Kế hoạch bảo trì bảo dưỡng thiết bị trong doanh nghiệp cho thuê thiết bị

Sự tăng trưởng ồ ạt lúc bấy giờ của những khu công trình thiết kế xây dựng đã kéo theo việc thuê và cho thuê thiết bị thiết kế xây dựng ngày càng trở nên phổ cập bởi những quyền lợi mà nó mang lại. Những quyền lợi trong việc thuê và cho thuê thiết bị máy khu công trình gồm có tăng tính bảo đảm an toàn, hiệu suất cao về ngân sách, thuận tiện thanh lý thiết bị và rủi ro đáng tiếc bảo dưỡng thấp. Những lời khuyên được đưa ra dưới đây về kiến thiết xây dựng kế hoạch bảo dưỡng bảo dưỡng thiết bị trong những đơn vị chức năng cho thuê thiết bị sẽ giải đáp phần nào được bài toán về hoạt động giải trí bảo dưỡng hiệu suất cao .

Ưu điểm của việc thuê thiết bị xây dựng, máy công trình cho chủ đầu tư

Rủi ro thấp, cải thiện tính an toàn

Bằng việc ký hợp đồng với nhà thầu phụ cho việc cung ứng thiết bị cho một khu công trình, đơn vị chức năng này sẽ chịu nghĩa vụ và trách nhiệm về những thiết bị tương thích và độ chuẩn bị sẵn sàng sử dụng của chúng. Điều này giúp cho nhà thầu giảm thiểu rủi ro đáng tiếc do thiếu vắng máy móc, thiết bị sử dụng cho khu công trình. Bên cạnh đó, đơn vị chức năng cho thuê thiết bị cũng có năng lực duy trì thiết bị và máy móc được update mới và bảo dưỡng liên tục .

Tiết kiệm hiệu quả chi phí

Việc thuê những thiết bị, máy móc kiến thiết xây dựng là một quyết định hành động kế hoạch kinh tế tài chính tốt bởi việc này chỉ nhu yếu nhà đầu tư trả trước tối thiểu một khoản nhất định. Điều này sẽ có lợi rất nhiều cho chủ góp vốn đầu tư khi đang triển khai xong một dự án Bất Động Sản mà sau đó có nhiều năng lực sẽ không sử dụng lại những thiết bị, máy móc đó nữa .

Tiết kiệm chi phí cho hoạt động bảo trì

Bằng việc trực tiếp thuê thiết bị và máy móc công trình từ đơn vị cho thuê, họ sẽ có trách nhiệm chi trả chi phí quản lý tài sản và bảo trì những thiết bị này. Điều này có nghĩa, chủ đầu tư không cần bỏ ra ngân sách đầu tư mua thiết bị ban đầu mà còn không tốn kém chi phí làm sạch hay sửa chữa, lên kế hoạch bảo trì bảo dưỡng thiết bị. Đồng nghĩa với việc chủ đầu tư cũng không cần chi trả chi phí cho không gian lưu trữ các thiết bị này hay di chuyển chúng quanh địa điểm dự án.

Tham khảo :Phương Pháp Lập Và Triển Khai Một Kế Hoạch Bảo Trì Phòng Ngừa Hiệu QuảHướng Dẫn Bảo Trì Định Kỳ Và Áp Dụng CMMS Trong Kế Hoạch Bảo TrìXây dựng kế hoạch bảo thiết bị xây dựng Xây dựng kế hoạch bảo thiết bị xây dựng

Hoạt động xử lý thiết bị sau công trình nhanh gọn

Nếu chỉ thuê thiết bị, chủ góp vốn đầu tư chỉ cần lo ngại về việc bán hoặc thanh lý thiết bị khu công trình khi chúng không còn có giá trị sử dụng. Những yếu tố phát sinh đến quy trình thanh lý thiết bị thường phức tạp và mất nhiều thời hạn cũng như tác động ảnh hưởng đến cống phẩm góp vốn đầu tư khởi đầu cho chủ góp vốn đầu tư. Do đó, hiệu suất cao cho việc thuê thiết bị đã giúp chủ góp vốn đầu tư xử lý bài toán thanh lý thiết bị sau khu công trình một cách nhanh gọn .

5 bước kế hoạch bảo trì bảo dưỡng thiết bị hạng nặng trong doanh nghiệp cho thuê thiết bị

Các doanh nghiệp, đơn vị chức năng cho thuê thiết bị, máy móc sử dụng trong khu công trình hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm triển khai 5 bước sau đây để tương hỗ quản lý và vận hành và bảo dưỡng bảo dưỡng thiết bị hiệu suất cao .

Bước 1: Lập hồ sơ thiết bị máy móc

Đơn vị chủ sở hữu máy móc, thiết bị cho thuê cần thực hiện các bước quan trọng trong việc  bảo trì thường xuyên các thiết bị công trình thông qua việc lưu trữ hồ sơ, thông tin đầy đủ và chính xác về lịch sử bảo dưỡng. Bằng việc xây dựng các quy trình liên quan đến bảo dưỡng từng bộ phận máy móc được sử dụng trong hoạt động xây dựng, công trình.

