Cách Sử Dụng Tủ Lạnh Không Tốn Tiền Điện

Cách Sử Dụng Tủ Lạnh Không Tốn Tiền Điện

Trắc hẳn bạn chưa đọc qua 10 cách sử dụng tủ lạnh không tốn điện của tôi nhỉ? Như vậy thì mỗi tháng bạn có thể lãng phí 200 000 – 300 000 VNĐ rồi đó.

Sử dụng tủ lạnh một cách hiệu quả có thể giúp bạn tiết kiệm tiền điện và giảm tác động đến môi trường. Dưới đây là một số cách để sử dụng tủ lạnh mà không tốn tiền điện:

 1. Đặt nhiệt độ đúng cách: Đảm bảo bạn đặt nhiệt độ tủ lạnh và tủ đá ở mức thích hợp. Thông thường, nhiệt độ tủ lạnh nên ở khoảng 3-5°C và tủ đá ở -18°C. Điều này giúp tủ lạnh làm lạnh hiệu quả mà không tiêu tốn năng lượng dư thừa.
 2. Hạn chế mở cửa tủ lạnh: Mỗi khi mở cửa tủ lạnh, nhiệt độ bên trong sẽ tăng lên và tủ phải làm lạnh lại. Hãy cố gắng lấy ra hoặc đặt thực phẩm một cách nhanh chóng để giảm thiểu thời gian mở cửa.
 3. Đợi thực phẩm nguội trước khi đặt vào: Trước khi đặt thực phẩm nóng vào tủ lạnh, đảm bảo rằng chúng đã nguội đều từ nhiệt độ phòng. Đặt thực phẩm nóng vào tủ lạnh làm tăng công suất làm lạnh và tiêu tốn năng lượng nhiều hơn.
 4. Bảo trì định kỳ: Định kỳ kiểm tra và làm sạch bộ làm lạnh, quạt làm lạnh và ống thoát nước. Bảo dưỡng định kỳ giúp tủ lạnh hoạt động hiệu quả hơn.
 5. Bố trí thực phẩm thông minh: Đặt thực phẩm dễ thiu như thịt, sữa và trứng ở kệ giữa nơi nhiệt độ thấp nhất. Thực phẩm không dễ thiu như rau cải và trái cây có thể được đặt ở kệ trên hoặc dưới.
 6. Làm sạch tỉ mỉ: Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh bên trong và ngoài để đảm bảo không có bụi bẩn hoặc cặn bã nhớt gây cản trở hoạt động của tủ.
 7. Đảm bảo cửa tủ lạnh đóng chặt: Đảm bảo rằng cửa tủ lạnh luôn đóng kín sau khi sử dụng. Cửa không đóng chặt sẽ làm tăng tiêu thụ năng lượng.
 8. Sử dụng hệ thống làm lạnh đông phía dưới: Nếu tủ lạnh của bạn có tủ đông ở phía dưới, sử dụng nó để làm đông thực phẩm thay vì tủ đông riêng biệt. Hệ thống làm lạnh đông phía dưới giúp tủ lạnh giữ được nhiệt độ thấp hơn.
 9. Không để tủ lạnh quá đầy: Không nên chất quá nhiều thực phẩm vào tủ lạnh vì không khí không thể tuần hoàn tốt. Hãy để không khí lạnh tuần hoàn đều để đảm bảo nhiệt độ đồng đều.
 10. Sử dụng nắp đậy thực phẩm: Khi lưu trữ thực phẩm trong hộp hoặc hủy, đảm bảo rằng bạn đã đậy nắp kín để không khí và độ ẩm không thể vào bên trong.
 11. Đặt tủ lạnh ở nơi thoáng mát: Đặt tủ lạnh ở nơi có thông gió tốt và không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hoặc các nguồn nhiệt độ cao khác.

Nhớ rằng, cách sử dụng tủ lạnh hiệu quả có thể giúp bạn tiết kiệm tiền điện và kéo dài tuổi thọ của tủ lạnh.

Với những tủ lạnh mini thì việc tiêu tốn quả thực là không đang mấy, nhưng với những đời tủ lạnh lớn hơn từ 200l trở lên nếu hoạt động liên tục không ngừng nghỉ thì mỗi tháng bạn trả thêm ít nhất cũng 300 000 tiền điện, càng to thì mức độ tốn điện càng lớn, vậy phải làm sao để khắc phục vấn đề lan giải này?

10 Cách Sử Dụng Tủ Lạnh Không Tốn Điện

10 Cách Sử Dụng Tủ Lạnh Không Tốn Điện

Tôi là người thợ sửa tủ lạnh hơn 10 năm trong nghề sửa chữa thì cũng có chút ít kinh nghiệm sử dụng để chia sẻ với bạn 1 cách sử dụng tủ lạnh không tốn điện chỉ cần bạn áp dụng đủ thì đúng là tiền điện của bạn chi trả cho tủ lạnh chả đáng là bao.

Hãy áp dụng ngay 10 cách sử dụng tủ lạnh không tốn điện!

Hãy tiết kiệm điện một cách tối đa để giảm chi phí cho gia đình bạn, đừng lãng phí một cách vô ích, chỉ bằng 9 cách sử dụng tủ lạnh không tốn điện dưới đây là bạn đã trở thành người tiết kiệm tốt nhất.

