Tại sao lồng máy giặt không quay, cách khắc phục sự cố

Bạn giặt quần áo thấy lồng máy giặt không quay mà chưa biết cách sử lý? Tôi sẽ chỉ bạn cách sử lý lồng máy giặt không quay nhanh nhất, không cần thợ. Vào một ngày đẹp trời bạn đang giặt quần áo nhưng đến khi nước đã lấy đầy thì lồng giặt đứng yên hoặc nó không hoàn thành chu trình giặt không chịu vắt khô. Vậy sự cố này khắc phục ra sao?

Nếu bạn đang thắc mắc tại sao lồng giặt máy giặt không quay thì bạn cần đọc kỹ bài viết này. Những kỹ thuật sửa máy giặt ở Hà Nội hôm nay sẽ chia sẻ đầy đủ tài liệu cũng như hỗ trợ sửa chữa để giúp bạn giải đáp tại sao lồng máy giặt không quay bạn có thể tự làm được.

Tại sao lồng máy giặt không quay?

Đọc Thêm >>> Chia sẻ mẹo sử dụng máy giặt hiệu quả giặt tốt hơn

Nếu bạn không may xảy ra sự cố trên thì bạn nên tìm hiểu nguyên nhân tại sao lồng giặt không quay và cách khắc phục chúng ra sao? Thông thường nguyên nhân lồng máy giặt không quay xảy ra ở máy giặt cũ, hoặc quá cũ cần phải được thường xuyên kiểm tra và sửa chữa. Tuy nhiên chúng ta không loại trừ nguyên nhân chủ quan từ người sử dụng không đúng quy trình. Vậy những sai lầm nào mà bạn có thể mắc phải khi sử dụng máy giặt. Bạn hãy xem dưới đây để biết mình có mắc phải sai lầm nào không nhé.

Bạn giặt quá nhiều quần áo

Do không đọc kỹ hướng dẫn sử dụng nên khi bạn sử dụng có thể làm quá tải khiến lồng giặt không quay. Bởi đối với các loại quần áo vải dày hoặc có chất liệu bông, đặc biệt là chăn mền khi thấm nước sẽ có trọng lượng rất nặng  sẽ khiến quá tải và làm cho lồng giặt bị liệt không thể nào quay nổi.

Vì vậy đối với các loại quần áo này, mỗi lần giặt bạn không nên bỏ vào quá nhiều mà chỉ bỏ vào số lượng ít, có chiều cao tương đương 1/2 chiều cao lồng giặt thì mới có thể đảm bảo quần áo sạch và máy giặt hoạt động tốt được.

Cửa máy giặt bị hở

Khi giặt nếu cửa máy giặt không đóng kín thì lồng giặt cũng không qua được bởi  máy giặt thiết kế chỉ giặt khi cửa máy giặt đóng kín. Nếu khi bạn giặt máy giặt máy vẫn cấp nước và giặt chu kỳ đầu bình thường nhưng sau khi xả hết nước mà máy không vắt thì hãy kiểm tra kỹ càng xem nắp máy có  đóng kín được hay chưa? Nếu nắp máy giặt chưa đóng kín thì bạn hãy đóng lại và tạm dừng rồi hoạt động lại từ đầu.

Do không đóng ngăn bột giặt

ở lập trình chạy của một số máy giặt thì khi bạn không đóng ngăn bột giặt thì máy giặt cũng không chạy. Do dó bạn cần kiểm tra kỹ xem ngăn bột giặt đã được đóng cẩn thận chưa nhé.

Nói tóm lại nếu máy giặt nhà bạn bị một trong 3 nguyên nhân trên dẫn đến máy không giặt lồng giặt không quay thì bạn có thể tự mình tìm cách xử lý khắc phục mà không cần phải liên hệ đến dịch vụ sửa chữa máy giặt tại nhà. Tuy nhiên trên thực tế sự cố lồng giặt không quay còn có rất nhiều nguyên nhân . Nếu bạn kiểm tra mà không phải do 3 nguyên nhân trên đây thì bạn hãy nghĩ ngay đến các dịch vụ sửa chữa hay những đội thợ chuyên nghiệp về sửa chữa nhé.

