Một số công nghệ làm lạnh mới trên những dòng tủ lạnh hiện đại

Hiện nay khi tìm mua các sản phẩm tủ lạnh, người tiêu dùng thường hay chú ý đến một số công nghệ hiện đại mới được áp dụng và thường đặc biệt chú ý đến những công nghệ làm lạnh. Vì vậy hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem hiện nay đang có những công nghệ làm lạnh hiện đại nào nhé !

Công nghệ làm lạnh mới trên những dòng tủ lạnh hiện đại

Công nghệ làm lạnh kép

Công nghệ làm lạnh kép (Twin Cooling System) gồm có 2 quạt gió với 2 hệ thống làm lạnh độc lập, sẽ giúp bạn giữ được độ lạnh ở các ngăn khác nhau. Hơi lạnh cũng sẽ chuyển động từ ngăn đông xuống dưới ngăn lạnh rồi lại chạy ngược lên trên. Công nghệ này sẽ giúp duy trì độ ẩm tối đa cho các loại rau củ quả, khắc phục được tình trạng héo úa của rau củ khi bị gió của ngăn đông tràn sang, đảm bảo được thực phẩm luôn tươi ngon và giữ nguyên chất dinh dưỡng.

Một số sản phẩm có sử dụng công nghệ này :

Tủ lạnh Samsung Digital Inverter 451L RT46K6836SL/SV

Tủ lạnh 455 lít Hitachi WB545PGV2

Tủ lạnh 627 lít Sharp SJ-XP630PG-BK

Công nghệ làm lạnh đa chiều

Công nghệ làm lạnh đa chiều cho phép không khí thổi ra từ các vách ngăn của tủ lạnh, nhờ vậy mà thực phẩm sẽ luôn được làm lạnh một cách đồng đều và khắc phục được tình trạng chất lượng thực phẩm giảm do bị khí lạnh tập trung tại một chỗ hoặc không đồng đều nhau.

Ưu điểm lớn nhất của hệ thống làm lạnh kép này là sẽ giúp cho tủ lạnh sử dụng điện tiết kiệm và hợp lý hơn. Một khối lượng khí lạnh vừa đủ được cung cấp cho mỗi ngăn tủ một cách độc lập. Cảm biến nhiệt độ và các thiết bị điện tử cực nhỏ trong mỗi ngăn cũng sẽ nhận biết được ngăn nào cần lạnh và cho phép tủ lạnh hoặc máy ướp lạnh sử dụng điện năng để làm lạnh cho ngăn cần thiết đó.

Một số dòng tủ lạnh có sử dụng công nghệ này :

Tủ lạnh Panasonic inverter NR-BL268PSVN 238L

Tủ lạnh Inverter Aqua AQR-I247BN 226 lít

Tủ lạnh 350 lít inverter Electrolux EME3500MG

Công nghệ làm lạnh gián tiếp

Công nghệ làm lạnh gián tiếp sẽ đảm bảo cho không khí được tuần hoàn và tỏa đều ở mọi ngăn. Công nghệ làm lạnh gián tiếp hoạt động trên nguyên tắc làm lạnh bằng phương pháp tuần hoàn không khí, vì vậy mà khí lạnh hầu như gần giống nhau ở mọi ngăn chứa (ngăn đá hay ngăn làm mát thông thường). Bên cạnh đó, các tủ lạnh có công nghệ làm lạnh gián tiếp hiện nay cũng đều có chức năng tự rã đông và không đóng tuyết, sẽ giúp cho người dùng sử dụng có thể dễ dàng và thuận tiện hơn

Một số dòng tủ lạnh áp dụng công nghệ này:

Tủ lạnh 585 lít Sharp SJ-XP590PG-BK

Tủ lạnh Samsung Digital Inverter 256L RT25M4033S8/SV

Tủ lạnh Panasonic inverter 303 lít NR-BL348PKVN

Công nghệ làm lạnh trực tiếp sử dụng một trong những phương pháp làm lạnh phổ biến và được ứng dụng từ rất lâu với nhiều dòng tủ lạnh khác nhau. Làm lạnh trực tiếp hoạt động trên nguyên tắc đối lưu và tạo ra khí lạnh khác nhau ở những nơi khác nhau. Công nghệ làm lạnh trực tiếp ít hoặc không có sự hỗ trợ của quạt làm mát.

Dòng tủ lạnh có sử dụng công nghệ này:

Tủ lạnh mini Aqua AQR-95AR (90 lít)

Công nghệ làm lạnh Panorama 

Công nghệ làm lạnh Panorama chính là một trong những công nghệ làm lạnh mới được áp dụng trên tủ lạnh Panasonic, được ứng dụng ở ngăn đông, và công nghệ này có thể làm lạnh đa chiều bằng cách đưa các luồng khí lạnh thổi nhanh và đều các góc, ngách của ngăn chứa, đảm bảo cho khí lạnh đầy đủ và đồng đều ngay cả khi thức ăn đã đầy ở ngăn đông. Bên cạnh đó, công nghệ Panorama còn giúp tiết kiệm điện năng tối đa nhờ vào khả năng làm đông một cách nhanh chóng.

