Làm thế nào để sửa tủ lạnh bị nóng mà không bị tái lại

Tủ lạnh khi hoạt động chỉ ấm ở hai bên sườn tủ. Thế nhưng khi tủ lạnh bị nóng chúng tỏ tủ lạnh đang đang có vấn đề. Làm sao để sửa tủ lạnh bị nóng nhanh chóng và hiệu quả? Làm thế nào để sửa tủ lạnh bị nóng mà không bị tái lại? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin chi tiết liên quan đến lỗi này để có lời giải đáp ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Tủ lạnh bị nóng là biểu hiện của lỗi tủ lạnh

Khi tủ lạnh bị nóng thì chỉ khi hoạt động, nhưng độ nóng của nó chỉ là âm ấm. Nhưng nếu quá nóng thì đó chính là lỗi tủ lạnh. vậy nguyên nhân gây tủ lạnh bị nóng như thế nào?

Những nguyên nhân gây tủ lạnh bị nóng

Thông thường khi tủ lạnh hoạt động chúng thường xảy ra nóng hai bên sườn tủ. Thế nhưng chỉ hơi ấm so với thông thường chứ không nóng. Nếu khi tủ bị nóng  thì là đang có sự cố.

Trong một số trường hợp bạn sẽ thấy hai bên hông tủ mát, điều này có nghĩa là máy đang ở chế độ nghỉ và nó sẽ nóng lên khi máy nén của tủ lạnh bắt đầu hoạt động trở lại.

Ngoài ra, trong mùa hè khi nhiệt độ xung quanh tủ tăng cao, máy nén sẽ hoạt động lâu hơn để làm lạnh và bù đắp nhiệt cho thực phẩm, nên hai bên tủ sẽ nóng hơn bình thường.

Nếu tủ lạnh bị nóng quá mức bình thường, bạn có thể kiểm tra ron cửa, vệ sinh tủ lạnh, nếu tình trạng nóng vẫn còn bạn có thể liên hệ trung tâm sửa chữa để kiểm tra nhé. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng tủ lạnh bị nóng bên ngoài.

Các chuyên gia về tủ lạnh kết luận rằng có tất cả 4 nguyên nhân dẫn đến việc bạn phải sửa chữa tủ lạnh ngay khi bị nóng.

Lỗi của máy nén

Rất nhiều khách hàng gặp hiện tượng tủ lạnh bị nóng ở hai bên hông. Bạn có biết hai bên hông là vị trí của máy nén hay không? Nếu khi nóng hai bên hông thì việc đầu tiên bạn nghĩ đến là do lỗi máy nén.

Trong quá trình hoạt động máy nén bị quá tải hoặc bị hỏng hóc thì sẽ làm tủ lạnh bị nóng lên ở vị trí này. Đặc biệt trong thời tiết nóng bức của mùa hè nhiệt độ rất cao khiến cho máy nén phải hoạt động cật lực hơn để làm mát thực phẩm thì nhiệt độ nóng của tủ lạnh sẽ càng cao hơn.

Hỏng dàn nóng

Đây là hiện tượng bình thường dễ dàng bắt gặp ở dưới tủ lạnh mới mua về hoặc mới sử dụng được vài tháng. Thế nhưng hiện tượng này không cần lo lắng lắm bởi đây là hiện tượng tỏa nhiệt do chất lạnh được lưu thông trong đường ống sẽ khiến cho tủ lạnh bị nóng lên.

Không cần sửa lỗi này sau một thời gian tủ lạnh sẽ hoạt động trở lại bình thường được nhé. Thế nhưng bạn cần theo dõi nếu tình trạng kéo dài hơn dự kiến thì cần nghĩ đến hỏng dàn nóng để kiểm tra cho kịp thời nhé.

Do nhà sản xuất

Bất cứ thiết bị gì khi quá nóng cũng sẽ gây nên những hậu quả khiến người dùng phải dè chừng. Với chiếc tủ lạnh, nếu quá nóng thì có thể bị nổ.

