Phong thủy nhà vệ sinh và 8 cách hóa giải vị trí và hướng nhà vệ sinh

Phong thủy nhà vệ sinh: Một số điều cấm kỵ cùng 8 cách hóa giải vị trí và hướng nhà vệ sinh

Để tránh đem lại những vận xui cho các thành viên trong gia đình, phong thủy nhà vệ sinh là vấn đề cần được lưu tâm hàng đầu. Vì vậy, hãy cùng CenHomes tìm hiểu rõ hơn về phong thủy nhà vệ sinh nhé!

 

phong-thuy-nha-ve-sinh

Lưu ý 1 số ít điều đại kị trong tử vi & phong thủy nhà vệ sinh

Ông bà ta xưa vẫn hay nói ” có thờ có thiêng, có kiêng có lành “, vì thế, khi kiến thiết xây dựng nhà vệ sinh, gia chủ cần phải chú ý quan tâm tới tử vi & phong thủy và tránh những điều kiêng kỵ trong tử vi & phong thủy phòng tắm để tránh những tai ương, những tác động ảnh hưởng xấu tới sức khỏe thể chất, đời sống của mình và người thân trong gia đình trong mái ấm gia đình .

– Nhà vệ sinh kỵ đặt ở TT của căn nhà, vị trí thanh long của cửa chính, ở ở đầu cuối hiên chạy dọc hay liền / đối lập với nhà bếp .
– Nhà vệ sinh kỵ đặt ở hướng nam, bắc của căn nhà .
– Nhà vệ sinh kỵ đặt ở hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam .
– Cửa nhà vệ sinh kỵ đối lập cửa lớn, đối lập với nhà bếp, đối lập cầu thang đi lên và đi xuống, đối lập cửa phòng .
– Hướng của bồn cầu kỵ cùng hướng với căn nhà .
– Điện thờ kỵ đặt ở phía bên ngoài phòng vệ sinh .
– Nhà vệ sinh kỵ nằm ở phía trên phòng ngủ
– Trong nhà vệ sinh kỵ sử dụng màu đen, màu tím đậm và những sắc tố quá đẹp mắt .

Cách phong cách thiết kế nhà vệ sinh hợp tử vi & phong thủy

Ngoài việc lưu ý những điều cấm kỵ trong phong thủy nhà vệ sinh, gia chủ cần nắm rõ các cách thiết kế hợp với phong thủy, mang lại cho gia chủ và gia đình nhiều may mắn và tài lộc:

– Phòng vệ sinh nên đặt vị trí cuối căn nhà : Để tránh nhà vệ sinh phát tán khí uế tác động ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tài lộc của những thành viên trong mái ấm gia đình, tốt nhất gia chủ đặt nhà vệ sinh ở góc nhà, đơn cử ở những nơi có tường che hoặc có cửa đóng / mở chắc như đinh để mang lại không khí trong lành và thật sạch cho khoảng trống nhà ở .

– Khoảng cách phòng vệ sinh và phòng nhà bếp : Bếp là khí hỏa, nhà vệ sinh là khí thủy, vậy nên, tử vi & phong thủy căn phòng nhà bếp và nhà vệ sinh là kìm hãm. Vì vậy, cần đặt phòng vệ sinh và khu vực nhà bếp cách xa nhau. Nếu diện tích quy hoạnh nhà bạn quá chật không hề xây tường ngăn cách, hoàn toàn có thể sử dụng vách ngăn cố định và thắt chặt để chặn sự cạnh tranh đối đầu giữa “ nước ” và “ lửa ” .

– Hướng cửa nhà vệ sinh : Khi phong cách thiết kế cửa nhà vệ sinh, cần chú ý quan tâm tránh những khu vực cấm kỵ như xung thẳng với cửa chính, cửa phòng bếp và phòng ngủ .

