Cách sửa chữa máy giặt Sharp hiệu quả tại nhà

Máy giặt Sharp là sản phẩm được nhiều người tin dùng và đánh giá cao bởi độ bền, mẫu mã đẹp, dễ sử dụng. Tuy nhiên, máy giặt Sharp cũng là một thiết bị điện nên cũng khó tránh một vài sự cố xuất hiện sau một thời gian sử dụng. Tùy vào sự cố của máy giặt và mức độ nghiêm trọng mà có những giải pháp khắc phục khác nhau. Trong bài viết này, Tiki Blog sẽ mách bạn 7 lỗi thường gặp và cách sửa chữa máy giặt Sharp hiệu quả tại nhà.

>> > Xem thêm :

7 lỗi thường gặp ở máy giặt sharp

Máy giặt của thương hiệu nào kể cả Sharp nếu đã sử dụng lâu năm đều sẽ phát sinh một vài lỗi. Với những lỗi nhỏ, bạn có thể khắc phục tại nhà. Tuy nhiên, với những sự cố phức tạp thì bạn nên liên hệ địa chỉ sửa chữa máy giặt Sharp để được hỗ trợ. Sau đây là 7 lỗi thường gặp nhất của máy giặt Sharp:

Máy không vắt và nháy đèn báo lỗi

Máy giặt không vắt - lỗi thường gặp ở máy giặt Sharp Máy giặt không vắt – lỗi thường gặp ở máy giặt Sharp (Nguồn: Internet)

Nếu máy giặt vẫn giặt bình thường nhưng máy lại không vắt mà nháy đèn báo lỗi thì có thể do công tắc chống rung hoặc công tắc cửa gặp vấn đề. Để khắc phục, bạn hãy tháo phần nhựa được được ốp đằng sau van cấp nước sẽ thấy một công tắc có 2 rắc. Lúc này, bạn hãy thay công tác này bằng một công tắc mới.

>> Xem thêm 1 số ít mẫu sản phẩm máy giặt chính hãng tại Tiki : Máy giặt Sanyo, máy giặt Toshiba 9 kg, máy giặt Aqua 9 kg, máy giặt Panasonic 9 kg, máy giặt Electrolux 10 kg, …

Máy bật không lên nguồn

Máy giặt không lên nguồn

Máy giặt không lên nguồn (Nguồn: Internet)

Máy giặt Sharp không lên nguồn có thể là do mạch điều khiển hỏng, dây điện bị đứt hoặc nguồn điện không ổn định. Thế nên, trước tiên bạn cần kiểm tra nguồn điện, có thể kết nối máy giặt với nguồn điện khác để xem máy có lên nguồn không. Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra dây điện của máy có đứt hay không. Nếu máy giặt không gặp 2 lỗi trên thì có thể là lỗi bo mạch và bạn cần sự hỗ trợ của thợ sửa chữa máy giặt Sharp.

Máy không giặt

Lỗi máy giặt không giặt Lỗi máy giặt không giặt (Nguồn: Internet)Nếu máy gặp sự cố này và báo lỗi thì bạn hãy kiểm tra phao áp lực đè nén của máy và bo mạch điện tử. Nếu máy giặt khoảng chừng 10 – 15 phút mới báo lỗi thì hoàn toàn có thể là do nước cấp yếu. Để giải quyết và xử lý lỗi này bạn cần lắp bơm tăng áp để tăng áp lực đè nén cho dòng nước, thay van cấp nước mới, giải quyết và xử lý bo mạch .
Trường hợp khác, máy giặt được khởi động nhưng không giặt cũng không báo lỗi thì hoàn toàn có thể do nguồn điện trục trặc, bạn quên bật nút Nguồn hoặc nút Khởi động. Khối lượng nước chảy vào lồng giặt không đủ, cánh cửa máy đóng chưa kín thì máy cũng không giặt .

Máy không cấp nước

Lọc nước đóng cặn khiến máy không cấp đủ nước Lọc nước đóng cặn khiến máy không cấp đủ nước (Nguồn: Internet)

Sau một thời gian sử dụng, máy giặt Sharp cũng có thể dở chứng, không cấp nước vào lồng giặt. Cách sửa chữa máy giặt Sharp đơn giản nhất là bạn cần kiểm tra van cấp nước bị khóa không và mở lại là được. Lọc nước dùng lâu ngày bị đóng cặn cũng ảnh hưởng đến dòng chảy của nước nên bạn cần kiểm tra và thay lọc mới. Bồn chứa hết nước hay máy bơm nước yếu cũng khiến máy không cấp nước được.