Để ngăn chặn điều này các nhà sản xuất tủ lạnh đã thực hiện giải pháp là thu hồi những chiếc tủ lạnh bị lỗi rơ le.

Bẩn cuộn dây ngưng tụ

Trong quá trình sử dụng cuộn dây có thể bị bẩn như bị lông động vật, bụi bám vào. Hiện tượng này tưởng như vô hại nhưng lâu dài sẽ khiến cho tủ lạnh bị nóng lên.

Như vậy bạn đã biết được 4 nguyên nhân gây tình trạng tủ lạnh bị nóng lên rồi chứ. Có nguyên nhân cần khắc phục, sửa chữa ngay những cũng có nguyên nhân cần theo dõi và để ổn định máy sẽ hết. Vậy để sửa chữa kịp  thời sự cố tủ lạnh này không tái phạm thì bạn cần thực hiện theo các cách như sau:

Cách sửa tủ lạnh bị nóng nhanh chóng, hiệu quả

Ứng với mỗi lỗi bạn hãy sửa tủ lạnh bị nóng tương ứng. Đảm bảo có đủ kiến thức trước khi sửa chữa để không làm lỗi nặng thêm bạn nhé. Nếu không bạn cần nhờ đội thợ chuyên nghiệp về kiểm tra để sửa chữa kịp thời nhé.

Khi chờ đợi đội thợ hoặc bạn có kiến thức thì có thể thực hiện theo hướng dẫn như sau: Rút tủ lạnh ra và kiểm tra tổng thể bên, ngoài, bên trong tủ xem có gì bên trong hay không hoặc có gì nghi ngờ về việc nóng lên của tủ lạnh.

Sau đó thợ chuyên nghiệp đến họ sẽ kiểm tra máy nén kỹ hơn. Đối với tình trạng quạt và dàn nóng bạn cũng nên liên hệ với đội ngũ sửa chữa để họ khắc phục. Bởi đây là thiết bị liên quan tới phần kỹ thuật, khá rắc rối và cầu kỳ trong sửa chữa. Nếu tự ý sửa chữa khi không nắm rõ thông tin và thiếu kinh nghiệm chuyên môn thì rất có thể bạn sẽ khiến tủ lạnh bị hỏng hóc nặng thêm.

Mẹo ngăn ngừa tủ lạnh bị nóng

Để hạn chế tình trạng tủ bị nóng do nguyên nhân chủ quan của người dùng thì các bạn hãy thực hiện tốt những mẹo cơ bản dưới đây:

Trước khi mua tủ bạn cần chọn vị trí đặt tủ cho chu đáo. Đặt tủ lạnh ở nơi thoáng mát,  không nên đặt tủ qua gần tường hoặc gần một vật nào đó có khả năng cản không khí lưu thông.

Không đặt tủ lạnh ở vị trí ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp. Hoặc không đặt tủ ở gần bếp hay thiết bị tỏa nhiệt khác nhằm tránh hiện tượng quá nóng cho tủ.

Hai bên hông tủ cũng như phía sau của tủ phải có khoảng cách với vật dụng xung quanh, để có đủ khoảng trống cho hơi nóng lưu thông và thoát ra ngoài. Bạn không nên để tủ lạnh sát vách tường hay kê vật dụng gì sát hai bên tủ lạnh.

Không nên để tủ lạnh ngoài hiên nhà, hay nơi có nhiệt độ quá cao như trong nhà lợp pro xi măng, tôn mà cần che chắn tủ lạnh cho mát.

Tuy nhiên cũng không nên đặt tủ tại nơi ẩm thấp sẽ khiến tủ lạnh nhanh hỏng hơn và ẩm thiết bị dẫn đến tuổi thọ giảm.

 

Trên đây là những thông tin liên quan đến việc sửa tủ lạnh bị nóng. Nếu bạn muốn tìm một địa chỉ sửa tủ lạnh bị nóng uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội thì hãy đến ngay trung tâm chúng tôi nhé. Chúng tôi đảm bảo cam kết rằng các bạn sẽ được ứng ý nhất ngay sau khi liên hệ.

Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm
0941 559 995