Tìm hiểu về công nghệ J Tech Inverter trên tủ lạnh Sharp

Các công nghệ được nhà sản xuất tích hợp trên các dòng sản phẩm luôn là một trong những tiêu chí để người tiêu dùng quyết định chọn mua sản phẩm. Với công nghệ J-Tech có khả năng tiết kiệm điện năng tiêu thụ lên tới 35% cùng với rất nhiều lợi ích như là độ bền cực cao cũng như động cơ hoạt động êm ái và ổn định nên những chiếc tủ lạnh Sharp đang được khá nhiều người dùng quan tâm đến. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn về công nghệ này dưới bài viết sau nhé !

Công nghệ J-Tech Inverter là gì?

Những sản phẩm đã được ứng dụng công nghệ Inverter hiện đang dần trở nên quá quen thuộc đối với người tiêu dùng bởi vì khả năng tiết kiệm được điện năng một đáng kể. Vì thế mà thương hiệu Sharp đã cho ra mắt thị trường một công nghệ J-Tech Inverter hoàn toàn mới đã được nghiên cứu cũng như phát triển từ Nhật Bản.

Lợi ích của công nghệ J-Tech Inverter ở trên tủ lạnh Sharp 

Giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ 

Với những cách thức vận hành máy nén luân chuyển từ khá nhiều chế độ hoạt động từ cao tới thấp thay vì phải chuyển chúng giữa những chế độ tắt và mở giúp cho lượng năng lượng tiêu thụ sẽ có thể được giảm thiểu nột cách tối ưu nhấ, có thể tiết kiệm được điện năng lên đến 35%.  Không chỉ vật, công nghệ này gia tăng được những cấp độ làm lạnh có thể lên đến 36 bước thay vì từ 5-7 bước như ở công nghệ Inverter thường khác.

Hoạt động êm ái ngay

Công nghệ J-Tech Inverter này sẽ cho phép các model của những chiếc tủ lạnh Inverter từ thương hiệu Sharp có thể vận hành được ổn định ngay cả khi nơi đó có điện áp thấp (~150 V) nhờ vào những nguyên tắc vận hành cũng như kiểm soát nhiệt độ chi tiết nhất của J-Tech Inverter.

Nhờ vào khả năng vận hành khá ổn định mà độ bền của những model tủ lạnh đã được trang bị công nghệ J-Tech Inverter sẽ có thể được cải thiện, từ đó đồng nghĩa với việc tuổi thọ của những sản phẩm cũng sẽ tối ưu hơn.

Bên cạnh đó thì các dòng tủ lạnh Sharp Inverter cũng có thể sẽ được bảo hành lên đến10 năm đối với máy nén. Chỉ với những tiện ích như kể trên, công nghệ J-Tech Inverter sẽ giúp cho cuộc sống của gia đình bạn có thể trở nên tiện nghi hơn, hiện đại hơn cũng như sẽ giúp giảm thiểu được đáng kể các chi phí sinh hoạt cho cả gia đình bạn.

Hướng dẫn sử dụng bảng điều khiển của dòng tủ lạnh Sharp SJ-FX630V-ST

Cách xác định tên sản phẩm của tủ lạnh Sharp

Để có thể xác định được tên sản phẩm của tủ lạnh một cách dễ dàng nhất chính là bạn có thể xem nó trên chiếc tem năng lượng màu xanh được dán ở trên phần cửa tủ.

Điều chỉnh nhiệt độ của ngăn tủ đá

Bước 1: Hãy nhấn nút có tiêu đề “Lựa chọn” để có thể chọn ngăn tủ đá, khi đó chiếc đèn “F” sẽ bật sáng lên.

Bước 2: Tiếp tục nhấn nút có tiêu đề  “mũi tên lên xuống” để có thể điều chỉnh đến mức nhiệt độ mà bạn mong muốn.

Bước 3: Cuối cùng hãy nhấn nút “Xác nhận” để có thể hoàn tất điều chỉnh.

Lưu ý : Đối với việc lưu trữ ngăn đông thì không nên dùng các vật dụng có chất liệu là thủy tinh hay gốm sứ vì khi nó ở nhiệt độ đóng bang thì sẽ có khả năng gây nứt vỡ những loại vật dụng này cũng như gây nguy hại cho chiếc tủ và người sử dụng.

Các bước điều chỉnh nhiệt độ ngăn tủ mát

Bước 1: Đầu tiên hãy nhấn nút “Lựa chọn” để có thể lựa chọn ngăn tủ đá, khi đó  chiếc đèn “R” sẽ bật sáng lên.

