Thời tiết hôm nay 17/7/2020 có gì mới

Hôm nay ngày 15/7/2020 thời tiết cả nước có gì mới? Đa phần trên cả nước thời tiết nắng nóng nhưng cường đô nắng không gay gắt như những ngày cuối tuần vừa qua. Riêng khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên có thể tiếp tục có mưa với lượng mưa đều:

Khu vực Nam Trung Bộ và Tây nguyên có thể tiếp tục có mưa

Tại khu vực Nam Trung Bộ:

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia thì khu vực Nam Trung Bộ chiều quá mưa khá lớn. Tại Thành Phố Đà Lạt có nhiều nơi bị ngập úng gây khó khăn cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Tây Nguyên:

thoi-tiet-hom-nay-co-gi-moi

Theo dự báo chiều nay từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, khu vực Tây Nguyên có thể có mưa. Tuy nhiên cường độ mưa có thể giảm bớt nên sẽ có khả năng không thể xảy ra ngập úng tại một số nơi như ngày hôm qua.

Theo bản đồ vệ tinh thì chiều nay có thể có mưa tại nhiều khu vực Đắc Nông, Bình Thuận, Khánh Hòa, Kum Tum nhưng mưa xảy ra đều đều nên khó có thể bị ngập. Tuy nhiên người dân vẫn cần cảnh giác với các hiện tượng giông lốc, gió giật mạnh có thể xảy ra cục bộ tại mốt số nơi nhất là Kom Tum hay Đắc Nông.

Khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận:

Mưa giông có thể xảy ra tại nam bộ và mưa có thể xảy ra ở nửa diện tích khu vực và hầu hết sẽ là mưa dào diện nhỏ lượng mưa ít có thể mưa to. Một số thành phố như Thành phố Hồ Chí Minh, Thủ dầu 1, Biên Hòa, Tây Ninh, Cao Lãnh, Châu Đốc, Cần Thơ…không nơi nào vượt quá 34 độ .

Đối với khu vực Trung Bộ

Hôm nay tiếp tục nắng nóng nhất là các thành phố Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Huế nhiệt độ cao từ 36 đến 38 độ .

Khu vực Bắc Bộ

Nắng nóng đang dãn lại chỉ có một số thời điểm từ trưa đến chiều sẽ có thể nắng nóng. Tuy nhiên tại khu vực Hà Nội thời tiết có thể lên tới 37 độ C . Một số Thành phố lớn như Việt Trì, Hòa Bình, Ninh Bình, Hải Phòng… từ 34 đến 36 độ C.

Thời tiết biển

Quanh các quần đảo Thổ Chu, Phú Quốc, Nam Du, Côn Đảo  cho tới ngoài khơi Khu Vực Huyện Đảo Trường Sa tiếp tục có cảnh báo mưa giông kèm với đó là lốc xoáy, gió giật.

Tại Quần Đảo Hoàng Sa thời tiết khá tốt, biển êm, ít mưa có nắng gió cấp 3 đến cấp 4 tầm nhìn xa trên 10 km.

Dự báo cụ thể nhiệt độ thành một số nơi

Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất: 27-29 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 35-37 độ.

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió đông nam đến nam cấp 2-3.

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ, có nơi dưới 23 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 34-37 độ, có nơi trên 37 độ; riêng Lai Châu-Điện Biên 31-34 độ.

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 26-29 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 34-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế

Nhiệt độ thấp nhất: 26-29 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 35-38 độ, có nơi trên 38 độ.

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đà Nẵng Đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ.

Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 34-37 độ, có nơi trên 37 độ; phía Nam 32-35 độ.

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Nguyên

Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, tối nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, tối nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

 

 

 

 

Có thể bạn quan tâm
0941 559 995