc về : Unilever Vietnam. Ghi rõ nguồn khi tìm hiểu thêm .

Có thể bạn quan tâm
Alternate Text Gọi ngay
XSMB