Bảng Giá Sửa Chữa Ô Tô, Quy Định Về Thời Gian Bảo Dưỡng – Nghiện Car

Xe hơi hay xe ô tô đều giống với bất kể những phương tiện đi lại xe khác, cũng cần được bảo dưỡng định kỳ nhằm mục đích hạn chế những hư hỏng và rủi ro đáng tiếc trong lúc quản lý và vận hành xe nhằm mục đích bảo vệ bảo đảm an toàn cho xe mà người sử dụng .

Vậy bảo dưỡng xe ô tô là gì? Mục đích của việc bảo dưỡng xe ô tô cũng như Bảng Giá Sửa Chữa Ô Tô như thế nào? Hãy cùng Nghiện Car tìm hiểu những thông tin trên qua bài viết dưới đây nhé!

Bảo dưỡng ô tô là gì?

Bảo dưỡng ô tô là một trong những việc làm thiết yếu nhất so với những ai chiếm hữu xe. Mục đích của việc bảo dưỡng ô tô này là phát hiện những hư tổn tiềm năng và nhanh gọn thay thế sửa chữa đề hạn chế những sự cố tai nạn đáng tiếc giật mình đến với bạn .

Bảo dưỡng ô tô là gì?

Mục đích bảo dưỡng ô tô là gì?

Bảo dưỡng xe không chỉ dành cho ô tô mà tổng thể những máy móc nào cũng sẽ bị hao mòn dần theo thời hạn. Do đó, mục tiêu của bảo dưỡng ô tô là khắc phục được những yếu tố hao mòn tiên phong trước khi nó gây ảnh hưởng tác động đến những mạng lưới hệ thống khác, từ đó những mạng lưới hệ thống của xe hoàn toàn có thể hoạt động giải trí một cách tốt nhất .
Nếu bảo dưỡng ô tô bằng cách định kỳ đúng hạn sẽ giúp xe bạn hạn chế những hư hỏng, hoạt động giải trí tốt hơn, nâng cao tuổi thọ và cung ứng mức độ bảo đảm an toàn về pháp luật .

Mục đích bảo dưỡng ô tô

Các quy định về thời gian bảo dưỡng cho xe ô tô

Theo lao lý của những hãng xe bảo dưỡng ô tô, mốc bảo dưỡng xe được thực trạng kilomet, hay thời hạn quản lý và vận hành xe. Đa phần, mọi người đều theo dõi lịch bảo dưỡng dựa trên số kilomet xe đã đi được .
Bên cạnh đó, thời hạn cũng là một trong những yếu tố quan trọng cần xem xét khi bảo dưỡng xe, mặc dầu xe chưa đi đủ số kilomet lao lý nhưng đến thời hạn bảo dưỡng cũng cần được đưa xe đi bảo dưỡng .

Các quy định về thời gian bảo dưỡng cho xe ô tô

Bảo dưỡng ô tô gồm những gì?

Khi bảo dưỡng ô tô có rất nhiều khuôn khổ mà ô tô cần bảo dưỡng và thay thế sửa chữa gồm có :
Thay dầu động cơ : sửa chữa thay thế dầu theo định kỳ 5.000 km hoặc 6 tháng lần, dầu động cơ có công dụng bôi trơn và làm mát, sạch chống ghỉ sét cho ô tô. Nếu động cơ máy không thay dầu sẽ làm cỗ máy dễ hao mòn và xe nhanh nóng .

Bảo dưỡng ô tô gồm những gì?

Thay lọc dầu động cơ : liên tục sửa chữa thay thế định kỳ sau 10.000 km. Thay lọc dầu động cơ có công dụng làm vô hiệu những cặn bẩn trước khi khởi đầu một hành trình dài mới. Nếu không thay lọc dầu theo định kỳ thì dầu nhớt sẽ bị tác động ảnh hưởng .
Thay lọc gió động cơ : Lọc gió động cơ có tác dụng vô hiệu những bụi bẩn ở trong không khí trước khí những không khí nảy đi vào buồng đốt. Nếu lọc gió này không được thay định kỳ thì dễ làm ùn tắc do bụi bám nhiều. Điều này gây ảnh hưởng tác động đến tỷ suất trung khí .

