Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không sạch?

Bạn rất bực mình khi bạn giặt quần áo bằng máy giặt không sạch ? Vậy đâu là nguyên nhân gây nên tình trạng này? Cách khắc phục sự cố máy giặt không sạch này ra sao? Bạn rất bực mình khi bạn giặt quần áo mà không sạch? Đây là những nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không sạch hãy xem bạn phạm sai lầm gì.

Nguyên nhân gây nên tình trạng máy giặt giặt không sạch?

Máy giặt của bạn hoạt động được một thời gian nhưng có một ngày nó máy giặt không sạch ? Bạn rất bực mình nhưng cần bình tình để tìm nguyên nhân vì sao nhé, liệu bạn có thực hiện sai quy trình nào đó hay không?

Chọn bột giặt không phù hợp

Đây là nguyên nhân đầu tiên mà bạn nên nghĩ đến khi giặt quần áo mà không sạch nhé. Bởi hiện nay trên thị trường có vô số chủng loại nước giặt khác nhau từ giá cả đến chất lượng. do đó để chọn được bột giặt đạt tiêu chuẩn phù hợp với máy giặt là điều cùng không đơn giản.

Theo kinh nghiệm của những thợ sửa máy giặt thì đối với những thương hiệu uy tín, trên bao bì nhãn mác bột giặt đều ghi rõ hàm lượng, tính năng, tác dụng để bạn nhận biết loại đó có phù hợp cho việc giặt máy hay giặt tay.Tuy nhiên trên thị trường có nhiều loại  bột giặt giá rẻ trên bao bì không ghi rõ ràng cụ thể để bạn phân biệt.

Vì vậy khi chọn bột giặt bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng và nhớ hãy dùng bột giặt hoặc nước giặt chỉ dành cho máy giặt thôi nhé.

Tuy nhiên để đạt hiệu quả cao thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nước giặt cho máy giặt tốt hơn bột giặt bởi nước giặt nhanh chóng hòa tan trong nước để bạn thực hiện giặt giũ tốt hơn không bị cắn lại trên quần áo.

Tuy nhiên nếu bạn thích dùng bột giặt thì hãy chọn loại thương hiệu có uy tín, có ghi rõ loại dùng cho giặt máy giặt chứ không nên giặt tay. Khi mua bột giặt bạn không nên chọn bột giặt rẻ tiền trôi nổi vì có thể vừa giặt không sạch vừa phá hủy quần áo của bạn.

Biểu hiệu của chọn bột giặt không đúng đó là quần áo nhiều cặn xà phòng giặt hay nhiều cặn bẩn chưa sạch. Cặn bẩn đó bám dính vào quần áo làm chúng ta tốn công khi giặt.

Sử dụng bột giặt không đúng cách

Khi sử dụng máy giặt chắc chắn có hướng dẫn sử dụng bột  giặt và trên bao bì sản phẩm cũng có hướng dẫn sử dụng bột giặt. Thế nhưng nhiều người còn sử dụng không đúng bột giặt như dùng quá ít hay quá nhiều cũng gây nên tình trạng quần áo không sạch.

Do đó tùy thuộc vào số lượng quần áo trong mỗi lần giặt để đổ một lượng bột giặt phù hợp. khi bạn cho quá nhiều bột giặt không hẳn là quần áo sẽ sạch hơn mà gây ra lãng phí, quần áo giặt xong vẫn chưa sạch xà phòng có thể gây tổn hại cho da bạn và quần áo sẽ nhanh hỏng và không mặc được. Ngược lại đổ quá ít bột giặt sẽ không đủ hàm lượng tẩy cần thiết, quần áo sẽ không sạch vẫn có mùi hôi khó chịu.

Cài đặt máy giặt không phù hợp

Trên thị trường thì hầu hết các dòng máy giặt đời mới đều có chức năng nhận diện số lượng quần áo để tự điều chỉnh mực nước tương ứng cho phù hợp mỗi lẫn giặt. Thế nhưng nhiều gia đình lại tiết kiệm nước nên tự cài đặt mực nước thấp hay thời gian giặt nhanh hơn. Chính sự cài đặt này nếu không nắm chuẩn số lượng quần áo thì hậu quả là máy giặt không sạch, khi nước xã hết, bột giặt vẫn còn bám lại trên quần áo.