– Sử dụng sắc tố sáng : Thuộc hành Thủy, nhà vệ sinh sẽ tương thích với màu trắng thuộc Kim và màu lam thuộc Thủy. Gia chủ nên chú ý quan tâm lựa chọn sắc tố thanh nhã, mang lại cảm giác thư thái, yên ổn, tránh màu tối tạo sự u uất .

– Nền phòng vệ sinh thấp hơn nền nhà : Theo tử vi & phong thủy học, nước chảy xuống dưới, vì thế, nền nhà nên cao hơn để tránh sự “ tràn nước ” từ nhà vệ sinh hay tránh những rủi ro tiềm ẩn mắc bệnh về mạng lưới hệ thống nội tiết cho những thành viên trong mái ấm gia đình .

phong-thuy-nha-ve-sinh

Vị trí và hướng nhà vệ sinh hợp tử vi & phong thủy theo tuổi

Khi sắp xếp nhà vệ sinh, gia chủ nên quan tâm tới vị trí và hướng để tránh xung khắc với năm sinh ( mệnh tuổi ). Trên thực tiễn, cách tính hướng nhà vệ sinh theo tử vi & phong thủy sẽ tuân thủ theo Bát Cung ( tám hướng ) trong tử vi & phong thủy .

Mặc dù mỗi năm sinh sẽ có hướng mệnh trạch khác nhau nhưng cách xem hướng nhà vệ sinh hợp tử vi & phong thủy theo tuổi đều tuân thủ theo nguyên tắc “ tọa hung hướng cát ”, nghĩa là đặt toilet tại hướng xấu, nhìn về hướng tốt .

Có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ không?

Với nhu yếu tiết kiệm ngân sách và chi phí diện tích quy hoạnh nhà ở cùng công suất khép kín, riêng tư của mỗi phòng, rất nhiều mái ấm gia đình phong cách thiết kế nhà vệ sinh đặt trong phòng ngủ. Tuy nhiên, để vấn đáp thắc mắc : “ Có nên xây nhà vệ sinh trong không ngủ không ” lại phụ thuộc vào nhiều vào rất nhiều yếu tố tử vi & phong thủy .

Phòng ngủ là không gian quan trọng của mỗi thành viên trong gia đình, nên được đặt nơi sinh khí mạnh nhất, tránh những yếu tố lửa và nước kèm theo. Ngược lại, nhà vệ sinh là nơi hội tụ âm khí nặng nề, sản sinh ra nhiều không khí ô nhiễm nên việc bày trí bên trong phòng ngủ sẽ gây ra những uế khí không tốt, ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý của các thành viên trong gia đình.

Bố trí phòng vệ sinh trong nhà ống

Nhà ống là kiểu nhà thông dụng nhất lúc bấy giờ, được phong cách thiết kế và thiết kế xây dựng trên diện tích quy hoạnh ô đất có chiều ngang ( mặt tiền ) nhỏ hẹp hơn chiều dài ( chiều sâu ) của ngôi nhà ( mẫu nhà hình chữ nhật ). Chính vì đặc thù này, việc sắp xếp phòng vệ sinh nhỏ, đẹp, thuận tiện lại hợp tử vi & phong thủy là một trong những khó khăn vất vả thường thấy của nhà ống .

– Hướng đặt nhà vệ sinh : Vị trí đặt nhà vệ sinh cần tuân thủ theo những nguyên tắc không bao giờ thay đổi, không nên đặt ở những hướng sinh Thổ bởi Thổ khắc Thủy nên sẽ gây ảnh hưởng tác động đến sức khỏe thể chất cũng như tài vận của những thành viên .

