Tổng Hợp Những Câu Chúc Tết Truyền Thống ý Nghĩa

Người Việt ta vào mỗi dịp lễ Tết luôn dành cho nhau những lời chúc thân tình với mong ước có một năm mới như mong muốn, tài lộc. Để giúp bạn không phải đau đầu tâm lý những lời chúc hay thì Mua Bán đã tổng hợpnhững câu chúc Tết truyền thống đầy ý nghĩa dành Tặng Kèm cho mái ấm gia đình, thầy cô, đồng nghiệp, bè bạn … trong dịp Tết Quý Mão 2023 ở bài viết này .

Những câu chúc Tết truyền thống đầy ý nghĩa

I. Ý nghĩa lời chúc ngày Tết 

Việc chúc tụng nhau vào ngày đầu xuân năm mới đã là nét văn hóa truyền thống đẹp được người Việt ta gìn giữ và tăng trưởng từ truyền kiếp. Không chỉ đơn thuần là gửi đến cho nhau những lời nói tốt đẹp nhằm mục đích mong cầu những điều suôn sẻ, việc này còn là một nét đẹp mang ý thức “ uống nước nhớ nguồn ”. Đây là một dịp thích hợp để con cháu cảm ơn công ơn sinh thành và dưỡng dục của ông bà, cha mẹ hay tỏ lòng biết ơn với thầy cô đã có công dìu dắt .
Ý nghĩa của những lời chúc trong ngày Tết

II. Những câu chúc Tết truyền thống dành cho ông bà, gia đình

“ Mùng 1 Tết cha, Mùng 2 Tết mẹ, Mùng 3 Tết thầy ”. Ông bà, cha mẹ luôn là những người mà ta muốn dành Tặng những lời chúc tiên phong trong dịp năm mới xuân sang. Một vài câu chúc Tết ý nghĩa tương thích để gửi đến ông bà, cha mẹ và người thân trong gia đình trong mái ấm gia đình mà Mua Bán đã sưu tập được là :

 1. Năm hết Tết đến, chúng con lại lớn thêm một tuổi thì tóc ông bà bạc thêm. Con chẳng mong gì hơn, chúc ông bà luôn mạnh khỏe, vui tươi, bên nhau niềm hạnh phúc đến đầu bạc răng long .
 2. Con xin chúc ông bà một năm phát tài phát lộc, gặp người người quý, làm việc gì cũng thành công. Con gửi lời chúc Tết ông bà chân thành nhất từ đáy lòng. Chúc ông sức khỏe dồi dài, dẻo dai, phong độ, chúc bà giữ mãi nét trẻ đẹp, tinh thần lạc quan, vui vẻ. Gia đình mình luôn sum vầy, hòa thuận chung sống với nhau.

 3. Cháu lớn lên trong vòng tay bà, ăn cơm bà nấu, nghe lời bà ru ngủ yên giấc. Giờ đã lớn khôn, lập mái ấm gia đình ở xa, chỉ mong tới dịp Tết sum vầy được gặp đông đủ thành viên trong nhà. Cháu nhớ và thương bà rất nhiều, kính chúc bà sang năm luôn mạnh khỏe, vui tươi, ý thức mừng cuống, niềm hạnh phúc bên con cháu .
 4. Năm mới xuân sang, hoa đào nở, chúng cháu chúc ông bà năm mới thịnh vượng, thịnh vượng, tài lộc đầy nhà, niềm hạnh phúc viên mãn. Cháu chúc ông có có nhiều thành tựu lớn trong việc làm, chúc bà luôn tươi tắn, khỏe đẹp. Ông bà luôn là tấm gương sáng cho con cháu học tập .
 5. Con kính chúc ông năm mới xuân sang thật nhiều niềm vui, niềm hạnh phúc. Mong mái ấm gia đình đình mình luôn đủ đầy, mạnh khỏe, bình an .

Những câu chúc Tết truyền thống dành cho ông bà, cha mẹ

 1. Chúc ông bà có một khung trời sức khỏe thể chất, một biển cả tình thương và một mái ấm gia đình thịnh vượng .
 2. Chúc ông bà vạn sự như mong muốn, tỷ sự như mơ, triệu triệu giật mình, không chờ cũng đến !
 3. Lại một mùa xuân nữa lại về, tóc ông bà lại bạc thêm sợi bạc. Năm nay con chúc ông bà có sức khỏe thể chất tốt hơn năm ngoái, như mong muốn và niềm hạnh phúc. Yêu ông bà thật nhiều .
 4. Mùa xuân đến con xin chúc ông bà một năm mới nhiều suôn sẻ, sẽ sống lâu thật lâu và vui tươi cùng con cháu ạ .
 5. Nhân dịp đầu xuân năm mới tết đến, cháu xin chúc ông bà : “ Phúc như Đông Hải thọ tỷ Nam Sơn ” .