Do đó bạn nên chọn lựa như sau: Ngoại trừ một số trường hợp đặc biệt như khi giặt chăn màn hoặc quần áo dày bạn thiết lập chế độ riêng, còn nếu quần áo thông thường thì tuyệt đối bạn không nên cài đặt chế độ mà hãy để chế độ “auto” cho máy tự xử lý.

Lượng quần áo quá nhiều trong mỗi lần giặt

Theo hướng dẫn của các nhà sản xuất máy giặt cho chúng ta thì trong mỗi lần giặt hãy chọn lượng quần áo phù hợp thấp hơn thành lồng máy giặt từ 10 – 15cm.

Tuy nhiên nhiều khi chúng ta thường hay bỏ thêm quần áo vào giặt, khi quần áo quá nhiều máy giặt sẽ xoáy nước không đều làm cho vết bẩn vẫn còn nguyên, không những thế máy cũng không thể nào vắt khô được dẫn đến quần áo vẫn bình như thường.

Không phân loại quần áo trước khi giặt.

Không phân loại quần áo trước khi giặt cũng có thể khiến máy giặt giặt quần áo không sạch. Bởi mỗi ngày bạn mặc rất nhiều quần áo và màu sắc cũng như độ dầy mỏng khác nhau nên có độ bẩn cũng khác nhau. Khi giặt bạn không phân loại quần áo thì máy giặt khi giặt sẽ không tự phân loại được nên tất yếu nó sẽ không sạch thậm trí còn lẫn mày áo với nhau.

Nếu những vết bẩn cứng đầu hay những vét bẩn nhiều thì trước khi giặt bạn nến ngâm xà bông trước bên ngoài rồi dùng bàn chải trà hết vết bẩn song cho vào giặt máy giặt.

Như vậy thì việc giặt giũ mới sạch sẽ và không bị lẫn màu cũng như lẫn vết bẩn vào những đồ sạch.

Không vệ sinh máy giặt

 Chia sẻ mẹo sử dụng máy giặt hiệu quả giặt tốt hơn

Có thể máy giặt không sạch là do bạn không vệ sinh  máy giặt, khiến máy giặt không sạch. Bởi sau một thời gian sử dụng, máy giặt của bạn sẽ rất dơ bẩn, nhất là phía trên và phía sau thành lồng giặt.  do vậy khi lồng giặt bị dơ bẩn dẫn đến quần áo giặt xong chắc chắn sẽ không sạch, đồng thời kèm theo mùi hôi do vi khuẩn phát triển phát tán lên quần áo gây nguy hại cho sức khỏe của bạn.

Do vậy để máy giặt sạch cần thường xuyên duy trì công tác bảo dưỡng,vệ sinh máy giặt sạch sẽ định kỳ (3 – 4 tháng/ lần). việc vệ sinh máy giặt cần làm bằng nguyên liệu thiên nhiên để vừa làm cho máy giặt sạch sẽ lại bảo vệ máy giặt cũng như kéo dài tuổi thọ của máy giặt

Do lồng giặt quay yếu

Đây cũng là nguyên nhân khiến máy giặt không giặt sạch quần áo mà  nguyên nhân này xảy ra phổ biến tại những máy giặt cũ. Bởi tốc độ vòng quay máy giặt luôn được các nhà sản xuất thiết kế tương thích cho việc giặt sấy, tuy nhiên sau một thời gian dài sử dụng, các linh kiện (dây cu roa, trục) bị xuống cấp, hư hỏng làm cho các hoạt động của máy giặt không đạt tiêu chuẩn.

Nếu nhận thấy tốc độ máy giặt, vắt yếu hơn so với bình thường, lúc này bạn hãy liên hệ với các công ty cung cấp dịch vụ điện lạnh tại nhà uy tin đến kiểm tra khắc phục.

Như vậy chúng tôi đã phân tích cho các bạn biết nguyên nhân vì sao máy giặt không sạch quần áo không sạch. Bạn thấy mình mắc phải lý do nào trên hay không? Hãy chú ý nhé để đảm bảo chúng ta luôn sử dụng máy giặt theo đúng hướng dẫn, kinh nghiệm và đạt được hiệu quả cao đó chính là sạch sẽ cho quần áo thơm tho.

Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm
0941 559 995