Bước 2: Tiếp tujc nhấn nút “mũi tên lên xuống” để có thể điều chỉnh đến mức nhiệt độ mà bạn mong muốn.

Bước 3: Cuối cùng nhấn nút “Xác nhận” để có thể hoàn tất điều chỉnh.

Lưu ý : Thông thường những nhà sản xuất thường khuyến cáo người tiêu dùng là nên dùng trong mức nhiệt độ là 3 độ C đối với lượng thực phẩm vừa phải và nếu nhiều hơn thì có thể chọn mức chế độ lạnh hơn.

Các bước điều chỉnh chế độ cấp đông nhanh

Bước 1: Hãy nhấn nút “Lựa chọn” cho đến khi biểu tượng cấp đông nhanh có hiện tượng chớp sáng.

Bước 2: Tiếp tục nhấn nút mũi tên lên để có thể bậ và nhấn mũi tên xuống để tắt chế độ cấp đông nhanh này.

Bước 3: Cuối cùng nhấn “Xác nhận” để có thể hoàn tất điều chỉnh.

Lưu ý : Chế độ cấp đông nhanh này sẽ hoạt động trong khoảng 2 tiếng nhưng thời gian thì có thể lâu hơn nếu như tủ có thể được thường xuyên đóng mở. Bạn chỉ nên dùng chế độ cấp đông nhanh này khi bạn cần lưu trữ các loại thực phẩm tươi sống mà nhanh bị hư, hoặc là tủ bị mất quá nhiều hơi lạnh do chế độ này sẽ có thể tiêu tốn nhiều điện năng hơn.

Điều chỉnh chế độ làm lạnh nhanh đồ uống

Bước 1: Đầu tiên hãy nhấn nút “Lựa chọn” cho đến khi biểu tượng làm lạnh đồ uống xuất hiện chớp sáng.

Bước 2: Tiếp tục nhấn nút mũi tên lên để có thể bật và nhấn nút mũi tên xuống để có thể tắt chế độ làm lạnh nhanh đồ uống này.

Bước 3: Cuối cùng nhấn “Xác nhận” để có thể hoàn tất điều chỉnh.

Lưu ý : Chế độ này vô cùng hữu dụng khi mà bạn có nhu cầu để làm lạnh nhanh đồ uống như là bia, nước ngọt hay rượu vang… Chế độ làm lạnh nhanh đồ uống này sẽ có thể hoạt động trong khoảng 30 phút rồi sẽ dừng lại, tuy nhiên thì thời gian sẽ có thể lâu hơn vì còn phụ thuộc vào cách bạn sử dụng tủ( như là mở tủ nhiều lần).

Hướng dẫn bật/tắt chuông báo mở cửa

Để có thể tắt chuông báo mỗi khi cửa mở thì bạn hãy nhấn nút “Lựa chọn” và “mũi tên lên” trong khoảng 3 giây cho tới khi xuất hiện tiếng “Bíp Bíp Bíp”. Nếu muốn bật lại thì hãy nhấn tương tự.

Khi mà cửa tủ lạnh mở trong suốt khoảng hơn 1 phút, thì chiếc chuông cửa sẽ kêu một lần, và sẽ kêu tiếp sau đó 1 phút. Nếu như cửa để mở trong khoảng từ 3 phút, chuông sẽ có thể kêu liên tục. Tín hiệu báo cũng sẽ dừng sau khi bạn đóng cửa.

Bật/tắt chuông báo nút nhấn

Để có thể tắt âm phím mỗi khi ấn nút nhấn ở trên bảng điều khiển thì bạn hãy nhấn nút “Lựa chọn” và “mũi tên xuống” trong khoảng 3 giây cho tới khi xuất hiện tiếng “Bíp Bíp Bíp”. Nếu như muốn bật lại thì hãy nhấn tương tự.

Tiện ích này sẽ giúp bạn có thể dễ dàng nhận biết được bảng điều khiển của tủ lạnh xem có hoạt động ổn định hay là không, nếu như nhấn nhiều lần mà không xuât hiện tiếng bíp có thường khả năng nút nhấn đã bị lờn, lỏng hoặc đã bị kẹt.

Trên đây là một số giới thiệu về công nghệ J-Tech Inverter trên tủ lạnh Sharp và hướng dẫn sử dụng bảng điều khiển của dòng tủ lạnh Sharp SJ-FX630V-ST mà bạn có thể tham khảo.

Có thể bạn quan tâm
0941 559 995