Thay lọc gió động cơ

Thay lọc nguyên vật liệu : Lọc nguyên vật liệu có hiệu quả vô hiệu những tạp chất trước khi nguyên vật liệu đi vào buồn đốt. Nếu nguyên vật liệu không được thay thế sửa chữa, hoàn toàn có thể gây ra thực trạng nhiễm bẩn làm giảm hiệu năng đốt cháy, ảnh hướng lớn đến hiệu suất động cơ .
Thay bugi : Bugi này có công dụng tạo ra những tia lửa giúp đốt cháy hỗn hợp nguyên vật liệu và không khí. Nếu bugi nhiễm bẩn sau thời hạn dài, mòn làm đánh lửa yếu hoặc chậm thậm chí còn không đánh được lửa, chính vì thế bugi cần sửa chữa thay thế định kỳ .

Thay bugi

Vệ sinh kim phun : kim phun có trách nhiệm phun nguyên vật liệu để tạo ra sự cháy bên trong buồng đốt và sau thời hạn thao tác kim phun thường bị nhiều muội than bám, do đó cần vệ sinh kim phun .
Thay nước làm mát động cơ : nước làm mát này có công dụng làm mát động cơ. Khi động cơ thao tác sau một thời hạn dài nước làm mát dễ bị bẩn hoặc biến chất … nên cần kiểm tra và sửa chữa thay thế đúng định kỳ .
Kiểm tra kiểm soát và điều chỉnh khe hở xupap : Khi động cơ thao tác, xupap được tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ cao nên dễ dẫn đến bị co và giãn. Cho nên, khi khe hở bị co và giãn hoàn toàn có thể đóng kín vào cuối kỳ nén. Nếu khe hở này quá lớn hoàn toàn có thể làm thời gian đóng và mở của xupap bị xô lệch. Cho nên cần kiểm tra tiếp tục và kiểm soát và điều chỉnh khe hở xupap đúng tiêu chuẩn .

Kiểm tra điều chỉnh khe hở xupap

Thay đai truyền động trục cam : Khi dây curoa cam kết nối với bánh đà trục cam và trục khuỷu tạo ra sự hoạt động và ăn khớp với nhau. Khi thao tác với thời hạn dài đai cam này dễ bị mòn và đứt, nên thay đai truyền động trục cam định kỳ .
Kiểm tra những dây đai trên động cơ : dây đai động cơ hoàn toàn có thể dẫn động cho mạng lưới hệ thống điều hòa hay bơm két nước, trợ lực lái và máy phát điện … Sau một thời hạn dài thao tác dây đai sẽ dễ bị mòn và đứt, cho nên vì thế cần kiểm tra định kỳ và sửa chữa thay thế kịp thời nếu bị xuống cấp trầm trọng .

Kiểm tra các dây đai trên động cơ

Kiểm tra kiểm soát và điều chỉnh vận tốc không tải : Van điều khiển và tinh chỉnh không tải hoàn toàn có thể điều khiển và tinh chỉnh vận tốc của động cơ ở những chính sách không tải, và sau khoảng chừng thời hạn dài thao tác, van dễ bị xô lệch nên kiểm tra và kiểm soát và điều chỉnh lại .
Thay dầu hộp số : Dầu hộp số có công dụng bôi trơn và làm sạch chống lại sự rỉ sét cho những hộp số bên trong. Và dầu hộp số sẽ bị bẩn và biến chất sau một thời hạn dài hoạt động giải trí .
Thay dầu cầu : Dầu này có trách nhiệm bôi trơn và giảm lực ma sát cho mạng lưới hệ thống truyền động .

Thay dầu cầu

Kiểm tra và bảo dưỡng phanh trước và sau : khi mạng lưới hệ thống phanh thao tác với tần suất cao trong điều kiện kèm theo khắc nghiệt. Nên thay dầu cầu liên tục .
Kiểm tra và kiểm soát và điều chỉnh phanh đỗ : Hệ thống phanh đỗ này giúp cố định và thắt chặt lại khi xe đỗ, mặc dầu chịu tải ít hơn phanh chân nhưng lại hoạt động giải trí nhiều hơn nên được kiểm tra và kiểm soát và điều chỉnh lại .
Thay dầu phanh : Dầu phanh có tính năng truyền lực giúp cho mạng lưới hệ thống phanh hoạt động giải trí. Nhưng phanh dầu thường bị nhiễm nước vì tính năng hút ẩm sau thời hạn thao tác dài, Do đó cần kiểm tra và thay thế sửa chữa .
Thay dầu trợ lực lái : dầu này có tính năng truyền lực để đẩy thanh răng giúp vô lăng xoay chuyển nhẹ nhàng .
Đảo lốp xe : Trong lương ở những lốp xe không đều nên dễ mòn. Cho nên cần hòn đảo lốp định kỳ .

