Tác dụng bất ngờ từ tủ lạnh mà bạn không bao giờ nghĩ tới

Ngoài tác dụng bảo quản thực phẩm đảm bảo chất lượng và an toàn cũng như kéo dài thời gian sử dụng. Thế nhưng tủ lạnh còn có nhiều tác dụng khác mà bạn không nghĩ tới. Và chúng tôi chắc chắn những tác dụng dưới đây sẽ khiến bạn bất ngờ ngay nhé!

Tác dụng bất ngờ từ tủ lạnh

Không chỉ bảo quản thực phẩm luôn tươi ngon, bạn sẽ phải bất ngờ khi biết tủ lạnh còn có thêm những khả năng này. Hãy áp dụng những tác dụng sau nếu như bạn thấy có ích nhé. Vậy những tác dụng đó là như thế nào? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn nhé!

Biến áo len cũ thành mới

Biến áo len cũ thành mới: Tác dụng này nghe qua có vẻ hơi phi lí nhưng đó lại là sự thật nhé. Việc biến áo len trắng cũ thành mới là hoàn toàn có thể nếu bạn thực hiện theo hướng dẫn.

Như các bạn đã biết Áo len trắng sử dụng lâu ngày sẽ có màu ố vàng hoặc chuyển sang màu đen, khi mặc lên không còn đẹp được như trước kia, đem bỏ đi thật đáng tiếc mà cũng rất lãng phí. Nếu bạn có áo len loại này thì hãy làm theo hướng dẫn như sau nhé:

Bạn giặt sạch áo len đó sau đó cho vào ngăn đông đá tủ lạnh, sau đó 2 tiếng đồng hồ bạn hãy đem chúng ra phơi. Màu trắng sẽ được lấy lại nhiều đáng kể và chất len co lại nhiều sẽ giúp áo không bị nhão như những lần trước nhé.

Nếu bạn thực hiện thường xuyên như vậy thì chắc chắn áo len của bạn không những màu áo được sáng sạch hơn mà chất len chống nhão hơn, chắc chắn hơn rất nhiều nhé. Hãy thực hiện ngay những tác dụng này của tủ lạnh để bạn thấy nó thực sự hữu ích cho bạn và gia đình nhé.

Lưu ý: Khi giặt áo len bạn hãy vò bằng tay hay giặt bằng chế độ len của máy giặt. Chứ không nên cho áo len vào máy giặt thông thường cùng các quần áo đó áo len nhất là len trắng sẽ nhanh bị mất màu, nhão và bạn sẽ chán không muốn mặc nữa nhé.

Kéo dài thời gian sử dụng nước hoa

Tủ lạnh không chỉ có tác dụng bảo quản thực phẩm tươi ngon, hấp dẫn và được lâu hơn bảo quản thường thì bạn còn bất ngờ hơn là chiếc tủ lạnh thân yêu của bạn còn có tác dụng kéo dài thời gian sử dụng nước hoa của chúng ta nhé. Nó sẽ thực sự hữu ích cho các bạn yêu thích các loại và hay sử dụng nước hoa hàng ngày nhé.

Thực hiện như sau: Mỗi khi dùng nước hoa xong, bạn dùng lọ đó để vào hộp và  dùng hộp của nó cho vào túi nilon bọc thật kín, rồi đặt vào tủ lạnh, với phương pháp này có thể bảo quản chúng được đến vài năm.

Ngoài ra, nếu bạn bảo quản nước hoa trong tủ lạnh thì chắc chắn mùi hương của nước hoa sẽ lưu lại trên cơ thể lâu hơn nữa nhé.

Tác dụng này thật thú vị phải không các bạn. Tôi tin chắc rằng những bạn dùng nước hoa mà biết đến cách bảo quản nước hoa trong tủ lạnh như vậy chắc chắn sẽ rất vui mừng, phấn khởi.

Bởi việc lưu lại hương thơm lâu trên cơ thể sẽ giúp chúng ta luôn tỏa mùi hương thơm ngát mà ai cũng muốn như vậy nhé!

