Khi sử dụng máy nước nóng Panasonic cần lưu ý những gì?

Sử dụng máy nước nóng panasonic hiện nay đang là thiết bị vô cùng quan trọng với các gia đình nhất là trong mùa đông giá rét. Vậy khi sử dụng máy nước nóng Panasonic cần lưu ý những gì? Sau đây là lời khuyên của các chuyên gia về vấn đề này?

Tìm hiểu về máy nước nóng Panasonic

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều dòng máy nước nóng. Bên cạnh loại bình nóng dùng điện khá phổ biến có cái dùng gas, năng lượng mặt trời, áy nước nóng nhiệt…Mỗi loại máy nước nóng có ưu nhược điểm khác nhau.

Ví dụ sử dụng máy nước nóng panasonic dùng năng lượng mặt trời giúp tiết kiệm điện nhưng lại bất lợi với mùa đông kéo dài không có ánh nắng mặt trời, mà lúc này là thời điểm dùng nhiều máy nước nóng. Bởi vậy rất gay bất tiện cho người dùng.  Còn máy nước nóng bơm nhiệt giá thành còn khá cao so với các loại khác. Bình nóng lạnh dùng điện thì giá rẻ, tiện lợi, dễ lắp đặt nhưng có thể nguy cơ giật điện khi tắm.

Sử dụng máy nước nóng panasonic rất thuận tiện theo như chia sẻ từ sửa điện lạnh Ong Thợ nó là thiết bị điện có khả năng dò rỉ điện cao bởi vậy khi sử dụng cũng cần thực hiện tốt các lưu ý như sau:

Lưu ý khi sử dụng máy nước nóng Panasonic

Chọn bình nước nóng phù hợp

Máy nước nóng nào cũng có nguy cơ rò rỉ điện cao có thể dẫn đến giật điện. Nguyên lý hoạt động thiết bị này là sử dụng dây đốt (điện trở) để làm nóng nước qua đường ống dẫn theo thời gian. Chính bởi vậy nên khả năng rò rỉ điện rất cao đối với thiết bị này.

Hiện máy nước nóng Panasonic có 2 loại bình: Loại đun nước gián tiếp trong một thùng chứa riêng, khá cồng kềnh nhưng có độ bền cao. Loại bình đun trực tiếp nhỏ gọn, có vòi sen, nước được làm nóng trực tiếp qua bình bằng điện trở trong thời gian ngắn. Mỗi loại lại có ưu nhược điểm khác nhau và sử dụng máy nước nóng panasonic cũng cơ bản độ an toàn khác nhau/.

Khi bạn dùng bình đun nóng gián tiếp cần phải tắt bình trước khi tắm để đảm bảo an toàn, tránh trường hợp điện rò rỉ theo nước gây giật. Loại bình đun nóng trực tiếp phải luôn cắm điện khi sử dụng nên khả năng giật điện cao hơn so với bình gián tiếp.

Tuy nhiên trên thị trường hiện sử dụng máy nước nóng panasonic có thiết bị chống giật nhưng để đảm bảo an toàn vẫn cần lắp thêm mạch bảo vệ để đề phòng sự cố ngoài ý muốn.

Khi quá dòng chịu đựng thì mạch bảo vệ sẽ tự động ngắt điện để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Để đảm bảo an  toàn bạn cần đấu dây nối đất cho thiết bị để tránh nguy cơ giật điện. Đây là công đoạn mà nhiều người thường hay bỏ qua.  Bởi trong thiết kế, vỏ máy nước nóng đã có một đầu dây để chờ tiếp đất. Dây này có nhiệm vụ triệt tiêu dòng điện nếu chẳng may có hiện tượng rò. Đây là phương pháp chống điện giật an toàn, đề phòng trường hợp mạch bảo vệ hư hỏng, không kịp ngắt điện khi có sự cố.

