Kê Tủ lạnh như thế nào thì phù hợp với gia chủ

Khi sắm Tủ lạnh hay bất cứ một loại thiết bị nào thì bao giờ chúng ta cũng quan tâm đến sự phù hợp tức là phong thủy. Phong thủy có tốt thì gia đình hay bản thân người chủ mới phát được. Vậy chọn tủ lạnh như thế nào và kê tủ lạnh ra sao thì phù hợp với phong thủy trong gia đình. Hãy cùng chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé.

Chọn tủ lạnh và đặt hướng hợp phong thủy gia đình

Theo thuyết và luật định Ngũ hành tương sinh tương khắc thì vạn vật trên đời này đều quy về 5 yếu tố cơ bản, cấu tạo nên tự nhiên đó là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. 5 yếu tố này có lúc hỗ trợ, có lúc lại triệt tiêu nhau, tạo nên sự vận động, phát triển của con người cũng như vạn vật.

Tủ lạnh được tạo thành chủ yếu bằng kim loại, do đó thuộc hành kim. Gia chủ mệnh thủy và mệnh mộc nên chú ý hướng để tủ lạnh sao cho hỗ trợ mình một cách tốt nhất, cũng như hóa giải các vận hạn gặp phải.

Đặc biệt khi chọn hướng đặt tủ lạnh bạn cần quan tâm đến một trong các yếu tố như sau:

Hướng tủ lạnh theo phong thủy như nào? Tủ lạnh là vật để giữ và bảo quản thức ăn, theo người xưa gọi là đồ để giữ của, nên còn được gọi với cái tên khác là “tài khố”.

Hơn nữa, tủ lạnh mệnh kim, theo tương sinh tương khắc thì phải đặt gần hỏa để ngăn kim phá, mà trong ngôi nhà, nơi hỏa vượng nhất đó chính là nhà bếp. Do đó, điều đầu tiên nên đặt tủ lạnh trong nhà bếp hoặc ít nhất cũng gần nhà bếp, vừa hợp phong thủy, vừa tiện nấu ăn. Theo bạn thì tủ lạnh đặt như thế nào cho phong thủy?

Tủ lạnh cần đặt trong nhà bếp

Tủ lạnh phải được đặt trong nhà bếp, tuy nhiên, điều đầu tiên cần chú ý là không được đặt bếp và tủ lạnh quá gần nhau.

Thứ nhất là do nhiệt lượng sinh ra trong quá trình nấu ăn có thể ảnh hưởng đến các vi mạch điện tử trong tủ lạnh, đồng thời ảnh hưởng đến quá trình làm lạnh, tản nhiệt và làm mát.

Thứ hai, KIM và HỎA đặt quá gần nhau sẽ va chạm lẫn nhau, tạo ra khí xung khắc. Khí xung này có thể làm ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình, làm khắc khẩu, dễ cãi nhau, dễ xảy ra mâu thuẫn, bất hòa.

Tuyệt đối không đặt tủ lạnh đối diện với cửa chính. Bởi  khi đặt tủ lạnh vào lối ra vào cửa chính thì tiền của trong gia đình sẽ hao dần, chảy hết ra ngoài và ảnh hưởng xấu đến đường làm ăn của gia đình.

Không nên đặt tủ lạnh hướng chính Tây hoặc chính Đông, hướng dễ bị ánh sáng mặt trời chiếu vào, làm ảnh hưởng đến thiết bị điện từ và quá trình làm lạnh của tủ lạnh. Hướng Đông Nam và hướng Bắc được coi là hướng tốt lành, do đó nên để tủ lạnh theo 2 hướng này. Có thể đặt tủ lạnh trong phòng khách nhưng cũng cần tránh 2 hướng Đông, Tây và hướng cửa ra vào.

