Mách nhỏ cách đặt tủ lạnh phù hợp phong thủy trong nhà

Tủ lạnh là thiết bị gia dụng dùng để bảo quản thức ăn, thực phẩm dùng trong gia đình. Chính vì vậy nó thường được đặt tại nhà bếp để tiện nấu nướng cũng như sinh hoạt khác. Thế nhưng chưa chắc để tủ lạnh trong bếp đã là phù hợp? Vậy đặt tủ lạnh ở đâu là hợp phong thủy trong nhà. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu sâu hơn trong bài viết sau đây nhé!

Vì sao cần đặt tủ lạnh phù hợp phong thủy trong nhà?

Như đã phân tích ở trên, tủ lạnh là đồ vật chuyên dụng để chứa đựng và bảo quản thực phẩm, phục vụ cho bữa ăn gia đình. Do vậy, rất nhiều gia đình chọn đặt tủ lạnh trong nhà bếp, hơn nữa còn ưu tiên gần khu vực bếp nấu để tiện cho quá trình chế biến món ăn. Thế nhưng theo các chuyên gia thì đặt tủ lạnh trong bếp chưa hẳn đã hợp lý về phong thủy lẫn khoa học.

Xét về vị trí, sự tiện lợi thì nhìn qua chúng ta thấy đặt tủ lạnh trong bếp là rất hợp lý. Thế nhưng nếu bố trí không khéo sẽ nảy sinh nhiều vấn đề, thậm chí gây nguy hiểm cho bản thân và gia đình. Nếu chả may bạn bị xung khắc trong phong thủy, thì bạn hay bị gặp vận hạn xui  xẻo.

Theo phong thủy thì tủ lạnh thuộc kim bếp thuộc Hỏa nên Vượng Hỏa thì cần sự xuất hiện của Kim tạo ra một không gian thịnh, cân bằng cho căn nhà, góp phần đem đến sự may mắn, tài lộc cho gia chủ thì tủ lạnh rất thích hợp để trong bếp giúp thịnh vượng trong gia đình và cần bằng sự sống.

Tuy nhiên, chọn vị trí đặt tủ lạnh trong bếp sao cho đúng cũng là cả một vấn đề mà nhiều gia đình quan tâm. Vậy cách đặt tủ lạnh trong bếp sao cho phù hợp phong thủy chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu sau đây nhé.

Cách đặt tủ lạnh trong bếp phù hợp

Trước khi quyết định mua tủ lạnh bạn cần chuẩn bị chỗ đặt tủ lạnh sao cho phù hợp để quyết định mua cho chuẩn nhé. Vì nếu chúng ta không chuẩn bị kỹ chỗ đặt tủ lạnh thì nó sẽ không đạt được như mong muốn. Vậy khi quyết định mua tủ lạnh thì bạn hãy sắp sếp theo cách như sau nhé:

+ Không được đặt tủ lạnh gần bếp nấu, đặt cạnh hay đối diện bếp đều rất kỵ. Kim khắc Hỏa bất phân, mà bếp nấu rất nóng nên tủ lạnh gần bếp sẽ không cân bằng được không gian, đồng thời gây ra nguồn khí xung khắc khiến cho gia đình hay mâu thuẫn, cãi vã.

Ngoài ra nếu đặt tủ lạnh gần bếp thì gia chủ thường cảm thấy bất an về mọi việc như trong công việc, giao tiếp xã hội, bạn bè đồng thời nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

Bên cạnh đó đặt tủ lạnh gần bếp cũng có thể gây mất an toàn bởi nếu không may bị rò rỉ ga thì cũng rất nguy hiểm có thể gây ra cháy nổ bất cứ lúc nào.

Vì vậy hãy đặt tủ lạnh cách xa bếp một chút, cách chỗ nấu nướng chừng 2 – 3 m là thích hợp nhất. Nếu cần phải hóa giải tủ lạnh gần bếp mà không thể đặt xa, bạn hãy dùng vật chắn ngăn cách 2 vị trí này.

