Những tiện ích cơ bản trên tủ đông mà bạn có thể chưa biết

Hiện nay tủ đông đang được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng vì nó không chỉ giúp bảo quản thực phẩm mà còn được hợp rất nhiều những tiện ích  khác . Tuy nhiên không phải ai cũng biết những tiện ích đó. Hãy cùng chuyên gia của chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây nhé !

Những tiện ích cơ bản trên tủ đông

Thiết kế bánh xe dễ dàng di chuyển

  • Tủ đông vẫn thường có kích thước lớn và nặng. Chính vì như vậy mà các nhà sản xuất đã có thiết kế thêm 4 bánh xe chịu lực ở bên dưới chân tủ, giúp cho người sử dụng có thể dễ dàng di chuyển tủ đông đến bất kỳ vị trí nào ở trong nhà.

Trang bị thêm giỏ chứa tiện lợi

  • Mỗi chiếc tủ đông đều thường được trang bị thêm giỏ chứa có thể giúp thay đổi vị trí linh hoạt. Với chiếc giỏ chứa này bạn có thể dùng để đông lạnh rất nhiều loại thực phẩm có kích thước nhỏ và dễ bị nhầm lẫn cũng như dễ bị dập hoặc phân loại các thực phẩm (như thịt, cá, rau củ,…) thật vô cùng tiện lợi.

Khóa an toàn

  • Bên cạnh việc giúp tránh bị mất trộm các thực phẩm giá trị,với thiết kế khóa an toàn trên tủ đông sẽ còn là một trợ thủ rất đắc lực dành cho những gia đình có trẻ nhỏ, cần ngăn chặn nguy cơ bị trẻ nghịch phá hay mở cửa tủ nhiều lần làm thất thoát ra hơi lạnh gây hao điện năng hoặc bị ngã vào tủ rất nguy hiểm.

Đèn trong tủ

  • Việc tìm kiếm thực phẩm sẽ trở nên vô cùng dễ dàng hơn bao giờ hết khi mà các nhà sản xuất đều đã lắp đặt thêm đèn ở bên trong tủ đông. Nhờ vậy mà bạn sẽ có thể dễ dàng tìm thấy những món thực phẩm mà mình cần tìm ngay cả khi ở không gian tối thật dễ dàng.

Lỗ thoát nước giúp tiết kiệm thời gian làm vệ sinh

  • Với thiết kế những lỗ thoát nước nằm ở vị trí đáy tủ thì mỗi lần xả đông, bạn sẽ chỉ cần tháo nắp ra để nước có thể tự thoát ra mà không cần tốn quá nhiều thời gian hay tốn công sức để thấm nước hay dọn dẹp hoặc nghiêng tủ để đổ số nước bên trong ra ngoài, qua đó giúp bạn bảo quản tủ tốt hơn.

Bảng điều khiển bên ngoài

  • Bạn sẽ không phải mở cửa nhiều lần để có thể thay đổi nhiệt độ hoạt động của tủ và với thiết kế bảng điều khiển dạng xoay ở bên ngoài của tủ đông sẽ cho phép bạn có thể dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ cần thiết một cách vô cùng đơn giản và nhanh chóng cũng như dễ thao tác và giúp tiết kiệm điện năng.

Hướng dẫn rã đông cho tủ đông đúng cách và đơn giản nhất

Bước 1: Trước khi bạn rã đông tủ đông thì bạn cần dùng hết các loại thực phẩm đang được bảo quản bên trong tủ đông và hãy đem những thực phẩm gần hết hạn nhất  ra sử dụng trước. Điều này cũng sẽ giúp việc dọn dẹp tủ đông được diễn ra dễ dàng hơn.

Bước 2: Đem chuyển thức ăn bên trong tủ đông đến một vị trí mát mẻ khác. Bạn cũng có thể gửi nhờ các loại thực phẩm ở tủ lạnh của nhà hàng xóm hoặc những người thân trong lúc bạn rã đông tủ. Ngoài ra thì bạn cũng có thể bảo quản đồ ăn bên trong thùng xốp có thêm nắp đậy và để vào bên trong đá lạnh để có thể giữ lạnh.

Bước 3: Hãy tắt tủ đông hoặc rút phích cắm của tủ ra. Bạn cũng nên rút phích cắm hoàn toàn ra nếu có thể, ở một số tủ đông còn có một công tắc để bạn có thể sử dụng để dễ dàng tắt tủ đông cũng thay vì việc phải rút phích cắm.

Bước 4: Hãy đặt thêm một chiếc khăn cũ và các khay hứng nước ở quanh đáy tủ đông. Cũng sẽ có rất nhiều nước trước khi bạn rã đông tủ đông, vì vậy mà tốt nhất là bạn cũng nên chuẩn bị. Đặt thêm nhiều thêm lớp khăn trên sàn nhà và tập trung xung quanh ở đế của tủ đông.

Bước 5: Một số loại tủ đông cũng có thêm một số loại ống thoát nước ở dưới cùng của tủ đông để giúp bạn mang nước đi. Nếu bạn cũng có một cái thì hãy đặt thêm vào đầu ống nước thêm một cái chậu hoặc xô thấp để nước có thể được thoát ra ngoài.

