Miền Bắc đón đợt rét mới những cường độ không quá mạnh

Theo dự báo từ hôm nay ngày 25/1 thời tiết miền Bắc có mưa nhỏ, nhiệt độ không giảm nhưng sau đó 3 ngày thì không khí lạnh tiếp tục được tăng cường. Tuy nhiên đợt rét này có cường độ không quá mạnh, không có khả năng rét đậm, rét hại nên rất thuận lợi cho việc chuẩn bị lấy nước cho gieo cây vụ chiêm xuân ở miền Bắc.

Miền Bắc tiếp tục đón đợt không khí mới trong 3 ngày tới

Thời tiết ngày 25/1 có mưa tại miền Bắc

Theo dự báo trong 3 ngày tới thời tiết miền Bắc vẫn xuất hiện sương mùa vào sáng sớm. Đặc biệt trong ngày hôm nay 25/1 sương mù quá dày nhiều nơi còn xuất hiện những cơn mưa nhỏ .khi thời tiết mưa thì càng làm cho chúng ta thấy rét hơn khi nhiệt độ chỉ từ 18 đến 20 độ C.

Tại thủ đô Hà Nội mưa có thể xuất hiện vào sáng sớm từ 4h đến 10 h sáng. Nhiều nơi sương quá dày gây mưa nhỏ hay mưa lất phất làm cho chúng ta di chuyển đi làm trong ngày đầu tuần thấy khó khăn hơn do đường mưa trợt trượt và bấn.

Tầm nhìn sẽ giảm thấp nếu như sương mù và mưa phùn xảu ra tại miền Bắc. Dự báo trong ngày hôm nay 25/1 sương mùa làm tầm nhìn giảm dưới 1 km, do đó khi tham gia giao thông bạn cần bật đèn sương mù lên để đảm bảo không bị va chạm giao thông. Đặc biệt trong buổi sáng ngày mai thì sương mùa dày sẽ làm ảnh hưởng đến việc cất cánh hay hạ cánh của các chuyến bay xuống các sân bay miền Bắc.

Trời không có nắng nhiều âm u và ẩm thấp, độ ẩm đã tăng cao nên rất thích hợp hco việc bà con chuẩn bị cho việc gieo cấy lúa chiêm xuân như lấy nước, cài ải và chuẩn bị gieo giống.

Thời tiết miền Nam tạnh ráo

Hôm nay trái lại với thời tiết miền bắc thì thời tiết miền Nam tiếp tục tạnh dáo, trời khá đẹp thoáng đáng và mát mẻ cho hoạt động của ngày đầu tuần.

Nhiệt độ thấp nhất tại khu vực này là 24 độ và ban trưa khi nắng lên thì nhiệt độ có thể lên đến 30 độ C.

Nắng và thời tiết  mát mẻ dễ chịu sẽ là điều kiện lý tưởng cho người dân miền nam chuẩn bị đón tết cổ truyền của dân tộc.

Không khí lạnh tăng cường từ thứ 5 tuần tới

Dự báo sau 3 ngày âm u nhiều sương và có mưa nhỏ thì sang ngày thứu 5 tuần này thời tiết bắt đầu chuyển lạnh do có không khí lạnh tăng cường. Dự báo đợt  không khí lạnh lần này không mạnh khó có thể gây ra tình trạng rét đậm rét hại những cũng làm cho không khí hanh khô hơn và rét hơn về đêm và sáng sớm so với những ngày này.

Nhiệt độ trong máy ngày nữa dự báo sẽ giảm xuống còn khoảng  thấp nhất 14 độ và cao nhất từ 20 đến 22 độ C.

Nhiệt độ này rất thích hợp cho người dân miền Bắc chuẩn bị đón tết cổ truyền của dân tộc.

Dự báo thời tiết cho các khu vực từ ngày 25/1 đến 2/2/2021

Trong thời gian từ ngày 25/1 đến ngày 2/2 nước ta có sự kiện trọng đại đó chính là Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13 của Đảng cộng sản Việt Nam. Do đó chúng tôi xin chuyển đến các bạn thông tin dự báo thời tiết trong các ngày diễn ra sự kiện trên để các bạn tiện theo dõi.

Thời tiết khu vực Bắc Bộ

Ngày 25/1 sáng sớm có sương mù dày và có mưa tại một số nơi, tuy nhiên lượng mưa nhỏ. Đêm và sáng trời vẫn rét do nhiệt độ khoảng từ 16 dộ đến 19 độ. Nếu bạn ngày có nắng thì nhiệt độ mới nhích lên được đến 24 độ C. Tuy nhiên trong ngày 25/.26/.27 tháng 1 thì thời tiết ít có khả năng có nắng so sương mù và âm u lag thời tiết chủ đạo của vùng này trong khoảng thời gian trên.

Phải đến ngày 27 đến 28 thì không khí lạnh tăng cường nên sương mù không còn, mà thay vào đó là trời vẫn có thể có mưa nhỏ. Nhiệt độ giảm thấp 13 độ edens 16 độ, vùng núi cao còn có thể có từ 10 độ đến 13 độ C. nhiệt độ cao nhất từ 18 độ đến 21 độ C. còn từ ngày 29 đến ngày 2/2 thì thời tiết khu vực Có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất: 14-17 độ; nhiệt độ cao nhất 19-22 độ.

Tại khu vực Trung Bộ

Hôm nay ngày 25/1 Trung bộ không có mưa như Bắc Bộ tuy nhiên tại phía Bắc Trung Bộ vẫn có sương vào sáng sớm. còn lại thời tiết phổ biến ít mưa, ngày nắng; Phía Bắc vẫn rét về đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất 16 độ C nhiệt độ cao nhất 23 độ C. Nhiệt độ phía Nam cao hơn phía Bắc tầm  5 đến 7 độ C.

Sau đó từ ngày 26/1 đến ngày 31/1  thì tại Trung Bộ có mưa nhỏ và có sương mù vào sáng sớm. Riêng trong ngày 28/1 thì có thể có mưa rào rải rác và ban ngày thì trời  nắng. Còn từ ngày  31 đến ngày 2/2 thì thời tiết vẫn có thể có mưa vài nơi những nhiệt độ giảm xuống còn từ 18 đến 24 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ

Tại nơi đây trong thời gian từ ngày 25/1 đến 2/2 thì phổ biến ít mưa, ngày trời nắng. Khu vực Tây Nguyên trời rét vào đêm và sáng sớm.
Ở Tây Nguyên: Nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 17-20 độ, riêng thời kỳ từ ngày 29-31/01 giảm nhẹ còn 15-18 độ; nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 27-30 độ, từ ngày 29-31/01 giảm còn từ 25-28 độ.
Ở Nam Bộ: Nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 21-24 độ; nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 30-33 độ.

Trên đây là  tình hình thời tiết trong ngày 25 /1 cũng như thời thời tiết trong tuần tới những ngày diễn ra sự kiện trọng đại 5 năm 1 lần của đất nước chúng ta. Hy vọng thời tiết sẽ thuận lợi cho các sự kiện chào mừng và chúc mừng thành công Đai hội Đảng toàn quốc lần thứ 13 của Đảng./

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Có thể bạn quan tâm
0941 559 995