[MẸO] Cách đặt nhà vệ sinh theo phong thủy và những điều cần tránh

Tin tức / Mẹo hay / Phong Thủy Nhà Ở – Cập nhật 9 tháng trước

Rất nhiều gia đình hiện nay thường xem nhẹ việc lắp đặt nhà vệ sinh mà không để ý tới phong thủy nhà nên đã gây ra những luồng sinh khí không tốt ảnh hưởng tới các thành viên trong nhà. Vậy đâu sẽ là vị trí phù hợp và đúng chuẩn phong thủy khi đặt nhà vệ sinh? Và cách đặt nhà vệ sinh theo phong thủy là như thế nào? Hãy cùng Hita chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin bạn nhé.

@ mucluc

Những câu hỏi thường gặp về

cách đặt nhà vệ sinh theo phong thuỷ

Việc lắp đặt nhà vệ sinh sao cho hợp phong thuỷ rất là quan trọng và cần thiết trong nhà. Vậy nên khách hàng thường có rất nhiều câu hỏi về cách đặt nhà vệ sinh theo phong thuỷ, nhưng chủ yếu sẽ bao gồm các câu hỏi sau:

Bố trí nhà vệ sinh như thế nào là hợp lý và đúng phong thủy nhà vệ sinh?

Trả lời cho câu hỏi về cách sắp xếp nhà vệ sinh hài hòa và hợp lý thứ nhất bạn phải nắm được cụ thể đúng mực tử vi & phong thủy ngôi nhà của mình. Từ đó để sắp xếp nhà vệ sinh hài hòa và hợp lý bạn sẽ chỉ cần quan tâm những điều tối kỵ gồm có có :

 • Nhà vệ sinh kị đặt ở Đông Bắc Tây Nam. Đây là hai hướng Thổ mà Bố trí nhà vệ sinh là Thủy nên sẽ xung khắc ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.
 • Đại kỵ phòng tắm ở giữa nhà. Khí ẩm từ nhà vệ sinh phát tán khắp ngôi nhà, có thể gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe các thành viên trong gia đình.
 • Đại kỵ đặt nhà vệ sinh ở cổng, cửa hay đối diện cửa chính. Bởi cửa nhà vệ sinh được ví như cái hố lớn, giải phóng âm khí, xung khắc với sinh khí lợi vào từ cửa chính, ảnh hưởng xấu đến thành viên trong nhà.
 • Bố trí nhà vệ sinh ở chỗ chế sát khí là đại lợi tạo hung khí rất mạnh, bất lợi cho gia chủ.
 • Nhà vệ sinh kị quá nhỏ và không có cửa sổ. Cũng như không nên quá rộng và quá cao. Tốt nhất nên thiết kế cửa nhà vệ sinh sao khoảng 1.875m hoặc 1.99 – 2.09m, chiều rộng khoảng 0.59m hoặc 0.71 – 0.79m là đủ.
 • Nhà vệ sinh kỵ đặt chung với bếp. Theo phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh thì điều này sẽ gây tổn hại sinh khí và ảnh hưởng không tốt tới gia chủ. Tạo nên thế thủy hỏa tương khắc, rất bất lợi cho gia vận.
 • Nhà vệ sinh kỵ trên nóc phòng khách và phòng ngủ. Đường ống nước thải bị rò rỉ trần tường phòng khách ngủ có thể bị ô nhiễm rất khó xử lý.
 • Phòng ngủ không nên bố trí nhà vệ sinh bên trong. Nếu có đối diện hãy tránh làm 2 cửa đối diện.

Cách xác định hướng nhà vệ sinh? Và vì sao hướng nhà vệ sinh lại quan trọng?

