Cúng Sao Thái Bạch ❤️️ Cách Cúng, Mâm Cúng, Lễ Vật

Cúng Sao Thái Bạch ❤ ️ ️ Cách Cúng, Mâm Cúng, Lễ Vật ✅ Hãy Cùng Tham Khảo Những Nội Dung Hữu Ích Được Chọn Lọc Và Chia Sẻ Sau Đây

Sao Thái Bạch Là Gì

Sao Thái Bạch Là Gì ? Từ xưa đến nay, sao Thái Bạch thường gắn với những điềm rủi ro xấu, gây ra không an tâm, sợ hãi cho những người bị sao chiếu mạng .

Sao Thái Bạch là một trong những hung tinh mạnh nhất thuộc Cửu Diệu niên hạn. Cổ nhân thường dùng câu “Sao Thái Bạch quét sạch nhà cửa” để chỉ mức độ nghiêm trọng của sao này.

Hung vận của sao Thái Bạch rất lớn, người bị sao chiếu mạng dễ hao tài tốn của, chịu thua lỗ, trắc trở, bị tiểu nhân quấy phá, vướng vào lao lý. Sức khỏe cũng bị suy giảm, hay ốm đau, thuốc thang, đi lại càng cần phải cẩn trọng để giảm thiểu tai nạn đáng tiếc .
Nếu bản mệnh vượt qua vận hạn của sao Thái Bạch thì sau đó sẽ thăng quan tiến chức rất nhanh, thao tác gì cũng thành công xuất sắc thuận tiện .
Một số thông tin hay san sẻ về ” Tại sao phải cúng sao hóa giải ? ”
Người Việt từ thời xưa tin rằng, mỗi người mỗi năm có một sao chiếu mệnh. Trong số các sao có sao tốt và sao xấu. Năm gặp sao xấu chiếu mệnh gọi là năm hạn, vì vậy mới có câu “ 49 chưa qua, 53 đã tới ”, hay “ Thái Bạch bán sạch cửa nhà ” …
Muốn giảm nhẹ vận hạn, người dân thường làm lễ cúng sao. Ít nhất việc làm này cũng giúp những người rơi vào “ năm hạn ” yên lòng với tâm ý có thờ có thiêng có kiêng có lành, đã làm lễ giải ách nạn rồi nên mọi điều xấu sẽ qua khỏi .
Có 9 ngôi sao 5 cánh thay nhau chiếu mạng mỗi người và cứ sau 9 năm lại lặp lại vòng tuần hoàn. Trong đó các sao tốt là Thái Âm, Thái Dương, Thủy Diệu, Mộc Đức ; các sao xấu là Thái bạch, La Hầu, Kế Đô Vân Hán, Thổ Tú .
Trước đây, thường thì người ta chỉ cúng sao hóa giải vào những năm gặp sao xấu. Tuy nhiên về sau, với tâm lý trong sao tốt cũng có những góc nhìn xấu nên nhiều người làm lễ vào toàn bộ các năm với ý niệm cúng dâng sao để được phù hộ độ trì, giúp cho như mong muốn, bình an. Hiện nay, các nhà chùa thường làm lễ dâng sao cho toàn bộ các tuổi, nhiều nơi còn kèm theo thủ tục cắt vận hạn xấu .
Chia Sẻ 🌿 Cúng Sao Giải Hạn 🌿 Cách Cúng, Mâm Cúng, Văn Khấn

Cách Xếp Nến Cúng Sao Thái Bạch

Khi cúng sao Thái Bạch, mệnh chủ cần sẵn sàng chuẩn bị 8 ngọn nến ( cắm theo sơ đồ bên dưới ) và bài vị màu trắng đề “ Tây phương Canh Tân Kim Đức Thái Bạch tinh quân vị tiền ” .
Cúng Sao Thái Bạch

Cách cắm nến đúng để cúng sao Lễ vật thành tâm không bắt buộc phải rất đầy đủ, thế nhưng gia chủ cần phải sẵn sàng chuẩn bị tối thiểu có nước, rượu, bánh trái, hoa quả, vàng mã, … Lưu ý, những lễ vật dâng sao Thái Bạch đều dùng màu trắng. Nếu màu khác cần dùng giấy trắng bọc bên ngoài hoặc lót vào mâm lễ .
Cúng sao hóa giải thường cúng vào đầu năm để cầu ước một năm suôn sẻ, suôn sẻ. Hoặc vào ngày 15 âm lịch hàng tháng – thời gian Thái Bạch tinh đăng viên ( chiếu sáng nhất ). Khi cúng quay về hướng chính Tây, lễ xong lạy 8 lạy .
Tìm Hiểu 🌿 Cách Giải Hạn Xui Xẻo 🌿 Cúng Giải Hạn Đen Hay Nhất

