Thịt bò Argentina đặc biệt thế nào?

Khi nhắc đến ” thịt “, người Argentina sẽ tự hiểu ngay là thịt bò mà không phải thịt lợn hay gà .Tạp chí The Real World nhìn nhận Argentina là nhà thời thánh cho người thích thịt bò với giống bò Pampas, cách cắt thịt và dữ gìn và bảo vệ độc lạ. Đầu bếp người Argentina, Emilio Fusé, hiện sống tại TP. Hà Nội và là chủ một nhà hàng quán ăn Argentina, san sẻ văn hóa truyền thống và nguyên do thịt bò của vương quốc Nam Mỹ này là một trong những loại ngon nhất quốc tế .
Emilio Fusé đang nướng những tảng thịt bò Argentina thơm ngon.
Emilio Fusé đang nướng những tảng thịt bò Argentina .

Emilio cho biết, ở Argentina thịt bò là nguyên liệu chính trong ẩm thực. “Khi chúng tôi nói “thịt” thì có nghĩa là “thịt bò”, cho thấy suy nghĩ của người Argentina khi nhắc tới “thịt” thì sẽ tự hiểu ngay là thịt bò còn ở các nơi khác thì “thịt” có thể hiểu là thịt lợn, bò, gà… Điều này có thể chỉ ra tầm quan trọng của thịt bò đối với ẩm thực Argentina.”

Bò Argentina được nuôi thả tự nhiên, tự do đi lại trên những cánh đồng to lớn, rất khác so với quy trình tiến độ chăn nuôi ” feedlot ” ( nuôi béo súc vật ) tại những nước khác, bò nuôi không được vận động và di chuyển nhiều, chỉ cho ăn nên thịt có nhiều lớp mỡ không tốt cho sức khỏe thể chất. Argentina là một trong những vương quốc có chủ quyền lãnh thổ to lớn nhất quốc tế, nhưng dân số tương đối ít. Điều này được cho phép bò nuôi tại Argentina được chuyển dời, ăn cỏ tự nhiên trên những thảo nguyên to lớn, trong hai năm tiên phong .Tại Argentina không có một món thịt bò đặc trưng. Họ có một số ít miếng cắt thịt bò mang tính truyền thống lịch sử, ví dụ điển hình ” entraña ” hay còn gọi là phần thịt bò diềm thăn, là miếng cắt phổ cập nhất trong món bò nướng. ” Phần thịt này trước đây hay được những cửa hàng thịt tươi cho không. Tuy nhiên, từ khoảng chừng 20 năm trở lại đây, phần bò diềm thăn khởi đầu trở nên rất thông dụng và hiện tại là phần bò cắt nổi tiếng nhất Argentina, được công nhận trên toàn quốc tế “, Emilio nói .” Tất nhiên, chúng tôi cũng ăn phần thịt ” tira de asado “, là phần dẻ sườn bò có xương, được cắt theo kỹ thuật khác cách cắt tại nước Australia, Mỹ … Theo kiểu Argentina, miếng dẻ sườn bò được cắt dọc cả miếng, gồm 8 xương sườn ” .

Từ “asado” của Argentina có nghĩa là “thịt bò nướng” (barbecue). Khi người Argentina làm món “asado”, ngoài phần thịt dẻ sườn bò và phần diềm thăn bò, cũng có thể bổ sung thêm một số phần thịt khác như thịt thăn, lưng nhưng các miếng cắt bò diềm thăn (entraña) và dẻ sườn bò có xương (tira de asado) là hai phần thịt không thể thiếu.

Xem thêm: Sửa Tủ Đông Kangaroo Tại Quận Hoàng Mai

Người Argentina thích ăn thịt bò tái.


Người Argentina thích ăn thịt bò tái .
Văn hóa Argentina như những mối quan hệ, việc làm, bè bạn, mái ấm gia đình … đều xoay quanh món bò nướng. Một buổi nướng bò được mở màn từ việc nhóm lửa. Bạn cần 40 phút để than cháy đều sau đó mới nướng thịt. Đây cũng là thời hạn để mọi người quây quần trò chuyện. Thịt bò nướng là TT của những buổi tụ tập, là nguyên do để người dân Argentina gặp gỡ, thư giãn giải trí, tận thưởng thời hạn rảnh rỗi, ngắm nhìn nhà bếp lửa nướng thịt, cùng nhâm nhi rượu vang và trò chuyện .Trong nhà hàng Argentina, thịt bò là nguyên vật liệu chủ yếu và người Argentina nỗ lực giữ mùi vị nguyên bản của thịt nhất hoàn toàn có thể. Nói về sự độc lạ giữa bò Argentina và Nước Ta, Emilio nhận định và đánh giá : ” Vì nhiều nguyên do khác nhau mà món thịt bò tại Nước Ta không phải nguyên vật liệu chủ yếu, thường được chế biến bằng cách tẩm ướp, phối hợp với những nguyên vật liệu khác, không chế biến như một món ăn chính duy nhất. Các món bò Việt được ướp với nhiều loại nước sốt, gia vị. Còn bò Argentina được nướng trực tiếp trên lửa than, không cần tẩm ướp sốt hay những gia vị đặc biệt quan trọng, chỉ cần thêm một chút ít muối, tiêu và dầu oliu là đủ. Và người Argentina rất thích ăn thịt bò, đặc biệt quan trọng thích nướng tái còn máu đỏ ” .
Những miếng thịt bò Argentina không cần tẩm ướp, chỉ cần cho thêm chút muối, tiêu và dầu oliu.

Những miếng thịt bò Argentina không cần tẩm ướp, chỉ cần cho thêm chút muối, tiêu và dầu oliu.

Để chiêm ngưỡng và thưởng thức thịt bò Argentina tại Thành Phố Hà Nội, bạn hoàn toàn có thể đến lễ hội Ẩm thực Argentina và điệu Tango diễn ra vào 28/5 từ 18 h đến 23 h tại khu vực Nhà bát giác vườn hoa Lý Thái Tổ, Q. Hoàn Kiếm. Lễ hội ngoài trời với màn trình diễn Tango xen lẫn những bài dạy vũ điệu Tango cơ bản. Khu vực sẽ có những quầy bán hàng trình làng những mẫu sản phẩm truyền thống cuội nguồn và nhà hàng siêu thị Argentina. Tại đây, ngoài thịt bò nướng, bạn hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức quốc ẩm ” yerba maté ” của Argentina, cũng như bánh rán mứt sữa ” churros with dulce de leche ” .

Trung Nghĩa
Ảnh: ĐSQ Argentina

Có thể bạn quan tâm
Alternate Text Gọi ngay
XSMB