Các chuyên gia phong thủy cho biết hướng nhà vệ sinh cần tuân thủ theo nguyên tắc đặt vào những hướng xấu và cần nhìn về những hướng tốt. Tùy vào từng hướng sẽ có vị trí tốt hay xấu khi đặt nhà vệ sinh theo tử vi & phong thủy. Do đó bạn cần xác lập được đúng mực những hướng cùng với vị trí tốt để đặt bồn cầu, bồn tắm, nhà vệ sinh sao cho hợp tử vi & phong thủy nhất. Với mỗi tuổi khác nhau cách xác lập hướng nhà vệ sinh sẽ có sự khác nhau, nhà vệ sinh nên đặt ở đâu trong nhà ?

 • Hướng Đông: nên xây nhà vệ sinh theo hướng này là: Ất, Giáp, Mão.
 • Hướng Đông Nam: hướng tốt, thuộc hành Mộc, đối với người mệnh Thủy hay Hỏa đều có lợi. Nhưng cần tránh đặt bồn tắm theo hướng này.
 • Hướng Tây: hướng tốt, nên đặt nhà vệ sinh với bất kỳ tuổi nào.
 • Hướng Tây Bắc: người mệnh Hỏa, Thủy thì không nên đặt nhà vệ sinh theo hướng này.
 • Hướng Nam: hướng Nam không tốt để bố trí nhà vệ sinh vì dễ nguy hiểm cho sức khỏe.
 • Hướng Tây Nam: thuộc hướng nội quỷ môn, không nên đặt nhà vệ sinh vì dễ gây tai nạn, hao tiền, tốn của.
 • Hướng Bắc: hợp với ba tuổi Tý, Quý, Nhâm xây dựng nhà vệ sinh. Tuy nhiên, khi thực hiện cần lắp thêm hệ thống thông khí.
 • Hướng Đông Bấc: không nên xây nhà vệ sinh vì nằm trong hướng quỷ môn.

Trên đây là những hướng bạn cần chú ý quan tâm khi tìm hiểu và khám phá nhà vệ sinh nên đặt ở đâu trong nhà. Tuy nhiên bạn cũng cần tìm hiểu thêm thêm vị trí nhà vệ sinh dưới đây để nắm được những mối đe dọa của việc lắp ráp nhà vệ sinh không đúng tử vi & phong thủy. Từ đó rút ra cách xác lập hướng cho nhà vệ sinh của mình. Hướng nhà vệ sinh là điều đặc biệt quan trọng quan trọng ảnh hưởng tác động đến tài vận và tính nghệ thuật và thẩm mỹ của cả ngôi nhà. hãy khám phá kỹ về hướng nhà vệ sinh nhé !

Xác định vị trí nhà vệ sinh hợp phong thủy
Xác định vị trí nhà vệ sinh hợp phong thủy

Xem ngay bồn tắm góc đứng giá rẻ tiết kiệm diện tích tại HITA

Có nên lắp đặt nhà vệ sinh bên trên phòng khách?

Nhà vệ sinh là công trình phụ trong nhà. Theo tử vi & phong thủy đây là nơi có nhiều ẩm thấp, chứa nhiều uế khí. Trong khi đó phòng khách đóng vai trò quan trọng nằm ở vị trí TT của nhà. Ảnh hưởng đến tiền tài, sức khỏe thể chất và vận mệnh của gia chủ. Vậy nên việc lắp ráp nhà vệ sinh bên trên phòng khách là cấm kỵ trong tử vi & phong thủy. Nếu có, bạn nên đặt so le, đặt lệch so với phòng khách .

Cách bố trí nhà vệ sinh trong nhà ống hiện đại sao cho đẹp?