Tuy nhiên để đảm bảo tủ lạnh   phát huy được tác dụng của nó cũng như tạo phng thủy trong gia đình các bạn nên thực hiện nhưng vẫn đề sau:

Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên

Nhất định phải vệ sinh tủ lạnh thường xuyên để mang tài lộc đến với gia đình. Đó không phải là quan niệm mà nó chính là sự sạch sẽ thể hiện tính cách của gia chủ.

Không đặt bếp và tủ lạnh đối diện nhau

Như đã nói, bếp và tủ lạnh, 1 thứ mệnh HỎA, 1 thứ mệnh KIM, xung khắc nhau. Đặt hai vật này đối diện nhau dễ sinh ra xung khắc, ảnh hưởng. Tốt nhất nên đặt chéo nhau hoặc chếch nhau, bếp và tủ lạnh nên đặt cách nhau 2-3 mét. Nếu không gian nhỏ, không có chỗ đặt thì bạn nên dùng một vật chắn ở giữa.

Không đặt tủ lạnh đối diện nhà vệ sinh, nhà tắm

Nhà vệ sinh, nhà tắm có hành thủy rất vượng, đặt “tài khố” của bạn đối diện chúng dễ bị THỦY cuốn trôi, ảnh hưởng xấu đến việc làm ăn, tiền tài, gây ra sự nghèo khó, trắc trở cho gia chủ. Nhà vệ sinh có nhiều vi khuẩn cũng, đặt tủ lạnh gần đó cũng có thể gây ảnh hưởng đến thức ăn được cất trữ.

Không đặt tủ lạnh trong phòng ngủ

Quá trình hoạt động của tủ lạnh có thể phát sinh ra những khí có ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe con người. Hàm lượng khí này tuy là rất ít nhưng nó vẫn có khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn nếu như bạn thường xuyên hít phải. Do đó tủ lạnh cần chọn vị trí đặt sao cho hợp lý nhất và thông thoáng nhất.

Tránh để đồ làm bếp nên nóc tủ

Một số dụng cụ làm bếp khi đặt trên tủ lạnh có thể tạo thành vận đen cho gia chủ, ảnh hưởng tới đường tài lộc, công danh, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. Vật cần tránh xa tủ lạnh nhất là dao sắc.

Kiêng để tủ gần cầu thang

Tủ lạnh cần đặt tại nơi rộng rãi, thoáng mát và khô dáo vừa kéo dài tuổi thọ của tủ lạnh và vừa làm cho tài lộc của chúng ta vào liieen tục chứ không bị ảnh hưởng. Theo quan niệm nếu bạn đặt tủ lạnh gầm cầu thang thì tài lộc sẽ bị túng thiếu và không sáng sủa  nhiều điều không may mắn.

Không được để tủ lạnh bỏ trống

Tủ nên là tài khố nên phải có của cải trấn giữ bên trong, nhờ đó thì tiền tài mới vượng, của cải mới nhiều. Không được để tủ lạnh trống rỗng, nếu không có đồ ăn thì cũng nên đặt nước uống hay đồ khô ở bên trong.

Hướng tủ lạnh như thế nào để hợp gia chủ

Tủ lạnh là biểu trung cho của cải giàu có, sung túc. Do đó, nếu trong đường tài lộc gặp vấn đề trắc trở, bạn hãy thử thay đổi hướng đặt tủ lạnh thử xem, biết đâu lại gặp được may mắn.

Đối với người mệnh THỦY, có câu KIM sinh THỦY, khi công việc gặp khó khăn bạn thử đặt tủ lạnh trong phòng làm việc, trong tủ lạnh nên chứa đựng nước uống thì có thể khiến cho dòng nước mát trải đường, công việc sẽ lưu thông thuận lợi, tiền tài sẽ chảy về liên tục. Người mệnh THỦY nên trang bị một chiếc tủ lạnh mini ở trong phòng làm việc.

Các bản mệnh khác nên chỉ cần chú ý tới hướng đặt tủ lạnh là được nhé.\

Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm
0941 559 995