Thời tiết miền Bắc ngày 27/1 nắng ấm nhiệt độ cao lên đến 27 độ C

Hôm nay là ngày thứ 2 tại miền Bắc mà có nhiệt độ cao có nơi lên đến 27 độ C. Tuy nhiên tình hình thời tiết sau đêm ngày 27 sẽ có thay đổi đáng kể. Những thông tin dự báo về tình hình thời tiết ngày hôm nay sẽ được chúng tôi chuyển đến ngay trong bài viết dưới đây.

Miền Bắc nhiệt độ lên đến 27 độ C

Theo dự báo hôm nay ngày 27/1 nhiệt độ tại các tỉnh miền Bắc sẽ cao dao động từ 22 đến 27 độ C. Tuy nhiên sáng sớm vẫn có sương mù nhẹ, trưa chiều giảm sương trời hửng nắng. Đây là thời tiết khá đẹp cho các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc cũng như chuẩn bị các điều kiện đoạn tết nguyên đán Tân Sửu.

Còn tại miền nam thì tiết trời khá mát mẻ, dễ chịu. Trời không quá nóng mà cũng không có mưa trái mùa.

Còn khu vực miền Trung và Tây Nguyên cũng có trạng thái thời tiết cơ bản thuận lợi cho hoạt động ngoài trời. Tuy nhiên đến tối ngày 27 rạng sáng ngày 28/1 thì miền Bắc sẽ có không khí lạnh tăng cường. Tuy đợt này cường độ không mạnh những cũng làm thời tiết giảm xuống không còn nắng ấm như ngày hôm nay.

Dự báo thời tiết cho các khu vực cụ thể

Thời tiết Hà Nội

Hôm nay tại Hà Nội trời nhiều mây vào ban sáng, và có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng; Gió đông bắc cấp 2 cấp 3. Tuy nhiên vào đêm và sáng sớm trời  lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 17 đến 19 độ C và cao nhất là từ 22 đến 25 độ C có nơi trên 25 độ C.

Thời tiết Phía tây bắc bộ

Khu vực phía tây Bắc bộ hôm nay có nhiều mây, có mưa nhỏ rải rác và có sương mug. Đến trưa chiều thì trời giảm mây trời hửng nắng. có gió nhẹ. Cũng giống Hà Nội phía Tây Bắc Bộ cũng có rét về đêm và sáng sớm,. nhiệt độ thấp nhất 16 đến 19 độ C, có nơi xuống dưới 15 độ C. Nhiệt độ cao nhất 22 đến 25 độ c có nơi lên 27 Độ c.

Phía đông Bắc Bộ

Hôm nay thời tiết phía Đông Bắc bộ cơ bản giống kiểu thời tiết Hà Nội. Trời nhiều mây vào ban sáng và có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng; Gió đông bắc cấp 2 cấp 3. Tuy nhiên vào đêm và sáng sớm trời  lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 17 đến 19 độ C và cao nhất là từ 22 đến 25 độ C có nơi đến 27 độ C.

Phía Trung Bộ

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên huế và tùa Đà nẵng đến Bình Thuận hôm nay thời  tiết đều có nhiều mây, có sương mù những nhiêt độ tại môi khu vực khác nhau. Như tại Thanh Hóa đến Thừa Thiên huế có nhiệt độ giao động từ 17 đến 26 độ C thì tại Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiệt độ từ 19 đến 30 độ C.

Khu vực tây Nguyên

Tại khu vực này đêm có mây trời có thể có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió đôg bắc cấp 2 cấp 3. Đêm và sáng trời lạnh. Nhiệt độ từ 16 đến 30 độ C.

Khu vực Nam Bộ

Thời tiết khu vực Nam Bộ có  mưa rào vài nơi những mưa nhanh dứt. gió đông bắc cấp 2 cấp 3. Nhiệt độ từ 22 đến 33 độ C.

Chất lượng không khí tại Hà Nội đang dần cải thiện

Hôm nay tình trạng sương mù đã giảm nhiều so với 1 hay 2 hôm về trước. do đó chất lượng không khí đã được cải thiện rõ hơn nhất là tại thủ đô Hà Nội.

Theo chi cục bảo vệ môi trường thì chỉ số chất lượng không khí đo được tại 10 trạm quan trắc trên địa bàn đã giảm đáng kể . Đã có khu vực ở mức trung bình là Kim Liên và Tân Mai. Các khu vực còn lại ở mức kém, chỉ số AQI dao động từ 101 đến 136.

Tuy nhiên tình hình ô nhiễm không khí vẫn còn tiếp diễn trong vài ngày tới những cường độ nhỏ hơn một vài  ngày trước do có nắng lên xua tan mây mù nên bụi mịn thoát ra được khỏi vùng khí quyển.

Theo đó Chi cụ bảo vệ môi trường đưa ra những khuyến cáo cho người dân như các nhóm nhạy cảm trẻ em, người già những người mắc bệnh mãn tính thì cần thực hiện tốt những yêu cầu như:

Khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc đường. Tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao như: Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu, Minh Khai… Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.

Hạn chế ra khỏi nhà trong sáng sớm nếu có di chuyển nên đeo khẩu trang phòng bụi mịn.

Các bài tập tăng cường sức khỏe cho người mắc bệnh hô hấp

Vào những ngày này thì thời tiết đang ảnh hưởng nhiều đến tình trạng hô hấp của trẻ em và người già nhất là những người bị bệnh hô hấp. Vậy chúng ta cần tập luyện như thế nào để cải thiện  tình trạng trên.

Đầu tiên tập thở:

Bạn hãy tập thở tại nhà tuy nhiên chọn không gian thoáng đãng không khí  trong lành và nhiệt độ, độ ẩm  phù hợp. bạn hãy chuẩn bị ghế tựa với độ cao thochs hợp để tập thở vớ tư thế lưng thẳng, thả lỏng thoải mái nhất.

Khi thở bạn nên hít vào chậm qua mũi và thở ra từ từ bằng miệng môi chúm lại như thổi sáo. Bạn có thể kết hợp nhưng thở cuối kỳ và có thể nín thở khoảng 0,3 s.

Thở bằng bụng bằng cách bạn hãy thả lỏng hai vai  tay đặt lên bụng rồi thở ra vừa với sức của mình. Bạn hãy tập ăn ít, tăng dần hình thành thói quen đó. Bạn có thể dụng bài tập này khi bị khó thở hay khi hoạt động thể lực nhiều.

Tập thở gắng sức bằng cách mím môi hít vào t hật sâu và chậm chãi. Thwor ra thật nhanh và mạnh gắng sức hơi khoảng 3 giây. Sau đó ép ngực, bụng ho mạnh ra liên  tiếp 3 đến 4 lần. Thở gắng sức và ho chủ động sẽ giúp bạn long đờm nhanh hơn và bệnh tật về đường hô hấp sẽ giảm nhanh.

Khi tập luyện bạn không nên tập quá gắng sức đặc biệt tập luyện cần trong môi trường trong lành không bị ô nhiễm.

Ngoài ra bạn có thê tập những bài tập tăng sức bền như đi bộ, chạy chậm, đạp xe, bơi…. Để phục hồi chức năng hô hấp là cách tốt nhất bảo vệ sức khỏe của bản thân mình.

Chúc các bạn thành công!

 

 

 

Có thể bạn quan tâm
0941 559 995