Công nghệ đồng bộ hóa AMD Freesync là gì?

Trong thị trường công nghệ tiên tiến, AMD và NVIDIA được biết đến là hai đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu nhau cực kỳ kịch liệt ở mảng card đồ họa và các công nghệ tiên tiến đi kèm. Nếu card đồ họa NVIDIA có công nghệ G-Sync trứ danh thì AMD cũng có vũ khí tạo ra sự tên tuổi cho mình : công nghệ tiên tiến đồng điệu hóa AMD FreeSync. FPT Shop sẽ cho bạn biết thêm nhiều thông tin hữu dụng tương quan đến công nghệ tiên tiến này .

AMD Freesync là gì?

FreeSync là công nghệ tiên tiến đồng nhất hóa thích ứng cho màn hình hiển thị tinh thể lỏng, tương hỗ vận tốc làm mới nhằm mục đích tránh làm rách nát và giảm thực trạng trùng lặp hình ảnh do xô lệch giữa vận tốc làm mới màn hình hiển thị và vận tốc khung hình. Đây là công nghệ tiên tiến do AMD sáng chế ra và là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với G-Sync của Nvidia. Công nghệ Freesync thường được trang bị trong máy tính, màn hình hiển thị TV và máy chơi game .

AMD Freesync là gì?

Freesync hoạt động như thế nào?

Công nghệ AMD FreeSync đồng bộ hóa tốc độ làm mới màn hình với tốc độ của card đồ họa hệ thống bằng công nghệ Adaptive-Sync, đảm bảo màn hình và GPU hoạt động đồng điệu với nhau để bạn có trải nghiệm hình ảnh tốt nhất có thể.

Freesync hoạt động như thế nào?

Các thiết bị nào tương thích với AMD Freesync?

Các GPU thích hợp gồm có toàn bộ các card đồ họa AMD Radeon kể từ dòng Radeon HD 7000 Series được phát hành vào năm 2012, và toàn bộ các mẫu sản phẩm đồ họa tiêu dùng dòng Radeon mới hơn .Các GPU khác như Nvidia GeForce 10 – series và các GPU mới hơn tương hỗ DisplayPort Adaptive-Sync cũng được cho là sẽ thích hợp với công nghệ tiên tiến AMD FreeSync .

Các APU máy tính để bàn tương thích Freesynce gồm có APU Ryzen. Ngoài ra, bo mạch chủ phải có kết nối DisplayPort hoặc HDMI.

Freesync hoạt động như thế nào? 2

Có nên bật FreeSync khi chơi game không?

Nếu bạn muốn chơi game mượt bằng card đồ họa AMD có tích hợp công nghệ tiên tiến đồng điệu AMD FreeSync thì bạn luôn luôn nên bật sẵn. Đây sẽ là một số ít quyền lợi mà bạn nhận được :

  • FreeSync sẽ triệt tiêu hiện tượng xé hình, rách hình bằng cách mang đến cho bạn tỉ lệ làm mới hình ảnh đồng bộ với tỉ lệ của màn hình xuất ra. Đồng thời, công nghệ này còn giảm độ trễ của hình ảnh đầu vào.
  • FreeSync có nền tảng từ công nghệ Adaptive-Sync của VESA (công nghệ miễn phí và mở hoàn toàn) nên nó sẽ không làm tăng giá màn hình máy tính của bạn.

Card NVIDIA có hỗ trợ công nghệ đồng bộ AMD FreeSync không?

Có một số dòng card NVIDIA từ GTX 10 trở lên hỗ trợ công nghệ đồng bộ AMD FreeSync, tuy nhiên công nghệ này chỉ có thể được sử dụng tốt nhất khi đi kèm với một màn hình được chứng nhận tương thích cũng như card đồ họa AMD Radeon… vậy nên tốt nhất là bạn hãy dùng các sản phẩm của nhà AMD để có tính tương thích tối đa.

Xem thêm: 

Những thông tin cần biết về AMD Ryzen 5000 Mobile series vô cùng can đảm và mạnh mẽ dành cho máy tính

Nvidia G-Sync sẽ được vận dụng trên máy tính mà không cần phần cứng

Có thể bạn quan tâm
Alternate Text Gọi ngay