Vệ sinh tủ lạnh sạch tinh tương đón tết nào các bạn ơi!

Tết đến nới rồi đây là thời điểm mà chị em nội trợ cần dọn dẹp nhà cửa, đặc biệt là dọn dẹp tủ lạnh để chuẩn bị bảo quản đồ tết. Chị em đã biết mẹo nào dọn tủ lạnh vừa sạch sẽ tinh tươm lại an toàn và chuẩn nhất hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Mẹo vệ sinh tủ lạnh đón tết

Vệ sinh tủ lạnh là việc làm thườn xuyên của các chị em, thế những tết đến xuân về nhà nhà người người bận rộn chuẩn bị các thứ, các kiểu nên việc vệ sinh cần nhanh chóng nhưng lại đảm bảo hiệu quả. Vậy mẹo vệ sinh tủ lạnh đón tết nào mà bạn có thể vận dụng? hãy  đi đến các bước cơ bản như  sau nhé.

Dọn thức ăn thừa


Kiểm tra đồ ăn còn dư thừa tốt nhất định vệ sinh tủ lạnh hôm nào thì hôm đó bạn nên ăn sạch đồ ăn thừa và không mua thêm nhiều để dọn tủ cho sạch sẽ sau đó  mới mua lại.

Nếu còn nhiều đồ ăn thừa thì bạn hãy nhanh chóng mang tất cả các thức ăn đựng ra khỏi tủ lạnh và đặt chúng lên trên bàn hoặc đặt tại khu vực quầy bếp. Làm sao cho tủ lạnh sạch trơn không còn khay dựng thực phẩm hay bất kỳ một loại thực phẩm nào trong tủ lạnh thì mới có  thể vệ sinh tủ lạnh được.

Sau đó bạn phân loại  thực phẩm. Nếu thực phẩm nào quá hạn hay thực phẩm dư thừa đã để nhiều ngày thậm trí còn có thực phẩm đã bị mốc, chẳng hạn như là hũ muối dưa đã để quá lâu rồi mà bạn không hề dùng đến.

Nếu  thức ăn thừa còn sử dụng được bạn muốn tận dụng chúng thì bạn hãy sử dụng được bằng cách dùng đóng gói lại hoặc hút chân để đảm bảo thực phẩm này được bảo quản tốt nhá.

Đối với ngăn đá bạn muốn vệ sinh thì cần bảo toàn bộ khay đá ra bên ngoài và vệ sinh chúng cho sạch sẽ sau đó lại bỏ lại đá vào tủ.

Tiến hành vệ sinh các khay trong tủ lạnh

Sau khi dọn hết thức ăn trong tủ bạn hãy tháo toàn bộ các ngăn, khay, kệ hay hộc tủ để việc vệ sinh sạch sẽ dễ ràng. Nếu tháo hết bạn có thể dùng nước rửa chén rạch sạch các loại khay hộp đó cho sạch sẽ nhé. Tuyệt đối không nên sử dụng nước nóng nhất là nóng già để tránh sự thay đổi của nhiệt độ đột ngột sẽ làm nứt bề mặt các ngăn đựng.
Vệ sinh sau đó bạn để dáo nước hoặc lau khô các loại khay đó nhé.

Phần tủ lạnh còn lại bạn vệ sinh  thật dễ dàng. Tuy nhiên bạn không nên dùng nước rửa chén hay xà phòng mà nên dùng hương liệu thiên nhiên như chanh tươi, baking soda hay giấm ăn để vệ sinh vừa sạch sẽ lại vừa an toàn không có mùi hóa chất bảo quả nhé. Vệ sinh bằng baking soda rất là  đơn giản bạn chỉ cần pha 2 thìa baking soda chung với nước nóng hoặc pha chế 1 phần giấm táo cùng với 3 phần nước nóng nhé là các vết bẩn cứng đầu sẽ nhanh chóng bị đánh tan.

