Miền Bắc tiếp tục rét sâu, có thể xuất hiện băng giá mưa tuyết

Đêm ngày 8/1, rạng sáng ngày 9/1  không khí lạnh tiếp tục gây ảnh hưởng mạnh đến các tỉnh miền núi phia bắc làm xuất hiện băng giá dầy trên một số tỉnh thành. Đến nay các tỉnh Trung  Trung Bộ, Nam Bộ đã bị ảnh hưởng của đợt không khí này. vậy nhiệt độ ngày hôm nay ra sao? Đợt lạnh này sẽ kéo dài trong bao nhiều ngày? Những thông tin thời tiết dưới đây sẽ cho các bạn biết cụ thể hơn nhé.

Đợt rét đậm, rét hại này sẽ diễn ra tầm 5 đến 7 ngày

Miền Bắc ngày thứ 2 chìm vào rét sâu

Hôm nay ngày 9/1 là ngày thứ 2 Bắc Bộ tiếp tục chìm vào rét đậm, rét hại. Dự báo đợt rét đậm, rét hại lần này sẽ diễn ra khoảng 5 dến 7 ngày. Chính vì vậy chúng ta cần có những kế hoạch học tập và làm việc cũng như sinh hoạt cho hợp lý tránh bị ảnh hưởng nhiều của rét đậm, rét hại.

Tại một số đỉnh núi cao như tại Mẫu Sơn nhiệt độ ngày hôm qua đo được còn -7 độ C nhưng ngày hôm nay nhiệt độ nhỉnh lên một chút những vẫn – 5 độ C. còn toàn huyện thì nhiệt độ tầm -3,4 độ C. Băng giá đã xuất hiện rất nhiều tại nơi đây nên thu hút đông đảo người dân tham gia ngắm tuyết và cảm nhận cái rét cực ngọt của mùa đông này.

Các tỉnh như Hà Giang, Lào Cai, Vĩnh Phúc, Yên Bái có nhiều đình núi cao cũng xuất hiện băng giá, sương muối và mưa tuyết nhưng ở mức độ mỏng. Nhiệt độ toàn miền Bắc có thể nhích cao hơn hôm qua tầm 1 độ nhưng nhiều nơi vẫn rất rét và nhiệt độ không cao hơn là mấy.

Do nhiệt độ hạ thấp như vậy cơ bản học sinh miền Bắc đã được nghỉ học để tránh rét. Tuy nhiên nhiều nơi vẫn cho học sinh đi học nhưng đã thực hiện việc bảo vệ sức khỏe của các em hợp lý nhất.

Hôm nay ở Bắc Bộ và Bắc Trung ộ nhiệt độ từ 7 đến 10 độ C, vùng núi từ 3 đến 6 độ C, vùng núi cao có khả năng cao mưa tuyết và băng giá, nhiệt độ nhiều nơi dưới 0 độ C.

Trung bộ và Nam Bộ cũng ảnh hưởng của đợt rét

Đến sáng nay thì hầu hết các tỉnh Trung Trung Bộ và Nam bộ đã chịu tác động của đợt không khí lạnh mạnh lần này. Khác với cái rét khô ở miền Bắc thì Trung Trung bộ lại có mưa vừa, mưa to có nơi mưa rất to do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường.

Các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi trời rét đậm với nhiệt độ thấp phổ biến tầm 12 đến 16 độ C; Riêng các tỉnh Tây Nguyên trời cũng trở lạnh có nhiều nới chuyển rét. Rất hiếm khi thời tiết rét tại Tây guyên và các tỉnh Nam Bộ. Tuy nhiên đợt rét đậm, rét hại lần này có cường độ rất mạnh nên chúng đi sâu vào đất liền nước ta làm ảnh hưởng đến toàn bộ các vùng miền.

Tại Trung Trung bộ và Nam Bộ thì do ảnh hưởng của không khí lạnh nên trời chuyển lạnh về đêm và sáng sớm.