– Nhà vệ sinh không được đặt ở TT nhà, không hướng thẳng đầu giường hoặc giữa phòng ngủ : Do hầu hết những ngôi nhà ống thường được tiết kiệm ngân sách và chi phí tối đa khoảng trống, nhà vệ sinh nên được sắp xếp vào góc hài hòa và hợp lý nhất để tránh diện tích quy hoạnh bởi vị trí TT không những tác động ảnh hưởng đến thẩm mỹ và nghệ thuật mà còn tác động ảnh hưởng đến cả tử vi & phong thủy của ngôi nhà .
Nhưng bạn cũng cần phải quan tâm không được đặt hướng cửa nhà vệ sinh hướng vào giữa phòng ngủ hoặc giường ngủ tựa vào nhà vệ sinh bởi chúng sẽ ảnh hưởng tác động đến niềm hạnh phúc của vợ chồng cũng như những thành viên khác trong mái ấm gia đình .

– Hướng nhà không nên cùng hướng bồn cầu : Khi lắp ráp bồn cầu, tránh cùng hướng với hướng nhà vì nó sẽ làm ảnh hưởng tác động đến tử vi & phong thủy của ngôi nhà, tài lộc, sức khỏe thể chất của những thành viên trong mái ấm gia đình .

– Bố trí nhà vệ sinh ở vị trí tiện lợi nhất : Chúng ta nên đặt nhà vệ sinh tại một vị trí thoáng khí và thuận tiện cho việc đi lại, ở những góc thừa vừa, điều đó sẽ giúp cho miếng đất của mái ấm gia đình bạn trở nên vuông vức và hợp tử vi & phong thủy hơn hoặc ở góc ở đầu cuối của ngôi nhà để che khuất tầm nhìn và tránh đối lập với cửa ra vào của phòng ngủ hay phòng nhà bếp hay cửa chính .

– Không nên tận dụng sắp xếp nhà vệ sinh ở dưới gầm cầu thang trong nhà ống bởi theo những chuyên gia phong thủy, vị trí này không tốt, tác động ảnh hưởng xấu đến đường sự nghiệp, sự nghiệp và sức khỏe thể chất của người đàn ông trong mái ấm gia đình .

– Luôn có hành lang cửa số và mạng lưới hệ thống thông gió trong nhà vệ sinh : Với đặc trưng khoảng trống hẹp, nhà vệ sinh cần có sự thoáng đãng bằng việc lắp ráp mạng lưới hệ thống thông gió và hành lang cửa số, đồng thời mang những luồng hung khí từ nhà vệ sinh đi ra ngoài, vô hiệu những luồng khí xấu, giúp căn nhà bạn trở nên thông thoáng hơn .

Cách hóa giải vị trí và hướng nhà vệ sinh

phong-thuy-nha-ve-sinh

– Hóa giải nhà vệ sinh tầng 2 nằm trên gian bếp: Bạn có thể di dời nhà vệ sinh hoặc bếp sang vị trí khác hoặc rải một lớp sỏi trắng trên nền nhà vệ sinh để ngăn cách hai không gian nhà vệ sinh và phòng bếp, tránh được những xung đột giữa Thủy và Hỏa, đồng thời ngăn không cho những luồng khí xấu thâm nhật từ nhà vệ sinh xuống khu vực bếp. Thêm vào đó, bạn có thể trang trí thêm cây xanh trong nhà vệ sinh để giảm bớt đi những tạp khí, tránh sự xâm nhập của chúng vào khu vực bếp. 

– Hóa giải nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang : Bạn hoàn toàn có thể hóa giải theo hướng hoặc sử dụng đá thạch anh bảo bình đặt bên trong nhà vệ sinh để giải tỏa những âm khí trong ngôi nhà bởi thạch anh là loại đá có dương khí mạnh, hoàn toàn có thể hút âm khí trong nhà vệ sinh và hóa giải những khí xấu. Bên cạnh đó, trong nhà vệ sinh đặt dưới gầm cầu thang nếu hoàn toàn có thể phong cách thiết kế hành lang cửa số càng tốt để điều hòa nguồn khí bên trong với bên ngoài đồng thời sẽ tạo luồng sinh khí tốt cho ngôi nhà của bạn .