Tổng hợp câu chúc Tết dành cho gia đình

III. Những câu chúc Tết Quý Mão ý nghĩa dành cho thầy cô

Mùng 3 là ngày mà học trò từ tứ phương đổ về nhà thầy cô để tỏ lòng biết ơn. Một vài lời chúc hay mà bạn hoàn toàn có thể gửi đến thầy cô của mình trong năm nay là :

 1. Không có nghề gì cao quý bằng nghề dạy học. Chúc những thầy, những cô luôn mạnh khỏe, bình an, công tác làm việc tốt và có một mái ấm gia đình niềm hạnh phúc .
 2. Nhân dịp năm mới con kính chúc thầy cô luôn vui khỏe, tươi tắn để có những bài học kinh nghiệm hay cho thế hệ trẻ .
 3. Chúc mừng thầy cô nhân ngày năm mới. Kính chúc thầy cô luôn mạnh khỏe, niềm hạnh phúc, thành công xuất sắc trong sự nghiệp trồng người ! Dù đi muôn phương nhưng em vẫn nhớ về thầy cô như ánh nến soi tỏ đêm khuya, những lời thầy cô dạy đời đời khắc ghi .
 4. Cầu mong những điều bình an sẽ đến với thầy cô trong năm mới này. Chúc thầy cô có một cái Tết thật toàn vẹn bên mái ấm gia đình và người thân yêu .
 5. Nhân dịp năm mới, em xin gửi đến thầy cô lời cảm ơn chân thành đã dìu dắt chúng em đến gần hơn với chân trời kỹ năng và kiến thức. Kính chúc thầy cô luôn luôn mạnh khỏe và niềm hạnh phúc để luôn mang đến cho chúng em ngày càng nhiều bài học kinh nghiệm hay và hữu dụng .

Những lời chúc gửi đến thầy cô trong ngày đầu năm

 1. Nghề dạy học là nghề cao quý, thầy cô là người mà chúng em rất đỗi kính trọng. Chúng em kính chúc thầy cô năm Quý Mão vạn sự suôn sẻ, thịnh vượng cát tường .
 2. Thầy cô chính là những người cha, người mẹ thứ hai trong cuộc sống chúng con. Con chúc thầy cô năm mới niềm hạnh phúc sức khỏe thể chất .
 3. Chào năm Quý Mão 2023, con xin gửi lời tri ân chân thành, sâu lắng tới những thầy cô. Chúc thầy cô có một năm mới thuận buồn xuôi gió, mọi việc thuận tiện .
 4. Năm mới đến, em xin chúc thầy cô ngày càng mạnh khỏe. Mong thầy cô luôn yêu đời, yêu nghề và yêu chúng em thật nhiều .
 5. Nhân dịp đầu xuân năm mới tết đến, con chúc thầy cô thật nhiều sức khỏe thể chất, gặp nhiều như mong muốn và nụ cười khi nào cũng nở trên môi. Cảm ơn thầy cô vì những đã không quản khó khăn vất vả khó khăn vất vả để dạy dỗ chúng con nên người .

Những câu chúc Tết Quý Mão ý nghĩa dành cho thầy cô

>>> Xem thêm: Tết là gì? 6 ý nghĩa ngày tết mà không phải người Việt nào cũng biết

IV. Những câu chúc 2023 ấn tượng cho sếp, đồng nghiệp

Không chỉ có người thân trong gia đình, sếp và đồng nghiệp cũng là những người tất cả chúng ta nên gửi những lời chúc Tết thâm tình giúp kết nối tình cảm, góp thêm phần tạo nên không khí ấm cúng, vui tươi cho công ty. Những câu chúc Tết Nguyên Đán hay mà bạn hoàn toàn có thể dành cho sếp và đồng nghiệp gồm :

 1. Năm mới chúc bạn chân cứng đá mềm để vượt qua mọi thử thách chông gai và gặt hái những thành công mới trong sự nghiệp và cuộc sống.

 2. Chúc người bạn đồng nghiệp của tôi một năm mới sang ý chí vững vàng, tài lộc lai láng, niềm hạnh phúc mênh mang .
 3. Chúc bạn và mái ấm gia đình một năm mới phát lộc phát lộc, công danh sự nghiệp tiến tới, niềm hạnh phúc thăng hoa .
 4. Chúc bạn năm mới chinh phục thành công xuất sắc nhiều đỉnh điểm mới trong sự nghiệp và đời sống .
 5. Chúc bạn một năm mới giàu sang phong phú, tấn tài tấn lộc, tiền vô xồng xộc, tiền ra từ từ .