Nhưng nếu nguyên nhân khác thì có thể do các nguyên nhân sự cố kỹ thuật. Sau đây chúng tôi sẽ mách bạn cách mà đội thợ sẽ khắc phục tại nhà cho bạn nhé.

Nguyên nhân dẫn đến máy giặt không giặt do kỹ thuật bên trong

Hỏng dây cu roa máy giặt:

Đây là nguyên nhân đầu tiên mà các đội thợ chuyên nghiệp sẽ nghĩ đến khi nhắc đến sự số máy giặt không quay lồng giặt. Bởi sau 1 thời gian sử dụng thì dây cu roa bị lỏng, hỏng hoặc bị đứt thì hoàn toàn có thể xảy ra. Lúc này kỹ thuật chỉ việc thay dây mới là sự cố sẽ khắc phục được ngay các bạn nhé.

Mâm máy giặt sai vị trí:

Trong quá trình hoạt động lau ngày có thể ốc vít của mâm máy giặt bị  lỏng và long ra trong quá trình giặt hoặc các chấu bám bị chờn làm cho mâm không quay được. nếu là nguyên nhân này thì bạn có thể đóng lại mâm hoặc thy mâm mới cho hoạt động hiệu quả hơn nhé.

Máy giặt có thể bị gãy chảng ba hay hỏng hộp số

Như đã nhắc ở trên máy giặt cũ thì thường xảy ra sự cố tương tự như vậy, ở đây nếu may giặt không quay  có thể là do máy gị gãy chảng ba hay hỏng hộp số.

Có thể đây là sự cố nặng nề nhất của máy giặt khi  máy không hoạt động lồng giặt. Trong thiết kế máy giặt thì chảng ba và hộp số máy giặt là một trong những linh kiện quan trọng nhất để vận hành chế độ quay của lồng giặt và giữ thăng bằng.

Khi thay thế giá thành của các thiết bị này khá cao, công việc sửa chữa khó khăn, phức tạp đòi hỏi thợ phải có trình độ tay nghề chuyên môn cao, kinh nghiệm lâu năm thì mới thay thế các bộ phận này được.

Board mạnh bị hỏng

Đây cũng là nguyên nhân phổ biến gây nên tình trạng sự cố máy giặt. Bởi board mạch là trung tâm điều khiển mọi hoạt động tự động của máy giặt, trong đó có các vi mạch làm nhiệm vụ truyền tải tín hiệu chương trình, nếu một trong những tín hiệu bị lỗi, chức năng điều khiển bị vô hiệu và đây là lúc máy giặt sẽ tự động báo lỗi như máy giặt sẽ nhấp nháy, chớp đèn hoặc máy thông báo lỗi.

Nếu lỗi máy giặt do nguyên nhân này thì bạn cần thợ thật sự chuyên nghiệp để sửa chữa kịp thời nhé.

Hỏng các linh kiện khác

>>> Dịch vụ giảm giá 30% vệ sinh máy giặt tại Ong Thợ

Một số linh kiện như IC nguồn, van xã bị hư củng làm cho lồng máy giặt không quay. Trường hợp van xã bị hư sẽ dễ nhận biết bởi sau khi chu trình giặt hoàn thành, nước trong lồng giặt vẫn còn đầy mà không chịu xã nên lồng giặt cứ đứng yên. Máy giặt có thể báo lỗi hoặc không (tùy hãng).

Trên đây là các nguyên nhân dẫn đến tình trạng lồng máy giặt không quay, máy giặt không thể hoàn thành các chương trình giặt sấy cần thiết. Tùy thuộc vào nguyên nhân, mức độ hư hỏng để chúng ta có biện pháp xử lý khắc phục khác nhau.

Khi sự cố xảy ra bởi các lý do kỹ thuật (thường gặp ở các máy giặt đã qua thời gian dài sử dụng), bạn nên liên hệ với các công ty cung cấp dịch vụ sửa chữa máy giặt tận nhà có năng lục, đảm bảo uy tín.

Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm
0941 559 995