Khử mùi tủ lạnh mới bằng thực phẩm thiên nhiên

Ngày nay khi mà môi trường sống của chúng ta đang bị nguy hại bởi nhiều chất thải nguy hiểm thì con người đang dẫn làm quen với xu hướng dùng thực phẩm thiên nhiên. Trong tủ lạnh cũng vậy việc khử mùi tủ lạnh mới thật đơn giản nếu như bạn biết dùng thực phẩm thiên nhiên thì thật an toàn mà lại hiệu quả. Bạn hãy tham khảo cách thực hiện như sau nhé.

Cách sử dụng tủ lạnh mới và cách khử mùi nhựa mới bằng thực phẩm thiên nhiên

Tủ lạnh mới sắm về thường có mùi nhựa rất khó chịu vậy phải làm gì để nhanh hết mùi. Các bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn sau đây để đạt được hiệu quả khử mùi an toàn lại thân thiện với môi trường nhé.

Hướng dẫn cách vệ sinh và khử mùi tủ lạnh mới bằng baking soda

Sau khi mua tủ lạnh về bạn đặt vào vị trí cố định rồi thực hiện vệ sinh tủ lạnh để đảm bảo sạch mùi nhựa tránh bị mùi nhựa thấu vào thực phẩm rất mất vệ sinh và độc hại nhé.

Sau khi vệ sinh tủ lạnh xong, nhiều khả năng tủ lạnh vẫn còn mùi mới . Bạn hãy dùng 1 bát nhỏ baking soda, có thể thêm vài giọt nước chanh và để bên trong tủ lạnh, cứ để như thế cho tủ lạnh chạy thêm 1 đêm, mùi hôi sẽ hết hẳn đi. Và bước tiếp theo bạn đã có thể yên tâm cho thực phẩm vào tủ lạnh để bảo quản. Mùi hôi nhựa của tủ lạnh mới sẽ phai dần sau khoảng 3-4 tuần sử dụng.

Dùng bã cà phê đã sử dụng

Bã cà phê sau khi bạn uống nên giữ lại để đánh bay mùi hôi tủ lạnh nó cũng có tác dụng khử mùi tủ lạnh mới.

Bạn dùng một miếng vải cũ đã bỏ đi may lại thành một cái túi nhỏ, rồi cho bã cà phê vào. Sau đó để trong tủ lạnh, túi cà phê này có thể để trong thời gian 2-3 tuần thì bạn có thể vứt đi và thay bã mới khác.

Sử dụng vỏ cam, quýt , chanh tươi

Vỏ cam hay vỏ quýt có chứa tinh dầu thơm tự nhiên, nên bạn có thể đem vỏ cam, quýt rửa sạch và lau khô, sau đó đặt vào các góc cạnh trong tủ lạnh.

Sau khoảng 3 ngày thì vỏ cam quýt sẽ tự hút sạch mùi hôi trong tủ. Bạn có thể liên tục thực hiện cách đơn giản này để cho tủ lạnh sạch được mùi hôi.

Gừng tươi

Hương gừng nồng ấm cũng có tác dụng khử mùi tủ lạnh. Bạn gọt sạch vỏ gừng, rồi cắt lát hoặc sợi nhuyễn cho vào tủ lạnh. Đến khi gừng khô lại thì lấy ra ngoài.

Bạn để đập dập củ gừng thì mùi của nó sẽ có nhiều hơn và nhanh bị đẩy mùi hơn nhé.

Giấm ăn

Cho giấm ăn vào một lọ thủy tinh không đậy nắp, hoặc chén, đĩa và đặt vào khay tủ lạnh. Sau khi khử mùi cho tủ lạnh mới, bạn cũng có thể dùng cách này để khử các mùi hôi tanh từ thức ăn sống như cá, thịt…

Làm thể nào để đảm bảo tủ lạnh bền từ lúc mua về

Chọn vị trí lắp đặt tủ lạnh

Chọn những vị trí bằng phẳng, chắc chắn để lắp đặt tủ lạnh

Nên đặt tủ lạnh cách tường 10cm để không khí dễ lưu thông làm mát dàn lạnh của tủ lạnh.

