Làm thế nào để giữ sức khỏe giữa dịch Covid 19 khi thời tiết nắng nóng?

Hiện nay dịch bệnh Covid 19 đang tiếp tục diễn biến phức tạp. Trong khi đó thời tiết ban ngày ở nước ta cơ bản nắng nóng. Theo dự báo nhiệt độ trung bình ngày 31/7 tuy có ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới nhưng vẫn giao động ở mức từ 25 đến 35 độ ở miền Bắc và miền Trung. Riêng miền nam giảm đôi chút do chịu ảnh hưởng của gió mùa tay nam có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Thời tiết nóng bức lại cần thực hiện giãn cách xã hội ở nhiều nơi nên càn làm gì để đảm bảo sức khỏe không bị ốm và có sức khỏe để phòng các loại bệnh trong đó có dịch bệnh Covid 19.

Bảo vệ sức khỏe là cần đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên

  • Trong những ngày này thời tiết dù dễ chịu hơn những ngày trước đó, tuy nhiên nắng nóng vẫn diễn ra tại một số nơi. Cơ bản ban ngày thời tiết vẫn nắng nóng những người phải làm việc ngoài trời hay trẻ em chơi đùa tiết rất nhiều mô hôi , bã dầu rất nhiều nên dễ gây nên các bệnh về da như mụn, trứng cá, tàn nhang, sạm da…

Ngoài ra, chúng ta vẫn phải đeo khẩu trang để phòng chống dịch COVID-19. Việc đeo khẩu trang thường xuyên là rất cần thiết để bảo vệ bản thân khỏi những nguy cơ lây nhiễm virus, song có một số ít người bị “bí”, tiết nhiều mồ hôi vùng mặt, hoặc có người bị dị ứng do chăm sóc không đúng cách. Bên cạnh đó, những khẩu trang kém chất lượng, chất liệu không tốt cũng có thể là nguyên nhân gây kích ứng da và khiến da nổi mụn.

Do đó chúng ta cần phải giữ da sạch sẽ, chăm sóc da dúng cách , kiểm soát tăng tiết mồ hôi, và đeo khẩu trang đúng theo hướng dẫn như: Rửa sạch tay trước khi đeo và tháo khẩu trang, khi đeo khẩu trang tránh chạm vào mặt ngoài của khẩu trang vì rất dễ bị nhiễm mầm bệnh;thay khẩu trang khi bị bẩn và rửa sạch mặt sau khi đeo khẩu trang.

Bên cạnh đó bạn nên duy trì tốt thói quen rửa tay thường xuyên. Việc rửa tay thường xuyên là một biện pháp hiệu quả góp phần bảo vệ chúng ta trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay.

Tăng cường ăn nhiều chất dinh dưỡng và bổ sung nhiều rau xanh, hoa quả tươi để có sức đề kháng tốt phòng chống các bệnh tật cũng như đối phó với nắng nóng. Hạn chế ăn nhiều đồ chiên dán, đồ có mỡ; buổi sáng ăn uống đầy đủ, tập luyện thể dục, tránh thức khuya và kiểm soát tâm trạng tốt.

Uống đủ 2 lít nước trở lên mỗi ngày để bù lượng nước bị tiết ra và nước còn giúp cấp ẩm cho da và tránh các hiện tượng mất nước khi lao động.

Chống nắng đúng cách: Ánh nắng mặt trời là có thể gây kích thích các hắc tố melanin dưới da tăng cao, khiến da bị sạm đen và lão hóa trầm trọng. Tốt hơn hết, bạn nên dùng kem chống nắng đúng cách, kết hợp cùng việc đeo kính râm khi đi ra ngoài trời nắng để bảo vệ làn da.

Dự báo thời tiết cho một số khu vực trên cả nước

Hà Nội
Nhiệt độ thấp nhất : 25-28 độ.
Nhiệt độ cao nhất : 32-35 độ.
Nhiều mây, có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Tây Bắc Bộ
Nhiệt độ thấp nhất : 24-27 độ
Nhiệt độ cao nhất : 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.
Có mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ
Nhiệt độ thấp nhất : 25-28 độ
Nhiệt độ cao nhất : 32-35 độ.
Có mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to đến rất to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế
Nhiệt độ thấp nhất : 26-29 độ.
Nhiệt độ cao nhất : 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.
Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đà Nẵng Đến Bình Thuận
Nhiệt độ thấp nhất : 25-28 độ.
Nhiệt độ cao nhất : 32-35 độ, phía Bắc có nơi trên 35 độ.
Có mây, ngày nắng, phía Bắc có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Nguyên
Nhiệt độ thấp nhất : 20-23 độ.
Nhiệt độ cao nhất : 30-33 độ.
Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam Bộ
Nhiệt độ thấp nhất : 24-27 độ.
Nhiệt độ cao nhất : 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.
Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

 

 

 

Có thể bạn quan tâm
0941 559 995