Trước khi tìm hiểu và khám phá cách sắp xếp nhà vệ sinh, tiên phong hãy khởi đầu so sánh với những căn biệt thự cao cấp, nhà lo phố, nhà ống có diện tích quy hoạnh khá nhỏ hẹp. Chúng ta sẽ tận dụng những khoảng trống, những khoảng trống được tạo nên khi kiến thiết xây dựng để phong cách thiết kế nhà vệ sinh. Diện tích nhà vệ sinh hài hòa và hợp lý nhà ống thường từ 3 m đến 4 mét vuông. Tùy vào diện tích quy hoạnh mặt sàn và số lượng thành viên trong mái ấm gia đình để quyết định hành động diện tích quy hoạnh xây tương thích. Nhà ống 2 tầng hoặc nhiều tầng với chiều cao tầng liền kề giống nhau, khi đó phong cách thiết kế vệ sinh cùng chiều thẳng đứng để thuận tiện lắp ráp hộp kỹ thuật, mạng lưới hệ thống cấp thoát nước. Tuy nhiên điều này cũng không nhất thiết phải dập khuôn với toàn bộ nhà ống. Mỗi tầng có một hay vài phòng vệ sinh với những vị trí khác nhau và không đồng trục .
Lời khuyên dành cho bạn để có cách sắp xếp nhà vệ sinh phải chăng nhất là hãy lắp ráp nhà vệ sinh nhà ống ở phía trong góc sau cuối của ngôi nhà để che khuất tầm nhìn và không đối lập với cửa ra vào của phòng ngủ hay phòng nhà bếp hay cửa chính. Chọn vật liệu thiết kế xây dựng tương thích, thoáng mát, để nhà vệ sinh luôn được thật sạch. Cùng tìm hiểu và khám phá chi tiết cụ thể cách sắp xếp nhà vệ sinh :
Ví dụ mặt bằng tầng trệt nhà phố có nhà vệ sinh đặt cuối nhà.
Ví dụ mặt bằng tầng trệt nhà phố có nhà vệ sinh đặt cuối nhà

Diện tích nhà vệ sinh hợp lý nhất là bao nhiêu?

Diện tích nhà vệ sinh lúc bấy giờ có 3 kích cỡ : nhỏ, thông thường và lớn .

 • Diện tích nhỏ khoảng 1m – 2m. Chỉ có thể lắp đặt bồn cầu và chậu rửa lavabo, sử dụng khá bất tiện. Với diện tích này này thường dùng cho những nhà vệ sinh nhỏ tại các quán cà phê hay các hộ gia đình nhà phố việc tiết kiệm diện tích. Lưu ý bạn hãy tận dụng những mảng tường, tủ đồ tiện ích để tối đa không gian sử dụng.
 • Diện tích bình thường tiêu chuẩn là 2m -4m. Với diện tích này có thể lắp đặt các thiết bị phòng tắm như bồn cầu, lavabo, bồn tắm đứng và các vật dụng nhà vệ sinh khác.
 • Diện tích rộng rãi trên 4m. Diện tích lớn như này bạn thể lắp đặt mọi thứ bên trong nhà vệ sinh mà không có bất kỳ vấn đề không gian.

Bố trí nhà vệ sinh có kích thước lớn lên đến 4m.
Bố trí nhà vệ sinh có kích thước lớn lên đến 4m

Hướng toilet theo tuổi xem như thế nào?

Hướng toilet theo tuổi dựa vào tuổi của gia chủ căn nhà. Sau đó xác lập theo như sau :

 • Nam thuộc Đông tứ mệnh và có các hướng phù hợp như: Đông nam, Đông, Bắc và Nam là các hướng đặt nhà vệ sinh đẹp.
 • Nữ thuộc Tây tứ mệnh có các hướng ngược lại của nam là: Tây, Tây bắc, Tây Nam và Đông bắc là các hướng đặt nhà vệ sinh đẹp.

Có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ?