Nếu thiết bị này bị rò điện, trước khi mạch bảo vệ ngắt người dùng cũng bị dòng điện trên 30 mA chạy qua người. Trong trạng thái toàn thân dẫn điện khá tốt do bị ướt, dòng điện này có thể không nguy hiểm tính mạng nhưng cũng biểu hiện giật điện các bạn nhé.

Để đảm bảo an toàn bình nước nóng trực tiếp cần phải có dây nối đất (màu xanh) để đảm bảo an toàn. Bởi bình đun trực tiếp, nước được làm nóng trực tiếp qua bình trong thời gian ngắn. Cần có dây nối đất (trong ống màu xanh)  để đảm bảo an toàn.

Chọn mua bình nước nóng

  • Khi chọn mua bình nóng bạn nên chọn nhãn hiệu uy tín, không nên mua hàng không rõ nơi xuất xứ, kiểm tra kỹ tem nhãn. Bên cạnh đó cần đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất trước khi mua. Đồng thời, căn cứ vào nhu cầu sử dụng của từng gia đình mà chọn dung tích và công suất tiêu thụ.

Mẹo dùng bình nóng đạt hiệu quả

  • Tích cực kiểm tra bằng bút thử điện xem có rò rỉ điện hay không, cần phải định kỳ quan sát dây, chỗ nối, đề phòng trường hợp điện thẩm thấu ra ngoài gây giật nên thật chú ý và thường xuyên làm như vậy để an toàn cho người sử dụng nhé.

Nên nhờ thợ sửa bình nóng lạnh uy tín chuyên nghiệp vệ sinh và bảo dưỡng bình nóng lạnh

Với loại bình chứa, điều quan trọng nhất là phải luôn luôn đầy nước, tránh tình trạng khi bật, bình không có nước gây hư hỏng bộ đốt. Nếu như không có nước tuyệt đối bật công tác điện mà phải rút điện ra khỏi ổ ngay nhé.

Nên lắp đặt tại vị trí phù hợp, đảm bảo cho nước có thể dễ dàng đi vào trong bình và nước nóng đi ra có áp lực đủ lớn cho vòi hoa sen.

Trường hợp nước yếu không đủ áp lực thì nên lắp thêm một chiếc bơm áp lực, hoặc mua loại máy nước nóng trực tiếp có gắn bơm tăng áp lực ngay bên trong để tránh gây cháy bình vì không có nước.

Chỉ bật bình nóng khi sử dụng máy nước nóng panasonic chứ không nên bật máy nước nóng suốt 24/24h, vừa tốn điện vừa có nguy cơ bị hỏng do hoạt động quá tải gây ra rò điện.

Không tự ý điều chỉnh chế độ tối đa của máy nhằm kéo dài tuổi thọ bình và nhất là giúp giảm nguy cơ bỏng cho trẻ em, phòng trường hợp các bé vô ý mở vòi bên phía nước nóng gây phỏng nặng. Việc lắp đặt cũng nên trên tầm với của trẻ.

Lưu ý khi treo máy nóng cần có độ cao khoảng 2 m. Để tránh thất thoát nhiệt dọc theo đường ống, máy nước nóng phải để gần nơi sử dụng.

Nếu bất cẩn mà bạn thấy người bị giật điện do máy nước nóng, không nên lao vào cứu mà phải nhanh chóng ngắt cầu dao điện, sau đó đưa người bị giật ra ngoài và làm các thao tác sơ cứu.

Khi dùng bình nóng sau 2 năm thì bạn nên thợ bảo dưỡng và kiểm tra thiết bị để đảm bảo thiết bị an toàn và hoạt động tốt. Không nên sử dụng những bình quá cũ.

Khi mới lắp máy, nếu nước thường xuyên có cặn hay nhiễm phèn… thì nên mở bình kiểm tra, súc rửa thường xuyên để tránh hiện tượng tắc, gây gỉ sét vỏ và rò điện.

Qua những lưu ý trên chúng tôi hy vọng các bạn có thế nắm vũng kiến thức dể sử dụng bình nóng panasonic đạt hiệu quả cao nhất nhé.

Có thể bạn quan tâm
0941 559 995