Những tiện ích của ngăn rau củ trên các dòng tủ lạnh

Ngày nay khi sử dụng tủ lạnh việc bảo quản rau củ tươi ngon luôn là vấn đề được nhiều người dùng quan tâm vì thế mà các thương hiệu tủ lạnh đã cho ra mắt nhiều những công nghệ và thiết kế để giúp giữ độ ẩm tối ưu cho thực phẩm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những tiện ích của ngăn rua củ trên một số dòng tủ lạnh phổ biến nhất hiện nay nhé !

Ngăn rau củ cân bằng ẩm trên dòng tủ lạnh LG 

Ngăn rau củ cân bằng ẩm 2 chế độ Fresh Zone 

Đây là ngăn được thiết kế theo dạng hộp kín với nút gạt điều chỉnh gồm 2 chế độ:

Chế độ Fruit: các lỗ thông trên cần gạt được mở ra để hơi lạnh đi vào vừa phải nên độ ẩm của ngăn sẽ ở mức thấp phù hợp bảo quản các loại trái cây.

Chế độ Vegetables: các lỗ thông hơi sẽ đóng kín để hơi lạnh chỉ di chuyển xung quanh bên ngoài giúp ngăn giữ độ ẩm tối ưu cho rau củ luôn tươi ngon.

Ngăn rau củ cân bằng ẩm lưới mắt cáo 2 chế độ Fresh Balancer 

Fresh Balancer là ngăn chứa rau củ được trang bị thêm tấm lưới mắt cáo giúp cho hơi nước từ rau củ được lưu giữ lại tại các ô mắt cáo thay vì sẽ bị bay hơi ra ngoài như các loại tủ thông thường khác. Và khi người dùng gạt sang chế độ Fruit thì lưới mắt cáo sẽ di chuyển để cho phép hơi lạnh có thể len lỏi vào các ngăn thông qua các lỗ nhỏ trên gạt. Đồng thời với chế độ Vegetables thì hơi lạnh cũng chỉ di chuyển bên ngoài ngăn để tránh làm mất độ ẩm của rau củ.

Ngăn cân bằng ẩm Moist Balance Crisper 

Phía trong của ngăn cân bằng ẩm Moist Balance Crisper được thiết kế lưới mắt cáo cho phép độ ẩm từ thực phẩm khi bay hơi sẽ được ngưng tụ lại trên lưới thay vì bị đọng xung quanh thức ăn  để có thể duy trì sự cân bằng ẩm lý tưởng trong các ngăn chứa. Moist Balance Crisper cũng có cùng thiết kế lưới mắt cáo với ngăn Fresh Balancer nhưng không có gạt điều chỉnh các chế độ giữ ẩm

Ngăn rau củ giữ ẩm trên dòng tủ lạnh Panasonic

Ngăn rau củ Fresh Safe

Nhiệt độ và độ ẩm bên trong ngăn rau củ Fresh Safe luôn được duy trì ở trạng thái lý tưởng nhờ vào thiết kế hộp tủ đóng kín giúp cho khí lạnh không thổi trực tiếp lên thực phẩm.Vì vậy mà rau củ quả bên trong ngăn Fresh Safe sẽ luôn luôn tươi ngon với độ ẩm tối ưu lên đến 90% theo thí nghiệm từ Panasonic.

 

Ngăn rau củ góc mở rộng tối đa Wide Fresh Safe

Ngoài khả năng cân bằng nhiệt độ và độ ẩm ở mức tối ưu nhờ vào việc hạn chế khí lạnh thổi trực tiếp giúp cho thực phẩm được bảo quản tươi ngon, ngăn rau củ góc mở rộng Wide Fresh Safe còn được cải tiến với thiết kế dung tích lên đến 30 lít.

Với thiết kế dung tích lớn cùng khả năng đóng mở góc tối đa lên đến 27 cm, người dùng cũng có thể dễ dàng trữ lạnh các loại rau củ quả có kích thước lớn.

Ngăn rau củ kép Fresh Safe 

Ngăn rau củ kép Fresh Safe gồm có 2 ngăn với thiết kế hộp kín riêng biệt trong đó có 1 ngăn Humidity Care cho phép người dùng có thể điều chỉnh độ ẩm của ngăn chứa với 2 chế độ Wet (độ ẩm cao) và Dry (độ ẩm thấp).

Với dung tích tổng của 2 ngăn có thể lên đến 50 lít, ngăn rau củ kép sẽ mang đến không gian lưu trữ rộng rãi và phân loại thực phẩm trở nên tiện lợi hơn.

 

Ngăn rau củ chia tầng có lưới lọc Moisture Control

Ngăn rau củ kép có lưới lọc Moisture Control được Panasonic được trang bị cho dòng tủ lạnh nhiều cửa với thiết kế phân chia thành các tầng nhỏ bên trong ngăn rau củ giúp cho người tiêu dùng có thể phân loại thực phẩm lưu trữ.

