Nên chọn mua tủ đông loại cửa ngang hay loại đứng?

Tủ đông hiện đang là thiết bị dùng để bảo quản thực phẩm hay các đồ đông lạnh phổ biến ở nhiều gia đình.Và nếu như bạn cũng đang chọn mua tủ đông mà vẫn còn băn khoăn không biết nên chọn mua tủ đông loại ngang hay loại đứng thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi.

Nên chọn mua tủ đông loại ngang hay loại đứng

Thế nào là tủ đông đứng

Tủ đông đứng là dòng mà nhiều người yêu thích thuộc dòng tủ đông thường dùng để bảo quản, dự trữ các loại thực phẩm trong một thời gian dài.Có thiết kế giống như những chiếc tủ lạnh gia đình thông thường khác. Tuy nhiên, loại tủ đông dạng đứng thường chuyên dụng hơn do có hiệu suất làm lạnh cao hơn cũng như tốt hơn nhiều so với những chiếc tủ lạnh.

Ưu điểm của những chiếc tủ đông đứng

Tủ đông đứng thường có thiết kế tương đối là nhỏ gọn, có thể tiết kiệm diện tích, và không gian của gia đình bạn. Đồng thời tủ đông đứng cũng có tính thẩm mỹ khá cao nên cũng sẽ phù hợp dùng để trưng bày và tạo ra không gian thoáng đãng. Chính vì vậy , nếu như bạn đang tìm cho mình một chiếc tủ đông để trưng bày, thì tủ đông đứng chính là một sự lựa chọn vô cùng đáng để xem xét.

Bên cạnh cái kích thước nhỏ gọn thì tủ đông đứng cũng được thiết kế theo dạng chia với từng ngăn riêng biệt giúp cho bạn có thể dễ dàng phân chia các loại thực phẩm khác nhau. Điều này sẽ giúp quá trình sử dụng trở nên dễ dàng hơn,lấy thực phẩm ra cũng được nhanh chóng hơn đồng thời giúp tối ưu hiệu quả đông lạnh nhờ vào việc không khí lạnh sẽ được phân bố đều.

Nhược điểm của những chiếc tủ đông đứng

Tủ đông đứng thường không linh hoạt giống như tủ đông nằm do nó bị giới hạn về kích thước và trọng lượng cũng như cái cách chia nhỏ ngăn riêng biệt.

Việc chia ngăn sẽ khiến cho tủ bị giới hạn về không gian khá là nhiều gây nên việc thất thoát và lãng phí điện năng ,mà khối lượng thực phẩm bạn cần chứa vào bên trong cũng không được nhiều.

Ngoài ra khả năng làm lạnh của những chiếc tủ đông đứng cũng mất nhiều thời gian hơn so với những tủ đông nằm ngang.

Mức sử dụng điện năng cũng tiêu hao hơn ,do trong quá trình hoạt động thì tủ đông đứng mỗi khi được mở ra thì không khí lạnh bên trong tủ cũng thoát ra ngoài khá nhiều cũng như dọc theo chiều thẳng đứng của phần cánh tủ.

Và trong quá trình vận hành tủ đông đứng thường sẽ gây ra tiếng ồn nhiều hơn tủ đông nằm ngang và  cũng tiêu tốn nhiều điện năng tiêu thụ hơn.

Một điểm trừ nữa về chiếc tủ đông cửa trước đó chính là giá thành. Giá thành của một chiếc tủ đông đứng cùng với dung tích so với tủ đông nằm ngang thường cao hơn do có thiết kế cầu kỳ cũng như có những yêu cầu về các thiết bị và kỹ thuật cao hơn.

Thế nào là tủ đông nằm nang

Tủ đông nằm ngang chính là dạng tủ đông có thiết kế theo hình chữ nhật dáng nằm và cửa kính phía trên cũng có thể là loại 1 ngăn hoặc 2 ngăn, có các giỏ treo có thể tháo rời được. Về thiết kế này sẽ giúp tủ đông nằm ngang có nhiều không gian sử dụng hơn và được sử dụng một cách linh hoạt hơn các loại tủ đông đứng.

