Những nét độc đáo đáng chú ý ở tủ lạnh 2 dàn lạnh độc lập của Samsung

Ngày nay đa số ở các gia đình đều đang sử dụng tủ lạnh để bảo quản thực phẩm. Nhưng việc bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh sẽ khiến thực phẩm rất nhanh bị mất độ ẩm, cũng như các thực phẩm khác nhau sẽ dễ bị lẫn mùi vị và nhất là vị tanh của hải sản. Vì vậy mà hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn dòng tủ lạnh hai dàn độc lập – Twin Cooling Plus của Samsung với những tính năng ưu việt hoàn toàn có thể khắc phục được những nhược điểm trên.

Với công nghệ hai dàn lạnh Twin Cooling Plus thực phẩm sẽ luôn tươi ngon

Với ứng dụng công nghệ Twin Cooling Plus hoàn toàn mới, cùng hệ thống hai dàn lạnh độc lập đã mang đến cho tủ lạnh Samsung những cải tiến xuất sắc về tiện ích. Hai hệ thống làm lạnh này có khả năng hoạt động riêng biệt nhau, lần lượt tự động làm lạnh đều khắp ngăn lạnh và ngăn đá của tủ.

Nó có thể ngăn cản không cho sự trao đổi khí lạnh từ ngăn mát sang ngăn đá và ngược lại. Do đó các loại thực phẩm ở hai ngăn này không hề bị ảnh hưởng mùi vị lẫn nhau.

Độ ẩm được bảo quản lên đến hơn 70%

Chính nhờ hệ thống Twin Cooling Plus đặc biệt này mà độ ẩm của thực phẩm đã được giữ ổn định đến mức tối đa. Thông thường, ở những chiếc máy lạnh sử dụng một hệ thống làm lạnh khác nhau thì luồng khí lạnh khi di chuyển luân phiên giữa ngăn đá và ngăn mát sẽ đem hơi ẩm của rau củ từ ngăn mát đến ngăn đá và làm đóng băng nó. Khi đó các loại rau, củ sẽ bị mất nước một cách nhanh chóng và chỉ giữ được 30% đến phút cuối cùng. Nên với hệ thống hai dàn lạnh độc lập này của Samsung thì thực phẩm sẽ được bảo quản độ ẩm đến hơn 70% , giữu được sự tươi ngon tới hơn 10 ngày.

 

Làm lạnh nhanh và đông nhanh tuyệt vời

Với việc sử dụng hệ thống hai dàn lạnh độc lập này đã chứng minh được khả năng làm lạnh mạnh mẽ của chiếc tủ lạnh Samsung. Vì hai ngăn đá và ngăn mát tủ lạnh sử dụng hệ thống quạt gió khác nhau, nên công suất làm lạnh của máy sẽ tăng lên rất nhiều.

Khi cần thiết như lúc mới bỏ thêm thức ăn vào tủ, hay lúc mới vệ sinh tủ lạnh xong thì nếu như các bạn muốn làm lạnh nhanh thì chỉ cần một cú chạm nhẹ thì chế độ làm lạnh và đông nhanh sẽ ngay lập tức đưa thức ăn trong tủ lạnh vào trạng thái sẵn sang rồi.

Chế độ chuyển đổi trạng thái đa dạng

Với cơ cấu làm lạnh riêng biệt bởi hai hệ thống làm lạnh thì tủ lạnh Samsung sở hữu đến 5 chế độ chuyển đổi làm lạnh riêng để cho người dùng dễ dàng chỉnh theo yêu cầu. Ngăn đá thì có ba chế độ hoạt động còn ngăn lạnh là hai chế độ.

Vì vậy mà người dùng có thể chuyển đổi lưu trữ thực phẩm từ ngăn này sang ngăn khác rất tiện lợi.Giúp tiết kiệm một lượng năng lượng khá lớn cho gia đình bạn. Tuy  nhiên tính năng này chỉ có ở một số dòng tủ lạnh có bảng điều khiển bên ngoài của Samsung.

 

Hướng dẫn sử dụng 5 chế độ chuyển đổi trên tủ lạnh Samsung Twin Cooling Plus

Tổng quát về bảng điều khiển của tủ lạnh Samsung Twin Cooling Plus

Để chuyển đổi được 5 tính năng của tủ lạnh Samsung Twin Cooling Plus, bạn phải sử dụng 3 nút trên bảng điều khiển được trang bị ở mặt ngoài cửa tủ lạnh.

