Cổng Dịch Vụ Công Trực Tuyến Tỉnh Tây Ninh

Dịch Vụ Thương Mại công trực tuyến ngày càng trở nên phổ cập và được nhiều người dân sử dụng bởi những quyền lợi mà nó đem lại trong việc tương hỗ xử lý những thủ tục hành chính công trên môi trường tự nhiên mạng từ đó giúp người dân, doanh nghiệp tiết kiệm ngân sách và chi phí được thời hạn và ngân sách … tuy nhiên không phải ai cũng hiểu dịch vụ công trực tuyến là gì ? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ trình làng đến quý bạn đọc về những thông tin cơ bản về Cổng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Tây Ninh. Mời bạn đọc cùng theo dõi .

Cổng Dịch Vụ Công Trực Tuyến Tỉnh Tây Ninh

Cổng Dịch Vụ Công Trực Tuyến Tỉnh Tây Ninh

1. Dịch vụ công trực tuyến là gì?

Theo cách giải thích từ ngữ tại khoản 5 Điều 3 Nghị định 42/2022 thì: 

Bạn đang đọc: Cổng Dịch Vụ Công Trực Tuyến Tỉnh Tây Ninh

Dịch vụ công trực tuyến của cơ quan nhà nước là dịch vụ hành chính công và các dịch vụ khác của cơ quan nhà nước được cung cấp cho các tổ chức, cá nhân trên môi trường mạng. 

Hiện nay, những thủ tục hành chính được tích hợp rất nhiều trên Cổng Dịch Vụ Thương Mại công Quốc gia dichvucong.gov.vn và Cổng Dịch Vụ Thương Mại công những Bộ, những tỉnh, thành phố .

2. Lợi ích khi sử dụng cổng dịch vụ công trực tuyến

Khi xã hội ngày càng tăng trưởng việc ứng dụng công nghệ thông tin vào giải quyết và xử lý việc làm, quản trị những thủ tục hành chính đang là xu thế tất yếu. Với Cổng dịch vụ công quốc gia đã và đang tạo ra một phương pháp thanh toán giao dịch điện tử văn minh, minh bạch và rất nhiều quyền lợi cho cơ quan Nhà nước và những tổ chức triển khai, cá thể có tương quan .

2.1 Lợi ích đối với người dân

Nguời dân được tiếp cận và sử dụng cổng dịch vụ công quốc gia để xử lý những thủ tục hành chính có tương quan đến quyền lợi và nghĩa vụ và nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân thuận tiện và thuận tiện trên khoảng trống mạng. Theo đó dân cư hoàn toàn có thể làm thủ tục ở bất kể đâu mà không cần phải đến trực tiếp cơ quan chức năng .
Tuy nhiên để sử dụng cổng dịch vụ người dân cần có thông tin tài khoản đăng nhập được cấp bởi Cổng DVC vương quốc. Trong trường hợp bạn chưa có thông tin tài khoản hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm hướng dẫn ĐK thông tin tài khoản cụ thể .
Những quyền lợi so với cá thể khi sử dụng Cổng DVC vương quốc gồm có :

 1. Thủ tục ĐK đơn thuần, nhanh gọn, thuận tiện 24/24 giờ trong ngày .
 1. Tiết kiệm ngân sách đi lại, thời hạn thanh toán giao dịch, đơn thuần thủ tục sách vở ;
 1. Tránh / hạn chế thực trạng nhũng nhiễu, quan liêu từ một bộ phận cán bộ quan liêu, hách dịch .
 1. Theo dõi được thực trạng hồ sơ trên website trực tuyến ; qua tin nhắn điện thoại cảm ứng ; địa chỉ email .
 1. Đảm bảo tính công khai minh bạch, minh bạch hồ sơ, thủ tục .

2.2 Lợi ích đối với doanh nghiệp

Những quyền lợi khi doanh nghiệp sử dụng Cổng dịch vụ công quốc gia sẽ gồm có :

 1. Thực hiện quản trị hồ sơ, những yếu tố có tương quan đến người lao động thuận tiện, thuận tiên hơn .
 2. Giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí được thời hạn đi lại, giải quyết và xử lý hồ sơ trong quy trình thao tác với cơ quan chức năng .
 3. Đơn giản hóa thủ tục hành chính .
 4. Tránh hoặc hạn chế thực trạng quan liêu, nhận hối lộ từ một bộ phân cán bộ thoái hóa, biến chất .
 5. Có thể thực thi được những thanh toán giao dịch điện tử ở mọi lúc mọi nơi, thuận tiện và thuận tiện .

