Tìm hiểu về cửa chớp nhôm kính và cửa chớp lật nhà vệ sinh

Cửa chớp là gì ? Có mấy loại cửa chớp thông dụng. Ứng dụng trong thực tiễn của cửa chớp trong đời sống là gì. Cửa chớp nhôm kính tốt hơn hay cửa chớp gỗ tốt hơn. Cửa chớp lật nhà vệ sinh nên làm cửa chớp gì ( cửa chớp sắt, cửa chớp gỗ hay cửa chớp nhôm ) .
Bài viết tương quan

Định nghĩa cửa chớp là gì ?

Theo wikipedia thì cửa chớp là những cánh cửa sổ ( cửa sổ chớp lật) hoặc cửa ra vào dùng những thanh gỗ ghép song song và chếch nghiêng 1 góc 45 độ. Có thể cản nắng và không bị hắt mưa cho dù đóng lại nhưng vẫn thông gió, tạo ra một không gian nội thất thoáng mát. Phần cửa gài chớp có thể là cố định hoặc di động, để có thể điều chỉnh góc độ muốn hở nhiều hay ít. Ngày xưa người ta thường làm bằng gỗ, nhưng trong những năm gần đây với sự phát triển của công nghệ. Cửa chớp có thể làm bằng sắt, nhôm kính, tôn v..v.

cua-chop-la-gi

Bạn đang đọc: Tìm hiểu về cửa chớp nhôm kính và cửa chớp lật nhà vệ sinh

Định nghĩa cửa chớp là gì ?

Phân loại cửa chớp nhôm kính

Hiện nay trên thị trường phổ cập những dòng cửa chớp chính là : cửa chớp mở lật và cửa chớp cố định và thắt chặt, cửa chớp lật kính, cửa chớp nhôm

  • Cửa chớp cố định và thắt chặt

– Cửa chớp cố định và thắt chặt ( cửa chớp thông gió, cửa chớp nhôm cố định và thắt chặt, cửa chớp sắt, cửa chớp gỗ, cửa chớp nhôm, cửa chớp kính ). Là loại cửa được phong cách thiết kế với mục tiêu lấy ánh sáng và lấy gió từ bên ngoài vào trong nhà. Cửa chớp cố định và thắt chặt được sử dụng đa phần cho hành lang cửa số, cửa nhà vệ sinh ( cửa toilet ), cửa ban công .

mau-cua-chop-nhom-kinh-xingfa

  • Cửa chớp mở lật

– Cửa chớp mở lật ( hành lang cửa số chớp lật, cửa chớp lật nhà vệ sinh ). Các nan cửa được phong cách thiết kế để đóng mở được góc to nhỏ khác nhau. Nhờ đó mà bạn hoàn toàn có thể tinh chỉnh và điều khiển được độ thông thoáng của cửa và hoàn toàn có thể lấy gió theo mong ước .

cua-chop-nhom-kinh

Mẫu cửa chớp lật kính

Tìm hiểu chi tiết về các loại cửa chớp

  •  Cửa chớp gỗ là gì?

Cửa chớp gỗ ( cửa chớp lật ) là loại cửa được tạo thành từ nhiều nan gỗ cố định và thắt chặt. Cửa chớp gỗ tạo nên sự thông thoáng cho khoảng trống nhà sử dụng cửa gỗ. Cửa được sinh ra từ rất lâu và lúc bấy giờ vẫn còn được sử dụng khá thoáng đãng. Xu hướng cửa chớp gỗ còn tăng trở lại trong vài năm gần đây. Ta thường hoàn toàn có thể thuận tiện phát hiện loại cửa này trên những chiếc hành lang cửa số gỗ, cửa phòng ngủ, cửa nhà vệ sinh làm bằng gỗ công nghiệp chịu nước .

mau-cua-chop-go-co-dinh

Mẫu hành lang cửa số chớp gỗ phòng ngủ

  • Cửa chớp lật kính là gì?