>> Xem thêm một số ít mẫu sản phẩm máy giặt chính hãng tại Tiki : Máy giặt cửa trên, máy giặt Casper, máy giặt LG 9 kg, máy giặt cửa trước, máy giặt sấy Electrolux, …

Máy bị tràn nước

Máy bị tràn khi giặt cũng là lỗi thường gặp Máy bị tràn khi giặt cũng là lỗi thường gặp (Nguồn: Internet)Máy giặt Sharp hoàn toàn có thể sẽ gặp sự cố tràn nước, nguyên do hoàn toàn có thể là lượng quần áo cho vào máy quá nhiều, đường ống dẫn nước bị mòn hoặc gãy, lượng xà phòng cho vào máy nhiều. Để giải quyết và xử lý sự cố này, bạn chỉ nên giặt với khối lượng đồ được cho phép, dùng ít xà phòng để trấn áp bọt. Ống nước bị mòn hoặc gãy do sử dụng lâu ngày cũng cần được thay mới .

Máy không xả nước

Máy không xả nước khi giặtMáy không xả nước khi giặt (Nguồn: Internet)

Máy giặt Sharp cũng có thể bị lỗi không xả nước, mặc dù máy vẫn cấp nước và trộn giặt bình thường. Để sửa chữa máy giặt Sharp, bạn cần xác định nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là gì, có thể là ống xả nước bị tắc nghẽn, bộ lọc xơ vải bị nghẹt, nắp đậy không chặt hoặc dây đai curoa bị đứt hay hư hỏng.

Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt đúng cách và hiệu quả

Máy kêu to bất thường

Máy giặt Sharp vẫn luôn được người dùng đánh giá là hoạt động khá êm ái. Thế nhưng, nếu một ngày máy hoạt động và kêu to bất thường thì chứng tỏ máy đang gặp sự cố. Nếu muốn sửa chữa máy giặt Sharp khi gặp lỗi này thì trước tiên bạn cần kiểm tra máy có được đặt bằng phẳng hay không. Máy giặt quá tải cũng khiến máy kêu to. Lò xo giảm xóc của máy bị mòn, sử dụng lâu ngày cũng bị suy giảm chức năng, làm máy bị va đập mạnh và tạo tiếng ồn.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề: Cập nhật kích thước máy giặt mới nhất 2023

Hướng dẫn cách reset máy giặt Sharp

Reset máy giặt để sửa chữa máy giặt Sharp Reset máy giặt để khắc phục một số lỗi của máy giặt Sharp (Nguồn: Internet)

Reset máy cũng là một cách để bạn khắc phục một số lỗi của máy giặt. Tuy nhiên, cách sửa chữa máy giặt Sharp này chỉ có thể thực hiện khi máy gặp một số lỗi như máy đang giặt thì bị tắt, máy bấm nút hoạt động nhưng vẫn đứng im, kết thúc quá trình giặt nhưng máy không thể tự động tắt, các chức năng của máy không tự kết thúc mà lặp đi lặp lại nhiều lần. Để thực hiện reset máy giặt Sharp, bạn có thể áp dụng những cách sau:

  • Reset máy giặt thủ công: Bạn chỉ cần rút phích cắm trong 5 phút rồi cắm lại như bình thường. Nếu máy không có phích cắm rời, bạn hãy ngắt nguồn điện để reset máy. 
  • Reset máy bằng nút reset: Cách này áp dụng cho máy giặt có trang bị nút reset. Bạn chỉ bấm chọn nút reset này và chờ đợi máy hoàn tất quá trình.
  • Reset máy không có nút reset: Nếu máy giặt Sharp không có nút reset thì bạn cần thực hiện reset máy theo cách sau:
    • Bước 1: Khởi động máy và chuyển sang chế độ vắt (Spin/Rinse).
    • Bước 2: Nhấn giữ nút nguồn (Start/Pause) trong khoảng 20 – 25 giây để máy chuyển sang chế độ reset.
    • Bước 3: Chờ đợi đến khi đèn báo nhấp nháy là quá trình reset đã hoàn tất.

