Ngăn mát hỏng thì sửa chữa như thế nào cho chuẩn nhất

Trong quá trình sử dụng tủ lạnh thì có thể xảy ra các sự cố không mong muốn như sự cố hỏng ngăn mát chả hạn. Nếu như bạn biết cách khắc phục sự cố thì Bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể. Chúng tôi mách bạn những thông tin sau đây sẽ giúp bạn biết cách sửa tủ lạnh hỏng ngăn mát chi tiết và hiệu quả. Hãy tìm hiểu ngay nhé,

Cách sửa hỏng ngắn mát tủ lạnh chuẩn nhất

Khi nào cần sửa tủ lạnh ngăn mát không mát

Lỗi ngăn mát không mát thường không khó khi phát hiện ra. Thế nhưng nếu bạn không để ý thì cũng khó phát hiện ra thật nhé. Hãy để ý đến những dấu hiệu thường gặp như sau  để kịp thời điều chỉnh lại hoặc sửa chữa ngăn mát không mát nhé.

+ Những dấu hiệu thường gặp nhất của hiện tượng này chính là ở ngăn trên đá vẫn được làm đông bình thường nhưng ngăn dưới lại không có khí mát.

+ Thực phẩm bảo quản ở dưới ngăn mát bị hỏng, ôi thiu như thịt, rau xanh các loại

+ Tủ lạnh thì có mùi khó chịu, vi khuẩn phát sinh là những tác hại khi không sửa tủ lạnh hỏng ngăn mát kịp thời.

+ Không thấy hơi mát trong ngăn mát phả ra ngoài mỗi khi mở tủ lạnh

 

Nguyên nhân tủ lạnh hỏng ngăn mát

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến ngăn mát tủ lạnh không lạnh. Chúng tôi đã tổng hợp nên một loạt những nguyên nhân cơ bản nhất dẫn đến hiện tượng này, cụ thể như sau. các bạn lưu ý xem nhà mình do nguyên nhân nào nhé. Từ đó mới có cách khắc phục hiệu quả và triệt để được.

Goăng cao su bị hỏng hay nhão

Goăng cao su là bộ phận làm nhiệm vụ đóng cửa tủ chặt, làm cho hơi mát không thoát ra ngoài được. Thế nhưng nếu Ngăn mát không mát do goăng cao su bị hỏng, nhão làm khí nóng bên ngoài len lỏi vào bên trong. Khi nó bị hỏng thì hơi lạnh thoát ra, lâu ngày làm block hỏng.

Bảo quản thực phẩm quá nhiều

Nguyên nhân thứ hai gây nên tình trạng ngăn mát không mát là do bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh quá nhiều. Bởi mỗi chiếc tủ lạnh có một dung tích nhất định, người dùng chỉ nên sử dụng vừa đủ dung tích.

Nếu chất quá nhiều thức ăn thì rất có thể tủ lạnh sẽ bị hỏng ngăn dưới dẫn đến hiện tượng ngăn dưới không thể làm mát. Bởi lẽ số lượng thức ăn quá lớn khiến cho không gian bị chật hẹp, các luồng không khí lạnh thì không thể luân chuyển do thức ăn bịt kín chỗ thoát hơi lạnh hay hơi lạnh không thoát ra được làm thực phẩm nhanh hỏng khi bảo quản trong đó.

Chỉnh sai nhiệt độ

Chỉnh sai nhiệt độ cũng là nguyên nhân dẫn đến ngăn mát không mát. Những chiếc tủ lạnh có một chức năng chính là chỉnh nhiệt độ theo ý muốn của người dùng. Khi thấy tủ lạnh không làm mát có thể bạn đã chỉnh núm nhiệt độ về vạch 0.

Hoặc bạn bảo quản nhiều thức ăn trong tủ nhưng lại quên không tăng nhiệt  độ lên nên chúng gây nên tình trạng thức ăn nhanh hỏng do không đủ  nhiệt bảo quản.

Do chế độ ngắt tự động

Công tắc cửa đặt ở cửa tủ lạnh có nhiệm vụ ngắt hoạt động của tủ lạnh. Khi bạn mở tủ công tắc bị thụt vào trong hoặc là bị hỏng thì hiện tượng đèn tủ lạnh sáng và tủ lạnh không thể làm mát sẽ xảy ra.