Cách Cúng Sao Thái Bạch

Cách Cúng Sao Thái Bạch, hãy cùng theo dõi thông tin sau
Như mọi người ý niệm theo tử vi có 9 ngôi sao 5 cánh hiện hữu. Mỗi năm sẽ có một sao chiếu mạng cả năm cho mỗi người trong số 9 sao đó. Đặc biệt hơn là 9 sao này mang lại vận hạn khác nhau. Trong đó 3 sao tốt, 3 sao trung tính bình hòa, và 3 sao rất xấu .
Sao Thái Bạch năm trong top 3 sao rất xấu là La Hầu, Kế Đô, Thái Bạch. Vào năm bạn bị Thái Bạch chiếu mệnh nên tổ chức triển khai cúng sao hóa giải vào hàng tháng để giảm thiểu vận xui cầu mong điềm lành cho bản thân và mái ấm gia đình nhé !
Tuy nhiên là phụ nữ nếu khi gặp Thái Bạch tinh chiếu mạng mà có thai thì lại suôn sẻ. Điềm lành còn đến với cả người chồng nữa. Khi sinh sản bạn cũng được yên lành. Nhưng nếu mang thai không nghén thì người đàn bà sẽ bị lao đao lận đận, làm ăn gặp trở ngại .
Năm tuổi bị sao Thái Bạch chiếu mạng

 • Nam giới tuổi: 04-13-22-31-40-49-58-67-76-85
 • Nữ giới tuổi: 08-17-26-35-44-53-62-71-80-89

Vậy nên việc cúng sao Thái Bạch rất thiết yếu .
Tham Khảo 🌿 Cách Tính Tuổi Cúng Căn 🌿 Lễ Vật, Mâm Cúng, Bài Khấn

Cúng Sao Thái Bạch Lạy Mấy Lạy

Cúng Sao Thái Bạch Lạy Mấy Lạy, tùy theo nghi thức và gia chủ. Cách làm lễ hóa giải sao thái bạch chuẩn nhất

 • Chuẩn bị lễ vật theo như bên trên, tiến hành bày mâm ngay gần cửa lớn ra vào.
 • Nếu những lễ vật có màu khác bạn có thể sử dụng giấy trắng bọc bên ngoài.
 • Đặt mâm lễ cúng giải hạn mặt ở hướng Chính Tây lưng hướng chính Đông để cúng.
 • Thắp nhang đèn rồi cúng khấn theo văn khấn chúng tôi đã cung cấp.
 • Lễ cúng đã xong chờ nhang cháy hết thì hoá bài vị và tiền vàng rồi vẩy rượu lên, lấy muối gạo đem rắc xung quanh các hướng.

Chia Sẻ 🌿 Văn Khấn Cầu Siêu 🌿 Tại Nhà Cho Vong Nhi, Thai Nhi

Cúng Sao Thái Bạch Hướng Nào

Cúng Sao Thái Bạch Hướng Nào ? Thường thì đặt bàn thờ cúng về hướng chính Tây
https://youtu.be/JnfBIVZ9WAc

Cúng Sao Thái Bạch Vào Lúc Mấy Giờ

Một số thông tin hay về lễ hóa giải Sao Thái Bạch Vào Lúc Mấy Giờ ?
Ngày 15 hàng tháng âm lịch, giờ Dậu ( 19 h – 21 h ), thích hợp để làm lễ dâng sao vì ngày này là ngày sao Thái Bạch giáng hạ, là lúc sao Thái Bạch mạnh nhất. Nếu không có điều kiện kèm theo, nên làm lễ vào tháng Giêng .
Xem Thêm 🌿 Văn Khấn Vong Linh 🌿 Ngoài Trời, Ngoài Mộ