1 Tìm vị trí thông thoáng

 • Vị trí thông thoáng rất quan trọng bạn nhé vì tủ lạnh khi chạy sẽ cần được tản nhiệt để có thể làn lạnh tốt hơn, mà khi ở một vị trí sát tường quá thì nhiệt tản chậm dẫn đến tủ kéo dài thời gian hoạt động khiến vừa hại blog tủ lạnh, làm lạnh kém, lại tốn điện hơn.

2 Không lên sử dụng chế độ làm đá tự động thường xuyên

 • Bạn lên tắt ngay chế độ làm đá tự động vì ở chế độ này đá được làm liên tục mà vào mùa đông hoặc những gia đình ít dùng đá viên thì tôi khuyên bạn lên tắt đi khi đủ đá trong khay, một số gia đình còn không để chế độ làm đá vì không sử dụng, mà bạn thì bật cả ngày có phải quá lãng phí hay không.

3: Không lên mua và sử dụng tủ lạnh trực tiếp ( Tủ Bám Tuyết )

 • Ngày ngay không có nhiều nhà sản xuất chú trọng tới tủ lạnh bám tuyến, loại tủ này bây giờ chỉ là những dòng công suất nhỏ dưới 110l, nếu bạn đang sử dụng tủ lạnh loại bám tuyến thì lên vệ sinh định kỳ khoảng 2 tháng 1 lần nhé, để xả đông cho tủ tiếp xúc trực tiếp với cảm biến.

4 Để nguội thức ăn trước khi cho vào tủ lạnh

 • Nhiều người có thói quen là cho thức ăn thừa, hoăc đun nấu xong là cho vào tủ lạnh mà quên mất thức ăn vẫn còn nóng, như vậy không những làm tủ nhanh hỏng mà còn làm tiêu tốn một lượng điện năng khá lớn, tôi khuyên các bạn hãy để nguội thức ăn trước khi cho vào tủ lạnh nhé.

5 Cánh cửa tủ lạnh luôn được giữ kín

 • Nhiều người còn bị quên đóng cửa tủ lạnh, hoặc doong cửa không khít đây là nguyên nhân lớn nhất trong 10 cách sử dụng tủ lạnh không tốn điện mà tôi muốn nhấn mạnh, không những nhanh hỏng hóc, mà khi doong tủ không khít thì tủ sẽ chạy liên tục thì làm sao có thể đủ độ mát, mà khi chạy liên tục thì tiền điện tăng cao mà hậu quả là tủ bị hỏng.

6 Sử Dụng Loại Tủ Phù Hợp Theo Số Lượng Người

 • Nếu nhà bạn chỉ có khoảng 2-3 người dùng thì sử dụng những dung tích tủ lớn thì quá lãng phí và tốn điện, tôi khuyên bạn lên lực chọn dung tích phù hợp để tiết kiệm điện cho nhà bạn.

7 Điều Chỉnh Nhiệt Độ phù Hợp

 • Cài đặt nhiệt độ phù hợp rất quan trọng nó không những giúp cho tủ của bạn không bị lạnh quá cháy lạnh thực phẩm của bạn mà còn giúp thức ăn giữ được lâu hơn, ngoài ra nhiệt độ thấp quá cũng dẫn tình trạng không đảm bảo được giữ thức ăn được nâu, nhiệt độ phù hợp là rất quan trọng mà bạn cần chú ý.

8 Luôn Có Lượng Thực Phẩm Trong Tủ lạnh

 • Điều này nghe có vẻ lạ phải không bạn? nhưng thực tế chỉ ra rằng nếu thực phẩm trong tủ lanh của bạn luôn có độ ổn định thì nhiệt sẽ được giữ lâu hơn, trường hợp mà không có thực phẩm thì khi bạn mở tủ lạnh ra nhiệt độ sẽ nhanh chóng theo ra ngoài gần như mất nhiệt 100%.

9 Giảm Mở Cửa Tủ Nhiều

 • Nếu bạn chú ý một chút tới vấn đề mở ra mở vào lấy thực phẩm thì một lầm mở tủ lạnh ra thì bạn lên lấy luôn vài thứ tránh mất nhiệt, hay bạn cũng chuẩn bị cho mình những thực phẩm chuẩn bị để vào tủ lạnh, như vậy thì tủ sẽ giữ nhiệt độ đều đặn hơn.

10 Gọi Thợ Thợ Khi Có Dấu Hiệu Tủ Chạy Liên Tục

 • Nhiều người cứ đế nó chạy liên tục mà không gọi thợ như vậy tiền điện sẽ tiêu tốn, khi tủ chạy liên tục không ngừng nghỉ đó là dấu hiệu của sự hỏng hóc, bạn có đề dùng cố thì cũng chỉ làm tủ lạnh của bạn trở lên hỏng nặng hơn trong tương lai mà thôi.

Nếu trong quá trình sử dụng bạn nhận thấy tủ có vấn đề cần thợ sử lý hãy liên hệ 14 địa chỉ sửa tủ lạnh tại Hà Nội uy tín nhất hiện nay.

Trên là 10 cách sử dụng tủ lạnh không tốn điện hy vọng khi bạn đọc những nội dung này có thể giúp ích cho bạn và tiết kiệm tiền điện môt cách tối đa. Cảm ơn bạn đã quan tâm tới chúng tôi, ủng hộ chúng tôi bằng cách chia sẻ thông tin cho mọi người.

Có thể bạn quan tâm
Alternate Text Gọi ngay
XSMB