Hệ thống làm lạnh thông minh đáng chú ý trên tủ lạnh Panasonic

Tủ lạnh tới từ thương hiệu Panasonic chắc hẳn đã không còn xa lạ gì đối với người tiêu dùng tại thị trường Việt Nam.Tủ lạnh đến từ thương hiệu này thu hút được sự chú ý của người tiêu dùng bởi vì được tích hợp rất nhiều các công nghệ hiện đại. Trong đó không thể không kể đến Hệ thống làm lạnh thông minh vô cùng nổi bật. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nó dưới bài viết này nhé !

Hệ thống làm lạnh thông minh

Chính sự ra đời của hệ thống làm lạnh thông minh đã là bước tiến đột phá rất đáng ghi nhận của Panasonic ở trong năm 2018. Hệ thống chính là sự kết hợp vô cùng hoàn hảo giữa cảm biến Econavi, công nghệ Inverter và hệ thống điều chỉnh đa dụng Multi Control. Nó không chỉ giúp làm lạnh một cách tốt hơn để có thể bảo quản các loại thực phẩm được tươi ngon, tròn vị mà công nghệ này sẽ còn mang lại hiệu quả giúp tiết kiệm năng lượng một cách vô cùng đáng kinh ngạc (chỉ dao động từ 1900đ/ngày).

Các công nghệ cốt lõi của hệ thống làm lạnh thông minh

Công nghệ ECONAVI

ECONAVI đã được biết đến chính là một công nghệ đi tiên phong trong lĩnh vực tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới. Thế hệ ECONAVI thứ nhất đã được tạo ra từ năm 2010, đi với đó là cảm biến ban đêm cũng như cảm biến thông minh, sẽ giúp nhận biết được sự đổi thay trong các thói quen sinh hoạt để giúp cho tủ lạnh có thể tự động điều chỉnh được từ đó giúp tiết kiệm năng lượng tiêu thụ một cách tối ưu. Chính bằng công nghệ ECONAVI nàymà tủ lạnh Panasonic sẽ có khả năng giúp cho gia đình bạn có thể giảm thiểu được sự lãng phí điện năng tiêu thụ lên đến 17%.

Trải qua rất nhiều năm phát triển thì công nghệ ECONAVI đã được cải tiến và trở nên thông minh hơn rất nhiều chính là nhờ vào sự ra đời của tất cả 5 loại cảm biến trong cùng 1 công nghệ là: Cảm biến cửa, cảm biến nhiệt độ bên trong và cảm biến nhiệt độ phòng, cảm biến ánh sáng cũng như cảm biến lưu trữ.

Chi tiết về các loại cảm biến của công nghệ ECONAVI

Về cảm biến cửa

Cảm biến này có mặt tại tất cả những dòng sản phẩm của tủ lạnh Panasonic ECONAVI, với tính năng cảm biến cửa này có khả năng có thể nhận biết được tần suất đóng/mở của cửa theo thói quen của chính gia đình bạn và giúp ghi nhớ thói quen này.

Nhờ vào đó, tủ lạnh sẽ có thể tối ưu hóa được nhiệt độ làm mát cũng như giúp nhiệt độ ở bên trong luôn đạt được mức độ lý tưởng nhất nhưng vẫn có thể tiết được kiệm năng.

Về cảm biến nhiệt độ bên trong

Mỗi khi bạn mở cửa tủ quá nhiều lần thì hơi lạnh sẽ có thể thất thoát khiến cho nhiệt độ ở trong tủ bị tăng lên. Lúc này thì cảm biến nhiệt độ ở bên trong sẽ có thể tự động tang lên khả năng làm lạnh sao cho mức nhiệt độ được cân bằng, giúp cho tủ tiết kiệm được năng lượng mà không cần bạn phải tốn thời gian để có thể điều chỉnh nhiệt độ bằng cách thủ công.