Xét về tử vi & phong thủy, việc có nên làm phòng ngủ có nhà vệ sinh yên cầu sự giám sát thận trọng vì hai khoảng trống sống sót rất nhiều yếu tố xung khắc nhau. Việc có nhà vệ sinh trong phòng ngủ giúp phân phối nhu yếu cá thể khi thiết yếu. Tuy nhiên phòng ngủ là nơi thư giãn giải trí cần được yên tĩnh, thật sạch. Vậy để xử lý yếu tố này, Hita đưa ra 4 lời khuyên, chú ý quan tâm cho những mái ấm gia đình trong việc có nên làm nhà vệ sinh trong phòng ngủ :

 • Không nên đặt nhà vệ sinh hướng thẳng vào phòng ngủ làm ảnh hưởng đến sức khoẻ và tác động không tốt đến tình cảm vợ chồng.
 • Không nên đặt giường ngủ bên dưới hoặc đầu giường tựa vào nhà vệ sinh gây ô nhiễm không gian phòng ngủ.
 • Hướng nhà không nên cùng hướng bồn cầu. Bởi phong thủy từ xa xưa cho rằng nếu đặt hướng nhà cùng hướng bồn cầu sẽ dễ sinh bệnh tật thường xuyên cho chủ nhà.
 • Nhà vệ sinh phải cần thiết kế có cửa sổ, ô thông gió, đủ ánh sáng, không khí lưu thông
 • Luôn giữ nhà vệ sinh sạch sẽ tránh không khí ẩm, mốc đồng thời sau khi sử dụng nhà vệ sinh nên đóng kín cửa.

Những vị trí đúng và sai khi thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ.
Những vị trí đúng và sai khi thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ.

Hướng bồn cầu ngược hướng nhà có sao không?

Không nên đặt bồn cầu theo hướng nhà và cũng không nên đặt ngược hướng bởi theo tử vi & phong thủy. Nhà vệ sinh nên đặt cắt hướng của ngôi nhà. Ví dụ nhà bạn hướng Tây – Đông, thì nhà vệ sinh nên đặt theo hướng Nam Bắc .

Nhà vệ sinh nên đặt ở đâu trong nhà ?

Vị trí cuối hướng gió trong nhà vừa kín kẽ lại vừa dễ tìm chính là vị trí đặt nhà vệ sinh tốt nhất. Nếu có hiên chạy dọc thì nên đặt nhà vệ sinh ở cạnh gần hiên chạy dọc là phải chăng, nhưng không nên để cuối hàng lang. Và không đặt cửa nhà vế sinh đối lập với cầu thang cũng nhưng tránh để những vật sắc nhọn trong toilet. Và đây là câu vấn đáp hợp lý cho câu hỏi ” Nhà vệ sinh nên đặt ở đâu trong nhà ? ”

Màu sắc phong thủy nhà vệ sinh nên chọn màu nào ?

Có thể bạn bạn đã biết, sắc tố là yếu tố đóng vai trò quan trọng trong tử vi & phong thủy. Điều này trọn vẹn đúng khi vận dụng với nhà vệ sinh. Theo đó, khi xây toilet, gia chủ không nên dùng những màu dưới đây :

 • Màu tím đậm: gây cảm giác nặng nề và ức chế cho gia chủ nên không khuyến khích dùng cho trang trí toilet.
 • Màu đen: những tone màu tối như màu đen thường mang âm khí mà toilet lại là nơi không đủ dương khí nên khi kết hợp sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của gia chủ.
 • Màu sắc quá nổi bật: theo phong thủy nhà vệ sinh, nhà tắm thuộc hành Thủy nên tốt nhất sử dụng màu trắng thuộc Kim và màu xanh lam thuộc Thủy. Như vậy mới mang lại cảm giác bình yên, hài hòa và chuẩn phong thủy.

Trên đây là những chú ý quan tâm và câu hỏi về cách sắp xếp nhà vệ sinh hợp ý nhất, hãy tìm hiểu thêm để giúp nhà vệ sinh của bạn được lắp ráp tuyệt đối nhất và đúng tử vi & phong thủy nhất nhé !

Tìm hiểu về cách đặt nhà vệ sinh theo tử vi & phong thủy có quan trọng không ?

Trong tử vi & phong thủy về kiến trức những công trình phụ như nhà vệ sinh luôn mang đến yếu tố quan trọng ảnh hưởng tác động đến sức khỏe thể chất và tài vận của gia chủ. Do đó mà việc khám phá về cách đặt nhà vệ sinh theo tử vi & phong thủy rất được xem xét trong kiến thiết xây dựng. Hãy chăm sóc đến tử vi & phong thủy như một yếu tố mang lại tài lộc và còn mang lại thẩm mỹ và nghệ thuật cho ngôi nhà của bạn nhé !