Kết hợp với lưới lọc Moisture Control được thiết kế đặc biệt theo công nghệ Nhật Bản giúp cho việc duy trì độ ẩm ổn định ở bên trong các ngăn chứa rau củ quả của tủ lạnh.

Ngăn rau củ giữ ẩm trên dòng tủ lạnh Toshiba 

Ngăn tăng cường độ ẩm 2 chế độ Moisture Zone 

Ngăn rau củ Moisture Zone với cần gạt điều chỉnh gồm 2 chế độ :

Fruits (kí hiệu 1 giọt nước) giúp cho ngăn có độ ẩm thấp dành để bảo quản các loại trái cây.

Vegetables (kí hiệu 2 giọt nước) giúp tăng cường độ ẩm phù hợp cho các loại rau củ để luôn luôn tươi ngon.

 

Ngăn rau quả kháng khuẩn Ag+ Crisper

Nhờ công nghệ phân tử ion bạc Ag+ ức chế khả năng phát triển vi khuẩn bên trong ngăn chứa mà thực phẩm được kháng khuẩn tối ưu hơn.

Ngoài ra, trên một số dòng tủ lạnh của Toshiba thì ngăn rau củ quả kháng khuẩn Ag+ còn được trang bị thêm một vách ngăn giúp cho người dùng có thể phân chia khu vực lưu trữ tiện lợi hơn.

Ngăn rau củ giữ ẩm trên dòng tủ lạnh Aqua 

Ngăn rau củ Moist Fresh Box 

Moist Fresh Box là ngăn rau củ cho phép người dùng điều chỉnh độ ẩm thấp (Low) và độ ẩm cao (High) của ngăn sao cho phù hợp với nhu cầu trữ thực phẩm.

Đối với những loại trái cây thì người dùng chỉ cần chọn độ ẩm thấp là đã có thể giữ chúng được tươi lâu, còn với những loại rau thì cần có độ ẩm cao để luôn tươi và hạn chế bị héo do mất nước.

 

Ngăn rau củ Moist Zone có màng lọc HSC 

Màng lọc HSC được thiết kế với những chất liệu có khả năng giữ ẩm hiệu quả được trang bị bên trong của ngăn rau củ giúp duy trì độ ẩm bên trong ngăn luôn được ổn định. Từ đó, người dùng có thể lưu trữ thực phẩm như rau củ quả được tươi lâu hơn và giữ trọn hương vị cùng chất dinh dưỡng.

 

Ngăn chứa rau củ riêng biệt Humidity Zone – Dry Zone

Tủ lạnh Aqua đã mang đến thiết kế ngăn chứa riêng biệt dành cho các loại rau cần có độ ẩm cao (Humidity Zone) và các loại củ, quả bảo quản với độ ẩm thấp (Dry Zone) hoặc chứa các loại thực phẩm khô. Nhờ vào thiết kế tách biệt giúp cho người dùng có thể phân loại thực phẩm lưu trữ một cách tiện lợi và giữ được độ tươi lâu hơn.

 

Ngăn rau củ Fresh Box gạt 3 chế độ 

Đối với một số dòng tủ lạnh Aqua được trang bị ngăn rau củ với 3 chế độ trên thanh gạt gồm: rau – trái cây – củ có độ ẩm phù hợp. Khi thanh gạt di chuyển màng thông hơi trên ngăn rau củ sẽ được điều chỉnh kích thước để hơi lạnh thổi vào vừa phải tránh khiến cho thực phẩm có thể bị khô héo.

Ngăn rau củ giữ ẩm trên dòng tủ lạnh Sharp 

Ngăn rau củ giữ ẩm Humidity Control trên tủ lạnh Sharp được thiết kế thanh điều chỉnh 2 chế độ dành cho rau củ và trái cây. Khi gạt sang phía có kí hiệu rau củ thì lượng hơi lạnh sẽ được hạn chế thổi vào ngăn rau giúp tránh tình trạng bay hơi nước khiến cho rau có thể dễ bị khô héo.

Ngăn rau củ giữ ẩm trên dòng tủ lạnh Samsung 

Ngăn rau củ Bigbox trên tủ lạnh Samsung có thiết kế với dung tích lớn cùng khay trượt tiện lợi giúp cho người sử dụng có thể ndễ dàng trữ lạnh nhiều loại rau củ quả có kích thước lớn. Đồng thời thiết kế đóng kín cũng giúp hạn chế việc hơi lạnh sẽ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm gây nên tình trạng khô héo.

Trên đây là những tiện ishc của ngăn rau củ trên một số dòng tủ lạnh phổ biến nhất hiện nay cho các bạn tham khảo !

Có thể bạn quan tâm
0941 559 995