Một số dòng tủ lạnh có áp dụng công nghệ này:

Tủ lạnh Panasonic 152 lít NR-BJ178SSVN

Tủ lạnh Panasonic inverter 188 lít NR-BA228PSVN

Tủ lạnh Panasonic inverter 188 lít NR-BA228PKVN

Công nghệ tiết kiệm điện Inverter

Công nghệ tiết kiệm điện Inverter sẽ đem lại cho máy nén nhiều cấp độ hoạt động. Khi tủ lạnh có thêm nhiều thực phẩm hay nhiệt độ bên trong tủ tăng lên, thì công nghệ biến tần Inverter sẽ điều chỉnh số vòng quay của máy nén, duy trì ổn định nhiệt độ mà không cần máy nén chạy lại từ đầu như với các sản phẩm tủ lạnh thông thường không có Inverter. Tủ lạnh Inverter có khả năng hoạt động êm ái và tiết kiệm 30 – 50% lượng điện tiêu thụ so với những tủ lạnh thông thườn

Một số dòng tủ lạnh có áp dụng công nghệ này :

Tủ lạnh Panasonic inverter NR-BL268PSVN 238L

Tủ lạnh LG inverter GN-L225S 209 lít

Tủ lạnh 585 lít Sharp SJ-XP590PG-BK

Công nghệ cấp đông mềm của tủ lạnh

Công nghệ cấp đông mềm trên tủ lạnh áp dụng nguyên lý đóng băng cùng một lúc thực phẩm cả trong lẫn ngoài ở nhiệt độ từ -3 đến -7 độ C. Với cách cấp đông mềm, nước bên trong thực phẩm cũng sẽ đóng băng tạo thành các tinh thể siêu nhỏ, không phá vỡ liên kết tế bào, không tạo thành mảng đá nên thực phẩm có thể dễ dàng chế biến mà không cần rã đông, không làm mất chất dinh dưỡng. Trong khi đó, nếu áp dụng công nghệ cấp đông thông thường thì thực phẩm sẽ bị đóng băng từ trong ra ngoài , bắt buộc người dùng  phải rã đông mới có thể chế biến được.

Một số dòng tủ lạnh có áp dụng công nghệ này :

Tủ lạnh Panasonic NR-BV329QSVN

Tủ lạnh Panasonic NR-BV368QSVN 322 lít

Tủ lạnh Panasonic NR-BV328QSVN 290 lít

Công nghệ Ag+ khử khuẩn

Công nghệ Ag+ khử khuẩn chính là công nghệ sử dụng các ion bạc (Ag+) để chống lại các loai vi khuẩn, giúp cho tủ lạnh luôn được sạch khuẩn, luồng không khí lưu thông trong tủ được điều hòa và không có mùi khó chịu. Công nghệ này có nhiều biến thể và được các hãng đặt ra những tên gọi riêng khi áp dụng trên các sản phẩm tủ lạnh, ví dụ như công nghệ Ag Clean trên tủ lạnh Panasonic, công nghệ Ag+ Nano (Nano bạc) trên tủ lạnh Sharp hay công nghệ Nano Fresh Ag+ trên tủ lạnh Aqua…

Một số dòng tủ lạnh có sử dụng công nghệ này:

Tủ lạnh Panasonic inverter 303 lít NR-BL348PKVN

Tủ lạnh Sharp J-TECH INVERTER SJ-X251E-SL 241L

Tủ lạnh Inverter Aqua AQR-I247BN 226 lít

Công nghệ ECONAVI

Công nghệ ECONAVI trên tủ lạnh Panasonic chính là công nghệ tiết kiệm năng lượng sử dụng các cảm biến để nhận biết các thay đổi xung quanh và thói quen sinh hoạt, giúp tủ lạnh tự điều chỉnh và tiết kiệm điện năng tiêu thụ tới 17%. Hiện công nghệ ECONAVI gồm có 5 loại cảm biến: cảm biến cửa tủ, cảm biến nhiệt độ bên trong, cảm biến nhiệt độ phòng, cảm biến ánh sáng, cảm biến lưu trữ giúp tối ưu hóa khả năng làm mát và giúp tiết kiệm điện năng.

Một số dòng tủ lạnh có sử dụng công nghệ này:

Tủ lạnh Panasonic inverter 188 lít NR-BA228PSVN

Tủ lạnh Panasonic inverter 234 lít NR-BL267VSV1

Tủ lạnh Panasonic inverter 303 lít NR-BL348PKVN

Trên đây là một số công nghệ làm lạnh phổ biến nhất trên các dòng tủ lạnh hiện đại ngày nay cho người tiêu dùng có thể thỏa sức tham khảo và đưa ra lựa chọn ưng ý nhất !

Có thể bạn quan tâm
0941 559 995