Cửa chớp lật kính là loại cửa được phong cách thiết kế đa phần cho dòng hành lang cửa số. Ta hoàn toàn có thể gọi tắt là cửa chớp kính. Khung cửa được làm từ nhôm hoặc sắt có công dụng giữ vững những thanh chớp được làm từ nhôm hoặc kính. Trên cửa có lắp thanh điều khiển và tinh chỉnh bằng tay để hoàn toàn có thể thuận tiện đóng mở những thanh kính, nhôm lật lên hoặc đóng xuống. Cấu tạo từ những thanh kính nên khi đóng cửa vẫn hoàn toàn có thể lấy được ánh sáng từ bên ngoài vào trong cửa .

cua chop kinh - cua chop lat kinh

Mẫu cửa chớp lật kính khung nhôm đẹp

  • Cửa chớp nhôm kính là gì?

Cửa chớp nhôm kính được quản lý và vận hành bằng cơ cấu tổ chức chốt liên hoàn, hoạt động giải trí chắc như đinh. Phần tay nắm cửa hoàn toàn có thể chọn một khoảng cách tâm lá chớp với tay nắm và đặt ở bất kể thanh ngang nào. Rất tương thích để sử dụng ở những khu công trình khác nhau như nhà tại, biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang, bệnh viện .. Đối với những loại cửa chớp nhôm thường thì sẽ được làm bằng kính mờ. Bên dưới cửa là những nan nhôm được sếp song song với nhau 1 cách đồng điệu khi thiết yếu .

cua chop nhom kinh

Mẫu cửa chớp nhôm kính cố định và thắt chặt

  • Cửa chớp thông gió là gì?

Là loại cửa được nâng cấp cải tiến một chút ít từ những dòng cửa chớp thường thì. Khung cửa và thanh chớp vẫn được phong cách thiết kế từ nhôm ( hoặc sắt ) và kính chỉ khác là đằng sau cửa chớp có gắn 1 chiếc quạt mini. Công dụng chính của nó là điều hòa, lưu thông gió một cách nhanh gọn giúp căn phòng trở nên thoáng mát hơn .

cua chop thong gio

Mẫu cửa chớp thông gió thông dụng

  • Cửa chớp lật nhà vệ sinh

– Cửa chớp lật nhà vệ sinh là loại cửa được sử dụng tại vị trí cửa nhà vệ sinh và hành lang cửa số nhà vệ sinh. Với mục tiêu chính là giúp lấy sáng sáng và gió từ bên ngoài vào. Loại cửa này ít được sử dụng tại cửa đi chính, nhưng lại được ứng dụng nhiều trên những loại hành lang cửa số và vách kính. Cửa chớp nhà vệ sinh còn có tên gọi là cửa lá sách. Nan cửa được làm từ nhiều nguyên vật liệu khác nhau như : gỗ, sắt, kính, nhựa, nhôm …. Cấu tạo cửa chớp lật nhà vệ sinh gồm có : khung nhôm, kính và phụ kiện cửa nhôm chớp lật .

mau-cua-chop-nha-ve-sinh-dep

Mẫu cửa chớp lật nhà vệ sinh đẹp

Ưu điểm của các loại cửa chớp

Nói đến cửa người ta thường nghĩ ngay đến hiệu quả tiên phong đó là che mưa, che nắng nhưng dòng cửa chớp lúc bấy giờ lại mang lại những quyền lợi nhiều hơn thế .
– Khả năng lưu thông không khí : Với năng lực lưu thông khí tốt nên dòng cửa này hoàn toàn có thể được sử dụng ở bất kể nơi nào trong căn nhà của bạn

–        Chống bụi, chống ồn: Hiện nay cửa sổ hay cửa đi hiện đại đều kết hợp thêm thiết bị đồng bộ để tối ưu hóa khả năng chống ồn, chống bụi nhờ thế bạn sẽ được tận hưởng 1 không gian thoải mái yên tĩnh nơi đô thị ồn ào, tấp nập.