Cùng với hoạt động giải trí tiếp tục theo dõi, kiểm tra và thay thế sửa chữa những thiết bị này sẽ giúp đơn vị chức năng cho thuê duy trì trì tuổi thọ tốt nhất cho những phương tiện đi lại đó. Việc chớp lấy quản trị ngặt nghèo này cũng giúp ích trong trường hợp có sự đổi khác về nhân sự, nhân viên cấp dưới mới sẽ trấn áp khuôn khổ nào cần bảo dưỡng .5 bước lập kế hoạch bảo trì bảo dưỡng thiết bị hạng nặng trong doanh nghiệp cho thuê thiết bị

5 bước lập kế hoạch bảo trì bảo dưỡng thiết bị hạng nặng trong doanh nghiệp cho thuê thiết bị

Bước 2: Lên lịch vệ sinh máy móc thường xuyên

Một bước quan trọng khác trong đơn vị chức năng cho thuê thiết bị cần triển khai để quản trị và duy trì thiết bị hoạt động giải trí tốt đó là tiếp tục lên lịch vệ sinh thiết bị đó. Trong quy trình hoạt động giải trí tại công trường thi công, những thiết bị thiết kế xây dựng phải đương đầu với những điều kiện kèm theo thiên nhiên và môi trường bất lợi .Từ những trận mưa và bão đến địa hình lầy lội, nắng gió, … những yếu tố vạn vật thiên nhiên sẽ gây ảnh hưởng tác động đến thực trạng hoạt động giải trí của thiết bị. Việc lên lịch làm sạch thiết bị liên tục giúp đội ngũ nhân viên cấp dưới bảo dưỡng hoàn toàn có thể theo dõi thực trạng những khuôn khổ khác nhau một cách tốt nhất .

Bước 3: Thực hiện tra dầu, bôi trơn máy móc thường xuyên

Máy móc khu công trình cũng như động cơ xe hơi, hoạt động giải trí trơn tru và hiệu suất cao hơn khi được tra dầu một cách liên tục. Tuy nhiên, động cơ trong những thiết bị sử dụng tại khu công trình thiết kế xây dựng nhu yếu việc bảo dưỡng định kỳ liên tục hơn. Việc tuân thủ những hướng dẫn của nhà phân phối trong nghành này giúp dữ gìn và bảo vệ thiết bị và lê dài tuổi thọ những thiết bị tốt hơn. Ngoài ra, duy trì những thông tin hướng dẫn cụ thể về những yếu tố bảo dưỡng là rất quan trọng để giữ cho thiết bị thiết kế xây dựng được hoạt động giải trí trơn tru và hiệu suất cao .Thực hiện tra dầu, bôi trơn động cơ máy móc thường xuyênThực hiện tra dầu, bôi trơn động cơ máy móc thường xuyên

Bước 4: Bảo vệ hệ thống điện và kiểm tra rò rỉ

Lời khuyên của những chuyên viên đó là người sử dụng cần quan tâm đến việc bảo vệ bất kể mạng lưới hệ thống điện nào trên thiết bị tránh tiếp xúc với những thành phần tác động ảnh hưởng không tốt. Việc này có ý nghĩa hơn khi thiết bị máy móc được bao trùm bạt bảo vệ để tránh hao mòn dưới ảnh hưởng tác động thời tiết cho những bộ phận điện. Sự rò rỉ bên trong máy móc trong nhiều năm hoạt động giải trí tại công trường thi công nếu không có những giải pháp bảo vệ thích hợp, việc tiếp xúc với những yếu tố này sẽ rút ngắn đáng kể hiệu suất và tuổi thọ cho thiết bị .

Bước 5: Thực hiện kiểm tra nếu có sai lệch

Định hình gồ ghề mà các thiết bị hạng nặng thường xuyên hoạt động tại công trường có thể tạo ra gánh nặng cho việc điều chỉnh phương tiện trong một số tình huống. Mặc dù những loại máy móc này đều có thể chịu được các điều kiện bất lợi khá tốt so với nhiều loại thiết bị khác. Tuy nhiên việc căn chỉnh phù hợp trong các trường hợp cụ thể là điều cần thiết. Đơn vị cho thuê cần lên lịch kiểm tra thường xuyên để xem xét vấn đề này nhằm giúp kéo dài tuổi thọ làm việc của một số hạng mục trong thiết bị xây dựng.

Cảm ơn bạn đã đón đọc bài viết hôm nay của Speedmaint. Hãy theo dõi kênh Website của chúng tôi để có nhiều kiến thức bổ ích trong những bài viết sau!

Ngoài ra, để không bỏ lỡ các sự kiện diễn ra bởi Speedmaint, hãy theo dõi các Events của chúng tôi tại ĐÂY!

Doanh nghiệp tham khảo thêm:
Gợi ý 5 tips sửa chữa thiết bị công trình tiết kiệm cho nhà thầu
Các nguyên tắc an toàn khi sử dụng thiết bị công trình trong xây dựng
16 thiết bị máy công trình hạng nặng thường sử dụng trong xây dựng
Xu hướng công nghệ: Tương lai rộng mở cho ngành máy móc công nghiệp
7 bước thiết lập kế hoạch đánh giá rủi ro dành cho doanh nghiệp

Có thể bạn quan tâm
Alternate Text Gọi ngay