Về cảm biến nhiệt độ phòng

Với khả năng có thể nhận biết được nhiệt độ ở xung quanh tủ như thế nào nên tính năng cảm biến nhiệt độ phòng sẽ có thể điều chỉnh được hoạt động của máy nén sao cho thật phù hợp nhất.

Về cảm biến ánh sáng

Cảm biến này chỉ tích hợp cho những dòng tủ lạnh của Panasonic ECONAVI mà có bảng điều khiển bên ngoài, với tính năng cảm biến ánh sáng ở chiếc bảng điều khiển sẽ cho phép tủ lạnh có thể nhận biết được cường độ của ánh sáng ngày và đêm hay thời tiết nhiều mây hay nhiều nắng. Từ đó sẽ giúp giảm thiểu được công suất hoạt động mỗi khi về đêm (khi mà người dùng ít sử dụng đến) hoặc trong những điều kiện ít có ánh sáng mặt trời, từ đó góp phần tiết kiệm được đáng kể điện năng tiêu thụ cho gia đình.

Về cảm biến lưu trữ

Đây chính là một trong những loại cảm biến đặc biệt, đã được ra mắt từ năm 2014 và chỉ có xuất hiện trên các dòng tủ lạnh của Panasonic ECONAVI có 6 cửa được nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản. Với tính năng cảm biến lưu trữ sẽ có thể nhận biết được bất kì sự thay đổi nào về lượng thực phẩm đang được bảo quản nhờ vào ánh sáng ở bên trong tủ lạnh (bên trong sáng thì có ít thực phẩm mà bên trong tối có ít điều đó nghĩa là tủ lạnh đang nhiều thực phẩm). Từ đó thì tủ lạnh sẽ có thể tối ưu hóa khả năng làm mát sao cho thật phù hợp và đảm bảo cho thực phẩm sẽ nhận được đầy đủ các hơi lạnh lý tưởng nhưng vẫn có thể tránh lãng phí điện năng tiêu hao.

Không chỉ dừng lại ở đó, với công nghệ ECONAVI có trên tủ lạnh Panasonic khi kết hợp cùng với công nghệ Inverter thì sẽ giúp nâng cao khả năng tiết kiệm điện năng từ 17% lên đến 20% so với những dòng tủ lạnh thông thường khác. Từ đó góp phần tiết kiệm được chi tiêu hàng tháng cho các gia đình một cách hiệu quả và thiết thực nhất.

Công nghệ Inverter

Đây chính là chông còn quá xa lạ đối với người dùng, công nghệ Inverter này có khả năng tự điều chỉnh tần suất vòng quay của chiếc máy nén tùy theo các điều kiện khác nhau để có thể tối ưu hóa chương trình làm lạnh của tủ cũng như giúp tiết kiệm năng lượng một cách tối đa. Nhờ có công nghệ Inverter mà tủ lạnh sẽ có thể vận hành được hiệu quả hơn, từ đó tiết kiệm được chi phí điện một cách tối ưu hơn, ít ồn hơn và làm lạnh cũng nhanh hơn.

Hệ thống điều chỉnh đa dụng Multi Control

Đây chính là công nghệ hoàn toàn mới của thương hiệu Panasonic trong năm 2018. Với công nghệ này thì nhiệt độ ở bên trong mỗi ngăn lạnh sẽ được điều khiển bằng một chế độ chuyên biệt nhờ vào sự tích hợp của hệ thống cảm biến đa năng cũng như van tiết lưu thông minh. Chính nhờ vào các ngăn được làm lạnh một cách chuyên biệt mà tủ lạnh sẽ cos thể tiêu hao ít năng lượng hơn, cũng như tiết kiệm được các chi phí điện năng một cách tối ưu cho người sử dụng.

Trên đây là một số giới thiệu về Hệ thống làm lạnh thông minh trên tủ lạnh Panasonic cho người tiêu dùng quan tâm có thể tham khảo.

Có thể bạn quan tâm
Alternate Text Gọi ngay
XSMB