Miền Bắc trời chuyển mưa rét từ sáng ngày 28/1

Theo dự báo sáng nay không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến miền Bắc nước ta gây mưa rét cả vùng rộng lớn và kéo xuống cả miền Trung nước ta. Dự báo nhiệt độ sẽ giảm vào ban trưa và chiều tối. Mưa to sẽ diễn ra cả ngày khi ra đường chúng ta hãy chuẩn bị bảo hộ cho phù hợp.

Miền Bắc và miền Trung chuyển mưa rét vào hôm nay

Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương thì sáng hôm nay không khí lạnh đã áp sát đến miền Bắc nước ta. Cụ thể nó sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền núi phía Bắc như Hà Giang, Cao bằng, Lạng Sơn. Sau đó đến trưa chiều mai thì nó tác động rộng khắp toàm miền Bắc và cả miền Trung cũng ảnh hưởng của mưa rét.

Do ảnh hưởng của mưa rét nên ngày hôm nay ở miền Bắc và Miền Trung sẽ có mưa nhỏ đến mưa vừa có nơi mưa to. Bắc Bộ chuyển rét, vùng núi có rét đậm với nhiệt độ thấp từ 11 đến 15 độ C, vùng núi cao có thể dưới 10 độ C.

Tại khu vực Hà Nội đến 10 h sáng mai không khí lạnh mới ảnh hưởng đến vùng này. Nếu như so với ngày 27 thì càng trưa nhiệt độ càng lên cao nhưng hôm nay 28/1 sáng sớm thì nhiệt độ sẽ có khoảng 19 độ C thì càng về trưa và sang chiều thì nhiệt độ giảm xuống còn 12 đến 15 độ C.

Tại các tỉnh Từ Thanh Hóa đến tỉnh Thừa thiên Huế trời cũng chuyể rét với nhiệt độ thấp nhất tầm 14 đến 17 độ C.

Cũng từ sáng mai 28/1 gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4 cấp 5. Ở Vịnh Bắc Bộ thì có gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6 giật cấp 8 biển động, sóng biển cao từ 1 đến 2 m.

Ngoài ra thời tiết tại khu vực Bắc và giữa Biển đông bao gồm cat vùng biển Quần đảo hoàng Sa vùng biển từ Quảng Trị đến Cà mau và vùng biển Phía Tây Khu vực am biển đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh; sóng biển cao từ 3,0-5,0m.

Người dân cần làm gì khi trời mưa rét

Theo dự báo miền Bắc sẽ có mưa rét từ sáng ngày hôm nay do đó người dân cần chú ý các biện pháp bảo vệ sức khỏe của bản thân cũng như của người cao tuổi, người mắc bệnh mãn tính liên quan đến huyết áp, tim mạch, hô hấp và trẻ em cơ thể miễn dịch kém.

Từ sáng mai khi ra ngoài đường người dân nhớ mang theo áo mưa, mặc quần áo ấm, đeo khẩu trang kín tránh mưa và tránh không khí lạnh, nước mưa ngấm vào người sẽ gây nhiễm lạnh và gây bệnh tật.

Khi trời rét tuyệt đối không dùng bếp than tổ ong để sưởi ấm, để phòng ngạt khí. Đặc biệt các bạn nên lưu ý cần kiểm tra điện an toàn  khi sử dụng các thiết bị sưởi ấm hoặc khi tắm trong phòng ấm.

Còn đối với vật nuôi thì chúng ta cần bảo vệ chúng khi trời trở rét  nhất là rét đậm, rét hại như không thực hiện thả gia súc, gia cầm khi  nhiệt độ hạ thấp dưới 10 độ C; Cho gia súc, gia cầm ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng và bổ sung thêm chất xơ để tiêu hóa tốt và đề kháng được bệnh tật.

Mặc áo cho gia súc nếu như nhiệt độ xuống quá thấp, che chắn chuồng trại để đảm bảo gia súc, gia cầm không bị gió lùa gây nhiễm bệnh.

Hiện nay trên gia cầm đang có dịch bệnh cúm tại miền Bắc do đó người chăn nuôi cần nâng cao cảnh giác và chấp hành  tốt quy định chăn nuôi an toàn sinh học để gia súc gia cầm phát triển tốt.

Dự báo thời tiết cụ thể cho các khu vực trong ngày 28/1

Thời tiết trong ngày 28/1 cơ bản trời mưa và rét tại miền Bắc và miền Trung. Còn tây nguyên và nam bộ nhiệt độ vẫn cao hơn các khu vực còn lại.

Tại khu vực Đông Bắc Bộ: ngày và đêm có mưa nhỏ vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 cấp 3. Trưa chiều tối trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 15 độ C.cao nhất là 24 độ C.

Tại khu vực Tây Bắc Bộ: Trời nhiều mây, đêm và sáng có mưa nhỏ vài nơi. Trời rét đậm rét hại tại  một số nơi nhiệt độ xuống thấp dưới 14 độ C. thậm trí vùng núi cao nhiệt độ xuống 10 độ C. Nhiệt độ cao nhất trong ngày hôm nay tại khu vực này lên đến 25 độ C.

Tại thủ đô Hà Nội: Sẽ có mưa vài nơi đến 10h sáng trời sẽ có nhiệt độ xuống thấp tầm 15 độ  thấp hơn nhiệt độ sáng tầm 4 độ c. Nhiệt độ cao nhất trên 24 độ c.

Khu vực Thanh Hóa đến thừa Thiên Huế có nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng có sương mù. Gió nhẹ, đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17 độ và cao nhất 26 độ C.

Khu vực từ thành phố Đà Nẵng đến tỉnh Bình Thuận có mây có mưa vài nơi . đêm và sáng trời trở lạnh. Phía Bắc rét hơn phía Nam. Nhiệt độ thấp nhất 19 độ C cao nhất 31 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mây, đêm có mưa vài nơi, ngày thì trời nắng ấm hơn chút. Tại đây có gió đông bắc đế đông cấp 2 cấp 3. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16 độ C cao nhất 30 độ C.

Tại các tỉnh Nam Bộ: trời có mây, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Trên đây là tình hình thời tiết trong ngày 28/1. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn nắm được tình hình thời tiết trong ngày từ đó có cái nhìn cách đề phòng thời tiết thất thường chuẩn xác nhất.

Chúc các bạn thành công!

 

Có thể bạn quan tâm
0941 559 995