Freezer (Power Freeze) – Là điều khiển ngăn đông.

Ice On/Off (Freezer Convert) – là chuyển đổi ngăn đông.

Fridge (Power Cool) – là điều khiển ngăn mát.

Cách chuyển đổi

Chế độ thông thường

Đây là chế độ mặc định đã được cài đặt sẵn ở trên tủ lạnh Samsung. Với chế độ này, chúng ta sẽ có ngăn đông là -19 độ C ở trên và ngăn mát là 3 độ C ở dưới.

Hướng dẫn cài đặt chế độ thông thường trên mà hình điều khiển của tủ lạnh:

Bước 1: Nhấn vào nút số 1 liên tục cho đến khi đèn hiệu xuất hiện ở vị trí là -19 độ C cho ngăn đông.

Bước 2: Nhấn vào nút số 3 liên tục cho đến khi đèn hiệu xuất hiện ở vị trí là 3 độ C cho ngăn mát.

Chế độ tắt ngăn đông

Khi mà bạn không có nhu cầu sử dụng ngăn đông để làm đông lạnh thực phẩm, hay làm đá thì bạn có thể tắt ngăn đông đi để giúp tiết kiệm được điện năng.

Để điều chỉnh sang chế độ tắt ngăn đông thì bạn cần thực hiện theo 2 bước sau:

Bước 1: Nhấn và giữ nút số 2 trong vòng 3 giây để cho đèn báo hiệu xuất hiện ở vị trí chuyển đổi.

 

Bước 2: Nhấn thêm nút số 2 lần nữa để cho đèn báo hiệu chuyển sang vị trí Off là có đã hoàn thành tắt ngăn đông.

 

Chế độ tắt ngăn mát

Khi mà bạn chọn chế độ tắt ngăn mát thì tủ lạnh sẽ chỉ vận hành ngăn đông để lưu trữ những thực phẩm cần đông lạnh.

Để tắt ngăn mát thì việc đơn giản nhất mà bạn cần phải làm là nhấn liên tục nút số 3 cho đến khi đèn báo hiệu xuất hiện ở hình phích cắm. Lúc này bạn đã cài đặt chế độ tắt ngăn mát cho tủ lạnh thành công.

Chế độ 2 ngăn mát

Khi bạn đang có quá nhiều thực phẩm cần phải bảo quản ở nhiệt độ mát thì việc biến chiếc tủ lạnh thông thường của mình thành một chiếc tủ lạnh 2 ngăn mát là một việc làm rất cần thiết lúc này.

Thao tác khi cần chuyển sang chế độ 2 ngăn mát trên tủ lạnh :

Bước 1: Nhấn và giữ nút số 2 trong 3 giây để đèn báo hiệu xuất hiện ở vị trí chuyển đổi.

Bước 2: Nhấn nút số 3 để điều chỉnh nhiệt độ làm mát cho cả 2 ngăn tùy thuộc theo nhu cầu sử dụng của bạn.

Chế độ ngăn mát nhỏ

Khi bạn chọn chế độ này thì nghĩa là tủ lạnh sẽ mở chế độ ngăn mát ở tại ngăn đông của tủ và ngăn mát sẽ được tắt hoàn toàn.

Chế độ ngăn mát nhỏ sẽ giúp bạn tiết kiệm được đáng kể điện năng ,khi mà bạn chỉ có nhu cầu bảo quản một ít thực phẩm mà không cần tủ lạnh phải vận hành cùng lúc cả 2 ngăn chứa.

 

Những bước điều chỉnh tủ lạnh sang chế độ ngăn mát nhỏ:

Bước 1: Nhấn và giữ nút số 2 trong vòng 3 giây để đèn báo hiệu xuất hiện ở vị trí chuyển đổi.

Bước 2: Nhấn liên tục nút số 3 cho đến khi đèn hiển thị ở vị trí phích cắm. Lúc này ngăn đông phía trên của tủ sẽ chuyển thành ngăn mát nhỏ và ngăn mát ở dưới sẽ được tắt đi.

 

Trên đây là những nét độc đáo ở  dòng tủ lạnh hai dàn độc lập – Twin Cooling Plus của Samsung . Nếu thấy bài viết có ích thì đừng ngần ngại chia sẻ bài viết đến với nhiều người khác hơn với nhé !

Có thể bạn quan tâm
0941 559 995