Ưu điểm tủ đông nằm ngang

Ưu điểm lớn nhất của những chiếc tủ đông nằm ngang đó chính là thể tích sử dụng thực tế sẽ lớn hơn nhiều so với những chiếc tủ đông đứng. Đồng thời bạn cũng sẽ có thể tận dụng để được rất nhiều các loại thực phẩm với những kích thước khác nhau, tùy vào khả năng có thể sắp xếp hợp lý các hình dáng thực phẩm bên trong tủ.

Tủ cũng có thể tiết kiệm điện năng tiêu thụ và giữ lạnh lâu hơn do tủ có thiết kế nắp trên và ít bị thất thoát không khí ra bên ngoài do đặc điểm khí lạnh sẽ có thể thoát theo chiều đi xuống. Ngoài ra thì khi bị mất điện hoặc bị rút dây đột ngột thì nhiệt độ bên trong tủ vẫn có thể giữ được lạnh trong thời gian vài giờ sau đó.

Tủ cũng có giá thành rẻ hơn nhiều so với tủ đông đứng có cùng dung tích sử dụng. Nên được khá nhiều gia đình và các nhà hàng, quán ăn không cần chú trọng thẩm mỹ hay cần để trưng bày lựa chọn để có thể tiết kiệm chi phí.

Một ưu điểm nữa chính là những chiếc tủ đông nằm ngang thường hay vận hành êm cũng như ít gây ra những tiếng ồn hơn so với những chiếc tủ đông đứng.

Về nhược điểm của những chiếc tủ đông nằm ngang

Trong những chiếc tủ đông nằm ngang thường chỉ có từ 1 – 2 khoang chứa đồ rộng để có thể cất đồ. Khi bạn xếp quá nhiều loại thực phẩm vào  tủ thì cần phải phân loại các loại thực phẩm đó ra để chia ra làm nhiều túi nhỏ cũng như các hộp khác nhau để tránh bị lẫn lộn.

Do đó thì bạn cần phải sắp xếp hết sức khoa học bởi vì khi đã chất đầy đồ rồi bạn sẽ rất khó để có thể  lấy những thực phẩm ở bên dưới ra, khi muốn lấy đồ bên dưới thì lại cần phải rỡ hết những thực phẩm ở phía trên ra ngoài.

So về diện tích thì tủ đông nằm ngang lại có phần chân tủ rộng nên sẽ chiếm nhiều diện tích để đặt tủ, vì vậy bạn cần phải dự tính trước vị trí để đặt tủ để có thể lựa chọn tủ có dung tích và kích thước tủ hợp lý nhất.

Tổng kết: Nên mua tủ đông đứng hay tủ đông nằm

Có thể thấy ở mỗi loại tủ đông đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Tùy theo nhu cầu bạn sử dụng mà từ đó có thể chọn ra loại tủ đông tốt nhất cũng như phù hợp nhất

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng tủ đông để trưng bày thì bạn nên lựa chọn những loại tủ đông lạnh dạng đứng với những cửa kính và có chia ngăn rõ ràng.

Trong khi đó, nếu như bạn chỉ đơn thuần mua về  để đáp ứng nhu cầu dự trữ thực phẩm thì chắc chắn rằng chiếc tủ đông nằm chính là lựa chọn ưu việt hơn hẳn. Nó không chỉ tối ưu thể tích sử dụng mà loại tủ này còn có những hiệu năng làm lạnh mạnh mẽ cũng như tiết kiệm điện năng tối ưu .

Trên đây là phân tích về những ưu nhược điểm về tủ đông đứng và tủ dông nằm nagng để những ai đang băn khoăn có thể tham khảo và lựa chọn ra cho mình chiếc tủ đông hợp lý nhất !

Có thể bạn quan tâm
0941 559 995