Lưu giữ được nến dùng bền hơn

Nến là loại nguyên liệu chúng ta ít dùng nhưng không thể thiếu nó trong gia đình. Chính vì ít dùng nên chúng ta cần biết cách bảo quản chúng để dùng bền hơn. Bởi khi mùa hè thời tiết nóng thì nến cũng bị biến dạng rất khó dùng lại nhanh hết. Vậy bảo quản nến trong tủ lạnh có phải là cách thích hợp nhất hay không?

Câu trả lời là đúng đó các bạn. Khi bạn Đặt nến vào trong tủ lạnh, như vậy dù trong bao lâu nó vẫn giữ được hình thái ban đầu. Bạn sẽ không lo nến bị cong vẹo đốt nhanh hết mà lại lãng phí. Nên tủ lạnh đang là giải pháp tuyệt vời cho chúng ta nhé.

Đặc biệt nếu như cây nến đã được giữ trong tủ lạnh 24 tiếng đồng hồ trước khi đem đi đốt, sẽ không có hiện tượng sáp nến bị nhỏ giọt như trước. Cách này rất phù hợp trong trường hợp bạn đốt nến sinh nhật. Nếu chiếc bánh sinh nhật được cắm nến đã qua ‘xử lý’ bằng cách này sẽ không phải sợ bị làm hỏng do sáp nến nóng chảy nhỏ giọt nữa!

Bảo quản phim ảnh

Phim ảnh để ở môi trường bên ngoài có thể bị ẩm mốc hay còn gọi là “cháy phim”. Đừng lo các bạn nhé. Ngày nay khi có tủ lạnh các bạn có thể dùng nó để bảo quản phim ảnh đảm bảo chất lượng, hiệu quả nhé.

Khi bạn  không dùng đến phim ảnh thì có thể bảo quản chúng trong tủ lạnh.  Việc bảo quản phim ảnh trong tủ lạnh giúp bạn bảo quản được trong thời gian dài không ảnh hưởng chất lượng hình ảnh. Phim ảnh (kể cả phim đang chụp dở) dùng hộp nhựa bọc kín bỏ vào tủ lạnh. Cách này sẽ giúp bạn yên tâm bảo quản được những bức hình giá trị dùng cho sau này nhé.

Những tác dụng khác của tủ lạnh

Ngoài tác dụng chính là bảo quản tủ lạnh và những tác dụng bên trên thì tủ lạnh còn có những tác dụng khác như:

– Cho bánh bị ẩm vào ngăn đá một ngày, sau khi lấy ra sẽ lại xốp giòn như cũ. Đây là mẹo nhỏ mà nhiều chị em thực hiện thành công và được chị em thích thú  nhé. Thế nhưng nếu như bánh của bạn bị ẩm mốc thì không nên làm như vậy mà hãy loại bỏ chúng để bảo vệ sức khỏe nhé.

– Hạt dẻ khi luộc chín rất khó bóc vỏ, bạn có cách nào để bóc vỏ hiệu quả hay không? Có đấy bạn hãy cho hạt dẻ vào ngăn đá tủ lạnh trong vài tiếng, vỏ hạt dẻ sẽ bong ra khỏi thịt giúp bạn bóc vỏ dễ dàng.

– Mẹo nhỏ có bát cơm ngon nếu bạn biết cách sử dụng như sau: Sau khi cơm đã nguội thì bạn hãy cất cơm thừa vào ngăn đá tủ lạnh trong 2 giờ đồng hồ, lấy ra chiên hạt cơm sẽ rất rời, rất dễ nhai và ngon nhé.

Như vậy bạn đã biết được thêm những tác dụng bất ngờ của tủ lạnh ngoài tác dụng bảo quản thực phẩm. Nếu bạn thấy nó hay thú vị thì  hãy tham khảo và thực hiện. Đồng thời chia sẻ cho bạn bè anh chị em biết cách thực hiện theo hướng dẫn nhé.

Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm
0941 559 995