Không nằm gần nơi ẩm ướt, thiết bị điện khác, nơi dễ cháy

Chọn mặt phẳng để tủ lạnh bằng phẳng, chắc chắn

Hạn chế đặt ở nơi gần ánh sáng trực tiếp, gần lò sưởi, thiết bị tản nhiệt, bếp lò, bếp nướng, …

Hạn chế dùng nóc tủ lạnh làm kệ để đồ. Lâu ngày có thể làm bị lõm hoặc bị ẩm ướt ảnh hưởng đến độ bền của tủ lạnh. Hoặc dễ làm rơi rớt đồ đạc bên trên khi đóng hay mở tủ.

Có thể nối đất cho tủ lạnh để ngăn sự rò rỉ điện và bị điện giật.

Hạn chế dùng chung ổ điện với các thiết bị khác. Điều này dễ khiến tủ lạnh không đủ tải, dẫn đến chập điện. Nên sử dụng cầu chì để gia tăng mức độ an toàn cho chiếc tủ lạnh.

Giữ yên cho tủ lạnh ổn định khí gas

Sau khi ổn định vị trí thì bạn không nên cắm điện và không để thực phẩm vào ngay. Hãy xem tiếp phần cách sử dụng tủ lạnh mới bên dưới nhé.

Tủ lạnh vừa mới mua về vừa trải qua quá trình vận chuyển và sắp xếp vào vị trí mới.

Bạn hãy để yên để ổn định vị trí tủ lạnh, không rung lắc từ 2-3 tiếng để ổn định khí gas và tránh hiện tượng sốc nhiệt dẫn đến nhanh hư hỏng tủ bạn nhé.

Cách sử dụng tủ lạnh mới

Cách chạy không tải và khử mùi tủ lạnh mới

Để sử dụng tủ lạnh mới mua đúng cách, đầu tiên bạn cần cho tủ lạnh chạy không tải. Tức là không nên cho bất kỳ thực phẩm nào trong quá trình chạy “lần đầu” này.

Việc này sẽ giúp tủ lạnh làm quen với chế độ làm lạnh nhẹ và đồng thời giúp khử mùi nhựa tủ lạnh mới.

Hơn nữa nếu cho thực phẩm vào tủ lạnh lúc này thực phẩm sẽ bị ám mùi nhựa mới, sẽ không an toàn sức khỏe.

Để tủ lạnh hoạt động ở công suất nhỏ nhất trong 8-24 tiếng. Tối thiểu là 8-10 tiếng nhưng nếu bạn để càng lâu sẽ giúp khử mùi nhựa mới trong tủ lạnh tốt hơn.

Cứ mỗi 2 tiếng bạn hãy mở tất cả các cửa tủ lạnh khoảng 5 phút để mùi nhựa thoát ra ngoài (vẫn giữ cắm điện nhé).

Đây chỉ là bước khử mùi nhựa sơ bộ cho tủ lạnh mới. Ở phần 3 tiếp theo mình sẽ hướng dẫn tiếp cho bạn 2 bước khử mùi triệt để hơn với hỗn hợp baking soda.

Khi sử dụng tủ lạnh mới mua, nếu bạn thấy tủ lạnh đã chạy 5-6 tiếng mà vẫn chưa thấy lạnh thì bạn đừng quá lo lắng. Tủ lạnh mới cần 8-24 tiếng chạy không tải để ổn định. Sau 24 tiếng tủ lạnh sẽ hoạt động bình thường.

Thời gian đông đá khoảng từ 4-6 tiếng cho khay đá. Thời gian đông đá sẽ lâu hơn đối với khuôn nhôm. Thời gian đông đá sẽ nhanh hơn nếu làm đá bằng bịch ny-lon.

Nếu tủ lạnh mới đang chạy, rồi đột ngột tắt, rùi chút lại khởi động lại là bình thường. Tủ lạnh khi đạt đến nhiệt độ được cài đặt thì ngưng chạy để tiết kiệm điện. Khi nhiệt độ bên trong tủ lạnh tăng lên, tủ lạnh sẽ hoạt động lại.

Trên đây là cách khủ mùi tủ lạnh mới  mua về cũng như cách sử dụng tủ lạnh mới hiệu quả và tăng tuổi thọ của tủ lạnh. Hi vọng các bạn sẽ có nhưng kiến thức và kinh nghiệm sử dụng tủ lạnh tốt nhất nhé.

Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm
0941 559 995