Cách làm sạch lớp tuyết bám trên tủ

Bước 1: Lấy ra các kệ và để cho cửa hoặc nắp của tủ đông được mở. Không khí ấm áp từ môi trường bên ngoài sẽ có thể làm cho băng bắt đầu tan chảy. Đó cũng chính là thời điểm tốt để có thể lấy ra các kệ, ngăn kéo hya bất kỳ bộ phận có thể tháo rời khác nếu mà tủ đông của bạn có chúng.

Nếu bạn chỉ để cho tủ đông mở mà không làm gì khác nữa thì có thể sẽ mất từ 2-3 giờ để có thể rã đông hoàn toàn nhưng còn tùy thuộc vào độ dày của đá.

Bước 2: Hãy cạo lớp băng đóng dày nhất bên trong tủ bằng thìa để có thể làm mỏng lớp băng. Hãy sử dụng cạnh của thìa để có thể cạo đá vào chậu hoặc xô để cho nó có thể tan ra khỏi tủ đông.

Bạn cũng có thể sử dụng thêm một dụng cụ cạo bang khác nhưng hãy thật cẩn thận vì bạn có thể sẽ làm hỏng lớp lót của tủ đông đó.

Bước 3: Hãy thêm một bát nước nóng để vào trong tủ đông để có thể dễ dàng tăng tốc quá trình này. Đặt bát vào bên dưới cùng của tủ đông. Hơi nước sẽ từ bát tỏa ra giúp làm tan băng. Hãy thay đổi nước bên trong bát khi chúng đã bị lạnh và cứ sau 5 phút hoặc lâu hơn.

Bước 4: Hãy sử dụng máy sấy để có thể làm tan băng nhanh hơn. Đặt thêm máy sấy ở chế độ nóng nhất và giữ máy cách lớp băng bên trong tủ khoảng 15 cm. Thổi nó về hướng lớp băng trong tủ đông, và trong suốt quá trình đó bạn cần đặt máy sấy tránh xa chỗ có nước để đảm bảo được an toàn.

Một số loại máy hút bụi cũng có thể giúp làm được điều này. Bạn phải gắn ống vào ống xả, và ống xả sẽ thổi ra không khí nóng để có thể làm tan băng.

Bước 5: Tiếp tục cạo lớp băng khi nó đã tan ra. Các mảnh bang lúc đó sẽ bắt đầu trượt xuống khỏi phía các cạnh tủ khi nó đã tan chảy. Hãy sử dụng thìa để có thể gỡ băng ra ngoài một cái xô hoặc chậu để cho tủ đông có thể được tan nhanh hơn.

Ngoài ra hãy nhớ lau sạch nước chảy ra từ băng bằng những chiếc khăn khô.

Các bước vệ sinh tủ

Bước 1: Đổ đầy nước ấm vào bồn rửa và vài giọt vào đó vài giọt nước rửa chén. Khi mà các phần kệ của tủ đông đã chuyển dần qua nhiệt độ phòng thì hãy thả chúng vào trong nước ở bồn để ngâm.

Và sau khi chúng đã được ngâm trong vòng vài phút rồi thì hãy chà sạch chúng bằng khăn rửa chén bên trong nước xà phòng ấm. Rồi rửa sạch chúng lại bằng nước sạch và giũ thật sạch nước thừa đi.

Bạn cũng nên đợi các khay kệ của tủ đông đạt đến nhiệt độ phòng vì kệ kính rất có thể sẽ bị nứt nếu bạn di chuyển chúng từ môi trường đóng băng sang môi trường nước ấm quá nhanh.

Bước 2: Hãy lau sạch bên trong tủ đông bằng baking soda và nước sạch sau khi  đã tan hết đá. Thêm vào 1 muỗng canh baking soda vô 4 cốc ( khoảng0,95 lít) nước. Nhúng vào đó một miếng giẻ vào nước rồi vắt nó ra. Sử dụng giẻ để có thể lau bên trong tủ đông, bao gồm cả các bức tường, cửa/nắp và phần đáy của tủ đông.

Bước 3: Tiếp đó hãy lau khô các bộ phận có thể tháo rời ra và phần bên trong tủ đông bằng khăn. Nên nhớ lau càng khô càng tốt. Hãy lau sạch các kệ và ngăn kéo và nên sử dụng một chiếc khăn mới khác khi cần thiết.

Hãy để cửa của tủ đông được mở và cho tủ đông được khô trong vòng từ 10 – 15 phút.

Bước 4: Hãy đặt mọi thứ trở lại vào bên trong tủ đông và bật cho tủ đông khởi động trở lại. Trượt tất cả các kệ và ngăn kéo trở lại vị trí ban đầu. Tiếp đó hãy đặt bất kỳ các thực phẩm cần phải bảo quản của bạn vô bên trong tủ lên kệ hoặc để trong ngăn kéo.

Trên đây là những tiện ích được tích  hợp trên tủ đông cũng như những cách làm sạch tuyết và vệ sinh tủ cho những ai cần tham khảo.

Có thể bạn quan tâm
0941 559 995