– Giá cửa nhôm chớp lật vệ sinh và những loại cửa chớp nói chung thường giao động khoảng chừng 950.000 VNĐ / mét vuông so với dòng cửa có diện tích quy hoạnh < 10 mét vuông. Loại cửa có diện tích quy hoạnh > 10 m có giá khoảng chừng 850.000 VNĐ / mét vuông. Giá trên đã gồm có toàn bộ những phụ kiện đi kèm và nhân công lắp ráp. Với loại cửa chớp lật kính thì kính có độ dày khoảng chừng 5 mm và khuôn bao nhôm màu trắng mờ .

cua chop nhom co dinh

Mẫu hành lang cửa số chớp lật

Nhược điểm của các loại cửa chớp

Đây chỉ là những mặt hạn chế của loại cửa này. Bởi những loại cửa này năng lực chống ồn và chống mưa gió kém. Kong phải là do cửa nhôm hệ mà là do cửa không có hệ gioăng kín khít. Nên nếu như mưa to gió lớn vẫn có nước lọt qua cửa ở mức độ rất nhỏ tùy theo vị trí lắp ráp .
Cửa chớp lật nhôm kính thường sử dụng kính thương 5,5 mm nên mỗi ô cửa phong cách thiết kế không nên để chiều rộng quá lớn. Như vậy sẽ làm võng kính, cửa sẽ bị yếu khi sử dụng. Nếu sử dụng những loại kính dán, kính bảo đảm an toàn 6.38 mm hoàn toàn có thể hạn chế được điểm yếu kém trên .

cua trong kinh chop ngoai

Mẫu hành lang cửa số chớp cố định và thắt chặt màu trắng sang trọng và quý phái

Top 10 mẫu cửa chớp lật nhà vệ sinh đẹp nhất 2019

cua-chop-lat-nha-ve-sinh - Mau 1

Mẫu cửa chớp nhà dành cho nhà vệ sinh đẹp ( Ảnh ST )

cua-chop-lat-nha-ve-sinh - Mau 2

Mẫu hành lang cửa số chớp lật nhà vệ sinh đẹp

cua-chop-lat-nha-ve-sinh - Mau 3

Mẫu hành lang cửa số chớp nhà vệ sinh bằng nhôm kính

cua-chop-lat-nha-ve-sinh - Mau 4

Một ô thoáng nhỏ làm cửa chớp cho nhà vệ sinh thông thoáng

cua-chop-lat-nha-ve-sinh - Mau 5

Cửa sổ chớp cố định và thắt chặt không lật mở lắp nhà vệ sinh

cua-chop-lat-nha-ve-sinh - Mau 6

Mẫu cửa chớp nhôm kính cố định và thắt chặt lắp ráp nhà vệ sinh

cua-chop-lat-nha-ve-sinh - Mau 7

Nhà vệ sinh đón nhiều ánh sáng hơn với những mẫu cửa chớp lật vừa nhỏ

cua-chop-lat-nha-ve-sinh - Mau 8

Cửa chớp lật được phong cách thiết kế chéo trên nhà vệ sinh lấy ánh sáng và gió

cua-chop-lat-nha-ve-sinh - Mau 9

Mẫu hành lang cửa số chớp nhôm cố định và thắt chặt không lật mở

 cua-chop-lat-nha-ve-sinh - Mau 10

Mẫu cửa chớp lật nhà vệ sinh bằng gỗ
Như vậy là cửa gỗ Bách Việt đã giúp bạn tổng hợp toàn bộ những kiến thức và kỹ năng về cửa chớp. Hi vọng sẽ giúp cho bạn khái quát được phần nào cái nhìn về cửa chớp và hiệu quả của chúng .

Bách Việt chuyên cung cấp các loại cửa công nghiệp: cửa phòng ngủ, cửa nhà tắm, cửa nhà vệ sinh, cửa thông phòng, cửa nhôm kính, cửa cuốn. Quý khách có nhu cầu tư vấn về các loại cửa hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0944.433.433. 

Có thể bạn quan tâm
Alternate Text Gọi ngay
XSMB