Mẹo vặt cần thiết khi sử dụng tủ lạnh nhất là trong mùa đông

Tủ lạnh muốn hoạt động tốt, đảm bảo thực phẩm được lưu giữ được lâu và an toàn thì khi sử dụng các mẹ cần có những mẹo nhỏ. Qua việc thực hiện những mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp tủ lạnh thêm phong phú công dụng của nó, giúp tủ lạnh có thêm nhiều tiện ích cho người dùng. Vậy những mẹo nhỏ cần thiết khi sử dụng tủ lạnh như thế nào?

Top 7 mẹo vặt bạn cần biết khi dùng tủ lạnh

Mẹo dùng tủ lạnh với trang phục

Thật ngạc nhiên nếu như bạn biết cách dùng tủ lạnh để làm sạch, sáng, hạn chế phai màu áo quần bằng chiếc tủ lạnh thân thiện của gia đình nhé. Ví như Áo len trắng sử dụng lâu ngày sẽ có màu ố vàng hoặc chuyển sang màu đen, khi mặc lên không còn đẹp được như trước kia, đem bỏ đi thật đáng tiếc mà cũng rất lãng phí. Bạn hãy đem chiếc áo len sau khi đã giặt sạch bỏ vào ngăn đông lạnh, đợi một tiếng đồng hồ rồi đem ra phơi khô, sắc trắng tinh khiết trước kia chắc chắn sẽ được phục hồi lại ở một mức độ nhất định.

Hay khi mùa đông đến chị em mua quần tất giấy về thì đừng nên sử dụng ngay nhé. Hay để quần tất giấy đó trong ngăn đá tủ lạnh 3 h đồng hồ sau đó giặt như thường. Đảm bảo quần tất sẽ dai hơn và lâu hỏng hơn nhé.

Tủ lạnh bảo quản nến

Nhiều chị em mua nến về dùng chỉ được 1 lần. sau đó nến để đó dưới nhiệt độ cao sẽ bị chảy. Do đó khi này bạn có thêt dùng tủ lạnh để giữ nến không bị nhỏ giọt.

Đặc biệt vào mùa hè, nến thường hay bị biến dạng. Đặt nến vào trong tủ lạnh, như vậy dù trong bao lâu nó vẫn giữ được hình thái ban đầu. Nếu như cây nến đã được giữ trong tủ lạnh 24 tiếng đồng hồ trước khi đem đi đốt, sẽ không có hiện tượng sáp nến bị nhỏ giọt.

Chiếc bánh sinh nhật được cắm nến đã qua ‘xử lý’ bằng cách này sẽ không phải sợ bị làm hỏng do sáp nến nóng chảy nhỏ giọt nữa!

Bảo quản trứng tươi ngon

Không một thiết bị nào có thể bảo quản trứng tươi ngon hơn tủ lạnh. Trứng gà sau khi được lau sạch một lượt bằng khăn ấm, đem đặt vào tủ lạnh sao cho dựng thẳng phần đầu tròn to của quả trứng lên phía trên, có thể giữ cho độ tươi ngon trong thời gian dài. Đây là phương pháp rất hay cho những Tủ Lạnh side by side có kích thướt lới chứ nhiều thực phẩm tươi sống.

Lưu giữ đồ vật khác trong gia đình

Một mẹo vặt khác giúp chúng ta kéo dài tuổi thọ của một số sản phẩm gia đình khi dùng tủ lạnh bảo quản:

Phim chụp ảnh lâu ngày không dùng đến, nếu được để trong tủ lạnh, thì dù hạn sử dụng đã hết, nó vẫn có thể đem chụp hình tiếp được.

Thuốc men hay pin năng lượng chưa dùng ngay cũng nên bảo quản trong tủ lạnh, làm như thế, thuốc sẽ vẫn giữ được nguyên công hiệu của nó và pin có thể kéo dài tuổi thọ lâu hơn.