Quạt bị hỏng hay quá bẩn

Khi quạt bị hỏng dù tủ lạnh có phát ra hơi lạnh đi chăng nữa thì nó cũng không thể truyền hơi lạnh này xuống dưới ngăn mát được. Lắng nghe âm thanh phát ra tủ lạnh Nếu thấy tiếng rò rò thì chắc chắn tủ lạnh bị hỏng ngăn làm mát do quạt bị hư.

Ngăn đông xảy ra lỗi

Một điều dễ hiểu là hơi lạnh được truyền từ ngăn đông xuống ngăn mát. Nếu ngăn đông bị đá bao bọc xung quanh sẽ không có lối thoát để hơi lạnh có thể chuyển xuống dưới được. Từ đó khiến bạn phải sửa chữa kịp thời nhé.

Cách sửa tủ lạnh ngăn mát không mát

Để xử lý lỗi ngăn mát không mát các bạn có thể thực hiện theo những bước cơ bản như sau:

Bước1: kiểm tra lại ron của tủ lạnh và thay thế khi nó bị hỏng. bước này tưởng chừng đơn giản nhưng nó lại là nguyên nhân chính dẫn đến ngăn mát không mát nhé. Đặc biệt tại những tủ lạnh cũ đã xuống cấp trầm trọng.

Bước 2: bỏ bớt thức ăn trong tủ lạnh đồng thời vệ sinh để đảm bảo an toàn thực phẩm. Nếu thức ăn quá nhiều trong tủ lạnh thì hoạt động của tủ lạnh cần tăng tốc độ. Thế nhưng thức ăn chiếm mất gần hết diện tích thì làm cho tủ không hoạt động hiệu quả. Cách tốt nhất là bảo quản thức ăn chiếm dưới 2/3 diện tích tủ lạnh.

Bước 3: điều chỉnh lại mức nhiệt độ có trong tủ lạnh cho phù hợp khi bảo quản thức ăn. Bước này rất quan trọng trong quá trình hoạt động thì bạn cần đặc biệt chú ý đến vấn đề này. Có như vậy thực phẩm của bạn bảo quản mới đảm bảo an toàn, qua đó góp phần giúp cho sức khỏe của chúng ta được tốt hơn.

Bước 4: kiểm tra công tắc cửa và thay thế nếu nó. nếu công tắc hỏng cần thay thế sớm nhất có thể để tủ lạnh không bị gián đoạn khi hoạt động.

Bước 5: kiểm tra quạt và làm sạch quạt giúp khí lưu thông tốt thì tủ lạnh hoạt động mới tốt được. Định kỳ kiểm tra quạt 2 tháng 1 lần nhé. Nếu tủ lạnh của bạn để ở nơi có ô nhiễm không khí nhiều thì tháng 1 lần kiểm tra để khắc phục nhé.

Bước 6: loại bỏ đá đông ở trên ngăn tủ để tủ lạnh được thoáng đãng, tạo không gian để khí mát vận chuyển xuống ngăn dưới. Tuy nhiên khi loai bỏ đá cần hết sức cẩn thận không để làm thủng ngăn đá mà hãy thực hiện rã đông từ từ cho tới khi hết hẳn và thực hiện vệ sinh tủ lạnh luôn nhé.

Không khó để sửa tủ lạnh ngăn mát không mát, bạn cũng có thể tự sửa chữa. Tuy nhiên bạn sẽ gặp kha khá khó khăn và rủi ro đó. Hãy liên hệ với đội ngũ sửa chữa của trung tâm sửa chữa uy tín khi bạn gặp khó khăn trong việc sửa lỗi này. Đồng thời hãy lưu ý đảm bảo an toàn về điện cũng như như an toàn về các thiết bị thay thế trong quá trình sửa chữa nhé.

Nếu như hôm nay bạn đang gặp khó khăn trong việc sửa tủ lạnh hỏng ngăn mát thì hãy để chúng tôi giúp bạn.

Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm
0941 559 995