Thắc mắc khi sửa chữa máy giặt Sharp

Sửa chữa máy giặt Sharp tại nhà không phải lúc nào cũng diễn ra thuận lợi. Trong một số trường hợp, bạn thử khắc phục những sự cố như hướng dẫn nhưng không thành công mà vẫn cần đến sự hỗ trợ của thợ chuyên nghiệp. Hơn nữa, trong quá trình sửa máy giặt Sharp tại nhà, bạn có thể sẽ có những thắc mắc sau:

Làm sao để thiết lập máy giặt Sharp tự động?

Thiết lập máy giặt tự động hóa đặt lại tổng thể các thành phần trên bo mạch. Nếu muốn sử dụng cách này, bạn hãy mở và ngừng hoạt động máy giặt 6 lần trong 12 giây. Sau đó, bạn hãy chạy quy trình xả / vắt mà không có quần áo .

Bao lâu thì vệ sinh máy 1 lần?

Máy giặt Sharp nên được vệ sinh định kỳ 1 – 2 tuần một lần tùy thuộc vào tần suất sử dụng máy. Nếu máy giặt không được sử dụng tiếp tục, bạn cũng nên vệ sinh 1 tháng 1 lần cả bên trong và bên ngoài .

Xem thêm:

Lưu ý khi sử dụng máy giặt Sharp

Sử dụng máy giặt Sharp đúng cách để hạn chế lỗi Sử dụng máy giặt Sharp đúng cách để hạn chế lỗi (Nguồn: Internet)Để hạn chế tối đa những sự cố mà máy giặt Sharp hoàn toàn có thể gặp phải, trong quy trình sử dụng máy bạn cần quan tâm :

Không bỏ đồ quá tải trọng cho phép?

Mỗi chiếc máy giặt đều lao lý khối lượng nhất định. Vì thế, bạn không nên giặt lượng quần áo quá nhiều, vượt quá tải trọng được cho phép. Nếu lượng áo quần vượt quá khối lượng tối đa của máy sẽ khiến máy giặt không sạch, quá tải, giảm tuổi thọ .

Dùng chất giặt, xả phù hợp

Để giặt sạch áo quần, tránh đóng cặn gây ảnh hưởng tác động đến máy giặt thì bạn cần lựa chọn chất giặt, xả tương thích. Tốt nhất, bạn nên sử dụng nước giặt thay cho máy giặt, lượng nước giặt, xả cũng chỉ nên vừa đủ, không nên quá ít hay quá nhiều. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn mua nước giặt chất lượng, chính hãng để bảo vệ hiệu suất cao làm sạch tốt nhất, bảo đảm an toàn với làn da .

Đặt máy giặt ở nơi khô thoáng, cân bằng

Để máy giặt hoạt động giải trí êm ái, ít bị hư hỏng, bạn cần đặt máy giặt nơi khô thoáng, tránh ẩm thấp. Máy giặt cũng cần được đặt ở vị trí cân đối, kê lệch máy giặt hoàn toàn có thể khiến nguồn cấp nước không chảy vào khay đựng nước giặt / xả, máy hoạt động giải trí ồn, …

Vệ sinh máy định kỳ

Máy giặt Sharp luôn cần được vệ sinh định kỳ, khoảng 2 – 3 tuần/lần. Bạn hãy lau chùi bên ngoài máy để máy luôn sạch sẽ như mới. Lồng giặt cũng cần được vệ sinh cần thận để đảm bảo quần áo được giặt sạch nhất. Vệ sinh định kỳ cũng giúp máy giặt Sharp hoạt động ổn định, kéo dài tuổi thọ.

>> Xem thêm một số ít mẫu sản phẩm máy giặt chính hãng tại Tiki : Máy giặt khô, máy giặt Hitachi, máy giặt 10 kg, máy giặt LG 10 kg, máy giặt Sanyo 7 kg, máy giặt giày …

Trên đây là những cách sửa chữa máy giặt Sharp tại nhà có thể giúp bạn khắc phục nhanh chóng một số lỗi thường gặp. Hy vọng, những thông tin này có thể giúp bạn sử dụng máy giặt Sharp hiệu quả hơn. Tuy nhiên, nếu những cách trên không thể giúp bạn khắc phục lỗi máy giặt đang gặp phải thì hãy liên hệ với địa chỉ sửa chữa máy giặt Sharp uy tín để được hỗ trợ. Đừng quên truy cập vào Tiki để thỏa sức mua sắm những vật dụng cần thiết cho bạn và gia đình nhé!

>>>Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Có thể bạn quan tâm
Alternate Text Gọi ngay
XSMB