Đảo lốp xe

Kiểm tra mạng lưới hệ thống điều hòa và quạt, sưởi : Kiểm tra mạng lưới hệ thống vệ sinh lọc gió, vệ sinh dàn lạnh và thay phin lọc ga …
Kiểm tra van thông gió và hộp những te, đường ống và đầu nối
Kiểm tra rotuyn hay cao su đặc chắn bụi
Kiểm tra những mạng lưới hệ thống treo, những cao su đặc chắn bụi trục truyền động
Kiểm tra mạng lưới hệ thống xả
Kiểm tra nắp bình xăng và đường ống, những đầu nối mạng lưới hệ thống nguyên vật liệu
Kiểm tra độ rơ của vô lăng, những thanh liên kết và thước lái
Kiểm tra nước rửa kính cũng như cần gạt mưa

Kiểm tra nước rửa kính cũng như cần gạt mưa

Kiểm tra mạng lưới hệ thống còi của xe
Kiểm tra áp suất lốp cũng như độ mòn của lốp xe
Kiểm tra bình ắc quy và độ mòn của điện lực

Kiểm tra các hệ thống đèn xe

Kiểm tra các hệ thống đèn xe

Các cấp bảo dưỡng ô tô

Bảo dưỡng cấp 1 (5.000 km)

Bảo dưỡng ô tô cấp 1 tương ứng với mức bảo dưỡng 5.000 km. Đây là nhóm được xếp vào vị trí bảo dưỡng cấp nhỏ, trong quá trình xe vẫn còn mới nên nhiều tài xế còn bỏ lỡ quy trình tiến độ này. Nhưng đây là tiến trình cực kỳ quan trọng trong việc phát hiện những lỗi trên xe hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng đến mức độ bảo đảm an toàn và hoàn toàn có thể khắc phục những yếu tố sớm nhất .
Bảo dưỡng định kỳ 5000 km gồm có :

 • Vệ sinh thổi bụi ở khoang máy
 • Thay nhớt xe
 • Vệ sinh lọc gió của động cơ
 • Vệ sinh lọc gió của điều hòa

Ngoài ra, chủ xe hoàn toàn có thể nhu yếu những nhân viên cấp dưới kiểm tra những cụ thể tương tự như khác : dầu thắng, bộ phun nước rửa kính hay dầu hộp số …

Bảo dưỡng cấp 2 (10.000 km)

Ở tiến trình từ 10.000 km ô tô của bạn sẽ được bảo dưỡng :

 • Vệ sinh thổi bụi khoang máy
 • Thay nhớt cho ô tô
 • Vệ sinh lọc gió của động cơ
 • Vệ sinh lọc gió của điều hòa
 • Thay lọc nhớt
 • Đảo lốp

Các khuôn khổ tìm hiểu thêm thêm gồm có : Kiểm tra những góc đặt bánh xe hay vệ sinh mạng lưới hệ thống bôi trơn bằng những dung dịch và đổ dung dịch bảo vệ mạng lưới hệ thống .
Khi thay nhớt cho ô tô ở quá trình 10.000 km là một trong những điều thiết yếu để cỗ máy hoạt động giải trí trơn tru hơn. Hơn thế nữa, những khuôn khổ bảo dưỡng 10.000 km này sẽ tựa như như bảo dưỡng 5.000 km. Bên cạnh đó, những chủ xe vẫn nên triển khai những quy trình tiến độ thay lọc dầu để bảo vệ rằng những cặn đầu hay chất bẩn không bị bít tắc làm tác động ảnh hưởng đến hoạt động giải trí của xe .

Bảo dưỡng cấp 3 (20.000 – 30.000 km)

Những việc làm của hai lần trước trong quy trình bảo dưỡng xe, những chủ xe cần được thay lọc gió động cơ cũng như lọc gió điều hòa. Bên cạnh đó, khi quản lý và vận hành một thời hạn dài, chiếc xe cần được hòn đảo lốp để hạn chế nhất những hiện tượng kỳ lạ mòn lốp không đều cũng như tăng tuổi thọ lốp .
Khi thực thi bảo dưỡng lốp ở quá trình 20.000 km, xe sẽ được bảo dưỡng mạng lưới hệ thống phanh. Nhằm mục tiêu phanh xe luôn được quản lý và vận hành tốt và đúng mực nhất, hoàn toàn có thể phát hiện kịp thời những yếu tố hư hỏng của má phanh, đĩa phanh …
Ngoài ra chủ xe hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm những dịch vụ như : kiểm tra những góc đặt bánh xe, vệ sinh những mạng lưới hệ thống bôi trơn, vệ sinh họng bướm ga và van không tải cũng như vệ sinh dàn lạnh điều hòa … Sau khi nhân viên cấp dưới kỹ thuật kiểm tra và báo cáo giải trình về trình trạng xe .