Cúng Sao Thái Bạch Ở Đâu

Cúng Sao Thái Bạch Ở Đâu ? Đầu năm mới, các mái ấm gia đình thường ra chùa làm lễ cúng sao hóa giải .
Thực ra, nghi lễ dâng sao hóa giải hay cúng sao hóa giải không phải là nghi lễ của Phật giáo mà là tư tưởng triết học của Lão giáo đã hòa nhập với Phật giáo trong truyền thống cuội nguồn Tam nguyên sát cánh .
Vì vậy, xuất phát từ ý niệm cầu an vào đầu năm mới, các mái ấm gia đình thường ra chùa nhờ nhà chùa làm lễ. Thực chất của lễ cầu an và dâng sao hóa giải là khác nhau, nhưng lúc bấy giờ đã được hòa nhập làm một và thường được gọi là cúng sao hóa giải .
Làm lễ cúng sao tại nhà có được không ?
Thường người ta làm lễ tại chùa là do có thầy chùa quen triển khai việc cúng sao lo liệu cho mọi thủ tục, từ lễ vật, viết sớ đến hành lễ … Các mái ấm gia đình chỉ việc viết tên tuổi từng thành viên trong mái ấm gia đình rồi nộp một khoản tiền nhất định để nhà chùa sắm lễ và triển khai các nghi lễ là xong, đỡ phải chuẩn bị sẵn sàng và triển khai các nghi thức phức tạp .
Tuy nhiên, với ý niệm cúng dâng sao để cầu mong bình an và giải ách nạn, thì việc cúng sao tại chùa hay tại nhà đều có ý nghĩa và công dụng như nhau, chỉ cần gia chủ triển khai theo đúng nghi thức là được .
Thậm chí, khi triển khai ở nhà hoàn toàn có thể lược bớt 1 số ít thủ tục cũng không sao, bởi việc cúng sao cũng như lễ Phật, quan trọng nhất là ở tâm thành. Khi cúng sao tại nhà, gia chủ triển khai, nên tự trong tâm đã cảm thấy an yên. Hơn nữa, lại chỉ thực thi cho mái ấm gia đình mình nên thời hạn làm lễ sẽ đàng hoàng hơn, rành rẽ hơn .
Chia Sẻ 🌿 Văn Khấn Lễ Tạ Sau Khi Sửa Nhà 🌿 Bài Cúng Sau Khi Sửa Xong

Cúng Sao Thái Bạch Trong Nhà Hay Ngoài Trời

Cúng Sao Thái Bạch Trong Nhà Hay Ngoài Trời? Cúng sao giải hạn nên cúng ngoài trời, nhà nào không có sân thì nên cúng trên sân thượng hoặc sát cửa.

Nếu thân chủ tu tâm, hay cúng sao hóa giải thành tâm sẽ vượt qua được những vận hạn trên. Hóa giải được thăng quan tiến chức rất nhanh, gặp việc gì cũng nên lưu tâm. Cẩn trọng khi bạn quyết định hành động cho ai vay tiền vì dễ phát sinh cự cãi. Khi đã dính vào thì nên giải quyết và xử lý những việc này nhã nhặn, nhún nhường sẽ có lợi hơn .
Thái Bạch là một sao xấu thuộc hành Kim, chiếu theo ngũ hành có quan hệ tương sinh với Thổ. Quan hệ bình hòa với Kim, khắc chế với Hỏa, sinh xuất với Thủy. Do vậy :
Sao này kỵ các màu thuộc hành Hỏa, Thủy, Kim là màu đỏ, tím, cam, hồng, trắng, xanh da trời, đen .
Màu sắc của sao Thái Bạch trong năm thích hợp với các màu hành Thổ là màu vàng, nâu .
Những tháng tối kỵ so với Thái Bạch là 2, 5, 8 âm lịch. Làm gì cũng nên thận trọng đề phòng .
Tìm Hiểu 🌿 Văn Khấn Cúng Các Bác 🌿 Bài Cúng Cô Bác Ngoài Sân

Cúng Sao Thái Bạch Tuổi Nhâm Tuất

Cúng Sao Thái Bạch Tuổi Nhâm Tuất, hãy cùng theo dõi video hay sau đây

Cúng Sao Thái Bạch Tuổi Đinh Mão

Cúng Sao Thái Bạch Tuổi Đinh Mão, Sao chiếu mạng phái đẹp Đinh Mão là sao Thái Bạch hay còn gọi là Kim Tinh .
Đây là một hung tinh được nhìn nhận là mạnh nhất trong mạng lưới hệ thống Cửu Diệu Tinh Quân. Người bị sao Thái Bạch chiếu mạng thường sẽ bị hao tài, tán của, đau ốm liên miên, việc làm làm ăn không thuận tiện, nhiều lúc hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động tới cả tính mạng con người .
Đặc biệt, những người ăn ở không có phúc đức khi gặp sao Thái Bạch chiếu mạng còn dễ gặp họa lớn .
Nhìn chung, nữ mạng Đinh Mão khi gặp sao Thái Bạch chiếu cần triển khai cúng sao hóa giải, làm nhiều việc tốt, việc thiện để giải trừ những điều không hay. Lưu ý rằng, sao Thái Bạch kỵ nhất tháng 2, 5 và 8 Âm lịch, ngoài những còn kỵ màu trắng quanh năm .
Tham Khảo 🌿 Văn Cúng Chúng Sinh 🌿 Hàng Tháng, Hàng Ngày