Mẹo hóa giải tử vi & phong thủy xấu cho nhà vệ sinh

Phong thủy nhà vệ sinh cũng tác động ảnh hưởng khá nhiều đến sự nghiệp, tài vận của gia chủ. Trước đây không có nhiều người hiểu rõ về yếu tố này nên đã sắp xếp nhà vệ sinh phạm vào lỗi tử vi & phong thủy. Từ đó mà sức khỏe thể chất, sinh khí, như mong muốn của gia chủ đã bị tác động ảnh hưởng khá nặng nề .
Nếu chẳng may bạn thuộc trường hợp này thì hãy tìm hiểu thêm 1 số ít mẹo hóa giải tử vi & phong thủy nhà vệ sinh xấu ngay sau đây nhé :

 • Nếu nhà vệ sinh của bạn nằm ở hướng xung cung (đối diện cửa chính, hướng ra bếp, hướng vào giường ngủ,…) bạn nên sử dụng rèm che cửa phòng vệ sinh lại.
 • Trồng thêm cây xanh để giữ cho nhà vệ sinh thông thoáng và khô ráo, tăng tính phong thủy.
 • Hạ nền nhà vệ sinh so với không gian bên cạnh. Tránh để nước rò rỉ từ nhà vệ sinh lan sang sẽ làm hao tổn sức khỏe, tài vận của gia chủ.  
 • Sử dụng các vật trang trí khắc vận xấu, hóa giải những mâu thuẫn trong phong thủy nhà vệ sinh

Hóa giải phong thủy xấu trong nhà vệ sinh để thu hút tài vận cho gia đình bạn
Hóa giải phong thủy xấu trong nhà vệ sinh để thu hút tài vận cho gia đình bạn

Một số mẫu sản phẩm nhà vệ sinh điển hình nổi bật tại Nội thất HITA

Bồn cầu INAX nắp rửa cơ AC-1032+CW-S32VN phong cách thiết kế độc lạ văn minh và tính năng tiện lợi nhất dành cho người dùng Việt .

Bồn tắm chân yếm TOTO PAY1575VC/DB501R-2B/TVBF412 hiện nay đang được khách hàng đặc biệt quan tâm, yêu thích nhờ những ưu điểm nổi bật trong kiểu dáng, gọn gàng mà không kém phần tiên tiến, phong cách.

Sen tắm nhiệt độ Inax BFV-3413T-8C với tính năng tiêu biểu vượt trội giúp làm cho nước chảy mạnh hơn, giữ nhiệt độ nước tốt nhất với công nghệ tiên tiến mới nhất từ Nhật Bản .
Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những mẫu sản phẩm sau đây với mức chiết khấu mê hoặc tại HITA :

Bồn cầu TOTO

Bồn cầu INAX

Chậu Rửa Mặt Lavabo TOTO

Chậu Rửa Mặt Lavabo INAX

Chậu Rửa Mặt Lavabo CAESAR

Chậu Rửa Mặt Lavabo KANLY

Sen tắm TOTO

Sen tắm INAX

Sen tắm LUXTA

Sen tắm HITA

Bài viết trên đây Hita chúng tôi đã san sẻ tới bạn cách đặt nhà vệ sinh tử vi & phong thủy đúng chuẩn và những điều cần tránh khi phong cách thiết kế cũng như giải đáp những câu hỏi về nhà vệ sinh nên đặt ở đâu trong nhà. Hy vọng với những thông tin này và gợi ý từ chúng tôi, bạn sẽ biết cách phong cách thiết kế nhà vệ sinh của mình trở nên tuyệt vời và hoàn hảo nhất hơn .

Có thể bạn quan tâm
Alternate Text Gọi ngay
XSMB