3. Các mức độ của dịch vụ công trực tuyến

Thương Mại Dịch Vụ công trực tuyến ( trực tuyến ) được chia làm 4 mức độ, mỗi mức độ gồm có những dịch vụ phân phối khác nhau có sự lan rộng ra và tăng cấp cao hơn .

– Dịch vụ công trực tuyến mức độ 1: bảo đảm cung cấp đầy đủ các thông tin về thủ tục hành chính và các văn bản có liên quan quy định về thủ tục hành chính đó.  

– Dịch vụ công trực tuyến mức độ 2: là DVC ở mức độ 1 tuy nhiên ở cấp độ 2 lại cho phép người sử dụng tải về các mẫu văn bản và khai báo để hoàn thiện hồ sơ theo yêu cầu. Hồ sơ hoàn thiện được gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ. 

– Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3: là DVC ở mức độ 2 tuy nhiên cho phép người sử dụng điền và gửi trực tuyến các mẫu văn bản đến cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ. Các giao dịch trong quá trình xử lý hồ sơ và cung cấp dịch vụ được thực hiện trên môi trường mạng.  

– Dịch vụ công trực tuyến mức độ 4: là DVC ở mức độ 3 và cho phép người sử dụng thanh toán lệ phí (nếu có) được thực hiện trực tuyến. Việc trả kết quả có thể được thực hiện trực tuyến, gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến người sử dụng. 

Lưu ý: 

 • Với DVC trực tuyến mức độ 1 và 2 thì người dân, đến trực tiếp cơ quan Nhà nước lần 01 để nộp hồ sơ, lần 02 để nhận tác dụng .
 • Với dịch vụ công mức độ 3: Khai báo và nộp hồ sơ qua mạng bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu; chỉ đến 01 lần duy nhất để nhận kết quả và thanh toán lệ phí (nếu có). 

 • Với dịch vụ công mức độ 4 : Nộp hồ sơ qua mạng ( tựa như như dịch vụ công mức độ 3 ), giao dịch thanh toán lệ phí ( nếu có ) trực tuyến đặc biệt quan trọng là trả hiệu quả tại nhà theo ĐK mà không phải đến cơ quan Nhà nước để lấy .

Khi triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 thì người dân, tổ chức triển khai doanh nghiệp buộc phải :

 1. Đăng ký số điện thoại di động
 2. Đăng ký địa chỉ thư điện tử ( email )
 3. Cung cấp, khai báo vừa đủ những thông tin theo nhu yếu ( nếu có ) nhằm mục đích thuận tiện hơn cho việc thụ lý, xử lý hồ sơ tránh thực trạng phải bổ trợ thông tin, lê dài thêm thời hạn xử lý …

4. Một số dịch vụ công trực tuyến thường gặp tại https://dichvucong.tayninh.gov.vn/

 • Đăng ký, cấp biển số xe ( thực thi tại cấp tỉnh )
 • Thủ tục xác nhận bản sao từ bản chính sách vở, văn bản do cơ quan, tổ chức triển khai có thẩm quyền của quốc tế ; cơ quan, tổ chức triển khai có thẩm quyền của Nước Ta link với cơ quan, tổ chức triển khai có thẩm quyền của quốc tế cấp hoặc ghi nhận
 • Thủ tục xác nhận bản sao từ bản chính sách vở, văn bản do cơ quan tổ chức triển khai có thẩm quyền của Nước Ta cấp hoặc ghi nhận
 • Cấp điện mới từ lưới điện hạ áp
 • Đổi Giấy phép lái xe
 • Thay đổi chủ thể hợp đồng mua và bán điện
 • Cấp Giấy phép lái xe quốc tế
 • Cấp điện mới từ lưới điện trung áp ( cấp điện áp 6 kV, 10 kV, 15 kV, 22 kV, 35 kV )
 • Cấp lại, đổi, kiểm soát và điều chỉnh thông tin trên sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế
 • Cấp Giấy ghi nhận nguồn gốc sản phẩm & hàng hóa ( C / O ) cấp sau

Trên đây là nội dung chia sẻ của chúng tôi về những thông tin liên quan đến Cổng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Tây Ninh. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp đến bạn đọc những thông tin hữu ích. Nếu có bất kỳ vướng mắc phát sinh, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn.

Đánh giá post

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin
Có thể bạn quan tâm
Alternate Text Gọi ngay
XSMB