Điều hòa Casper báo lỗi E5 | NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH SỬA

Điều hòa Casper báo lỗi E5 chỉ sảy ra ở với dòng máy treo tường điều hòa Casper sử dụng công nghệ inverter cũng như dòng máy âm trần, mã lỗi này không có ở máy Casper thường. Vậy nguyên nhân điều hòa Casper inverter báo lỗi E5 là gì và cách khắc phục như thế nào ? Cùng Điện Máy Trần Đình tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây nhé !

Nguyên nhân điều hòa casper báo lỗi e5

Nguyên nhân điều hòa casper báo lỗi e5

Dòng máy điều hòa Casper inverter được thiết kế có 2 bo mạch đó là bo mạch dàn lạnh và bo mạch cục nóng để máy hoạt động được.

2 bo mạch này sẽ kết nối với nhau qua dây điện và có sung giao động. Trong trường hợp 2 mạch này mất kết nối với nhau máy sẽ báo lỗi ngay và ngừng hoạt động

Bạn đang đọc: Điều hòa Casper báo lỗi E5 | NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH SỬA

Chính thế cho nên có thường có 2 nguyên do chính khiến điều hòa Casper inverter báo lỗi E5 đó là :

  1. Đứt dây điện tín hiệu cục nóng với cục lạnh
  2. Lõi bo mạch của điều hòa Casper

Cách khắc phục khi điều hòa Casper báo lỗi E5

Để khắc phục được lỗi E5 ở điều hòa Casper inverter những bạn cần biết được nguyên do để tất cả chúng ta có hướng khắc phục tốt nhất

Đứt dây điện tín hiệu cục nóng với mặt lạnh

Khi điều hòa Casper hiện lỗi E5 những bạn cần kiểm tra ngay cho mình xem dây điện liên kết từ cục nóng điều hòa vào mặt lạnh có bị đứt chỗ nào không .

  1. Dây điện bị oxi hóa
  2. Chuột cắn đứt dây

Trường hợp 1 : Có đồng hồ đo :

  • Bạn có thể đo để kiểm tra xem dây có bị đứt không và kiểm tra chất lượng dây nếu dây đứt hoặc dây kém chất lượng các bạn cần thay dây mới.
  • Nếu dây kém hoặc đứt bạn cần thay dây mới và đấu đúng bên trong mặt lạnh dây nào bên ngoài cục nóng cũng phải vậy.

=> Nếu dây không hỏng mời bạn đón xem nguyên do khác bên dưới .

Trường hợp 2 : Không có đồng hồ :

  • Chúng tôi khuyên bạn nên thay thế dây điện từ cục nóng ra mặt lạnh luân ( Chi phí thay dây không cao và tự mình có thể làm được nên bạn hãy thay để chắc chẵn dây tốt )

Điều hòa Casper inverter lỗi bo mạch

Nếu bạn kiểm tra dây điện liên kết giữa cục nóng và cục lạnh không hỏng thì đây là lỗi hỏng bo mạch nên máy điều hòa nhà bạn mới hiện lỗi E5. Để giải quyết và xử lý được lỗi bo mạch trên điều hòa Casper inverter cần phải kinh nghiệm tay nghề và trình độ cao .

Điều hòa Casper inverter lỗi bo mạch

  • Nếu bạn không có kinh nghiệm và chuyên môn rất có thể bạn sẽ làm chạm, chập điện có thể máy sẽ bị hư hỏng nặng hơn có thể không thể khắc phục được.
  • Đối với lỗi hỏng bo mạch bạn nên liên hệ đến Trung tâm bảo hành điều hòa Casper hoặc liên hệ đến Trung tâm sửa chữa điều hòa, thợ sửa chữa điều hòa có kinh nghiệm và chuyên môn cao để đảm bảo an toàn sức khỏe, đảm bảo thiết bị được sữa chữa một cách nhanh nhất.

Kết luận : Qua nội dung bài viết ” Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Casper báo lỗi E5 ” mà Điện Máy Trần Đình, tổng kho điều hòa giá rẻ lớn nhất khu vực Miền Bắc, Miền Nam chúng tôi chia sẻ. Hy vọng Quý khách hàng có thêm kinh nghiệm mua và sử dụng điềug hòa Casper một cách an toàn hiệu quả nhất. Xin cảm ơn !

Xem thêm mẫu:  Điều hòa giá rẻ bán chạy nhất hiện nay

Xem thêm bài viết : Bảng mã lỗi điều hòa Casper | Nguyên nhân và cách khắc phục

Có thể bạn quan tâm
Alternate Text Gọi ngay
XSMB