Để tủ lạnh được bến đẹp lâu dài bạn cần làm những điều sau

Tủ lạnh là vật dụng rất hữu hiệu đối với chúng ta nhất là những gia đình mà yêu thích việc bảo quản đồ ăn và thịt tươi trong ngăn đông dùng hàng tháng. Nhưng không phải ai cũng biết cách dùng tủ lạnh đúng và giúp tủ lạnh bền đẹp lâu dài. Sau đây là những điều bạn cần làm để tủ lạnh nhà bạn luôn bền đẹp theo thời gian nhé.

Phương pháp giúp tủ lạnh bền đẹp theo thời gian

Khi mời mua tủ lạnh về

Khi mới mua tủ lạnh về việc làm đầu tiên đó chính là bạn hãy để tủ lạnh một chỗ, mở cửa vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ bằng việc lau chùi sạch sẽ các khay tủ lạnh để đảm bảo rằng tủ lạnh nhà bạn được sạch sẽ không bị mốc hay những vết bẩn từ sản xuất khay nhựa mang lại.

Sau đó bạn chọn vị trí đặt tủ cho thích hợp. việc chọn vị trí đặt tủ cần tuân thủ theo nguyên tắc sau đây:

+ Tủ lạnh đặt trên mặt bằng phẳng, thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp vảo tủ lạnh

+ Tránh nơi phát ra nhiệt như bếp gas

+ Tránh để vật dụng nặng hay loại thiết bị pát ra từ trường đến tủ lạnh

+ Hai bên tủ lạnh cần đặt xa tường hay thiết bị khác tầm 15 cm để đảm bảo không gian tản nhiệt cho dàn nóng.

+ không đặt tủ lạnh chỗ ẩm ướt tránh hiện tượng tủ bị rò rỉ điện gây chập cháy điện

+ Không thực hiện cắm điện ngay mà bạn chọn được vị trí đặt tủ sau đó bạn để tủ đó tầm 4 h đồng hồ để tủ ổn định gas sau đó mới cắm điện.

+ Nếu di dời sang vị trí khác trong nhà phải giữ nguyên chiều thẳng đứng, không lật nghiêng lật ngửa và cần 1 tiếng mới cắm điện lại sau khi để nguyên vị trí đã chọn

+ Không rút phích điện khi tủ lạnh  mới chạy để điện cắm liên tục.Nguồn điện cần đảm chắc chắn không để lỏng, điện chập chờn gây nguy hại cho tủ.

Lưu ý cách sắp đặt thực phẩm trong tủ lạnh

Để tủ lạnh bền đẹp thì cách xắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh cần được thực hiện bài bản và tránh việc không khoa học ảnh hưởng đến chất lượng của thực phẩm cũng như tuổi thọ của tủ lạnh. Vậy bạn cần lưu ý gì khi sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh?

+ Thực phẩm cần được đóng gói cẩn thận, đóng hộp kín, không để thức ưn sống chín lẫn lộn trong tủ lạnh

+ Khi bảo quản thực phẩm cần để gọn gàng ngăn nắp. Không để quá nhiều thức ăn làm chật tủ lạnh và không để thức ăn sát thành tủ lạnh sẽ làm hạn chế khe hở của tủ lạnh từ đó thực phẩm sẽ không được làm lành đều gây nên tình trạng hỏng thực phẩm và thực phẩm còn bị  mốc gây lãng phí còn tủ lạnh thì hoạt động liên tục ảnh hưởng đến tuổi thọ của tủ lạnh.

Không để nhiều thức ăn hay vật nặng lên trên các ngăn ở cánh tủ vì có thể làm bật sệ cách tủ, đóng không kín.

Vệ sinh và bảo hành tủ thường xuyên

Vệ sinh tủ lạnh là việc làm cần thực hiện thường xuyên. Tủ lạnh lâu ngày không vệ sinh dẫn đến phát sinh mùi hôi do thức ăn đổ ra bên ngoài, tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển sinh ra vi khuẩn gây hại. Bạn thường xuyên dọn dẹp, vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ, khô ráo, để loại trừ những thức ăn quá hạn sử dụng, bốc mùi sẽ làm ảnh hưởng đến tủ lạnh cũng như chất lượng thực phẩm.

vệ sinh tủ lạnh rất đơn giản ai cũng có thể làm được. Nếu bạn không muốn dùng chất tẩy rửa mua sẵn thì có thể chế biến nước vệ sinh thiên nhiên bằng các nguyên liệu như giấm ăn, chanh tươi, bột baking soda. Hãy sử dụng những sảm phẩm thiên nhiên để đảm bảo độ an toàn cho thực phẩm bảo quản trong đó và tránh hiện tượng ăn mòn kim loại của một số nước tẩy rửa bản tràn lan ngoài thị trường.

Khi vệ sinh tủ lạnh  thì vệ sinh bên trong là hết sức cần thiết nhưng bạn không quên lau chùi bên ngoài để tủ luôn sạch sẽ, giữ lại nét tươi mới như ban đầu.

Hãy thường xuyên nhờ thợ tư vấn hoặc mời thợ đến để bảo hành, bảo dưỡng tủ lạnh khi thấy có dấu hiệu bất thường. Làm như vậy bạn mới kéo dài được tuổi thọ của tủ lạnh và độ thẩm mỹ của nó nữa nhé. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng bảo dưỡng tủ lạnh nhưng bạn hãy chọn những nơi có độ thợ chuyên nghiệp và tận tình để thực hiện cho bạn những thao tác chính xác nhất giúp bạn có thể yên tâm khi sử dụng tủ lạnh nhé.

Cần lưu ý thêm những vấn đề như sau

Hạn chế mở ra mở vào cửa tủ liên tục để giữ độ lạnh ổn định, tiết kiệm điện và tránh sự xâm nhập của vi khuẩn từ bên ngoài. Việc mở tủ nhiều còn làm ảnh hưởng đến thực phẩm bên trong làm cho goăng cao su nhanh mòn, làm cho tuổi thọ tủ lạnh xuống thấp.

Điều chỉnh mức nhiệt độ trong tủ lạnh hợp lý, tùy thuộc vào lượng thức ăn cần bảo quản. nếu nhiều thức ăn bạn tăng nhiệt lên còn không hãy duy trì chế độ thấp nhất để tủ hoạt động ổn định, không nên để nhiệt độ quá lạnh sẽ ảnh hưởng đến thực phẩm bên trong, nhanh hết gas và đặc biệt là tốn điện năng.

Đóng mở cử tủ nên nhẹ nhàng, kiểm tra vật cản trước khi đóng để tránh bị hư hỏng roăng cao su trên cánh. Việc đóng mở tủ nhẹ nhàng còn giúp tủ có tuổi thọ ngày càng cao hơn và đặc biệt tủ lạnh còn giữ được vẻ đẹp không bị xô dịch gây mất mỹ quan.

Như vậy bạn đã có trong tay kinh nghiệm sử dụng tủ lạnh đúng cách để kéo dài độ bền đẹp của tủ lạnh trong gia đình, hy vọng chúng ta có kinh nghiệm, kiến thức để luôn là người sử dụng thông thái đồng thời chọn lựa được những chiếc tủ ưng ý nhất sẽ góp phần giúp bạn thích thú khi sử dụng chúng nhé.

Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm
0941 559 995