Cách tốt nhất chúng ta nên giành riêng 1 ngăn trong tủ lạnh để chứa vật dụng cần bảo quản lâu của gia đình

Mẹo vặt bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

Khi cất trữ thực phẩm trong tủ lạnh, giữa đồ ăn và vách tủ, đồ ăn với đồ ăn, trung bình nên để một khe hở rộng khoảng 10mm hoặc hơn, làm như vậy sẽ giữ cho mùi hương cũng như thực phẩm trong tủ lạnh luôn luôn tươi mát.

Ngoài ra để thực phẩm đúng cách giúp tiết kiệm điên hợp lý để bảo quản được đồ ăn tươi ngon hơn.

Đặc biệt, không nên để chật cứng đồ ăn ở những tầng giữa của tủ, bởi vì vị trí có điều kiện làm lạnh tốt nhât trong tủ lạnh không phải là các ngăn dưới mà là những ngăn ở giữa. nếu như ngăn giữa bị ‘tắc ngẽn’ đến nỗi không còn lấy một khe hở, khí lạnh sẽ không thể lưu thông xuống dưới , thực phẩm đặt ở ngăn dưới khi đó sẽ dễ bị biến chất, thối mục.

 Bảo quản thực phẩm dưới đây thời gian ngắn cho an toàn

Thời gian lưu trữ tốt nhất trong tủ lạnh đối những thực phẩm có tuổi thọ ngắn: Những loại hoa quả như dứa hay chuối, bảo quản trong tủ lạnh lâu ngày sẽ khiến cho phần thịt quả bị biến chất, hoặc vỏ có thể bị đen. Bởi vậy, chỉ nên bảo quản trong tủ lạnh một thời gian ngắn vừa đủ (thông thường 1 đến 2 ngày) trước khi thưởng thúc.


Những việc nên làm và không nên làm khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

Dùng tủ lạnh cần cố gắng rút ngắn thời gian và giảm bớt số lần mở, nhất là vào mùa hè. Nếu như mở nhiều lần hoặc mở quá lâu, khiến cho thực phẩm đột ngột bị lạnh hoặc bị nóng, làm ảnh hưởng tới hiệu quả của việc bảo quản đồ ăn.

Mùa hè, nhất là vào những ngày nóng như đổ lửa, tủ lạnh rất ‘sợ’ bị mất điện, chỉ cần hơi lâu một chút, thực phẩm trong ngăn đông lạnh sẽ dần bị rã đông dẫn đến phân hủy.

Mẹo vặt nho nhỏ phòng hờ trường hợp mất điện đột xuất là chúng ta sử dụng túi nilon nhỏ đựng nước sạch rồi giữ cho đông lạnh thành những viên đá, cứ thế để trong ngăn đông lạnh, đề phòng thực phẩm sẽ bị hỏng do nhiệt độ trong tủ lạnh tăng lên khi mất điện.

Trong mùa đông thì để đảm bảo tuổi thọ của tủ lạnh thì bạn nên sử dụng tủ lạnh đúng cách nhất là khi bảo quản thực phẩm. Cần tránh bảo quản thực phẩm quá lâu trong tủ lạnh để đảo bảo chất lượng tốt nhất cho thưc phẩm đó.

Thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng tủ lạnh nhất là kiểm tra cánh tủ có khít hay không? Kiểm tra độ lạnh có phù hợp hay không? hay kiểm tra thực phẩm thường xuyên để tránh thực phẩm quá hạn, thối dữa trong tủ lạnh.

Để kéo dài tuổi thọ của tủ lạnh bạn nên: Tại nơi tiếp xúc giữa bề mặt và chỗ tiếp giáp của  phần viền khung cửa tủ lạnh với đệm gasket đính quanh cửa tủ, quết đều một lớp phấn mịn hay bột trơn, có thể phòng tránh trường hợp lớp sơn trên viền khung cửa bị gasket làm bong ra, đồng thời cũng giúp cho cửa tủ mở khép linh hoạt  tự nhiên, kéo dài tuổi thọ cho đệm gasket.

Như vậy nếu bạn thuộc làu những mẹo vặt khi dùng tủ lạnh bên trên nhất định bạn sẽ có một chiếc tủ lạnh tiện lợi nhất!

Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm
0941 559 995