Bài Vị Cúng Sao Thái Bạch

Dưới đây 2 mẫu Bài Vị Cúng Sao Thái Bạch gồm bản chữ nho và một bản chữ quốc ngữ để các bạn hoàn toàn có thể in ra giấy
Cúng Sao Thái BạchBài vị sao Thái Bạch kiểu chữ NhoCúng Sao Thái BạchBài vị sao Thái Bạch kiểu chữ quốc ngữ

Cúng Sao Thái Bạch Gồm Những Gì

Video san sẻ về Cúng Sao Thái Bạch Gồm Những Gì ? sau đây

Lễ Vật Cúng Sao Thái Bạch

Dâng Lễ Vật Giải Hạn Sao Thái Bạch gồm có

 • 1 bài vị cúng sao giấy trắng có ghi “Tây phương Canh Tân Kim Đức Thái Bạch tinh quân vị tiền”.
 • Rượu, nước, bánh kẹo, hoa tươi, trái cây, xôi, vàng mã (tùy vào điều kiện của từng gia đình).
 • 8 cây đèn cầy bài trí theo hình sơ đồ của sao Thái Bạch.

Xem Thêm 🌿 Cách Vái Cúng Cô Hồn 🌿 Những Hướng Dẫn Đúng Nhất

Mâm Cúng Sao Thái Bạch

Lễ cúng dâng sao Thái Bạch vào ngày 15 hàng tháng, thắp 8 ngọn nến. Thái Bạch là sao xấu, chủ về thiệt hại tiền của, khẩu thiệt. Xấu so với cả nam và nữ, nhưng so với nam thì đỡ hơn. Mâm cúng hóa giải sao gồm có

 • Hương hoa;
 • Tiền vàng;
 • Bài vị màu trắng;
 • Mũ trắng;
 • Phẩm oản;
 • 36 đồng tiền.

Cách Bày Cúng Sao Thái Bạch

Cách Bày Lễ Dâng Sao Thái Bạch, hãy cùng theo dõi video sau

Bài Cúng Sao Thái Bạch

Một số thông tin về Bài Cúng Sao Thái Bạch
Việc tổ chức triển khai cúng sao hóa giải nên bảo vệ trang nghiêm, tiết kiệm ngân sách và chi phí, tránh mê tín dị đoan dị đoan, không để Open yếu tố dịch vụ, trục lợi, mà phải đúng Chính pháp để mọi người hiểu luật nhân quả của Phật giáo, thao tác tốt, sống đời sống chính mạng, chính nghiệp mới tránh không an tâm trong đời sống của mình .
Chia Sẻ 🌿 Cách Vái Cúng Ngoài Sân 🌿 Bài Cúng, Văn Khấn, Mâm Cúng

Văn Khấn Cúng Sao Thái Bạch

Chuẩn bị bài Văn Khấn Sao Thái Bạch để lễ cúng hoàn hảo
Tìm hiểu về Văn Khấn Cúng Sao Thái Bạch hoàn hảo
Nam Mô A Di Đà Phật !
Nam Mô A Di Đà Phật !
Nam Mô A Di Đà Phật !

 • Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.
 • Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế
 • Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại Đế
 • Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân
 • Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu Cửu hàm Giải ách Tinh Quân
 • Con kính lạy Đức Tây phương Canh Tân Kim đức Thái Bạch Tinh Quân
 • Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân Quân

Tín chủ con là : … … … … … … … … … … … … ..
Hôm nay là ngày … .. tháng … .. năm … … … … … .. tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương thiết lập linh án tại ( địa chỉ ) … … … … …. để làm lễ cúng sao hóa giải sao Thái Bạch chiếu mệnh .
Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang – thịnh vượng .
Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì .
Nam Mô A Di Đà Phật !
Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật!

Tham Khảo 🌿 Cách Thờ Cúng Thánh Tăng Sivali 🌿 Hướng Dẫn Trọn Bộ

Có thể bạn quan tâm
Alternate Text Gọi ngay
XSMB