– Hóa giải phòng vệ sinh đối lập đầu giường của phòng ngủ : Đơn giản nhất, bạn hãy kê giường ngủ sang chỗ khác hoặc sử dụng vách ngăn và luôn đóng cửa phòng ngủ và cửa nhà vệ sinh. Hoặc không, bạn cũng hoàn toàn có thể treo một chiếc hồ lô ở đầu hoặc chân giường bởi hồ lô có tính năng thu bệnh khí, hóa giải sát khí tác động ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất của gia chủ. Đừng quên luôn giữ nhà vệ sinh thật sạch và tạo ra nguồn năng lượng trong lành và tích cực .

– Hóa giải hướng cửa nhà vệ sinh đối lập cửa ra vào : Cách tiên phong, hãy luôn đóng cửa nhà vệ sinh nếu không sử dụng hoặc sử dụng, mành ( rèm ) hay đặt bình phong hoặc tạo vách ngăn che ngắn trước nhà vệ sinh để ngăn ngừa sinh khí xấu tác động ảnh hưởng đến khoảng trống sống chủ yếu trong căn nhà. Cách thứ hai, bạn hoàn toàn có thể treo hoặc đặt hoa, hoa lá cây cảnh ở hai bên cửa nhà vệ sinh để giảm bớt khí xấu do mang yếu tố vạn vật thiên nhiên vào khoảng trống .

– Hóa giải nhà vệ sinh liền, sát hoặc gần nhà bếp : Trước tiên, hãy luôn giữ cho căn nhà bếp thật sạch, ngăn nắp và thơm tho. Bạn hoàn toàn có thể đặt giữa phòng vệ sinh và phòng nhà bếp ba chậu cây xanh để hóa giải, hình thành Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, có lợi cho mái ấm gia đình. Đồng thời, cửa nhà vệ sinh phải luôn đóng hoặc tạo tấm vách ngăn, bức bình phong để những khí độc và vi trùng không lan ra phòng nhà bếp, và luôn nhớ trang bị mạng lưới hệ thống quạt thông gió, máy hút mùi …

– Hóa giải nhà vệ sinh đối diện hoặc tựa lưng vào bàn thờ: Có một số cách để hóa giải điều cấm kỵ này như đặt bàn thờ ở nơi thật cao để tránh xa những nơi không sạch sẽ và thanh tịnh; đối với bàn thờ treo tường, lắp một chiếc gương quay mặt xuống phía dưới với mục đích phản lại tất cả những thứ khí ô uế trở lại phía nhà vệ sinh hoặc đặt gắn gương lên thẳng trần nhà đặt bàn thờ nếu bàn thờ được đặt ở phía dưới nhà vệ sinh. Nếu như bạn không thể thay đổi vị trí, hãy đặt một linh vật là 6 xâu tiền Lục Đế ở phía sau bàn thờ nhằm mục đích hóa giải sát khí.

 

– Hóa giải nhà vệ sinh nằm giữa nhà : Sử dụng thạch anh bảo bình thủy để khắc phục và giảm thiểu đáng kể những vận “ xấu ” do việc phong cách thiết kế nhà vệ sinh sai vị trí bởi thạch anh bảo bình thủy được làm từ đá thạch anh dương khí rất mạnh, có đặc thù hút âm khí trong nhà vệ sinh hóa giải một phần nhiều khí xấu, giúp cải tổ sức khỏe thể chất, nhà đạo và tài lộc .

Trên đây là những kỹ năng và kiến thức tương quan tới tử vi & phong thủy nhà vệ sinh mà CenHomes muốn cung ứng cho bạn đọc. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ nắm rõ được những chú ý quan tâm về một số ít điều cấm kỵ, biết được cách bày trí nhà vệ trinh hợp theo tử vi & phong thủy và hóa giải vị trí, hướng nhà vệ sinh hài hòa và hợp lý nhất !

Có thể bạn quan tâm
Alternate Text Gọi ngay
XSMB