Bảo dưỡng cấp 4 (40.000 – 60.000 km)

Thời gian quản lý và vận hành xe ở mốc 40.000 – 60.000 là mốc thời hạn trọng cho việc dữ gìn và bảo vệ xe, nó tương quan đến động cơ của xe. Khi bảo dưỡng xe sẽ giúp động cơ hoạt động giải trí trơn tru hơn, bảo vệ được luồng khí và tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu cũng như giảm tiếng ồn trong xe .
Ở trong quy trình tiến độ 40.000 – 60.000 km xe bạn cần triển khai bảo dưỡng những yếu tố sau :

 • Dầu hộp số: dầu này giúp bôi trơn hộp số, các bộ vi sai được nhằm mục đích đảm bảo những chi tiết này hoạt động một cách nhẹ nhàng cũng như hệ thống truyền của xe luôn được những trạng thái tốt nhất.
 • Dầu trợ lực: để đảm bảo cho các hoạt động trơn tru hơn cho người lái, cần luôn thay đổi các dầu trợ lực trong giai đoạn bảo dưỡng 40.000-60.000km và kiểm tra cũng như tiến hành lần bảo dưỡng tiếp theo.
 • Dầu phanh và dầu ly hợp: khi xe ở trình trạng 40.000-60.000km xe có thể bị ẩm cũng như ăn mòn phanh. Vấn đề này có thể ra sự nguy hiểm trong quá trình điều khiển ô tô di chuyển. Do đó, những nhà sản xuất luôn khuyến cáo với người tiêu dùng là luôn thay thế dầu phanh và ly hợp sau khi vận hành đến 40.000-60.000km
 • Lọc nhiên liệu: khi thay lọc nhiên liệu nhằm thay thế những cặn bẩn nhiên liệu không làm tắc nghẽn làm ảnh hưởng đến quá trình tiêu hao nhiên liệu trong lúc động cơ xe hoạt động.
 • Dây curoa: đây là giai đoạn quan trọng liên quan đến các hoạt động truyền dẫn của động cơ. Tránh tình trạng dây chai hay nứt cũng như giảm ma sát làm động cơ hoạt động không ổn định.

Việc sửa chữa thay thế những yếu tố được nhắc đến trên nhằm mục đích bảo vệ cho xe của bạn hoạt động giải trí êm ái cũng như giảm mài mòn khi xe hoạt động giải trí lâu dài hơn .

Bảo dưỡng cấp cao (80.000 – 100.000 km)

Bảo dưỡng ở quy trình tiến độ 80.000 – 100.000 km ngoài những khuôn khổ được sửa chữa thay thế ở mốc bảo dưỡng 40.000 – 60.000 km .
Vào lúc này, cũng cần được kiểm tra và thay thế sửa chữa những chi tiết cụ thể thiết yếu khác như : kiểm tra góc đặt bánh xe hay cân chỉnh nó khi thiết yếu, vệ sinh những mạng lưới hệ thống kim phun buồng đốt và cân chỉnh thước lái, vệ sinh những mạng lưới hệ thống bôi trơn, mạng lưới hệ thống dàn lạnh điều hòa, cọng hút bướm ga hay van không tải cũng như bảo dưỡng máy đề, thay má phanh, thay dầu phanh …

Quy trình bảo dưỡng xe ô tô

Quy trình bảo dưỡng xe ô tô giúp cho những chủ xe nhìn nhận thực trạng xe mình. Và tiến trình bảo dưỡng gồm có 12 bước sau :
Bước 1 : Tiếp nhận xe, xin thông tin cũng như lập hồ sơ cho người mua
Bước 2 : Kiểm tra và nhìn nhận thực trạng xe cũng như nhu yếu dịch vụ từ người mua .
Bước 3 : Tư vấn những dịch vụ và lập bảng báo giá thông tin đến người mua
Bước 4 : Lập lệnh sửa chữa thay thế và chuyển đến KTV
Bước 5 : KTV liên tục thực thi bảo dưỡng xe, nếu có bất kể phát sinh gì sẽ báo đến CVDV để thông tin và lấy quan điểm từ người mua .
Bước 6 : Kiểm tra chất lượng dịch vụ cũng như chạy thử máy
Bước 7 : Vệ sinh những sàn xe và rửa vỏ
Bước 8 : CVDV kiểm tra xe lần nữa trước khi giao xe
Bước 9 : Thanh toán
Bước 10 : Giao xe và chào người mua
Bước 11 : Chăm sóc người mua bằng cách hỏi về tính trạng sau khi bảo dưỡng xe
Bước 12 : Gọi điện và chăm nom hỏi thăm và gửi những chương trình khuyến mại đến người mua .