Những câu chúc Tết 2023 ấn tượng cho sếp và đồng nghiệp

 1. Một cái Tết nữa lại đến ! Mong một năm mới suôn sẻ, bình an cho tôi và những người tôi yêu quý !
 2. Năm hết tết đến, xin chúc bạn và mái ấm gia đình một năm mới an khang – thịnh vượng thịnh vượng, vạn sự như mong muốn .
 3. Năm mới chúc bạn và mái ấm gia đình sức khỏe thể chất vô biên, túi luôn đầy tiền, niềm hạnh phúc như tiên .
 4. Tôi sẽ chẳng thể thành công xuất sắc như thời điểm ngày hôm nay nếu như thiếu đi sự trợ giúp chân thành của bạn. Chúc bạn năm mới gặt hái được nhiều thành công xuất sắc hơn nữa trong sự nghiệp và đời sống .
 5. Thế là một năm cũ đã qua và tất cả chúng ta lại cùng nhau nghênh đón năm mới. Chúc cho toàn bộ những anh chị em đồng nghiệp đáng mến một năm nhiều sức khỏe thể chất, thành công xuất sắc hơn gấp 5 gấp 10 năm cũ .

Những câu chúc Tết Nguyên Đán hay mà bạn có thể dành cho đồng nghiệp

V. Những câu chúc dành cho các cặp đôi/vợ chồng

Không thể nào thiếu đi những lời chúc dành cho những đôi bạn trẻ trong bộ sưu tập những lời chúc hay vào ngày Tết. Mua Bán gợi ý cho bạn những câu chúc đến nửa kia của mình vào dịp năm mới như sau :

 1. Năm cũ trôi qua để lại bao kỉ niệm của chúng mình. Em thực sự cảm thấy vui, thấy mình niềm hạnh phúc khi được ở bên anh. Có những lúc mình giận hờn vu vơ nhưng tình yêu của chúng mình vượt lên hết toàn bộ. Sang năm mới này, chúc cho anh yêu được bình an và cười nhiều hơn bên em .
 2. Vợ yêu ! Anh Mong em mãi xinh đẹp và bình an. Chúc cho tình yêu của vợ chồng mình sẽ luôn niềm hạnh phúc ! Chúc mừng năm mới !
 3. Vào dịp năm mới, những điều ước và lời cầu nguyện của anh chỉ dành cho em, chúc em năm mới niềm hạnh phúc, vui tươi và luôn xinh đẹp .
 4. Anh thật suôn sẻ khi có em. Chúc em một năm mới tràn ngập niềm vui, niềm hạnh phúc và đi cùng với anh đón nhiều năm mới nữa nhé .
 5. Cảm ơn vì đã là một người chồng có nghĩa vụ và trách nhiệm và một tình nhân chu đáo. Anh luôn là người dành cho em mọi điều niềm hạnh phúc nhất và sẽ luôn như vậy. Chúc mừng năm mới !

Lời chúc hay dành cho các cặp đôi vào ngày xuân

 1. Anh không cần bất kể món quà nào khác trong năm nay vì anh đã có món quà giá trị nhất. Vợ yêu, em là món quà quý giá nhất của cuộc sống anh. Chúc mừng năm mới 2023 !
 2. Một năm mới đã sang và tình yêu của vợ chồng mình lại được tiếp nối. Nhân dịp năm mới anh muốn gửi tới em lời cảm ơn vì những khó khăn vất vả, quyết tử em dành cho mái ấm gia đình một năm qua. Chúc em luôn khỏe mạnh, yêu đời, xinh đẹp, thành công xuất sắc trong việc làm và chắc như đinh đảm đang việc nhà nữa nhé. Năm mới sang anh sẽ yêu em nhiều hơn đấy. Chúc mừng năm mới !
 3. Hạnh phúc là dành đêm sau cuối của năm với em. Sự hiện hữu của em là phước lành lớn nhất của anh. Chúc mừng năm mới đến người vợ tuyệt vời của tôi .
 4. Chúc anh yêu một năm mới với thật nhiều niềm vui mới, nhiều như mong muốn và thành công xuất sắc mới … nhưng “ người thương ” thì luôn luôn là cũ nha anh ! Chúc anh mở mắt ra luôn gặp những điều vui tươi, còn nhắm mắt lại thì mơ thấy toàn những giấc mơ đẹp … về tụi mình anh ha .
 5. Em à một năm đã qua, tất cả chúng ta đã vượt qua nhiều trở ngại, năm qua anh đã làm em buồn nhiều rồi. Anh xin lỗi và dù thế nào anh cũng cám ơn em đã luôn bên anh và tin cậy anh. Cầu chúc em yêu của anh năm mới bình an và anh sẽ chăm nom em nhiều hơn và tất cả chúng ta luôn bên nhau em nhé !

Những câu chúc Tết truyền thống dành cho các cặp đôi/vợ chồng

>>> Xem thêm: 12 điều kiêng kỵ ngày Tết cần tránh để gặp may mắn cả năm

Lời kết

Năm mới Tết đến, chúng ta hãy dành cho nhau những lời chúc ý nghĩa. Mua Bán hy vọng rằng bộ sưu tập những câu chúc Tết truyền thống trên sẽ góp phần giúp năm mới của bạn thêm tròn đầy hơn. Đừng quên theo dõi Muaban.net để không bỏ lỡ những thông tin thú vị và bổ ích nhé!

Xem thêm :

Có thể bạn quan tâm
Alternate Text Gọi ngay