+ Không đặt tủ lạnh đối diện với cửa ra vào nhà bếp, bởi ánh sáng sẽ chiếu thẳng trực tiếp vào khiến nhiệt độ cao khiến tủ lạnh hoạt động hết công suất để làm mát.

Ngoài ra ánh sáng chiếu thẳng vào tủ lạnh sẽ khiến thực thẩm bảo quản không đảm bảo gây mất an toàn khi sử dụng.

Ngoài ra việc để tủ lạnh như vậy gây khó khăn cho công việc chế biến thức ăn hay lấy các thực phẩm khác.

Tại sao đặt tủ lạnh gần bếp còn gây đe dọa yếu tố an toàn cho cả nhà?

Tủ lạnh gần bếp sẽ gây nên tình trạng hỏng hóc tủ lạnh diễn ra nhanh hơn. Về mặt khoa học kỹ thuật, tủ lạnh đặt gần bếp nấu bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ nóng rất dễ gây hỏng hóc. Khói và nhiệt độ cao phát ra từ bếp nấu sẽ khiến chế độ làm mát của tủ lạnh bị ảnh hưởng, khiến tuổi thọ của tủ lạnh giảm đi nhanh chóng.

Tủ lạnh đặt gần bếp gây ra cháy nổ nếu bị rò rỉ ga: Nếu gia đình dùng bếp gas, khí gas có thể rò rỉ và khi tiếp xúc với tủ lạnh hoặc tia lửa từ bếp gas vô tình bắn vào tủ lạnh thì nó sẽ có nguy cơ bắt lửa tạo ra những vụ nổ kinh hoàng, nguy hiểm tới cả tính mạng con người.

Bên cạnh đó, nhiều gia đình còn có thói quen tận dụng diện tích bằng cách đặt trên nóc tủ lạnh những thiết bị nhà bếp như bình siêu tốc, lò vi sóng, máy ép trái cây hay các loại máy móc khác cũng khiến cúng mất an toàn cho tủ lạnh làm chúng nhanh hỏng hay gây nên tình trạng cháy nổ khi hoạt động.

Đặt tủ lạnh gần các thiết bị điện khác gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người: Bởi khi hoạt động những đồ điện tử này đặt cạnh nhau bao giờ cũng phát ra các luồng không khí điện từ vô cùng mạnh gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các thành viên trong nhà.

Chưa kể khi các đồ điện tử gần nhau người ta lại có xu hướng dùng chung luôn một ổ điện cho chúng dẫn đến tình trạng quá tải, cũng là nguyên nhân cho những vụ chập điện, cháy nổ rất nguy hiểm.

Do vậy chúng ta cần hết sức thận trọng trong việc lựa chọn vị trí đặt tủ lạnh, tránh tình trạng tiện đâu kê đấy, thích chỗ nào đặt chỗ đó mà không tính đến những yếu tố sâu xa khác.  Nếu chúng ta không để ý kỹ việc đặt tủ lạnh như thế nào cho phù hợp thì rất dễ xảy ra các sự việc không mong muốn.

Vì vậy hãy tìm hiểu kỹ phong thủy đặt tủ lạnh như thế nào để khi chúng ta mua tủ về là có thể đặt ngay vào chỗ phù hợp vừa góp phần có tính thẩm mỹ vừa đảm bảo an toàn và thịnh vượng trong gia đình.

Với những thông tin như trên mong là mỗi gia đình sẽ chọn được vị trí tủ lạnh thích hợp nhất, an toàn tiện lợi cho cả nhà mà vẫn đem lại vận khí tốt cũng như tài lộc may mắn tới mọi thành viên trong gia đình. Nếu thây bài viết hay bạn hãy chia sẻ cho các anh em, bạn bè biết và thực hiện nhé.

Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm
0941 559 995