Không khí lạnh gay gió to, sóng lớn trên biển

Hiện nay ở Vịnh Bắc Bộ có gió đông Bắc mạnh cấp 7 giật cấp 9 biển động mạnh. Tuy nhiên do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở các tỉnh Trung Bộ có mưa ,mưa vừa, có nơi mưa to và giông.

Hôm nay ở Vịnh Bắc Bộ có gió đông Bắc mạnh cấp 6 đêm nay có lúc cấp 7 giật cấp 9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2 đến 3 m . Vùng biển Trung Bộ và Nam Bộ và Vùng biển phía Tây của vùng Nam Biển Đông và giữa biển Đông cũng có gió mạnh cấp 7, giật cấp cấp 8 và cấp 9. Biển động rất mạnh, sóng biển cao từ 3 m đến 5 m.

Ngoài ra gió đông Bắc trên đất liền ở Bắc Bộ và Trung Bộ mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4 cấp 5 nên càng chúng ta càng cảm nhận thấy thời tiết giá rét hơn nhiều.

Dự báo thời tiết trong 1 tuần tới

Trong tuần tới dự báo không khí lạnh vẫn ảnh hưởng đến các tỉnh miền núi Phía Bắc và kèm theo mưa nhỏ rải rác và rét đậm, rét hại vẫn có thể diễn ra.

Cụ thể tại phía Tây bắc Bộ từ hôm nay đến ngày 11/1 đều có mưa nhỏ rải rác và trời rét đậm, rét hại. sang đến ngày 16/1 thì trời vẫn có mưa nhỏ, nhưng có sương mù, ngày nắng,. đến nay 17 không khí lạnh lại tăng cường trở lại trời tiếp tục rét đậm, rét hại.

Phía Đông Bắc Bộ:  từ nay đến ngày 10/1 trời vẫn rét đậm, rét hại và có mưa nhỏ vài nơi. Đến này 11, 12/1 trời không mưa, nắng nhiều vẫn có khả năng rét đậm rét hại. Sau đó 5 ngày thời tiết khá dần lên nhưng có teher vẫn có rét đậm. đến nay 17/1 tiếp tục không khí lạnh tăng cường trời lại trở rét đậm, rét hại.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế,  từ nay đến ngày 10 thì phía Bắc vẫn có mưa vài nơi, riêng đêm nagyf 10 và ngày 11 thì có mưa rải rác, còn rieng phía Nam thì mưa vừa, mưa to có nơi mưa rất to. Phía Bắc thì thờ tiết rét đậm, rét hại, phía Nam thì trời rét đậm. Sang bến ngày 17/1 thì trời mưa và có rét đậm.

Khu vực các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa vừa mưa tó có nơi mưa rất to; phía Nam có mưa rào và giống vài nơi. Đến ngày 17/1 phía Bắc trời lạnh còn phía Nam thì trời mưa vừa, mưa to.

Khu vực tỉnh Tây Nguyên từ nay đến ngày 17/1 có mưa rào và dông vài nơi. Đêm và sáng sớm trời rét.

Khu vực Nam Bộ từ nay đến ngày 17/1 có mưa rào và dông vài nơi. Đêm và sáng sớm trời lạnh.

Tại thủ đô Hà Nội:  từ đêm 9 đến 10/1, thì trời rét đậmm rét hại và có mưa vài nơi. Từ ngày 13 đến 16/1 có mưa nhỏ sáng sớm có sương mù vài nơi, ngày  nắng. sang đến ngày 17/1 thì có mưa vài nơi và mưa nhỏ rải rác. Trời rét đậm, có nơi rét hại.

Những thông tin về dự báo thời tiết trên sẽ giúp bạn lên lịch trình làm việc của mình trong tuần tới suông sẻ nhất.

Chúc các bạn thành công!

 

Có thể bạn quan tâm
0941 559 995