Ba nguyên tắc quan trọng trong việc bảo dưỡng xe ô tô định kỳ mà chủ xe cần nhớ

Nguyên tắc số 1: Ghi nhớ lịch trình bảo dưỡng

Vấn đề bảo dưỡng ô tô nên thực thi theo thời hạn lao lý để bảo vệ những chi tiết cụ thể của những bộ phận xe hoạt động giải trí một cách tốt nhất. Chủ xe nên ghi nhớ hoặc sắm một cuốn sở bảo dưỡng để hoàn toàn có thể theo dõi đúng chuẩn nhất, tránh thực trạng quá thời hạn hoặc tốn kém khi lịch bảo dưỡng tới sum sê .

Nguyên tắc số 2: Nên kiểm tra xe thường xuyên

Việc kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ, trước khi xe được đưa vào hoạt động giải trí, những tài xế nên chú ý quan tâm quan sát những bộ phận cơ bản giúp xe tránh những rủi ro đáng tiếc. Những mạng lưới hệ thống mà người dùng hoàn toàn có thể kiểm tra như :
Hệ thống phanh : Kiểm tra mức độ không thay đổi trong lúc phanh hay độ mòn của má phanh, dầu ống phanh cũng như phanh thử để biết nó có phát ra tiếng kêu không ổn định không. Nếu trong lúc phanh có phát hiện ra những tín hiệu không bình thường nên đến những TT bảo dưỡng xe để kiểm tra và phục sinh những yếu tố một cách tốt nhất .

 • Hệ thống lái: Chỉnh sửa bánh lái và xem thử tay lái có bị lệch không hoặc nặng tay lái hay không.
 • Hệ thống treo: Kiểm tra các mức độ và chắc chắn khả năng giảm chấn hay lò xo, cao su…
 • Hệ thống chiếu sáng: Bật hoặc tắt để quan sát những hoạt động của hệ thống đèn chiếu sáng xe bằng cặp mắt thường.
 • Đèn cảnh báo trên đồng hồ taplo: nhằm đảm bảo được đèn sáng sau 60s kể từ khi bật. Sau khi máy khởi động, các đèn đều phải tắt hết. Nếu đèn còn sáng, xe cần phải kiểm tra bộ phận đó.
 • Ắc quy: Mỗi tháng, bình ắc quy cần được kiểm tra mỗi tháng một lần. Bên cạnh đó chủ xe cần được vệ sinh, mức dung dịch.
 • Lốp: Có thể sử dụng mắt thường để kiểm tra bằng cách nhìn và lốp xem thử mức độ mòn và căng của lốp là bao nhiêu.
 • Cần gạt mưa, nước rửa kính: Kiểm tra bộ phận này có hoạt động tốt trong những điều kiện thời tiết không bình thường không.
 • Dung dịch làm mát động cơ: đảm bảo được dung dịch làm mát luôn đầy đủ nếu thiếu thì bổ sung kịp thời.

Nguyên tắc số 3: Lựa chọn các trung tâm bảo dưỡng uy tín & chất lượng

Lựa chọn TT bảo dưỡng uy tín là nguyên tắc sau cuối trong quy trình bảo dưỡng xe ô tô. Trước khi đưa xe đến TT bảo dưỡng, người tiêu dùng nên khám phá và lựa chọn những hãng TT uy tín và chất lượng tốt, từ đó người dùng hoàn toàn có thể yên tâm giao xe của mình cho những TT bảo dưỡng đó .

Kết luận

Như vậy Nghiện Car đã san sẻ đến quý fan hâm mộ những thông tin có ích nhất về bảo dưỡng ô tô là gì ? mục tiêu của việc bảo dưỡng ô tô cũng như thời hạn pháp luật, những khuôn khổ bảo dưỡng. Hy vọng với bài viết trên những bạn hoàn toàn có thể hiểu thêm những những đặc thù của nó để có những trang bị tốt cho chiếc ô tô của mình .

Rate this post

Có thể bạn quan tâm
Alternate Text Gọi ngay
XSMB