Trong trường hợp vết bẩn đó không bị đánh tan thì bạn có thể thoa kem đánh răng lên bề mặt vết bẩn đó và tẩy rửa lại bằng nước sạch các bạn nhé. Vệ sinh này sẽ rất nhanh chóng lại hiệu quả không mất nhiều thời gian vàng ngọc của các bạn.

Các ngăn kéo và kệ đựng khi đã vệ sinh xong cần lau khô rồi mới được sắp xếp lại như cũ.

Lắp các thiết bị về vị trí

Sau khi làm sạch bạn lắp hết các thiết bị, khay nhựa hay hộp bảo quản đã khô vào tủ lạnh. Thực hiện khởi động cho số thật to để làm cho tủ lạnh mát nhanh chóng.

Trong quá trình cho tủ lạnh chạy mát thì bạn không nên cho thực phẩm vào ban đầu. Hãy để cho tủ lạnh chạy tầm 30 phút đến 1 h đồng hồ thì mới cho thực phẩm vào nhé.

Khi cho thực phẩm vào thì nên cho từ từ, không nên cho cùng một lúc nhiều thực phẩm chật kín thức ăn thì tủ lạnh sẽ không chạy được đâu các bạn nhé.

Làm như vậy tủ lạnh nhà bạn mới bền đẹp được và đảm bảo tủ lạnh hoạt động có tuổi  thọ cao nhất có thể nhé.

Mẹo sắp đồ ăn trong tủ lạnh dịp tết

Tết đến nhu cầu sử dụng thực phẩm rất nhiều nên bạn cần sắp xếp đồ ăn cho hợp lý để đảm bảo cho tủ lạnh chạy tốt cũng như đảm bảo công tác bảo quản thực phẩm trong gia đình được an toàn trong ngày tết.

Thứ nhất về trái cây: Bạn nên bọc chúng lại bằng màng bọc thực phẩm rồi mới cho vào tủ lạnh bảo quản hoặc cho vào hộp đựng thực phẩm nhé.

Các loại thực phẩm làm từ sữa như sữa chua, pho mát nên để chung vào 1 kệ hoặc để cánh tủ riêng biệt với các thực phẩm khác. Bên cạnh đó Chiếc kệ tiếp theo ở mặt sau cửa tủ sẽ là nơi đựng các loại tương ớt, tương cà, nước chấm, sốt, gia vị, hũ đồ chua để tiện lấy khi sử dụng.

Bạn nên phân thực phẩm chế biến trong ngày để dùng ngay thì sếp vào 1 chỗ cố định trong ngăn mát để tránh bới tủ lạnh ảnh hưởng đến các thực phẩm khác.
Những loại thịt, hải sản,… chưa chế biến ngay thì đặt gọn vào trong ngăn đá của tủ lạnh để bảo quản được lâu hơn. Còn những loại thịt chế biến trong 1 đến 2 ngày thì có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để tiện cho chế biến cũng như khi chế biến được nhanh hơn nhé.
Lưu trữ các loại thức ăn thừa vào hộp kín, đặt ở trong một khu vực riêng và nhớ dán nhãn cho chúng để việc tìm kiếm dễ dàng hơn và biết được thực phẩm đó có hết hạn sử dụng hay  không hoặc thực phẩm đó có còn có thể dùng được nữa không nhé.

Nói tóm lại bạn có thể dùng các sản phẩm mà bạn bảo quản an toàn sẽ khiến cho bữa cơm gia đình ngày tết của chúng ta thêm ấm cúng và ngon miệng hơn nữa đấy nhé.

Hy vọng những lời khuyên và mẹo nhỏ trên sẽ giúp bạn  có kinh nghiệm chuẩn bi đón xuân vui vẻ an  toàn bên gia đình thân yêu. Đồng thời những mẹo sắp sếp đồ ăn trong tủ lạnh sẽ khiến cho chị em ăn điểm trong mắt gia đình nhé.

Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm
Alternate Text Gọi ngay